lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

CSTQ & CSVN ĐỒNG THUẬN
GIẢI QUYẾT MỘT VỢ HAI CHỒNG 
Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Ngày 03.07.2011
Web: http://VietTUDAN.net

Chúng tôi đi nghỉ hè, nhưng vẫn vào các Diễn Đàn để xem tin tức biến chuyển như thế nào khi mà những cuộc Biểu tình từ Hà Nội đến Sài Gòn còn cầm cờ đỏ sao vàng, còn tin tưởng và giao cho CSVN đối tác với Trung quốc để tìm giải quyết cho việc tranh chấp Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và các vùng Biển vây quanh.

Chúng tôi không tin tưởng vào CSVN và đã viết ngày 28.06.2011 một Bài với đầu đề CSVN CHUYÊN NGHỀ LỪA BỊP, NHƯNG CÓ NHỮNG VIỆC KHÔNG THỂ DẤU. Chúng tôi xin đăng Bài đó kèm dưới đây để Độc giả thấy NHỮNG VIỆC KHÔNG THỂ DẤU là những việc nào.

Trong những ngày gần đây, giới Trí thức, Sinh viên Quốc nội theo rõi việc đàm phán song phương giữa CSVN và CSTQ về vấn đề tranh chấp Chủ quyền này. CSVN và CSTQ vẫn tiếp tục ca ngợi 16 chữ vàng và ĐỒNG THUẬN đưa ra những chỉ đạo cho Giải quyết. Theo Tân Hoa Xã, CSTQ nhấn mạnh đến việc Việt Nam phải triệt để thi hành những chỉ đạo của Giải quyết ĐỒNG THUẬN này, nhưng giới Trí thức, Sinh viên VN vẫn sống trong những uẩn khúc, không hiểu những đồng thuận ấy là gì. Một Giải quyết gọi là ĐỒNG THUẬN, nhưng có thể đi ngược lại quyền lợi của Dân tộc Việt Nam. Có thể việc ĐỒNG THUẬN chỉ là những phương cách tuyên truyền lừa bịp mà CSVN phải thi hành để làm cho dân chúng VN đừng chống xâm lăng của Trung quốc nữa. Quốc nội đang hoang mang về những ĐỒNG THUẬN này chỉ nhằm mục đích làm cho dân VN khỏi đứng lên đòi Chủ quyền Hoàng Sa/ Trường Sa và những vùng Biển vây quanh nữa và để cho Trung quốc tha hồ khai thác Tài nguyên, nhất là Dầu khí tại những vùng Hải đảo đang tranh chấp.

Khi Trung quốc nhất thiết cần có năng lượng Dầu hỏa và đã bỏ ra gần một tỉ Đo-la để làm dàn khoan dầu, thì họ khó lòng nhả ra việc khoan dầu này. Khi họ đã cho dàn khoan hoạt động tại vùng Trường Sa, thì đó là việc xâm lăng thực sự và lâu dài mà Việt Nam khó lòng đòi lại vùng Hải đảo này. Phía CSVN, vì cố tình cần sự che chở của CSTQ để giữ lấy quyền hành, thì phải nhượng bộ đổi chác. Như vậy giải quyết ĐỒNG THUẬN có nghĩa là giải quyết nhượng bộ của phía CSVN trước quyết tâm khai thác Tài nguyên và Dầu khí của quan thầy Trung quốc.

Chúng tôi nghĩ đến Giải quyết ĐỒNG THUẬN cho MỘT VỢ HAI CHỒNG.

Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng Biển vây quanh chính thức là VỢ của Việt Nam. Việt Nam là CHỒNG và có Chủ quyền trên người VỢ ấy. Nhưng Trung quốc thấy người VỢ ấy đẹp, giầu có, nên muốn dành lấy cho mình người VỢ ấy. CSVN vì ham quyền cố vị, nên muốn tìm cách làm hài lòng Trung quốc bằng cách cho phép Trung quốc sống chung “khai thác“ VỢ của mình. Người VỢ Hoàng Sa, Trường Sa phải chịu cảnh chung giường với hai người CHỒNG là Trung quốc và Việt Nam.

Cuộc đàm phán giữa CSVN và CSTQ có thể đưa đến những ĐỒNG THUẬN sau đây:

1)      Ca tụng sự hợp tác KHAI THÁC chung giữa Trung quốc và Việt Nam theo tình bạn hữu của 16 chữ vàng. 

2)      CSTQ và CSVN đồng thuận là đừng nhắc tới hai chữ CHỦ QUYỀN để làm sôi động tranh chấp và nghi kỵ trên Thế giới, mà chỉ nói đến hai chữ KHAI THÁC như hợp tác Kinh tế. 

3)      Dưới sự hợp tác KHAI THÁC, Trung quốc có thể mang dàn khoan dầu của mình xuống các Hải đảo này để khoan Dầu khí gọi là hợp tác chứ không phải xâm lăng.

4)      Khi dàn khoan Trung quốc đã hoạt động rồi, thì cả hai bên từ chối những dàn khoan của các nước khác. Như vậy Trung quốc chiếm độc quyền khai thác dầu khí trong vùng.

5)      Hai bên cũng ĐỒNG THUẬN rằng phía CSVN phải cắt nghĩa cho dân đây chỉ là việc hợp tác hoạt động của hai người bạn dựa trên 16 chữ vàng, chứ không nhắc gì đền những chữ Chủ quyền làm dân nổi dậy.

6)      Người VỢ Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng Biển vây quanh trở thành người VỢ chung của hai người CHỒNG Trung quốc và Việt Nam. CSVN đành tâm để Trung quốc ngủ chung với VỢ của mình chỉ vì ham quyền cố vị mà bán đứng VỢ.

Tóm lại, việc xâm lăng của Trung quốc vẫn được thực hiện mà phía CSVN phải lừa bịp dân chúng bằng cách nói rằng đây là sự hợp tác KHAI THÁC dựa trên tình bạn với 16 chữ vàng. Đổi cách nói như vậy để đánh lừa dân chúng và có cớ đàn áp những ai lên tiếng phản đối việc HỢP TÁC KHAI THÁC ! 

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site