Trúc Lâm Yên Tử
Trang Sử VIỆT Đề Tên Người Quả Cảm - Khí Hào Hùng Rạng Ngời Mãi Ngàn Sau

CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM BẮC CALIFORNIA
P.O. Box: 3143, San Jose, CA 95156-3143

LỜI KÊU GỌI

Tham dự Biểu tình trước tòa Đại sứ Trung Cộng tại San Francisco
1450 Laguna Street, San Francisco, CA 94109

Kính thưa quý đồng hương Việt Nam tỵ nạn cộng sản Miền Bắc California,

Kính thưa quý vị, từ ngàn xưa, kẻ thù Bắc phương luôn rình rập để xâm chiếm nước ta. Dân tộc Việt Nam đã phải chịu gần một ngàn năm đô hộ khắc nghiệt; Biết bao Anh hùng Liệt nữ đã hy sinh xương máu trong quá trình lịch sử đánh đuởi ngoại xâm, giành độc lập.

Mặc dù sau hai cuộc thế chiến, trật tự thế giới đã được sắp xếp, phân định rõ rệt; Nhưng Trung Cộng vẫn ỷ thế mạnh, ép buộc đàn em Việt cộng phải xác nhận bản công bố lãnh hải của Trung cộng năm 1958, trong đó bao gồm các hải đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Vì Hoàng Sa và Trường Sa nằm phía Nam Vĩ tuyến 17, thuộc lãnh hải Việt Nam Cộng Hòa, nên tháng Giêng năm 1974, Trung cộng đã huy động một lực lượng hải quân hùng hậu đánh chiếm. Ngày 19 tháng Giêng năm 1974, Hải quân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa dù anh dũng chống trả, nhưng mãnh hổ nan địch quần hồ, Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà, hạm trưởng HQ-10, đã tuẫn tiết theo tàu cùng với gần 50 thủy thủ tử vong, cuối cùng tàu cộng đã chiếm được các hải đảo này.

Để tưởng nhớ Anh linh các Chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc tử chiến này, cũng để phản đối nhà cầm quyền Bắc kinh về các hoạt động lấn đất, chiếm biển của Việt Nam. Tố cáo trước công luận thế giới và đòi hỏi Trung cộng phải chấm dứt ngay mưu đồ thôn tính Việt Nam. Ban Đại diện Cộng đồng Việt Nam Bắc California phối hợp với Khu hội cựu tù nhân CT/BCL, Khối 8406, Hội HO SF và các đoàn thể quốc gia sẽ tổ chức cuộc biểu tình trước tòa Đại sứ Trung Cộng; địa chỉ: 1450 Laguna St., SF CA 94109

Cuộc biếu tình cũng nói lên quyết tâm ủng hộ các phong trào Thanh niên Sinh viên trong nước cùng các sĩ phu đang can đảm đứng lên đòi lại chủ quyền các phần lãnh thổ, lãnh hải đã bị Trung cộng lấn chiếm.

Xin quý vị muốn tham dự tập trung tại Khu Hội Cựu Tù Nhân CT/BCL:

775 North 10th Street, Suite # 116, CA 95112
trước 10:00 giờ sáng Thứ Sáu,
ngày 21 tháng 1 năm 2011.

Xin những vị có xe Van hoặc xe cá nhân còn dư chỗ đến địa điểm tập trung để các vị không có phương tiện có thể quá giang.

Quý vị cũng có thể đến thẳng địa điểm:
1450 Laguna Street, San Francisco, CA 94109
Lúc 11:00 giờ sáng cùng ngày.

San Jose ngày 15 tháng 1 năm 2011
TM. Ban Tổ chức
Nguyễn Ngọc Tiên