lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn Vĩnh Nhất Tâm

...

Trang Thơ Kita Kha

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Mai Hoài Thu

...

Văn Hóa Tộc Việt

...

Ủng Hộ Trúc Lâm Yên Tử - Donate

...

 

Gián điệp kỹ nghệ: báo cáo mật của Anh quốc buộc tội Trung cộng

Trúc Lâm Lê An Bình lược dịch

Nguồn: lepoint.fr

Câu chuyện giống như loại phim James Bond. Một báo cáo mật từ MI5, cơ quan tình báo Hoàng gia Anh, buộc tội Trung cộng do thám kỹ nghệ của Anh với các kỹ thuật đặc biệt tinh kỳ. Theo tài liệu vừa nêu, bị thất thoát từ Thames - trụ sở của cơ quan tình báo ở Luân Đôn,  nhân viên tình báo Trung cộng và Bộ Công an đã năng nổ tìm đến các nhà doanh nghiệp Anh tại hội chợ và tặng cho họ một món quà rất đặc biệt.

Quà tặng đó là chiếc máy ảnh thuộc thế hệ mới nhất, trong thẻ ký ức có chứa "Trojan horses" hay "trojan" tàng hình,  những chương trình điện toán mắt thường không thể thấy được, qua đó, chỉ cần một chuyên viên với trình độ trung bình của Trung cộng là có thể vào được máy của nạn nhân từ xa. Báo Times trong số ra ngày chủ nhật, 31 tháng 1 đã lên tiếng báo động các lĩnh vực khác nhau như quốc phòng, năng lượng, viễn thông và sản xuất đều là mục tiêu nhắm tới của tin tặc Bắc Kinh. Và cơ quan này đã đi đến kết luận không mang tính chất ngoại giao cho lắm, đó là: "Gián điệp Trung cộng là mối đe dọa lớn đối với Vương quốc Anh."

Theo MI5, tất cả các hệ thống điện toán và máy chủ thư điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Anh đều bị gián điệp Trung cộng xâm nhập. "Bất kỳ công ty Anh quốc nào cũng có  thể  là  nạn nhân nếu họ có thông tin mà Trung cộng cảm thấy cần thiết", cơ quan tình báo Anh đã không giấu mối quan tâm của họ khi công khai tình trạng này. Những kỹ thuật gián điệp hiện đại không thể nào thay thế những phương thức tiếp cận và khai thác thông tin trước đây. Thí dụ  "Một nhân viên tình báo Tầu cộng luôn tìm cách tiếp cận và khai thác tình bạn với một doanh nhân người Anh", báo cáo còn cảnh báo thêm rằng: "Tình báo Trung cộng khai thác sự hiếu khách một cách khác thường, để móc nối, cũng như cung ứng các dịch vụ tình dục và các hình thái hoạt động khác cho những doanh nhân hầu có thể gây áp lực sau này. " Những kỹ thuật này đã được biết đến tại Anh quốc, nơi mà mọi người đều biết đến "sự cố" một cố vấn của Thủ  tướng Gordon Brown, trong năm 2008 đã tình cờ "mất" điện thoại cầm tay sau khi tiếp xúc với một cô gái mại dâm trong khách sạn ở Thượng Hải ...

 MI5 còn nhấn mạnh tại Trung cộng các kỹ nghệ gia Anh quốc là mục tiêu hàng đầu để do thám. "Các khách sạn ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, nơi thường xuyên lui tới của người nước ngoài, có khả năng bị nghe lén ... và lục soát đồ đạc khi chủ nhân đi ra ngoài." Những cáo buộc nghiêm trọng này, dĩ nhiên, đã bị phủ nhận bởi chính quyền ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, báo cáo này không hẳn để cải thiện quan hệ ngoại giao giữa Anh và Trung Quốc vốn đã xấu hẳn đi kể từ khi một công dân Anh bị kết án tử  hình tại Trung Quốc vào cuối tháng Mười Hai vừa rồi.

pay per click advertising

Weblinks :

 

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

 

 

free counters

Search: The Web    http://www.truclamyentu.info
un compteur pour votre site