lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

 

Vote No Recall

https://vote-no-recall.com/ 

Support: https://secure.anedot.com/tri-ta-for-mayor/donate 

westminster vote no recall, california, usa, mayor tri ta, kimberly ho, Charlie Chi Nguyen

http://www.truclamyentu.info/vote-no-recall2020.html

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 16: Phát Bùi Họp Báo Bảo Vệ Tỷ Phú Hoàng Kiều

http://www.truclamyentu.info/vote-note-recall2020/bai-cay-dang-so-16_pbui-hop-bao-bao-ve-hkieu.html

http://www.quansuvn.info/D_1-2_2-61_4-6806_15-2/ 

Hoàng Kiều, Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn, Tài Đỗ là những kẻ phá hoại, gây rối cộng đồng chống cộng ở Nam California và làm lợi cho bạo quyền Việt cộng Trung cộng - http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/hoang-kieu_bui-phat_pknhon_tai-do_pha-hoai-gay-roi-cong-dong-chong-cong-namcali.html

bui phat, pham quang vinh

 

On 3 March 2020 at 06:39:50 -00:00, Dao Tran viết :

Thật là NỰC CƯỜI khi một CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG đi làm TÀI LỌT cho một tên Trọc Phú VÔ NHÂN PHẨM, VÔ TƯ CÁCH, VÔ ĐẠO ĐỨC, VÔ LUÂN LÝ: HOÀNG KIỀU!

Phát Bùi đang làm ĐẦY TỚ cho Tên Trọc Phú HK, kẻ sỉ nhục QLVNCH và ĐỒNG MINH, kẻ khinh rẻ CỘNG ĐỒNG bằng lời tuyên bố: Đem văn hoá VC để dạy dỗ đồng bào hải ngoại, kẻ kêu gọi CHỐNG những người CHỐNG CỘNG!

Tại sao Phát Bùi làm việc BẢO VỆ HK? TIỀN! TIỀN! TIỀN!

Nguyễn Khuyến nói ĐÚNG QUÁ: “CÓ TIỀN VIỆC ẤY MÀ XONG NHỈ, NGÀY TRƯỚC LÀM QUAN CŨNG THẾ A?”

Chúng ta hãy cùng nhau, bạn hãy cùng tôi: VÔ HIỆU HOÁ HOÀNG KIỀU (lời Viêm Mai), PHÁT BÙI bằng cách: Bầu cho: TYLER DIỆP, ANDREW ĐỖ ngày mai 3/3/2020

Và: VOTE NO RECALL NGÀY 7 tháng 4 sắp tới!

SÂU BỌ HOÀNG KIỀU, PHÁT BÙI ĐANG CẮN NÁT THÀNH QUẢ CỘNG ĐỒNG ĐÃ GẦY DỰNG TRONG 45 NĂM QUA! 

***

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

[Đây là loạt bài Cậy Đăng Không Trả Tiền về những vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng. Các báo chí Việt ngữ hầu hết không muốn đăng vì nhiều lý do khác nhau. Tôi mong các bạn hãy tiếp tay phổ biến bài viết này trong khả năng của các bạn để giải quyết bế tắc này.]

Nhóm cộng đồng Việt Nam của Nghị Viên Phát Bùi và một nhóm người mặc đồ lính đã tổ chức buổi họp báo khẩn cấp để bảo vệ và biện minh cho ông Tỷ Phú Hoàng Kiều. Họ dùng mọi từ ngữ tốt đẹp nhất để có thể tô son chét phấn cho ông Hoàng Kiều trước sự thật không thể chối cãi được về những gì ông Hoàng Kiều đang làm hiện nay hay trong vòng một năm qua nhằm thao túng quyền lợi và chính nghĩa của cộng đồng Việt Nam.

Ngoại trừ những người có mặt trong buổi họp báo này, mọi người đều biết rõ ông tỷ phú Hoàng Kiều đã bỏ ra hàng triệu dollars không phải để xây dựng cộng đồng, nhưng để trả thù cá nhân, gây xáo trộn và chia rẻ trong cộng đồng và hậu quả sau cùng có thể là sự triệt tiêu các thành quả mà cộng đồng đã gầy dựng được hơn 45 năm qua. Với sự tham dự trực tiếp của Báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) cùng với các thành phần thân thiện với họ tại hải ngoại, không ai có thể nghi ngờ về mục tiêu của sự tiếp tay thao túng trực tiếp và lần đầu tiên của Đảng CSVN trong các tranh chấp trong cộng đồng này, ngoại trừ các nhân vật thường thấy có mặt trong các sinh hoạt của nhóm cộng đồng này từ nhiều năm qua. Nay họ có thêm sự có mặt của vài nhân vật lợi dụng thời cơ (opportunist) để tham gia tranh cử bãi nhiệm, trong đó có Luật sư Jamison Power, người đã thất cử với Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí trong kỳ bầu cử trước đây và đã chính thức được nhận $10,000 từ ông tỷ phú Hoàng Kiều để chuẩn bị cho kỳ bầu cử bãi nhiệm sắp tới.

Với một nỗ lực quan trọng gọi là “để rộng đường dư luận” như vậy, họ vẫn không một lời nhìn nhận là ông Hoàng Kiều đang bỏ ra hơn $400,000 để hỗ trợ bà Janet Nguyễn tranh cử chống lại đương kim Dân Biểu Tyler Diệp, hơn $50,000 đễ hỗ trợ ông Miguel Pulido tranh cử chống lại đương kim Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Đây chỉ là những khoản tiền được báo cáo trên giấy tờ. Không ai biết được các số tiền không được báo cáo có thể là bao nhiêu. Ông Chủ Tịch kiêm Nghị Viên Phát Bùi còn lấp liếm tuyên bố rằng đó là việc làm hợp pháp và không hề can hệ gì với cộng đồng cả.

Đó là chưa nói đến hơn 1.1 triệu dollars đổ vào cuộc vận động thâu nhận chữ ký bãi nhiệm vừa qua tại Westminster. Thêm vào đó, ông Hoàng Kiều đã tuyên bố vận động bãi nhiệm đối với cá nhân tôi trong chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove và Phó Thị Trưởng Michael Võ tại TP Fountain Valley ngay sau ngày bầu cử bãi nhiệm 7 tháng 4 tại TP Westminster. Như vậy là hầu hết các vị dân cử gốc Việt trong khu Little Saigon đều có thể bị thanh trừng bởi thế lực tiền bạc của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều với sự cộng tác của một vài thành phần truyền thông trong cộng đồng. Nguyên cả một cuộc họp báo không hề đả động gì đến hậu quả đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn nếu ông Tỷ Phú Hoàng Kiều thành công trong mơ ước của ông ta với sự tiếp tay của nhiều người có mặt trong buổi họp báo.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Miền Nam California do ông Phát Bùi làm Chủ Tịch không thể tham dự vào các hoạt động tranh cử hay vận động chính trị như ông Phát Bùi đã đưa tổ chức cộng đồng vào con đường này trong nhiều năm qua. Đây là gốc cội của nhiều sự xáo trộn và chia rẻ đến cực độ như mọi người đều thấy hiện nay. Khi một tổ chức cộng đồng bất vụ lợi tham dự vào các tranh chấp chính trị này, tập thể cộng đồng đương nhiên sẽ bị đưa vào vị thế đối đầu với các cơ quan chính quyền có các vị dân cử tham gia vào các tranh chấp đó. Một tổ chức cộng đồng, theo luật tax exemp của liên bang và tiểu bang, phải đứng ngoài các cuộc tranh chấp chính trị để tổ chức đó có thể làm việc với bất cứ ai trong các cơ quan chính quyền liên hệ. Nếu như vậy thì không thể nào có các tranh chấp hay xáo trộn trong cộng đồng ví dụ như giấy phép tổ chức diễn hành Tết, lễ tưởng niệm 30 tháng 4, các quan hệ thường xuyên khác hay sự tranh chấp giữa tổ chức cộng đồng và các cơ quan chính quyền gây ra bởi các cá nhân liên hệ nhân danh cộng đồng.

Bên cạnh Nghị Viên Phát Bùi chủ xướng buổi họp báo, có nhiều nhân vật đang nhận tiền hay các lợi ích khác từ ông Hoàng Kiều như Nghị Viên Tài Đỗ, Luật sư Jamison Power, ông Frank Trần, ông Tâm Phạm hay ông Trần Đức Cư, là những người đang tranh cử vào các chức vụ dân cử tại Westminster và vận động cho cuộc bầu cử bãi nhiệm không thấy lên tiếng cám ơn hay hỗ trợ ông Hoàng Kiều như ông Phát Bùi. Cựu TNS Janet Nguyễn thì khôn ngoan hơn khi bà trốn tránh mọi liên hệ với ông Hoàng Kiều dưới bất cứ hình thức nào. Bà còn đăng cả một nửa trang báo trên Báo Người Việt trong sốra ngày 23 tháng 2 năm 2020 với dòng chữ trong nguyên văn “Ông Tyler Diệp và phe nhóm ủng hộ đang rêu rao nói tôi đã nhận 300,000 từ ông Hoàng Kiều. Đây là một sự kiện giả tạo, hoàn toàn không hề xảy ra,” để phủ nhận việc nhận tiền của ông Hoàng Kiều như đã được báo cáo rõ ràng hiện nay. Mặc dầu họ hành động như vậy, những người này vẫn mong được tiếp tục nhận tiền của ông Hoàng Kiều. Đây là thái độ vô ơn, bội nghĩa, ăn cháo đá bát, nín thở qua sông để tiếp tục được nhận tiền của ông tỷ phú này. Thái độ im lặng đó cũng phản ảnh rõ hơn hết là nhóm người này hiểu rõ hơn ai hết ông Hoàng Kiều là ai và mục tiêu của ông đối với cộng đồng Việt Nam là gì nhưng vẫn làm ngơ để tiếp tục nhận tiền của ông Tỷ Phú Hoàng Kiều.

Với mục đích chỉ trích nhóm dân cử gốc Việt chống lại ông Hoàng Kiều, họ chỉ nêu ra được những hình ảnh hay email về quan hệ với ông Hoàng Kiều với một số vị dân cử gốc Việt từ hơn 4 năm trước đây khi ông Hoàng Kiều chưa thể hiện bản chất và mục tiêu phá hoại và triệt tiêu cộng đồng Việt Nam như chúng ta đã thấy chỉ trong vòng một năm nay mà thôi. Các bằng chứng họ đưa ra chỉ đơn thuần là chuyến đi Trung Quốc của các vị dân cử và bác sĩ gốc Việt để thăm cơ sở thương mại của ông Hoàng Kiều và các khoản tiền đóng góp thông thường vào quỹ tranh cử của các vị dân cử trong nhiều năm trước đây. Họ không hề nhìn nhận về sự khác biệt về thời điểm để phán xét sự việc, sự khác biệt giữa đóng góp 8-9 ngàn vào quỹ vận động tranh cử thông thường so với hơn 1.1 triệu dollars, $400,000 hay $50,000 nhằm triệt tiêu hàng loạt các vị dân cử gốc Việt. Họ cũng không bỏ công phân biệt quan điểm và hành động của ông Hoàng Kiều từ hơn 4 năm trước đây so với hiện nay. Vào thời điểm đó, ông Hoàng Kiều không hề thể hiện các hành động hay tư tưởng như ông ta muốn chứng tỏ trong vòng một năm trở lại đây.

Nghị Viên Phát Bùi và nhóm người này cho rằng những hành động từ thiện bác ái của ông Hoàng Kiều trong nhiều năm trước đây ví dụ như tặng 5 triệu đồng cho nạn nhân hỏa hoạn tại San Jose hay $500,000 cho nạn nhân bão lụt tại Houston để chứng minh rằng ông tỷ phú Hoàng Kiều vẫn là người tốt và không đáng được bôi nhọ như hiện nay. Chưa bao giờ họ dùng những lập luận này đối với những thành phần đón gió trở cờ và tung hô CSVN một cách lộ liễu mặc dầu họ có rất nhiều thành tích chống cộng trước đây.

Qua cuộc họp báo này, người ta có thể nhìn nhận rằng cộng động tỵ nạn Việt Nam, khối cử tri gốc Việt và đặc biệt là các cư dân tại Westminster không thể nào tin vào nhóm người xưng danh đại diện cộng đồng để bảo vệ hay nói lên quyền lợi và tiếng nói của họ. Khó khăn và khó hiểu hơn nữa là cho tới giờ này vẫn chưa có nhiều các tổ chức cộng đồng hay hội đoàn cựu quân nhân trong cộng đồng lên tiếng bảo vệ cho cộng đồng trước sự đe doạ và tấn công chưa từng thấy do thế lực của tiền bạc nhằm triệt tiêu tương lai và quyền lợi của cộng đồng.

Trong thời gian qua tôi đã ví sự đe doạ và tấn công nhắm vào cộng đồng hiện nay cuộc tấn công và tử thủ An Lộc trong cuộc chiến Việt Nam vào năm 1972. Trong trận chiến tử thủ đó, các lực luợng quân dân tại An Lộc hiểu rằng nếu An Lộc thất thủ thì sự đe dọa vào Thủ Đô Sài Gòn chỉ là chuyện một sớm một chiều. Trong cuộc đối đầu hiện nay qua các cuộc bầu cử, nếu cộng đồng Việt Nam bị thất bại thì cả một thành trì của người tỵ nạn Việt Nam sẽ bị rơi vào tay những người chỉ muốn thấy sự sụp đổ của cộng đồng Việt Nam, hay “bọn chống cộng” theo ngôn từ của ông tỷ phú Hoàng Kiều. Chỉ có một điều khác biệt hiện nay là trong cuộc trấn thủ tại Westminster hay khu vực Little Saigon để chống lại sựđ e dọa của ông tỷ phú Hoàng Kiều, các cư dân tại Westminster và khối cử tri gốc Việt không thể nào trông mong vào các lãnh đạo cộng đồng hay các đoàn thể cựu quân nhân.

Họ chỉ có thể tự tay lo cho thân mình qua lá phiếu bầu của mình mà thôi. Cử tri gốc Việt cần tham gia ghi danh và tham gia bầu cử thật đông nhằm nói lên tiếng nói của mình để bảo vệ cho cộng đồng.

Lan Quoc Nguyen, Esq.

- Đừng tin những gì Bùi Phát nói, hãy nhìn kỹ những gì hắn ta đã làm_Việt gian Bùi Phát và Việt cộng Phạm Quang Vinh

***

Bài Cậy Đăng Không Trả Tiền Số 07: Tỷ Phú Hoàng Kiều - Tổng Tư Lệnh Bãi Nhiệm

http://www.truclamyentu.info/vote-note-recall2020/hoang-kieu-tong-tu-linh-bai-nhiem.html


 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed

free counters

un compteur pour votre site