lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Đông Hải Nguyễn Đức Hiền

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Lịch Sử Việt Nam Cận Đại

Lịch Sử Việt Nam: Nhục Cho Nước Khổ Cho Dân

BẮT NGUỒN TỪ NGÀY CHIA ĐÔI NAM BẮC VÀO 20 THÁNG 07 NĂM 1954

Vĩnh Nhất Tâm

Cách đây vừa tròn nửa thế kỷ, tức là vào ngày 20 tháng 07 năm 1954 đến 20 tháng 07 năm 2004 của thế kỷ 21. HCM và đồng bọn đã đứng dưới trướng hai khối đàn anh Liên Sô và Tàu cộng – được gọi chung là CSQT. Bọn chúng qui thuận dưới một ngụy thuyết, có nghĩa là đạp đổ nền nếp và văn hóa của Tổ-tiên để thay vào đó cái gọi là “Học thuyết Mác Lê-nin”. Và ngang nhiên xé nước Đại Việt ra làm hai mảnh, qua cái gọi là Hiệp định Giơ-ne 20-07-1954. Trong khi đó, chính quyền Mỹ thuộc về khối Tư bản, lại là một người khách tham dự trong Hiệp định nói trên và thực dân Pháp là kẻ thua trận. Nhưng vô hình trung, Tàu cộng lại là một nhân vật chính trong Hiệp định, đã từng bảo HCM và đồng bọn phải chấp nhận vĩ tuyến thứ 17 trỡ ra - thay vì bọn chúng (đảng Việt gian) đòi hỏi cắt từ vĩ tuyến thứ 13 (từ Quảng ngãi) trở ra. Như vậy, có phải Hiệp định Giơ-ne 1954 là đầu cầu để nối liền Hiệp định Ba-lê 1973 ? Cả hai Hiệp định được ngoại bang lợi dụng bọn tay sai hay nói rõ hơn là đảng Việt gian cộng phỉ là một bộ phận của ngoại tộc. Bọn chúng bội phản Tổ-quốc, tiêu diệt anh em, sát hại đồng bào và lấy nước Đại Việt làm môi trường thí nghiệm cho cuộc chạy đua vũ khí và tranh lấy thị trường giữa các cường quốc của hai khối Tư bản và CS Nga Tàu.

“Quốc nhục 20-07-54”, sau 50 năm vẫn còn là vấn nạn chung của toàn thể con dân nước Đại Việt từ trong cho tới ngoài nước đều có cái quyền thiêng liêng của một công dân để suy tưởng. Và lấy đó làm động lực chính cho cuộc đấu tranh lấy lại quyền làm người theo thể chế của một nước tự do, dân chủ hợp lí và hợp pháp đối với sự tiến hóa chung của đại gia đình nhân loại, mà nhà Cách-mệnh Nguyễn Thái Học đã tiếp bước hai nhà Tiền-bối Cách-mệnh Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh lập nên Đảng Quốc Dân để thực hiện cuộc khởi nghĩa đuổi thực dân Pháp vào ngày 10 tháng 02 năm 1930, nhưng đã không thành công.

Như mọi người ai cũng biết trong những ngày qua, trên danh nghĩa là báo chí dưới sự chỉ đạo của cái gọi là “Bộ chính Trị” của Bắc-bộ-phủ về chiến thắng Điện Biên. Những bài viết hay ngay ở những quyển sách viết ca tụng để thần thánh hóa của cái gọi là “chiến thắng Điện Biên ”, càng làm cho toàn dân thêm tủi hổ, là một nước đã từng ngoan cường đứng vững bên cạnh một nước phong kiến khổng lồ của Đại Hán (Tàu), kể từ cuộc Cách Mệnh Giải Phóng Dân Tộc đầu tiên của Hai Bà Trưng cho đến thời Vương Ngô Quyền, mới giành lại được nền Độc-lập và Chủ-quyền đất nước trong Dòng Chính Sử của Đại Việt một cách có thể nói là trọn vẹn (40-939).

Người viết bài nầy nhân ngày quốc nhục 20-07-54, xin mạo muội nghĩ rằng; chiến thắng Điện Biên chẳng khác nào là sự lừa gạt và che đậy cái mầm mống làm tay sai cho ngoai bang của HCM và đồng bọn bán nước qua cái gọi là “chiến thắng Điện Biên”. Chiến thắng đó, chỉ là tấm bình phong để thực hiện hai Hiệp Định 54 và 75 của khối CSQT; được minh chứng một cách hiển nhiên qua những văn kiện dâng đất của Tổ Tiên cho kẻ thù truyền kiếp là Hán cộng (Tàu), từ sau hai Hiệp định nói trên được hoàn tất.

Chưa hết ! Bọn chúng còn thú tính hơn nữa, là đẩy những người lương dân của Miền Nam thuộc phần đất Tự do và thành phần vẫn còn là bần cố nông của Miền Bắc sau thiên đường cộng sản được tô son của bọn văn nô, mà chúng đã từng lấy đó làm đối tượng đấu tranh, phải đi lao động trả nợ cho các nước Cộng sản đàn anh, như Nga... Phụ nữ thì đi đổi mảnh chồng ngoại bang để thu góp ngoại tệ và trẻ em lên 5 lên 7, thì đi làm nghề mãi dâm ở các lân bang sát nách. Vậy thì những bài viết dưới sự chỉ đạo của đảng Việt gian phỉ cộng ! đâu khác nào thành ngữ có câu: “ Ăn cơm chúa, múa tối ngày”, không những chẳng sai chút nào, mà còn rất là chí lý theo thành ngữ vừa nêu trên.

Khởi đi từ đó, người viết xin gợi qua hai điểm hết sức then chốt sau đây, để bạn trẻ trong và ngoài nước, đang mang một hoài bão chung cho dân tộc rộng đường suy luận, để thấy được căn nguyên đưa đến “Đạo mất trước, Nước mất sau” cũng là điều vô cùng cần yếu cho một hành trang “ôn cố tri tân”, khi dấn thân đi làm bổn phận thiêng liêng của người công dân Đại Việt với tài năng của mình, để mong tiếp bước cha ông lấy lại quyền làm người và chủ quyền đất nước trên hành tinh này như là chủ quyền của một gia đình trong một nước vậỵ

Điểm thứ nhất, qua nhiều sự kiện từ những tác phẩm mang tầm vóc quan yếu trong từng giai đoạn đấu tranh đánh đuổi thực dân Pháp của các bậc Tiền-bối trong tinh thần hết lòng đối với Độc-lập, Chủ-quyền cho đất nước và sự sống còn của Việt-tộc, đã viết để lại như là “Tiếng Vọng Lịch Sử” cho các thế hệ nối tiếp, biết được thực giả đã như thế nàọ

Điểm thứ hai, tất cả những người đã nằm xuống trọng trận chiến nói trên (Điện Biên) , với đầy sự khao khát và kỳ vọng của toàn dân cho một nền Độc-Lập của Đại Việt phải trở về nguyên chủ là Đại Việt. Dù đang trong lúc đối diện với sự chết cho một nền Độc Lập của hầu hết những chiến sĩ can trường vì sự sống còn của Dân Tộc, đã nhan nhản thấy được cái lừa bịp của HCM và đồng bọn xoay chiều hướng theo lệnh quan thầy (Tàu cộng) khi điều kiện khách quan và chủ quan cho phép bọn chúng. Trong khi đó, những Chiến sĩ đang trong thế của thành ngữ đã : “phóng lao phải theo lao”. Một sự kiện rõ ràng như ban ngày, kể từ sau khi Mao Trạch Đông đuổi Tưởng Giới Thạch ra khỏi lục địa năm 1949. Nên mới có những đoàn quân và cố vấn của Tàu cộng được cải trang trên miền Bắc nước Việt vào thời điểm (52-54). Đó là nỗi đau vô cùng tận trước khi nhắm mắt cho đại cuộc, và chỉ còn mang theo bên mình qua một thế giới khác mà thôi.

Ngẫm qua nỗi bất hạnh ngàn đời khó quên của muôn người Chiến-sĩ, đã nằm xuống cho Tự do, Độc-lập và Chủ-quyền của đất nước trước ngày HCM và đồng bọn chia đôi đất nước 20-07-1954. Khiến người viết bài này, liên tưởng ngược về dòng lịch sử với những nỗi nhục còn chưa phôi pha trong lòng con dân Đại Việt qua từng thời đại, mà sách sử còn ghi lại. Vậy chuyện bội phản của HCM và đồng bọn đầy điêu ngoa và xảo quyệt còn tinh vi gấp trăm lần và hơn thế nữa, và cũng do chính bàn tay ngoại bang tạo nên. Vậy, có gì khác hơn, mà phải nói là thống khổ hơn cho toàn dân và nguy kịch hơn cho nền độc lập đất nước, qua những biến cố đau thương còn rỉ máu trong Dòng Sử Việt !?:

“Trong lúc xã hội Việt Nam đi dần đến chỗ điều hòa, thăng bằng, người dân đang tu-tạo sau hai mươi năm ( theo Sử –gia Phạm-Văn- Sơn là 20 năm nhà Minh đô hộ nước Đại Việt, đã được Bình Định Vương Lê Lợi, tức là Hoàng-đế Lê Thái Tổ thời Hậu Lê cùng Mưu thần Nguyễn Trãi đại định-vnt) nước nhà lụn bại về mọi phương diện, một bọn quan lại nhà Lê không thắng nổi họ Mạc lại phải dùng cái chước hèn hạ nhất và cũng tai hại nhất là sang lạy van con cháu Minh Thành-Tổ, đúng cái vai trò vô sỉ của bọn Bùi bá-Kỳ, Trần thiêm-Bình đã làm hơn một thế kỷ trước.

“Tâm lý người Minh trước kia thế nào thì sau này cũng lại thế. Bài học lịch sử xưa đã ghi rằng: khi Minh cất quân sang đánh nhà Hồ có tuyên-ngôn rằng để dựng lại họ Trần , rồi khi họ Hồ bị diệt, Minh giở mặt lập ngay cuộc đô-hộ. Vậy với chuyện thứ hai này, con cháu Minh Thành-Tổ sẽ tử tế, nhân-đức hơn chăng ?

“Bọn Trần thiêm-Bình chưa có kinh nghiệm về Bắc-phương còn tha thứ được một phần nào, chớ bọn cố thần nhà Lê đầu thế-kỷ thứ 16 không còn bào chữa tội lỗi vào đâu nữa.

“Ngoài bọn người phản đối họ Mạc bằng những xuẩn động này, một bọn người khác đàng hoàng hơn, giữa thanh thiên bạch nhật, tung gươm múa giáo, đo tài thử sức với họ Mạc bằng thực lực riêng của mình, tuy còn phải khoác cái nhãn hiệu “Phù Lê” để có lớp vàng son của chính nghĩa , Đó là Nguyễn Kim, Nguyễn Hoàng, Trịnh Kiểm vv...” (Trích: Việt Sử Toàn Thư của nhà Viết Sử Phạm-Văn-Sơn – trang 429)

“Quân đội của Cừu, Mao tới Nam-Quan thì ngừng lại. Họ cũng tung ra lời hịch như bọn tiền-bối (tiền-bối nói đây là Trương-Phụ, Hoàng-Phúc v.v...) của họ, rất là thương dân An-nam và thương họ Lê rồi hứa ai bắt được cha con của họ Mạc sẽ được thưởng hai vạn lạng bạc và quan-tước. Bề khác, họ đưa thư lại cho Mạc đăng Dung đòi phải sang nộp sổ sách điền-thổ thì được tha chết.

“Theo Việt Nam sử lược (tranbg 273): “Đến ngày 11 tháng 5 Canh-Tị (1540), Mạc Đăng Dung thấy quân Minh sửa soạn sang đánh, sợ hãi quá chừng, bèn để Mạc phúc-Hải ở lại giữ nước rồi cùng bọn Vũ như-Quế cả thảy hơn 40 chục người, tự trói mình ra hàng, sang chịu tội ở cửa Nam-Quan, lạy phục xuống đất để nộp sổ sách điền-thổ và sổ dân đinh, lại xin dâng 5 động : là động Tế-Phù , đông Kim-Lạc, động Cổ-Xung, động Liễu-Cát, động La-Phù và đất Khâm-Châu. Lại đem vàng bạc dâng riêng cho nhà Minh.

Quan nhà Minh tuy làm bộ hống-hách, nói đem binh sang đánh, nhưng cũng sợ phải cái vạ như như mấy năm bình-định ngày trước, và lại được tiền bạc của Đăng Dung rồi, cái lòng vị quốc cũng nguội đi cho nên mới tâu với vua Minh xin phong cho Mạc đăng Dung làm chức Đô thống-sứ hàm quan nhị phẩm cho nhà Minh.”(trích: Việt Sử Toàn Thư Phạm-Văn-Sơn –trang 433)

Chưa hết, bắt nguồn từ đó, lại sinh ra Lê Chiêu Thống sang cầu cứu nhà Thanh; khi Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ trên đường đi thống nhất đất nước theo nghiệp lớn của Vạn Thắng Vương Đinh Tiên Hòang dẹp loạn “12 Sứ Quân”. Tiếc thay ! Đại nghiệp chưa hoàn thành, thì Hoàng-đế Quang Trung Nguyễn Huệ băng hà, để lại một màu tang và khói lửa trên quê hương Đại Việt, khi Nguyễn Ánh nhờ thế lực Pháp để san bằng và tiêu diệt Triều-đại Tây Sơn, mà sử triều Nguyễn gọi là thống nhất đất nước, và sử bây giờ cũng học theo đó và gọi là HCM thống nhất đất nước vậy !

Thời Mạc-Trịnh-Nguyễn tranh bá đồ vương là cơ hội để Đại Hán tạo nên vây cánh và tiếp tục phá tan mầm sinh lực của Đại Việt, gần ngót 300 năm không ít. Vậy, từ sau cái ngày gọi là “thống nhất đất nước “ của bọn cộng phỉ, một đảng Việt gian, có được yên với Bắc triều Hán cộng ? lại là một vấn đề không nhỏ đối với hơn 80 triệu dân trong và ngoài nước về cái đại nạn nguy hiểm và tại hai nhất trong Dòng Lịch Sử của Việt-tộc.

Sự âm thầm và còn ghê rợn hơn nữa giữa hai khối đang tiếp diễn là Mỹ gồm Đồng- minh và Hán-cộng cùng với ba chư hầu Bắc-bộ-phủ cộng, Bắc cộng Triều-Tiên và Cu-ba cộng, hay nói rõ hơn là Mỹ và Tàu. Vậy, nước Đại Việt có tránh khỏi được cơn lốc đó không đều do sự sáng suốt và nhìn xa của thành phần Trẻ là tất cả tinh hoa của Dân-tộc sinh thành và các bậc Sĩ-phu trong và ngoài nước cho sự sống còn của Đại Việt, đã và đang hội nhập vào dòng chính của chính trị, mang tầm vóc Quốc-tế theo xu hướng toàn cầu hóa vậy.

Để kết luận, người viết không quên gợi lại hay nói một cách khác là tin cho các bạn Trẻ trong và ngoài nước, vì hoài bão chung cho nước Đại Việt một cách quả quyết rằng; sau gần 30 năm chạy giặc của những con người quyết không đội trời chung dưới mọi hình thức và cũng quyết không thể để mất cái “căn cước” tùy thân của người tị nạn giặc đỏ đối với một ngụy thuyết Mác Lê-nin, đã vùi dập cả dòng sinh mệnh của nước Đại Việt vào vũng lầy tội lỗi. Và nay đã thắng được trên mặt tư tưởng là đánh bật hay có thể nói là ổn định được trong đầu của người dân Tây phương nói chung về cái nét thần tượng hóa của bọn văn nô và ngay cả tác giả Trần Dân Tiên “cha già và anh hùng dân tộc” của tên đồ tể Hồ Chí Minh. Có nghĩa là toàn dân, chúng ta đã thắng về mặt trận đấu tranh tư tưởng ? Chi còn mặt trận hành động để trừ khử cái bọn làm tôi tớ cho ngoại tộc của Bắc-bộ-phủ, tức là đã cứu nguy được đất nước và dân tộc ra khỏi sự thống trị của bọn chúng và ngoại bang vậy.

Vĩnh Nhất Tâm

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

free counters

un compteur pour votre site