lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

 

 

Vận-động đổi tên biển nam Tàu sang biển Việt-Nam

http://www.vietnamsea.org/vietnamese-sea-association/rename-south-china-sea-to-vietnam-sea.html

vietnam sea, sea of vietnam, biển Việt Nam, southeast asia sea, biển đông nam á, south china sea, biển nam tàu

Mời ký tên đổi danh xưng biển Tàu sang biển Việt gởi về e-mail : vietnamsea@vietnamsea.org (Chỉ gởi tên và quốc gia cư ngụ)

Rename South China Sea to Vietnam Sea, send your support this petition to e-mail: vietnamsea@vietnamsea.org  (Only your name and your country are required)

***

Kính gởi Nguyên thủ các quốc gia vùng Đông Nam Á

Tổ chức Môi trường của Liên Hiệp Quốc

Các tổ chức địa lý, vẽ bản đồ quốc tế.

Đồng bào Việt-Nam ở trong và ngoài nước

Các tổ chức truyền thông Việt-Nam và quốc tế

Le Monde – Michelin, Tự điển Larousse, Tự điển Oxford, nhà xuất bản Readder Digest, Y sĩ không biên giới, Phóng viên không biên giới.

Thưa quý vị,

Lịch-sử hàng-hải của nhân loại đã hình thành, tồn tại và phát triển trên 70 ngàn năm qua. Đặc biệt ở vùng biển Đông Nam Á theo các nhà sử-học.

Ở vùng biển Đông Nam Á được ghi nhận là cái nôi phát triển văn minh nhân loại với sự chung sống hòa bình của các chủng tộc, trong đó có tộc Việt chúng tôi.

Vào thời điểm hàng hải phát triển hàng chục ngàn năm trước, nước Tàu, dân Tàu chưa hiện diện. Họ chỉ mới hiện diện khoảng 2500 năm trước công nguyên. Vào thời này, các chữ hàng hải, viễn dương hoàn toàn xa lạ với họ, huống chi là thực tế.

Hàng ngàn năm trước, vùng biển Đông Nam Á còn được gọi là biển Giao Chỉ, Giao Chỉ Dương, Yüeh ocean. Nghĩa là biển Việt-Nam. Ngoài ra còn tên gọi khác là biển Chàm thuộc các vương quốc Phù Nam, Chân Lạp vào khoảng thế kỷ thứ 6 và 7.

Thế kỷ thứ 16, các thương gia người Bồ Đào Nha vẽ bản đồ vùng biển Đông Nam Á, họ gọi đó là South China Sea, biển Nam nước Tàu. Đây là một sự sai lầm rất lớn. Sai lầm vì nước Việt và các nước khác ở vùng Đông Nam Á là quốc gia riêng biệt, có tầm văn hóa, văn minh hàng hải xuyên đại dương trước cả nước Tàu hàng mấy chục ngàn năm.

Các thương gia, các nhà truyền giáo Tây phương đến Đông Nam Á, muốn đến nước Tàu họ phải vào các hải cảng Việt-Nam thời đó trước khi đổ bộ lên vùng đất liền.

Sự sai lầm gọi tên biển nam nước Tàu đã được nước Tàu cộng sản ngày nay (thành lập từ năm 1949) tận dụng, tuyên bố đó là vùng biển của nước Tàu, và đưa quân xâm chiếm các quần đảo Hoàng Sa (1974), Gạc Ma, Trường Sa (1988) của Việt-Nam.

Từ các năm 1974 đến 2016 Trung cộng đã ráo riết quân sự hóa các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa bằng cách xây dựng các căn cứ hải quân, đồn trú quân đội, xây dựng hải đăng kiểm soát hải lộ biển Đông Thái Bình Dương. Họ bố trí các dàn hỏa tiễn địa đối không, biển đối không, đất đối đất. Hạm đội tàu ngầm nguyên tử hiện diện trong vùng.

Liên quan đến việc Phi Luật Tân kiện Trung cộng về việc xâm phạm lãnh hải của họ, ngày 12 tháng 7 năm 2016, Tòa án trọng tài thường trực quốc tế ở La Haye Hòa Lan đã ra phán quyết bác bỏ toàn bộ chủ quyền tự nhận của Trung cộng trên biển Đông. Tuy nhiên, cơ quan này không có thẩm quyền áp đặt chế tài đối với bất cứ quốc gia nào.

Sáu năm trước đây, Nguyen Thai Hoc Foundation (http://nguyenthaihocfoundation.org) đã phát động chiến dịch đổi tên biển Nam nước Tàu sang biển Đông Nam Á và thu hút được trên thu hút được trên 85,552 chữ ký ủng hộ từ 134 quốc gia trên thế giới tính đến ngày 18-09-2016.

Hôm nay, một lần nữa người Việt chúng tôi lại đánh động dư luận quốc tế và khu vực Đông Nam Á qua việc vận động đổi tên biển Nam Tàu sang biển Việt-Nam.

Hai cuộc vận động trước (2010) và hiện nay 2016 không hề có sự mâu thuẫn hay đối nghịch. Ngược lại, sự đồng thuận lớn nhất là từ chối xử dụng cụm từ biển Nam nước Tàu trên vùng biển Việt-Nam.

Có 4 lý do tiêu biểu cho cuộc vận động:

1/ Phi Luật Tân có biển Phi Luật Tân và Tây Phi Luật Tân, Nam Dương có biển Natuna, Thái Lan có biển Anmanda, Mã Lai Á có biển Java.

2/ Bờ biển Việt-Nam dài tới 11.409, 1 cây số, gấp ba lần cách tính trước đây theo Học Viện Tài Nguyên Thế Giới (Word Resources Institute) và Tổ chức Môi trường của Liên Hiệp Quốc. Diện tích biển Việt Nam có trên 1 triệu cây số theo Công ước luật biển của Liên Hiệp Quốc năm 1982 chiếm gần 30% diện tích biển Đông.

3/ Tự do hàng hải là quyền thiêng liêng của nhân loại, không một quốc gia nào có thể khống chế qua việc quân sự hóa để kiểm soát cũng như ngăn cấm sự khai thác tài nguyên chung của biển cả như Trung cộng đã và đang làm.

4/ Việc đổi tên từ biển Nam Tàu sang biển Việt hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, khu vực và thực tế địa lý. Ngoài ra, việc này sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ thái bình cho nhân loại.

Hội biển Việt-Nam chúng tôi không phản đối danh xưng South China Sea, tuy nhiên danh xưng này cần phải điều chỉnh cho phù hợp với thực tế địa lý. Nghĩa là danh xưng biển Nam nước Tàu (South China Sea) được xử dụng và ghi ở những vùng biển cận kề của nước Tàu chứ không phải ghi và xử dụng ở những vùng biển của nước Việt chúng tôi. Bờ biển phía Nam của nước Tàu chỉ đo được khoảng 2.800 km (1.750 dặm).

South China Sea chỉ được ghi từ bờ biển miền Nam nước Tàu đến ranh giới đảo Hải Nam. Lưu ý, đảo Hải Nam không hề được có vùng lãnh hải 200 hải lý.

Nước Tàu là thành viên G20, hội đồng bảo an, là nền kinh tế hạng ba của khu vực Á Đông cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế và lẽ phải.

Hãy tham gia chiến dịch vận động Tổng thống, thủ tướng của 11 quốc gia vùng Đông Nam Á, Liên Hiệp Quốc, các tổ chức địa lý vẽ bản đồ, các nhà xuất bản tự-điển để đổi tên biển Nam nước Tàu sang biển Việt-Nam.

Trung cộng và Liên bang Nga vừa tập trận chung bằng đạn thật trên biển Đông từ ngày 14-09 đến 20-09-2016. Cho dù chiến tranh có xảy ra trên biển Đông giữa Trung cộng và các quốc gia khác, việc thay đổi tên biển Tàu sang biển Việt là nhu cầu bức thiết cho mọi thời đại và cho dân tộc Việt-Nam.

Chiến dịch vận động được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 ngày 18-09-2016, vận động cộng đồng dân tộc Việt-Nam qua điện thư; Giai đoạn 2 ngày 27-09-2016, vận động cộng đồng quốc tế và các diễn đàn xã hội dân sự; Giai đoạn 3 ngày 08-10-2016.

Ba tháng 1 lần phổ biến sơ kết chiến dịch vận-động. Và được đăng trên các trang web chính của hội biển Việt-Nam.

Mỗi chữ ký của quý vị sẽ làm nên lịch-sử hàng-hải quan trọng của thế kỷ 21 này.

Chiến dịch vận động này là của quý vị, chúng tôi trân trọng trao cuộc vận-động đổi tên biển Nam Tàu sang biển Việt-Nam vào tay chư quý liệt vị. Cuộc vận động không giới hạn thời gian, không gian.

Kính mời quý liệt vị nhiệt tình ủng hộ, tiếp tay phổ biến và ký tên.

Ngày 18-09-2016

Trần Đại Việt, tổng thư ký hội biển Việt-Nam http://www.vietnamsea.org


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site