lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

vietnam sea, sea of vietnam, biển Việt Nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea, biển nam tàu

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

Toàn quốc bất tuân dân sự

Thuốc đắng đả tật
Lời thật mất lòng
Thành tâm cáo lỗi

Ba kỳ tổng biểu tình đã trôi qua. Kết quả xem ra ít khởi sắc. Chẳng đặng đừng nhắc lại kinh nghiệm của 11 cuộc biểu tình " chống tàu xâm lăng " mỗi Chủ Nhật đầy phấn khởi suốt mùa hè năm 2011.

Ngày 5 tháng 6. 2011, ngày lịch sử, sau 36 năm thinh lặng, lần đầu tiên, từ 5 đến 7 ngàn dân Đồng Nai - Bến Nghé. Từ Vũng Tàu, Bà Rịa kéo vào. Từ Xuân Lộc, Biên Hòa kéo xuống. Từ Mỹ Tho, Tân An kéo lên.

Tất cả họp đoàn đồng ca " Việt Nam Quê hương Ngạo nghễ " nhịp bước quân hành. Từ Nhà Thờ Đức Bà rầm rập kéo ra chợ Bến Thành biểu dương khí thế chống tàu xâm lăng.

Lần đầu tiên, cố đô Thăng Long cũng kết hợp trên một ngàn dân nghĩa dũng, diễn hành hùng dũng.
Đó là do, lần đầu tiên bất ngờ ra quân, hán ngụy việt cọng lâm cảnh sấm nỗ không kịp bưng tai nên thúc thủ, chỉ thụ động phòng ngự.

Từ lần thứ 2 về sau, côn an hán ngụy đối phó thật tàn bạo, nhưng giới trẻ dũng cảm tiếp tục tranh đấu.
Một ngày trước cuộc biểu tình lần thứ 12. Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh qua tàu, quỳ tâu với Phó Tổng tham mưu chệt Mã Hiếu Thiên, quả quyết cam kết: " Các cuộc " tụ tập đông người " từ nay xin dứt tuyệt ".

Cùng lúc ở Hà Nội, trùm Phạm Quang Nghị triệu tập tướng Nguyễn Trọng Vĩnh và bộ sậu Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Chu Hão lên trụ sở thành ủy phát lạc.

Các vị chủ trì ra về chém vè lủi mất. Giới trẻ lâm cảnh rắn mất đầu vẫn liều mạng tiến hành cuộc biểu tình thứ 12. Ngụy quyền thẳng tay đàn áp, đến mức ở Sài gòn, 15 dũng sĩ nam nữ trẻ phục kích ở khu Thanh Đa mãi tới chập tối, trời đổ mưa mới bất ngờ xuất kích " biểu tình chạy trong mưa." Mà cũng chỉ diễu qua trước Tổng lãnh sự chệt tới Nhà thờ Đức Bà là giải tán!

Và sự thể trôi vào thinh lặng!

Ngày nay, sự thể phức tạp hơn. Hán ngụy trí trá, thủ đoạn hơn. Công cuộc mới khởi phát đã lâm vào tranh cải thị phi, chưa sánh được với khí thế của 11 cuộc biểu tình năm 2011, nói gì đến kết quả lớn lao như mong đợi.

Nếu thật tâm hy sinh tranh đấu, cần quả quyết thay đổi sách lược: Chí ít cũng liều sống chết tổ chức cho được " Phong trào Toàn quốc Bất tuân Dân sự " hoặc may mới lay chuyển được bạo quyền.

Phong Trào Bất Tuân Dân Sự Tiến Lên

Lời Mahatma Gandhi: “Bất tuân Dân sự trở thành một bổn phận thiêng liêng khi nhà nước trở nên vô pháp luật và hủ hóa.”

“ Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng:

Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.”

Câu khuyến cáo kể trên được phát biểu cách nay hơn ba mươi năm. Bây giờ là lúc người Việt chúng ta phải hy sinh để thực hiện cho bằng được, không phải chỉ thay đổi chế độ cọng sản độc tài mà là xóa bỏ toàn bộ hệ thống độc tài toàn trị cọng sản theo như lời nói bộc trực của Bà J. W. E Spies, Bộ trưởng Nội vụ Hòa Lan:

Bà nói rằng người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”

Ngày nay, Dân, quân, cán, chánh VNCH lưu ly nơi hải ngoại tự hào mà nói rằng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng tôi vẫn chưa rời bỏ cuộc chiến chống độc tài cọng sản. Từ cuộc chiến “ giữ lửa chống cọng “ cho đến nay hướng thẳng về Đất nước cổ võ, vận động tích cực hơn công cuộc chiến đấu giải trừ nọc độc cọng sản cho Quốc gia – Dân tộc.

Bây giờ vai trò chủ động là đồng bào trong nước, trước hết là giới trí thức, sĩ phu, nếu tự nhận thức được chế độ toàn trị cọng sản là phản nước, hại dân, đã đi đến mức tàn tệ, không chấp nhận được thì vì nghĩa vụ đối với Đất nước phải can đảm đứng lên nhận lãnh trách nhiệm: Xóa bỏ chế độ cọng sản mà mình đã trót góp phần dựng lên để chuộc lại lỗi lầm đã mắc phải.

Ngày 10 tháng 12, 2013, Mạng Lưới Blogger VN chính thức ra mắt tại Hà Nội. Câu kết của bản tuyên bố ra mắt:

“ Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải có quyền quyết định vận mạng của mình và góp phần quyết định vận mạng của đất nước; và những quyền này không thể là đặc quyền, được giao phó hay bị giành riêng bởi một nhóm người, một tập thể nào trong xã hội".

Trên đất nước Mỹ Tự do – Dân chủ có câu nói phổ thông: Mỗi ngưới dân đều có MỘT TIẾNG NÓI về hướng đi của quốc gia ( Everyone has A SAY about national direction ), thể hiện trong đời sống chánh trị: Mỗi người MỘT LÁ PHIẾU ( One person, one vote ).

Câu chuyện ra mắt Nhóm Blogger nầy tự thân mang 3 ý nghĩa:

1/ Bất tuân lệnh cấm tụ họp quá 5 ngưới theo nghị quyết 38 NQ/CP.
2/ Bất tuân lệnh cấm lập hội tư
3/ Phản kháng NĐ 72 về hạn chế thông tin và đòi quyền tự do phát biểu tư tưởng, chính kiến.

Ngày 11/12/ 2013, LS. Lê Thị Công Nhân loan báo việc thành lập “ Hội Bầu Bí Tương Thân “ với mục tiêu kể sau:

“ - Mục tiêu của Hội nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất và chia sẻ tinh thần. “

Việc lập hội nầy cũng là hình thức bất tuân dân sự về qui chế lập hội tư vừa tỏ ý đoàn kết với tù nhân lương tâm và dân oan.
Nêu lên hai trường hợp mới nhất về hoạt động “ xã hội dân sự tự phát “ để cho thấy bước khởi đầu đầy triển vọng để tiến lên thành phong trào bất tuân dân sự rộng lớn.

Trên đây là các hội hoạt động nhằm vào các quyền dân sự phổ quát.

Bây giờ xin đi thẳng vào triển vọng thành lập các phong trào tranh đấu trực diện sát sườn theo phương thức “ bất tuân Dân sự.”

1/ PHONG TRÀO NÔNG DÂN BẤT TUÂN CƯỠNG CHẾ

Cho đến nay, các nhóm nông dân Văn Giang, Dương Nội, Vụ Bản trên Miền Bắc và nông dân, thị dân Sài gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Mỹ Tho vẫn tranh đấu rời rạc. Vì vậy mà việc chống bạo quyền cào nhà cướp ruộng đất không có kết quả, mặc dù có 2 trường hợp dùng bạo lực như vụ Đòan Văn Vươn, Hải Phòng và vụ bi thảm Đặng Ngọc Viết, Thái Bình.

Vì vậy mà việc tổ chức, liên kết nông dân bị cưỡng chế ruộng đất thành một phong trào thật là cần thiết và cấp bách trong khi các điều kiện tổ chức phong trào đã chín muồi từ lâu.

2/ PHONG TRÀO CÔNG NHÂN BẤT TUÂN LUẬT CÔNG ĐOÀN

“ Ngày 27-10-2010 Đỗ Thị Minh Hạnh bị xử 7 năm tù giam với tội danh "phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân" theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công.”

Đó là câu chuyện của nhóm Đỗ Thị Minh Hạnh – Nguyễn Hoàng Quốc Hùng – Đoàn Huy Chương tổ chức công nhân xưởng giày da ở Trà Vinh đình công “ tự phát “ ngoài khuôn khổ “ Công đoàn Nhà nước “ hay công đoàn do đảng điều khiển thì cũng vậy.

Đây là điển hình của bất tuân dân sự tích cực dưới hình thức đình công. Chỉ tiếc một điều là nhóm Minh Hạnh hoạt động đơn lẽ, thiếu nhân nhóm hậu bị và nhất là liên kết tổ chức.

Dù sao thì đây cũng là kinh nghiệm tốt nhất để các nhóm hoạt động về công nhân, lao động học hỏi rút kinh nghiệm về tổ chức và nhất là liên kết thành phong trào rộng lớn: Đình công đồng loạt trên một vùng kinh tế quan trọng như khu tam giác Sóng Thần, Thủ Đức – khu kỷ nghệ Biên Hòa – khu công nghiệp Thủ Dầu Một, Bình Dương có khả năng gây tê liệt sản xuất quan trọng.

Nếu được như vậy, khi tổng bất tuân dân sự toàn quốc phát khởi, phong trào công nhân sẽ góp phần thật quan trọng.

3/ PHONG TRÀO TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC

Mùa hè năm 2011, trong 11 cuộc biểu tình của tuổi trẻ yêu nước chống tàu xâm lăng, hấu như vắng bóng giới sinh viên chính danh.

Ngày 16 tháng 5 năm 2013, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và nam sinh viên Đinh Nguyên Kha hiên ngang thách đố cường quyền trước pháp đình cs Long An. Cô gái nhỏ tuổi đôi mươi Phương Uyên bị cáo buộc vì tội trương hai lời nguyền thắm máu:

“ Đi, chết đi đảng cọng sản vn bán nước “
“ Tàu khựa cút khỏi biển Đông “
Nguyên Kha dõng dạc cất cao lời nói:
“ Tôi là người yêu nước, yêu dân tộc
Tôi chỉ chống đảng cọng sản
Mà chống đảng thì không có tội “

Đây là hai tia lửa phát khởi giữa khung trời tối tăm của tập thể sinh viên. Rồi đây nếu được tổ chức dìu dắt sẽ trở thành lực lượng xung kích trong phong trào bất tuân dân sự toàn quốc.

Nếu sinh viên, thanh niên hành động có tổ chức và đồng loạt sẽ là những chiến sĩ kiên cường vận động và tổ chức các phong trào nông dân, công nhân, phong trào chống sưu cao thuế nặng, phong trào bất tuân lịnh trưng tập quân sự, tức chống bắt lính...kể cả phong trào du ca về nguồn, ca ngợi anh hùng dân tộc chống xâm lăng, ca ngợi tình thương, tình tự Dân tộc...

Tóm lại, trong cuộc vận động quảng bá nhân quyền ngày 10 tháng 12 vừa qua, máu đã đổ ở Sài Gòn.

Nếu chúng ta không gắp rút vận động tổ chức các hoạt động bất tuân dân sự thành những phong trào rộng lớn, khắp nơi để tràn ngập lực lượng côn an, dân phòng, xã hội đen đủ loại, chúng ta sẽ bị chia cắt, chịu tổn thất lẽ tẻ, bị cô lập, bắt bớ theo cách bẽ đủa bẽ từng chiếc.

Vạn sự khởi đầu nan! Tới nay đã có những bước khởi đầu phấn khởi. Vậy thì tất cả đồng lòng mở rộng vòng tay, kết thành đại khối đấu tranh, phát khởi cuộc toàn quốc phản kháng, đưa Đất nước, Dân tộc vào VẬN HỘI MỚI.

Thanh niên là rường cột Quốc gia
Là người chủ tương lai của Đất nước
Tương lai của Quốc gia – Dân tộc nằm trong tay các bạn!

Nguyễn Nhơn
Thư-viện bồ-đề online@ Trúc-Lâm Yên-Tử

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site