lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Gia Đình Lo Cho Sức Khỏe Cù Huy Hà Vũ

Cù huy hà vũ

Bà Nguyễn Thị Dương Hà, vợ Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, người hiện đang thực hiện án tù, vừa gửi thư bày tỏ quan ngại về tình trạng sức khỏe của ông.

Trong những ngày gần đây, bà Dương Hà liên tiếp gửi hai lá thư cho Đại tướng Lê Đức Anh, cựu Chủ tịch nước, và Giám thị Trại tạm giam số 1 Hà Nội, đề nghị can thiệp cho chồng bà.

Ông Cù Huy Hà Vũ bị án tù bảy năm trong phiên xử ngày 04/04/2011, và gia đình ông đã nộp đơn xin phúc thẩm nhưng hiện chưa thấy phản hồi.

Được biết, hôm thứ Hai 13/06 bà Nguyễn Thị Dương Hà đã được vào thăm chồng ở trại giam sau một thời gian dài đề đạt nguyện vọng.

Trong cả hai lá thư, được đăng trên nhiều trang mạng tiếng Việt, bà Hà nói gia đình hết sức lo ngại vì sức khỏe của ông Hà Vũ tỏ ra yếu đi trông thấy.

"Hơi thở của chồng tôi nằng nặng, sắc diện rất kém, hai tay của chồng tôi rất lạnh, dù để trên bàn nhưng tay cứ rung rung như tay của những người bị bệnh Parkinson."

"Đặc biệt là 10 đầu ngón tay của chồng tôi bị thâm tím mà tôi không biết là do nguyên nhân gì."

Bà còn bày tỏ lo ngại rằng hiện ông Cù Huy Hà Vũ đang bị giam cùng buồng với một người có tên là Nguyễn Đức Tuấn, "có bốn tiền án về tội đánh người", bị ông này hù dọa và cướp đoạt thuốc chữa bệnh.

Xin can thiệp

Trong lá thư ngỏ gửi tới Đại tướng Lê Đức Anh mà bà Dương Hà chỉ gửi đăng trên các trang mạng và không mang tới tận nhà vì "biết sẽ không thể tiếp cận Đại tướng", bà Hà viết "xin bác hãy lên tiếng".

Bà Hà cũng nhắc lại những cuộc gặp giữa vợ chồng bà và ông đại tướng trong quá khứ để khẩn cầu giúp đỡ.

"Cháu nhớ có buổi gặp có cả Bác gái, Bác và Cù Huy Hà Vũ rất tâm đắc, và khi chúng cháu ra về Bác còn tặng Cù Huy Hà Vũ một chiếc đĩa kỷ niệm."

"Cù Huy Hà Vũ muốn các Bác vốn là biểu trưng của Tự Do, Độc Lập, Nhân Ái, xin hãy sống tiếp cuộc sống cách mạng trong sáng của mình mà lên tiếng tuyên bố Cù Huy Hà Vũ vô tội!"

Trong thư gửi Giám thị trại Tạm giam số 1 Hà Nội, vợ ông tiến sỹ luật chỉ nêu hai đề nghị là cho phép ông được đi khám bệnh để nếu có bệnh thì được chữa trị và "không để bị can Nguyễn Đức Tuấn hoặc những bị can tương tự như Nguyễn Đức Tuấn giam cùng phòng".

Bà Nguyễn Thị Dương Hà, người cũng là một luật sư, khẳng định chồng bà là tù nhân chính trị, và không thể bị giam cùng tù hình sự.

Ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt hôm 05/11/2010 tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Vũ, 54 tuổi, là con trai nhà thơ Huy Cận, người từng là thứ trưởng Bộ Văn hóa, bộ trưởng đặc trách Văn hóa Thông tin của Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng.

Ông có bằng thạc sĩ văn chương, tiến sĩ luật tại Pháp; đồng thời tốt nghiệp Học viện Quốc tế hành chính công của Pháp. Ông cũng từng làm việc tại Bộ Ngoại giao.

Năm 2006, ông trở thành công dân Việt Nam đầu tiên chủ động gửi đơn tự ứng cử chức Bộ trưởng Văn hóa Thông tin.

Ông Vũ cùng từng khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hai lần xung quanh các dự án khai thác bauxite Tây Nguyên.

Cáo trạng của tòa hồi tháng Tư nói trong thời gian 2009-2010, ông Cù Huy Hà Vũ đã có nhiều bài viết, bài trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài và đăng tải trên mạng internet với nội dung " tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam".

 

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site