lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

vietnam sea, sea of vietnam, biển Việt Nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea, biển nam tàu

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

Thư gởi đến Sundar Pichai, Giám đốc công ty Google, Công ty Địa lý quốc gia Hoa Kỳ và các tổ chức vẽ bản đồ hải phận trên thế giới: Đừng ghi trùng biển nam Tàu lên bản đồ biển Việt-Nam

Thư gởi từ: Diễn đàn biển Việt-Nam và không có biển Nam Tàu

Gởi đến: Sundar Pichai, Ceo công ty Google và các tổ chức vẽ bản đồ hải phận trên thế giới; đồng kính gởi báo giới quốc tế và Việt-Nam cũng như người dân Việt ở trong, ngoài nước

Subject: Không có biển nam Tàu ngày 21 tháng 5 năm 2017 nhân hội nghị giữa Khối Đông Nam Á và Tàu cộng về bộ luật biển Đông

paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

Thưa quý vị,

Vùng biển Đông Nam Á đã hiện diện và ghi dấu người dân Đông Nam Á sinh sống trong vùng này trên 70 ngàn năm trước và sau Tây lịch. Những người dân Đông Nam Á sinh hoạt trong thời đó chính là tổ tiên của người Việt chúng tôi. Họ là những người thám hiểm hàng hải, vượt biển lớn can đảm và lưu dấu chân, sự sinh sống qua nhiều châu lục như Phi châu, Mỹ châu v.v...theo các nhà sử-học, khảo cổ học nổi tiếng như Malcolm F. Farmer, Christian J. Buys and Sheli O. Smith, Chester Norman, Wilhelm G. Solheim, Peter T. White v.v...

Thời băng đá, thời tiền sử người Việt chúng tôi đã lưu dấu chân hải hành khắp các vùng biển trên thế giới, thời đó, người Tàu vẫn chưa hiện diện, huống chi là nói đến lãnh thổ Tàu. Họ, người Tàu chỉ hiện diện vào khoảng 2600 năm trước và sau Tây lịch. Mãi đến thế kỷ thứ 5 sau Tây lịch, người Tàu mới phát triển hàng hải.

Do đó, trên thực tế vốn không hề có cái gọi vùng biển nam nước Tàu. Ngoài ra, do nhiều sự nhầm lẫn của một số người vẽ bản đồ, họ đã vô tình áp đặt vùng biển nam nước Tàu lên vùng biển Việt-Nam của chúng tôi một cách không hợp lý.

Việt-Nam là một nước phát-triển độc-lập, có nền văn hóa, văn minh Hòa Bình, Đông Sơn, cũng như lúa nước trước cả người Tàu hàng chục ngàn năm. Thì không có lý do gì nước chúng tôi lại phụ thuộc vào sự phát triễn của họ hoặc là bị ảnh hưởng bởi họ. Thực tế là một sự ngược lại.

Họ (người Taù) có biệt tài mượn, lấy những gì của người khác và tự nhận là của họ một cách rất thản nhiên như lời ông Khổng Khâu nói: Thuật nhi bất tác – sao chép lại chứ không tự sản xuất.

Bên dưới đây, chúng tôi trình bày một số bản đồ cũ của biển Đông Nam Á trong đó, biển Việt-Nam là một thành viên, đã không hề có việc vùng biển nam Tàu nằm trên vùng biển Việt-Nam. Bản đồ đời nhà Thanh chỉ ghi lãnh thổ của họ tới đảo Hải Nam.

ocean oriental, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

Bản đồ vẽ vào thế kỷ thứ 17 bởi một người Pháp để điều-chỉnh sự nhầm lẫn về vị-trí và hình thể của vịnh Bắc Việt theo các bản đồ cũ của Ptolemy. Ocean oriental tức là biển Đông (Nguồn bản đồ:Văn hóa nước từ sinh hoạt biển đi vào – Vũ Hữu San)

Yüeh sea, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

Bản đồ Google chỉ vùng biển Giao Chỉ (tức Việt-Nam) chứ không phải biển nam Tàu

southeast asia sea, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

http://ecomeye.com/blog/southeast-asia/what-is-the-startup-scene-in-southeast-asian-countries/ 

southeast asia sea, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

ontheworldmap.com  

southeast asia sea, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

Bản đồ do robinsonpharma.com vẽ vùng biển nam Tàu ở phía trên đảo Hải Nam. Lưu ý, đảo Hải Nam không phải là đất liền (thềm lục địa) nên không được hưởng vùng đặc quyền kinh tế theo UNCLOS

southeast asia sea, paracels, spratlys islands, hoàng sa, trường sa Việt Nam

Từ đảo Hải Nam của nước Tàu ra đến quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam với khoảng cách là 200 hải lý. Theo tác giả Vũ Hữu San – Vịnh Bắc Việt Địa lý & chủ quyền hải phận

Do nhu cầu mở rộng lãnh thổ xuống vùng Đông Nam Á, nước Tàu đã cho vẽ bản đồ hình lưỡi bò và tự nhận các vùng biển chung quanh thuộc chủ quyền. Với cách gọi South China Sea, người Tàu tự nhận những vùng biển chung quanh đều là của họ. Điều áp đặt này khiến cho các nhà vẽ bản đồ biển trên thế giới phải theo một cách không hợp tình hợp lý vừa nêu ở trên.

Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Tàu cộng ngang nhiên xua quân chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt-Nam Cộng-Hòa. Quần đảo này đã được quốc tế công nhận từ sau Đệ nhị thế chiến; ngày 14 tháng 3 năm 1988 xua quân chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.

Để mở rộng tầm ảnh hưởng quân sự hầu kiểm soát hải trình trên biển Đông, Tàu cộng đã tiến hành hàng loạt các công trình xây cất, bồi đắp các đảo chiếm được của dân tộc Việt-Nam. Hành động bồi đắp các đảo đó được nhanh chóng hoàn thành và đang còn thực hiện tiếp là do sự tiếp tay đắc lực của bộ tư lịnh hải quân vùng 4 cộng sản Việt-Nam (hồ sơ đính kèm: Đơn yêu cầu và kiến nghị khẩn cấp (Lần 4) của ngư phủ Cam Ranh Việt-Nam). Đây là những hoạt động gây tác hại nghiêm trọng đến môi sinh, môi trường biển Đông cũng như an ninh hàng hải của nhân loại.

Chúng tôi kêu gọi tổng thống Donal Trump hãy vì lợi ích cốt lõi của Hoa Kỳ nói riêng, nhân loại nói chung, hãy tích cực ngăn chận hành động bá đạo này của Tập Cận Bình nhà cầm quyền cộng sản Tàu và cộng sản Việt-Nam.

Chúng tôi kêu gọi hội đồng bảo an Liên hiệp quốc, Liên Âu, Nhật Bản, Úc Đại Lợi v.v... hãy đưa ra những biện pháp chế tài mạnh mẻ nhà cầm quyền Bắc Kinh và Hà Nội để họ phải ngưng thực hiện việc bồi đắp các đảo để xây căn cứ quân sự cũng như thi hành đúng nghĩa vụ là một thành viên của hội đồng, thành viên cộng đồng quốc tế, không đi xâm chiếm các quốc gia khác, trong đó có Việt-Nam cũng như vùng biển Việt-Nam, Đông Nam Á.

Ngày nào còn danh xưng south China sea, ngày đó, nước Tàu còn có cơ hội, lý do mở rộng sự đe dọa đến an ninh hàng hải của vùng châu á Thái Bình Dương nói riêng, của nhân loại nói chung. Nước Tàu cộng sản là mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại về tất cả các mặt, mối đe dọa này lớn hơn đe dọa của nhóm nhà nước Hồi giáo.

Vì vậy hai thượng nghị sĩ Rubio, Cardin đã đưa ra dự luật trừng phạt Tàu cộng gây hấn biển Đông của hai thượng nghị sĩ Rubio, Cardin. Dự luật có đoạn: «Buộc Tổng thống áp đặt các biện pháp trừng phạt và cấm nhập cảnh đối với các cá nhân và thực thể Tàu cộng tham gia các dự án xây dựng và phát triển trên các vùng biển liên hệ, cũng như những người đe doạ đến hòa bình, an ninh hoặc sự ổn định trên Biển Đông (SCS) hoặc Biển Hoa Đông (ECS); … Cấm xuất bản các tài liệu mô tả Biển Đông hoặc Biển Hoa Đông như là một phần thuộc Tàu cộng, các dự án đầu tư vào Biển Đông hay Biển Hoa Đông, hay công nhận việc sáp nhập Biển Đông hoặc Biển Hoa Đông».

Chúng tôi kêu gọi các nhà vẽ hải đồ, bản đồ trên thế giới hãy điều chỉnh, cũng như trả lại danh xưng South China Sea trở lại đúng vị trí vùng biển của nước Tàu và không ghi trùng lên Vietnam Sea của chúng tôi theo bản đồ gởi kèm.

Biển Việt-Nam của chúng tôi là một phần của biển Đông Nam Á chứ không phải là một phần của biển nam nước Tàu.

vietnam sea

No South China Sea on the Vietnam Sea

Cập nhật bởi Trần Đại Việt (May 21, 2017)_Bản tiếng Anh bởi Trần-văn-Giang

3/31/2017

Tran-Dai-Viet, The Vietnam Sea and the No South China Sea social networking

Bài viết liên quan:

- Bản đồ Tàu 1904 không có Hoàng Sa, Trường Sa – http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/qing-dynasty-map-dated-1904-does-not-incl-vnparacels-spratlys-islands.html

- Phát hiện Bản đồ năng lượng của Tàu cộng không có "đường lưỡi bò" http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/phat-hien-ban-do-nang-luong-tau-cong-khong-co-duong-luoi-bo.shtml

- Phát hiện tấm bản đồ cổ chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa không thuộc lãnh thổ Tàu http://www.nosouthchinasea.org/nosouthchinasea/phat-hien-ban-do-co-hs-ts-khong-thuoc-tau.shtml

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site