lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

1, 2

Trân trọng kính chuyển để QUÝ VỊ tham khảo một bài viết rất hay của Ô. LÝ ĐẠI NGUYÊN, phổ biến rộng rãi trong và ngòai nước và vui lòng cứu xét lời đề nghị xây dựng của Ô. TRẦN Thomas.
Kính mến,
Bs LÊ Thị Lễ
*************************************************************************
Kính chuyển bài nên đọc, suy ngẫm và chuyển tiếp. Theo thiển ý:

- cs Việt Nam không thể đơn phương đương đầu với Trung cộng cả về phương diện Công Pháp Quốc Tế và Quân Sự, mà bắt buộc phải dựa vào khối ASEAN và Mỹ.

- Mỹ đã "bắn tin" qua David Brown trong cuộc phỏng vấn mới đây là Không cần phải tự giải thể chế độ cs (như tôi đã mong muốn) mà chỉ cần thi hành Dân Chủ, Nới Lòng kềm kệp Dân là tạo được niềm tin cuả Mỹ và như thế Mỹ sẽ có thể nhúng tay can thiệp.

- Trung cộng sẽ không từ bỏ Biển Đông, vì chẳng lẽ "mất không" những gì đã giúp csVN chiếm nước VNCH ư? Do đó Tàu cộng sẽ mau mau khoan dầu ở BIển Đông để tạo nên một sự đã rồi (fait accompli) khi mà csVN do dự không muốn thi hành dân chủ để Mỹ nhúng tay can thiệp.Mỹ không thể can thiệp đê giúp một quốc gia vi phạm Nhân Quyền.

- Sau khi làm chuyện đã rồi Trung cộng có thể tạm ngưng khoan dầu, chiếm đóng Hoàng Sa, Trường Sa và có hội nghị để khẳng định Cái gì Đã là của tôi thì là Của Tôi, cái gì chưa phải là của tôi thì sẽ bàn để ...chia thêm(!) 

- csVN có thể "muối mặt" chấp nhận chia chác với Trung cộng Biển Đông để giữ đảng khi mà CA, cảnh sát, quân đội còn trung thành vói NCQ csVN để được "ăn có" vì đã lỡ mang tiếng Bán Nước thì cho ...mang tiếng luôn (!) mà giữ được Đảng.

- csVN cũng có thể nới lòng kềm kẹp dân chúng để được Mỹ nhẩy vào can thiệp thoát ách Trung cộng và sau khi tình thế ổn định rồi thì "lật lọng mấy hồi" vì lật lọng là NGHỀ của csVN mà. Cứ coi kinh nghiệm từ tháng 8 năm 1945 thì rõ.

Biết như thế rồi thì phe Ta phải làm gì:
 
Trong nước,

- Phải tích cực hoạt động dành giật CA, quân đội, những thành phần có vũ khi đứng về phía Ta vì CHÍNH NGHIà

- Phải tích cực vận đông dân chúng xuống đường biểu tình không ngưng nghỉ, liên tục gây rối loạn cho NCQ ví dụ về Kinh tế suy đồi, lạm phát, vật giá leo thang.... ngoài sự kiện Trung cộng cướp nước và Đồng loã bán nước. Cần uyển chuyển dùng khẩu hiệu khi biểu tình.

Hải Ngoại

-Phải biểu tình liên miên trước sứ quán cộng sản Tàu, cs Việt tố cáo tội cướp nước, bán nước.

- Gửi thư tới các cơ quan quốc tế tố giác Trung cộng cướp nước, dùng công hàm vô hiệu lực để uy hiếp VN. Vấn đề này cân những luật sư chuyên môn Công Pháp Quốc Tế viết ngắn gọn thì mới mong các nơi nhận chú tâm đọc vì thì giờ của họ rất giới hạn.

Tạm có vài ý kiến thô thiển trình qúy vị thẩm định.

Kính
Thomas Tran

LÝ ĐẠI NGUYÊN
TÁCH VIỆTCỘNG RA KHỎI TAY TẦUCỘNG
ƯU TIÊN CẤP BÁCH CỦA VIỆTNAM

Bất kể vì lý do gì, hay bởi thủ đoạn thâm độc của bất cứ thế lực đen tối nào, đang đẩy Tầucộng, hay do chính Tầucộng vì khát dầu khí, hay vì nhu cầu bành trướng ra ngoài để ổn định bên trong, mà phải hung hãn đe dọa các nước  Áchâu, bất chấp công pháp quốc tế và công luận thế giới để định nuốt trọn Biển Đông, thì lập tức Việtnam bị đặt thành đối tượng phải thanh toán đầu tiên của Tầucộng. Dù cho Tầucộng có thể đã ngấm ngầm hứa hẹn là vẫn để cho Việtcộng độc quyền cai trị Việtnam, chỉ phải theo lệnh của Tầucộng. Nhưng khi thấy tàu hải giám của Tầucộng vào sâu trong thềm lục điạ Việtnam để phá hoại tàu thăm dò địa chất của Việtnam, thì phản ứng của toàn dân Việtnam trong và ngoài nước bừng bừng nổi lên xuống đường biểu tình ‘chống Tầucộng xâm lược’, ‘chống Việtcộng hèn nhát’, buộc nhà cầm quyền Việtcộng vào thế phải công khai phản đối quan thầy. Thêm vào đó công luận quốc tế đều đứng về phía Việtnam. Các nước trong khối ASEAN tuy còn rời rạc, nhưng cũng thấy mối nguy bành trướng của Bắckinh, nên đều hướng về Hoakỳ.  Đồng thời Hoakỳ cũng lập tức triển khai lực lượng hải quân để sẵn sàng “Vì quyền lợi quốc gia Hoakỳ” tiến vào Biển Đông để thực hiện những điều đã cam kết với các nước trong vùng.

Vậy liệu  lực lượng hải quân Mỹ, Tầu có đụng độ nhau tại Biển Đông hay không? Theo bộ trưởng quốc phòng Mỹ, Robert Gates: “…giải quyết các tranh chấp không dùng đến vũ lực”. Bộ trưởng quốc phòng Tầucộng, Lương Quang Liệt: “Trungquốc giữ vững cam kết duy trì hoà bình ổn định tại Biển Nam Trunghoa…”. Về mặt quân sự, Tầucộng thực tế chưa phải là đối thủ của Mỹ. Về kinh tế, thị trường của Mỹ là đất sống của sản phẩmTầu. Thị trường của Tầu là đất đầu tư của Mỹ. Dù 2 chế độ Mỹ, Tầu, 2 nền chính trị, xã hội của 2 nước đối nghịch nhau, nhưng nhất thời vẫn phải dựa vào nhau để phát triển. Giết nhau lúc này là cùng tự sát. Chiến tranh Mỹ, Tầu chưa thể xẩy ra. Nhưng 2 bên đều ra sức biểu dương lực lượng để kềm chế nhau. Hai bên đều lớn tiếng hô ‘hoà bình’ mà tay không thể rời khẩu súng. Đây cũng không phải là tình trạng chiến tranh lạnh. Vì 2 bên vẫn là đối tác của nhau. Bên nào tuân thủ công ước quốc tế về  luật biển của LHQ 1982 và được công luận thế giới ủng hộ bên đó sẽ thắng trong cuộc thế này.

Hội Nghị về An Ninh Hàng Hải Biển Đông diễn ra tại Washington Hoakỳ ngày 20-21/06/2011. Nhiều học giả quốc tế phản bác lập luận Gs Su Hao về ‘cơ sở lịch sử’ của đường lưỡi bò Tầucộng. Ông Termsak Chalermpalanupap của ban thư ký ASEAN cho rằng: “Công ước của Liên Hiệp Quốc về luật biển -UNCLOC- không công nhận lịch sử là cơ sở để tuyên bố chủ quyền”. Gs Peter Dutton, Đại Học Hải Quân Mỹ, không đồng ý  với giải thích của Tầucộng về ý nghĩa đường lưỡi bò liên quan tới lịch sử. Ông nói: “Về quyền tài phán đối với các vùng biển, lịch sử không liên quan gì cả, mà phải tuân theo UNCLOS”. Gs Carlyle Thayer, Học Viện Quốc Phòng Úc, cho rằng: “Việc học giả Trungquốc sử dụng ‘di sản lịch sử’ để giải thích về tuyên bố chủ quyền, một lần nữa bộc lộ việc thiếu cơ sở pháp lý theo luật pháp quốc tế trong tuyên bố chủ quyền này”.  Bà Caitlyn Antrim, giám đốc ủy ban Pháp Quyền Đại Dương của Mỹ, khẳng định: “Tuyên bố đường 9 đoạn- đường lưỡi bò- không có cơ sở theo luật quốc tế, bởi cơ sở lịch sử là rất yếu và rất khó bảo vệ”. “Nếu Trungquốc tuyên bố chủ quyền các đảo từ 500 năm trước, nhưng sau lại bỏ trống, thì tuyên bố chủ quyền trở nên rất yếu. Đối với các đảo không có cư dân sinh sống thì họ chỉ có thể tuyên bố lãnh hải, chứ không thể tính vùng đặc quyền kinh tế từ các đảo đó”.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site