lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Lịch Sử Việt Nam

Tại sao người đi tiền phong chống Trung Quốc vẫn còn bị giam giữ ?

1, 2

Gia Minh, biên tập viên
2011-07-26
RFA  

...

Bà Dương Thị Tân

Đến hôm nay hơn chín tháng, chưa có thông tin gì. Còn việc nói ông Hải bị mất tay chỉ thực sự từ miệng một người tiếp dân ở đó thôi. Còn từ phía trại giam và cán bộ có thẩm quyền, họ vẫn né tránh không trả lời vào vấn đề của tôi. Chưa có một thông báo chính thức nào cho gia đình. Tôi nghĩ hòan tòan bất công, bất công với chính bản thân ông Hải và với chính gia đình tôi: họ có những cách hành xử rất vô nhân đạo với gia đình tôi.

Tù nhân Phạm Thanh Nghiên, bị bắt hồi tháng chín năm 2008 khi đang tọa kháng tại nhà với biểu ngữ ‘Hòang sa- Trường Sa là của Việt Nam’, cũng như phản đối công hàm của thủ tướng Phạm Văn Đồng ngày 14 tháng 9 năm 1958 gửi cho ông Chu Ân Lai về vấn đề lãnh hải Trung Quốc. Tuy nhiên khi đưa ra xét xử thì tòa lại rút những cáo buộc đó mà tuyên án cô 4 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước

CHXHCNVN theo điều 88 Bộ Luật Hình sự với một trong những chứng cứ là bài ‘Uất ức quá biển ta ơi’ viết về trường hợp những ngư dân Việt tại Hậu Lộc, Thanh Hóa bị phía Trung Quốc bắn chết khi đang đánh bắt cá tại Vịnh Bắc Bộ.

Tù nhân Phạm Thanh Nghiên, bị bắt hồi tháng chín năm 2008 khi đang tọa kháng tại nhà với biểu ngữ ‘Hòang sa- Trường Sa là của Việt Nam’...Tuy nhiên khi đưa ra xét xử thì tòa lại rút những cáo buộc đó mà tuyên án cô 4 năm tù giam, 3 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước
Bà Nguyễn Thị Lợi, mẹ của cô Phạm Thanh Nghiên cho biết tình hình của cô hiện nay qua chuyến đi thăm gần nhất là vào ngày 4 tháng 7 vừa qua:

Con tôi nhỏ bé tí xíu, ở nhà ăn uống cũng ‘khảnh ăn’. Còn gia đình có mang đồ tươi đến chỉ ăn một ngày thôi, chứ thời tiết nóng thế này thì thiu mất. Khi vào tù cháu bị ngất mấy lần, người ta cũng truyền nước, chữa chạy đến nơi đến chốn.

Đồng cảm

Một người từng về Hậu Lộc, Thanh Hóa cùng với cô Phạm Thanh Nghiên trong chuyến tìm hiểu gia cảnh của những thân nhân của ngư dân Việt bị phía Trung Quốc bắn chết, là anh Ngô Quỳnh hiện đã mãn án tù nhưng vẫn bị quản chế, nói về cô Phạm Thanh Nghiên như sau:

Ấn tượng của em về chị Nghiên là tốt. chị rất nhiệt tình và có tình cảm đặc biệt với ngư dân và người dân Việt Nam. Còn chuyện chị vẫn còn ở tù em không biết làm sao, chỉ biết mong chị sớm được trả tự do và giữ gìn sức khỏe.

Ngay sau khi nghe tin ông Nguyễn Văn Hải, nhiều người lên tiếng lo lắng về tình cảnh của ông, cũng như lên án việc làm bất minh của những cơ quan đang giam giữ ông như bài viết “Hải cụt’ của bác sĩ Phạm Hồng Sơn, rồi bài chia xẻ của ông Nguyễn Bắc Truyển. Hai người này là tù nhân lương tâm và nay đang bị quản chế.

Một người đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam đang phải trốn chạy ra nứơc ngòai là ông Nguyễn Ngọc Quang có bài

‘Tiếng hót chim Phương Nam’; trong đó ông viết “Tôi chưa từng gặp anh Điếu Cày. Tôi yêu anh ấy qua lời kể của bạn bè. Ngày tôi ra tù, tôi cầm trên tay mảnh giấy chữ viết của anh ghi địa chỉ và số phone đi tìm chị Tân. Chị kể cho tôi nghe về anh và cho tôi xem chiếc nón của anh mà trên đó có going chử ‘Hòang Sa, Trường Sa là của Việt Nam’. Sau này có những lần nói chuyện với Uyên Vũ, Trăng Đêm, Bùi Chát, Lái Giáo, Anhbasg, Mẹ Nấm… những thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do, tôi được hiểu thêm về anh, một người anh đáng kính rất cương nghị và có tố chất của một thủ lĩnh”.

‘Chuyện anh Điếu cày’ của tác giả Nguyễn Dư trên Dân Làm báo viết ‘Chỉ có những con người yêu tổ quốc như anh mới đi đến tận nơi địa đầu của đất nước để chứng kiến cảnh người ta đã bán lãnh thổ cho giặc, lúc đó anh mới tin. Anh cần bằng chứng sự thật. Và sự thật đã rõ.”

Đối với tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ, sau khi tòa án nhân dân thành phố Hà Nội trong phiên xử sơ thẩm hôm ngày 4 tháng 4 vừa qua tuyên án ông 7 năm tù giam, thì đã có gần 2000 người ký tên vào bản kiến nghị yêu cầu trả tự do cho ông vì họ cho rằng những việc làm của ông không hề vi phạm luật pháp Việt Nam mà lại là những hành động yêu nước muốn cho đất nước phát triển, không phải rơi vào họa xâm lăng của ngoại bang.

1, 2

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site