lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu Nhật-Tân:

Blog Chu-Mộng-Long:

Blog Cu Làng Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Diễn-Đàn Công-Nhân:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Blog Quê Choa VN:

Chết Bởi Trung Cộng:

Diễn-Đàn Thảo-Luận Về Tình-Hình Việt-Nam:

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam tại Âu-Châu

Human Rights Vietnam - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tư-Tưởng Phật-Giáo:

Tưởng-Niệm 50 Năm Anh-Hùng Ngô-Đình-Diệm, Anh-Hùng Ngô-Đình-Nhu Vị-Quốc Vong-Thân 1963-2013:

Tưởng-Niệm 50 Năm Hòa-Thượng Thích-Quảng-Đức Tự-Thiêu 1963-2013:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Truyện Dài Thời Chiến-Tranh Việt-Nam (Ebooks):

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Văn-Hóa Tộc Việt:

Weblinks:

 

 

Diễn-Đàn Sửa Đổi Hiến-Pháp 1992

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam Ở Trong Và Ngoài Nước

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn

Vì Sao Phải Gấp Rút Triệt-Hạ Chế Độ Cộng-Sản Hà-Nội?

Nhân đọc bài “ Sẽ tái diễn cuộc chiến 1979 trên mặt biển?”, tôi chợt nhớ về cuộc chiến biên giới Việt Trung 17 tháng 2 năm 1979. Mùa hè năm 1978, một ngàn năm trăm sĩ tử Miền Nam du học trên “Đại học cải tạo” số 1 Lào Cai vừa mãn ba năm học tập. Một bửa, đang dẩy cỏ bên đồi sắn, chợt thấy Giám hiệu (!) Đặng Thín Thuần hướng dẫn một cán bộ quân sự “tham quan” khu vực quanh trại. Nghe lóm thì biết, đây là thủ trưởng Trung đoàn đến chuẩn bị tiếp nhận trại tù Miền Nam làm căn cứ Trung đoàn sau khi tù Miền Nam hạ sơn học tiếp chương trình “tiến sĩ cải tạo” ở dưới chân rặng Trường Sơn, Tân Lập, Vĩnh Phú.

Sau ngày Tàu đỏ tuyên bố hoàn thành cuộc hành quân dạy cho csvn bài học và rút quân ngày 18 tháng 3 năm 1979, tù Tân Lập được lịnh đi vận tải “cái xác” của Trung tâm cải tạo Trung ương số 1, tức là căn cứ của Trung đoàn lúc chiến tranh, từ Lào Cai đưa về chỉ còn lại một mớ cột kèo nham nhở.

Tôi thuật lại câu chuyện nầy là muốn nói rằng tin tức hồi đó về các tỉnh lỵ Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và một số Thị trấn dọc biên giới bị Tàu cọng san bằng là dễ hiểu.

Chỉ còn hơn tháng nữa là tới ngày kỷ niệm cuộc chiến biên giới thê thảm kể trên. Từ ấy đến nay gần đúng 34 năm, sức mạnh quân sự của Tàu đỏ tiến triển hơn gắp nhiều lần. Lại thêm chúng bày binh, bố trận, gài thế suốt một thời gian dài như vậy đã đưa Đất nước ta vào một tình thế lâm nguy như trứng treo đầu đẳng!

VỀ CHÁNH TRỊ: Gần đây có nhiều bài viết đề cập đến Tình Báo Hoa Nam của Trung cọng mà phạm vi hoạt động bao gồm Việt Nam, ngụ ý rằng tình báo Tàu khống chế các bí mật, dự tính của bộ chính trị, đầu não của csvn. Thật ra danh xưng đó là trên nguyên tắc tổ chức. Thực tế thì cái Đại sứ quán Tàu, gọi hí hước là dinh thái thú đó chẳng những nắm chắc tiền sử của 14 dzua cá tra Ba Đình mà còn biết rõ hoạt động của cả ban cán sự Trung ương đảng csvn nữa.

Chỉ đơn cử một ví dụ gần đây nhứt, là vụ bộ chánh trị cs quyết định kỷ luật ba Dũng rồi, mà thái thú Khổng Hạo chỉ cần đến gặp tên phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ra lịnh bảo dẹp bỏ là cả BCT lẫn BCH trung ương đảng đều phải tuân hành.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì cả bọn trùm cs trước khi bò lên tới địa vị trùm đều có quan hệ chặt chẻ với các quan thầy Tàu. Do đó, cả đời tư lẫn đời công đều bị tình báo ba tàu nắm thóp. Vì vậy mà cả bọn phải cúc cung 16 chữ vàng, bốn tốt bất ly cục cựa. Tệ hơn nữa là mỗi khi có việc quan trọng, bọn trùm Ba Đình đều phải cử người qua thiên triều xin thỉnh thị. Điển hình: Khi vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa gây náo động trong nước, thứ trưởng ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn phải đem đầu qua Tàu xin triều kiến và nhận chỉ thị. Tệ lậu là khi các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng liên tiếp xãy ra trong mùa hè 2011, tướng con hoang Nguyễn Chí Vịnh phải sang Tàu, dập đầu cam kết với tướng Tàu Mã hiểu Thiên “ các cuộc “tụ tập đông người” bên xứ An nam từ nay xin dứt tuyệt “.

Tóm lại, về chánh trị, bọn csvn hầu như lệ thuộc Tàu cộng.

VỀ KINH TẾ: Xin thuật lại đây vài câu rất đơn giản của một phụ nữ bán hàng ở Thị trấn Một Ngàn vùng quận Cờ Đỏ ( Nhơn Nghĩa) ngày trước: Khi một thanh niên ở hải ngoại về, nhìn vào cửa hàng hỏi về các mặt hàng bày bán, bà hàng chỉ tay vào kệ thực phẩm đóng hộp, chép miệng bảo: Mấy thứ nầy là của china, biết rằng là nó độc hại, nhưng mà không có thứ nào khác nên phải mua về bán. Rồi lượm chiếc dép nhựa lên, bảo: Thứ dép nầy cũng của china. Mang vài bửa là đứt quai mà cũng phải mua về bán. Lại chỉ ra chiếc xe đạp china tiếp: Cái xe đạp nầy giá rẽ, nhưng chạy vài bửa là hư, xẹp lốp.

Nếu biết rằng kinh miệt ngàn là vùng xa xôi, hẻo lánh mà hàng hóa Tàu đỏ cũng tràn ngập thì mới biết nền kinh tế vn xã nghĩa bị kinh tế Tàu khống chế tới mức nào. Ngày nay lại lại còn thêm nạn thương lái chệt lục lạo khắp nơi, mua rẽ bán đắt tất cả mọi thứ từ tôm, cá chí đến nông sản kể cả đỉa trâu.

VỀ QUÂN SỰ: Đây là chỗ csvn chết không có đất chôn!

1/ Nóc nhà Tây nguyên: Từ thời Quốc trưởng Bảo Đại, Tây nguyên đã là Hoàng triều Cương thổ, nghĩa là căn bổn của hoàng gia. Thời VNCH, bộ Tư Lịnh Quân đoàn II vẫn trấn đóng Tây nguyên. Chỉ vì vội vả rút bỏ Tây nguyên mà thất trận. Có câu nói: Ai trấn đóng Tây nguyên là khống chế không những Miền Nam mà cả vùng Đông Nam Á. Vậy mà csvn bất chấp mọi khuyên ngăn bán đứt cho Tàu khai thác bauxite. Chỉ cần vài vạn đặc công tàu hiện đang khai thác quặng ở đây, bất cứ lúc nào bọn tàu cọng cũng có thể đánh chiếm Miền Nam như lấy đồ trong túi.

2/ Các cao điểm chiến lược biên giới phía Bắc: Dưới danh nghĩa khai thác rừng đầu nguồn trên các tỉnh biên giới, dân quân Tàu ém nơi các cao điểm sẳn sàng bảo vệ đường tiến của đại quân khi lâm trận, nghĩa là khi có chiến tranh, đại quân tàu sẽ ồ ạt tiến quân như giông bảo.

3/ Về mặt biển Đông: Bộ chỉ huy quân sự huyện Tam Sa bảo vệ chiếc hàng không mẫu hạm không chìm là Đảo Hoàng Sa dùng không lực khống chế cả mặt biển.

4/ Mặt Tây Nam, chư hầu Hun Xen Kampuchia sẳn sàng làm phụ lực quân uy hiếp.

5/ Các chinatown rải rác khắp nơi tiềm phục đạo quân thứ 5, không phải một con ngựa thành Troie mà là nhiều đội quân nội tuyến, dư sức đánh phá từ trong đánh ra.

Tóm lại, đây là thế chết của csvn đối với Đại Hán xâm lược.

Tình thế Đất nước ngặt nghèo như vậy nên phải cần gắp rút tiến hành cuộc nổi dậy lật đổ bạo quyền cs Hà Nội để trước khi tàu cọng ra tay, Ủy Ban Cách mạng Lâm Thời đã lên tiếng kêu gọi, Liên Hiệp Quốc và Quốc tế mới can thiệp được.

Chỉ khi nào xóa bỏ chế độ csvn, thành lập được Chánh Phủ Quốc Gia (État du Vietnam) hợp pháp và chính danh mới đủ tư cách nhân danh Quốc dân việt Nam tiến hành các công việc trọng đại kể sau:

1/ Nhân danh Chánh Phủ Quốc Gia Việt Nam bãi bỏ các hiệp ước bất bình đẳng mà csvn đã ký kết với Tàu cọng như hiệp ước biên giới và hiêp ước về Vịnh Bắc bộ năm 2011.

2/ Chấm dứt khế ước cho Tàu khai thác bauxite Tây nguyên.

3/ Chấm dứt khế ước khai thác rừng đầu nguồn trê các tỉnh biên giới.

4/ Chấm dứt các khế ước cho các nhà thầu Tàu thi công các công trình trọng điểm.

5/ Trục xuất các phần tử Tàu cư trú bất hợp pháp tại các chinatown.

6/ Đưa vấn đề chủ quyền Hoàng Sa, Trướng Sa ra trước Liên Hiệp Quốc và kiện ra trước Tòa án Quốc tế La Haye.

Hoàn thành được Đại nghiệp kể trên, Đất nước Việt Nam từ đây đi vào Vận Hội Mới

Nguyễn-Nhơn @ Trúc-Lâm Yên-Tử

Trúc Lâm Yên Tử Trên Mạng Xã Hội:

facebook

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc-Lâm Yên-Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters

un compteur pour votre site