lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Vietnam Sea

to protect our country, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

 

ủy ban truy tố tội ác đảng cộng sản việt nam

Orange County, California. USA
10/17/2016

Người Gởi:

1/-LIÊN THÀNH
NGUYÊN CHỈ HUY TRƯỞNG
BCH/CSQG TỈNH THỪA THIÊN –HUẾ
P.O.Box 6147
Fullerton, CA. 92834
USA

Người Nhận:
1/-THÍCH TRÍ QUANG
Chùa Từ Đàm
Xã Thủy Trường, Huyện Hương Thủy,
Tỉnh Thừa Thiên, Việt Nam

2/THÍCH QUẢNG ĐỘ Đệ Ngủ Tăng Thống
Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất,
Thanh Minh Thiền Viện,
90 Trần Huy Liệu, Phường 5, Quận Phú Nhuận.
Thành phố Sài Gòn, Việt Nam.

Phật tử Liên Thành
Pháp danh Nguyên Tịnh

YÊU CẦU

Ông THÍCH TRÍ QUANG, THÍCH QUẢNG ĐỘ, Đệ Ngũ Tăng Thống PGVNTN, hãy kêu gọi phật tử dưới quyền, cùng hai ông, từ Nam đến Bắc VIỆT NAM, đồng loạt biểu tình, đưa bàn thờ Phật xuống đường, phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và Formosa gây thảm họa cho đồng bào miền trung.

Hai ông Trí Quang, Quảng Độ:

Trong mấy ngày gần đây, đồng bào Công giáo của giáo xứ Phú Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh,Thừa Thiên-Huế; dưới sự hướng dẫn của LinhMục Đặng Hữu Nam, đã nộp 506 hồ sơ khởi kiện công ty Formosa tại Tòa, và còn nhiều nơi nữa sẽ tiếp tục…

Linh Mục Đặng Hữu Nam và đồng bào giáo dân tuyên bố: “Chúng tôi khởi kiện hôm nay nhắm tới mục đích chính là đấu tranh cho sự thật, cho quê hương đất nước. Lúc nào đó, con cháu chúng ta sẽ hỏi rằng khi đất nước lâm nguy, biển bị ô nhiễm, cha mẹ ông bà đã làm gì để cứu biển và cứu chúng con? Chúng tôi phải trả lời thế nào cho thế hệ cha ông đi trước đã để lại gia sản này cho chúng tôi? Đó là con đường chúng tôi đấu tranh, chứ không phải vì quyền lợi [của] mỗi mình chúng tôi.”

Ngày 2/10/2016 đã có cuộc biểu tình khoảng 10.000 đồng bào giáo dân của các giáo xứ Đông Yên, Dũ Yên, Quý Hòa, Dũ Thành, Dũ Lộc, Xuân Sơn, kéo đến biểu tình trước nhà máy Formosa, tại Hà Tĩnh. Mục đích đòi cá cần nước sạch, dân cần minh bạch, đòi hỏi môi trường sạch cho dân, mang lại cuộc sống trong lành cho con cháu sau này, và yêu cầu công ty Formosa ra khỏi việt Nam.

chống formosa vũng áng hà tĩnh

Ngày 2/10/2016, 6.000 giáo dân biểu tình trước cổng Formosa

Hai ông Trí Quang, và Quảng Độ:

Hai ông hãy nhìn người ta, mà nghĩ đến mình, nghĩ đến cá nhân 2 ông, nghĩ đến cái tổ chức gọi là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của hai ông được thành lập từ đầu năm 1964 từ đó cho đến nay: Các ông đã làm được gì ích quốc lợi dân? Có chăng chỉ là những hành động phá rối trị an mà các ông đã gây ra cho Đệ I và Đệ II VNCH, đó là:

-1963, phản loạn đạp đổ nền Đệ I VNCH; sát hại Tổng Thống Đệ I VNCH Ngô Đình Diệm.

-1964-30/4/1975, tổng cộng có 151 cuộc biểu tình bạo động:

-Kêu gọi đình công bãi thị, bãi khóa;

-Chiếm giữ công ốc, đài phát thanh của chính quyền VNCH;
-Chiếm giữ cơ sở Ngoại Giao Đoàn, đốt Phòng Thông Tin Hoa Kỳ;

-1966, phản loạn chiếm giữ 6 Tỉnh miền Trung;
-Đưa bàn thờ Phật xuống đường;

-Ngăn chận mọi lưu thông trên quốc lộ I, và trên 43 đô thị lớn của miền Nam Việt Nam;

- Tết Mậu Thân 1968, phối hợp với quân chính quy cộng sản Bắc Việt và đám Việt gian cơ sở nằm vùng Việt cộng tại Huế, tàn sát 5.327 thường dân vô tội và bắt đi mất tích 1.200 người;

- Mùa Hè Đỏ Lửa 1972, phối hợp với cán bộ nội thành và cơ sở Việt cộng mưu toan Tổng Công Kích Tổng Nỗi Dậy cướp chính quyền VNCH tại Huế;

-30/4/1975, chính Quảng Độ, Trí Quang, Minh Châu, cùng trên 500 tên Việt gian mặc áo thầy tu ra tận ven đô Sài Gòn đón quân chính quy cộng sản Bắc Việt vào Thủ Đô của VNCH;

- Ngày 4/11/1981, sau khi sát nhập Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào Phật Giáo Quốc Doanh (Cộng Sản) với cái tên mới gọi là Phật Giáo Việt Nam. Ban Tôn Giáo của Mặt Trận Tổ Quốc thuộc đảng cộng sản Việt Nam lại đẻ ra một quái thai mới, dùng lại danh xưng cũ là Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và giao cho một cán bộ có trên 50 tuổi đảng, tục danh là Phúc Tuệ, chánh quán Xã Thanh Châu, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình, pháp danh là Quảng Độ, tức là Thích Quảng Độ hiện giữ chức vụ Đệ Ngũ Tăng Thống Phật GiáoViệt Nam Thống Nhất.

Mục đích và tham vọng của cộng sản Việt Nam, và bổn phận cùng trách nhiệm của Thích Quảng Độ là: Dùng Phật Giáo cầm nắm một số đồng bào Phật Tử tại hải ngoại, sau đó lan dần đến trên 3.000.000 (triệu) đồng bào Việt Nam tại khắp các quốc gia, hầu thâu tóm tiền bạc và chất xám; gài người vào dòng sinh hoạt chính trị tại các quốc gia tây phương, đặc biệt là Hoa Kỳ, hầu tạo ảnh hưởng lớn cho đảng cộng sản Việt Nam về mọi phương diện: Ngoại giao, xã hội, kinh tế, chính trị, v.v...

Để hỗ trợ cho Quảng Độ, cộng sản Việt Nam đào tạo gần 2.000 đảng viên cán bộ tôn giáo vận, qua trường đào tạo của bọn chúng tại Tỉnh Bình Định và một vài nơi khác, dưới dạng tu sĩ để tung ra hải ngoại hoạt động dưới lớp áo Tăng, Ni, của Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Về mặt truyên truyền kích động quần chúng hải ngoại, tên Việt gian Võ Văn Ái, trưởng cơ quan Thông tin và Phát ngôn của viện Hóa Dạo PGVNTN, đã phổ biến sâu rộng trong quần chúng rằng: “Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ hiện đang trực diện đối đầu với cộng sản để giải trừ Quốc Nạn, và Pháp Nạn.”

Hai ông Trí Quang, Quảng Độ:

Đã từ lâu lắm rồi các ông vẫn thường rêu rao nào là: “Phật Giáo trong lòng dân tộc,” và rằng: “Mái chùa che chở hồn dân tộc.”

Thậm chí Quảng Độ và Võ văn Ái đã gởi thư cho Tổng Thống Hoa Kỳ Obama vào ngày 27/2/2012 và ngày 5/3/2012. Hai ông đã không có được ngay cả tư cách và liêm sỉ của một người bình thường mà lại láo lườn, viết trong thư gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Obama rằng: “Trong thời đại khủng bố toàn cầu này, chỉ có Phật Giáo là đóng vai trò chủ yếu trong việc chuyển hóa ôn hòa Việt Nam sang một xã hội đa nguyên… Xin lưu ý Tổng Thống về tiềm lực của Phật giáo trong việc ‘Khai mở kỷ nguyên dân chủ mới, an ninh và hòa bình, tại Á Châu Thái Bình Dương và xa hơn nữa’”.

Thật tình mà nói với hai ông Quảng độ và Võ văn Ái rằng: Đọc xong những dòng chữ trên trong bức thư của hai ông, tôi cảm thấy vừa buồn nôn, vừa hổ thẹn cho dân tộc mình sao lại có hai ông vừa ngu dốt, lại vừa xảo trá, láo lườn, lưu manh; dám đi nói dốc, phỉnh gạt Tổng Thống Hoa kỳ. Hai ông ngu dốt ở chỗ hai ông vẫn tưởng nói như vậy là Thống Thống Hoa Kỳ Obama tin hai ông sao? Chỉ có kẻ ngu đần như hai ông mới không biết rằng chính phủ Hoa Kỳ có cả một hệ thống tình báo mạnh và tinh vi nhất thế giới. Mọi chuyện trên thế giới nầy dù nhỏ, dù lớn họ đều biết tường tận.

Vậy mà hai ông dám láo khoét, khoe trương. Thiệt tình, hai ông có ngu có dốt thì cũng vừa phải thôi, chứ sao lại giành hết cái dốt, cái ngu, của thiên hạ vậy, hở ông Quảng Độ và ông Võ văn Ái?

Còn nhớ vào ngày 27/3/2009, giáo dân Thái Hà biểu tình xuống đường đòi Công lý và Sự thật, khi phiên tòa ngày 27/3/2009 của cộng sản Việt Nam mở ra để xử 8 giáo dân Thái Hà. Chính quyền và đảng cộng sản Việt Nam đã run sợ và lo là có thể sẽ có một cuộc biểu tình rầm rộ xẩy ra của dồng bào toàn cả nước. Vì vậy Việt gian tay sai Quảng Độ đã giải tỏa áp lực cho chính quyền cộng sản Việt Nam bằng 1 giáo chỉ đã được tên Việt gian Võ văn Ái phổ biến rộng rãi qua phòng Thông Tin Báo chí của Phật Giáo VNTN tại Paris.

Giáo chỉ của Quảng Độ đề ngày 29/3/2009 với lời kêu gọi của Quảng Độ như sau: “KÊU GỌI TOÀN THỂ PHẬT GIÁO ĐỒ, ĐỒNG LOẠT XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH...TẠI GIA”

Trước năm 1975, là Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên, trong vòng 10 năm, tôi đã từng đối đầu với ông Trí Quang và Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất qua khoảng trên 100 cuộc biểu tình bạo động của ông Trí Quang trên đường phố của thành phố Huế, nhưng chưa lần nào đối đầu với một cuộc “Biểu Tình Tại Gia”, như ông Quảng Độ kêu gọi Phật giáo đồ của ông vào ngày 29/3/2009.

Lời kêu gọi “Biểu Tình Tại Gia” của ông Đệ Ngũ Tăng Thống Quảng Độ --nếu thi hành đúng đắn-- có nghĩa là: ‘TOÀN THỂ PHẬT GIÁO ĐỒ ĐỒNG LOẠT TRÙM MỀM HÔ XUNG PHONG”. Phải thế không hai ông Trí Quang, Quảng Độ?

Hai ông Trí Quang và Quảng Độ:
Đất nước và dân tộc đang lâm nguy, đảng cướp cộng sản Việt Nam, cùng các tên lưu manh thổ phỉ Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc, Trọng Lú, v.v...đã hai tay dâng đất nước, và dân tộc Việt Nam cho Tàu cộng, Tàu chệt.

Hai ông Trí Quang, Quảng Độ và tổ chức Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã nhiều lần tuyên bố mà tôi đã trích dẫn ở phần trên. Giờ phút này chúng tôi yêu cầu hai ông Trí Quang và Quảng Độ hãy chứng tỏ bằng hành động:

1/-Hãy ra thông cáo, ra giáo chỉ, kêu gọi toàn thể Phật giáo đồ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất -- cùng với hai ông-- đồng loạt xuống đường đình công, bãi thị;

2/-Kêu gọi sinh viên, học sinh, bãi khóa;

3/-Kêu gọi Phật giáo đồ -- cùng hai ông-- tuyệt thực, đưa bàn thờ Phật xuống đường;

4/-Chính hai ông và Phật giáo đồ phối hợp hỗ trợ cho đồng bào giáo dân tại các tỉnh Vinh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiê - Huế đang dấn thân tranh dấu cho đất nước, cho đồng bào, chống lại bạo quyền cộng sản Việt Nam và Tàu chệt Phương bắc.

Tôi, Liên Thành chịu hoàn toàn trách nhiệm trước luật Pháp Hoa Kỳ về những gì tôi đã viết trong bức thư nầy gởi đến hai ông Thích trí Quang và Thích Quảng Độ Đệ ngũ Tăng Thống Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.
Tôi chờ đợi hành động của hai ông.

Phật Tử Liên Thành
Pháp Danh Nguyên Tịnh
Phone: 626-257-1057

Email: nguyenphuclt1966@gmail.com; ubtttadcsvn68@gmail.com

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site