lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Biển Cả Và Con Người

...

Bưu Hoa Việt Nam

...

Dòng Thơ

...

Địa Linh Nhân Kiệt Của Việt Nam

...

Điện Toán - Tin Học

...

Hịch Tướng Sĩ

...

Hình Ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

...

History Of Viet Nam

...

Hoàng Sa Trường Sa Là Của Việt Nam

...

Hồ Sơ Chủ Quyền Của Quốc Gia Dân Tộc Việt Nam

...

Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

...

Nguyên Tử Của Việt Nam Và Quốc Tế

...

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

...

Tư Tưởng Phật Giáo

...

Sitemap

...

Trang Thơ Văn nguyễn duy ân

...

Trang Thơ Văn Ông Bút

...

Trang Thơ Văn Đặng Quang Chính

...

Trang Thơ Văn Nguyễn Quang Duy

...

Trang Thơ Văn Trần Văn Giang

...

Trang Thơ Văn Lu Hà

...

Trang Thơ Văn Dạ Lệ Huỳnh

...

Thư Tín

...

Weblinks:

 

Trang Thơ Văn Nguyễn Nhơn

Những Tiếng Bom Nghĩa Sĩ

anh hùng phạm hồng thái

Di ảnh anh hùng Phạm Hồng Thái

1, 2

Nguyễn Nhơn

...

TIẾNG BOM CỐNG RỘC

Bom là bom tự chế, tiếng nỗ nhỏ nhoi, không làm hại ai! Nhưng vang âm thật là to, ầm ỉ từ trong nước ra tới hải ngoại. Tiếng bom nầy là của ai? Đêm trước, gõ Nọc Nạn để đọc tài liệu viết bài. Đêm nay, gõ Nọc Nạn thấy toàn là bài viết về Đoàn Văn Vươn. Bom anh Vươn chế vô hại nhưng đạn ghém do súng hoa cải bắn ra đả thương sáu mạng công an , bộ đội. Vì sao sự thể hóa ra nông nỗi?! Vì cường quyền áp bức, bất công đến mức người dân hiền lành không còn chịu đựng được.

Vài mươi năm về trước, người bộ đội xuất ngũ cố công ăn học, đậu được mãnh bằng kỷ sư nông lâm. Thay vì dùng mãnh bằng cấp luồn lọt làm tham quan kiếm chác, chàng Vươn lại đi làm chuyện khác đời, từ quan, lui về làng làm người nông dân lương thiện để giữ lại “tư cách làm người,” không chịu làm sâu mọt. Vốn dân làng Bắc Hưng xa Cống Rộc, yên ổn không bị bảo biển tàn phá, không chịu ở yên lại đem cả gia đình anh em ra Cống Rộc làm chuyện vá trời, lấp biển.

Vài mươi năm về trước, hai anh em nhà họ Đoàn, từ Bắc Hưng, bán hết tài sản, cửa nhà, kéo nhau ra Cống Rộc, xã Vinh Quang làm chuyện quang vinh, dời núi, lấp biển, quyết tự tay lập nên sự nghiệp.

Vài trăm năm về trước nơi vùng đầm lầy Miền Tây Nam bộ, tiền nhân của người dân “Miệt Thứ,” từ thuở:

“Dưới sông sấu lội, trên bờ cọp phi”

Vẹt cây xú, cây bần, khai phá rừng đước, rừng tràm, trải qua vài ba thế hệ nhọc nhằn mới lập nên ruộng vườn tươi tốt:

“Dưới sông vịt lội, trên bờ gà bươi”

Ngày nay, Kỷ sư Vươn chỉ trong vòng vài mươi năm lập nên kỳ tích! Vừa đổ đất, đổ đá trồng cây xú, cây vẹt, cây bần, chắn sóng, lấn biển vừa tạo lập ao hồ nuôi thủy sản kể cả vườn trồng chuối, thật là hi hữu! Công khó chưa được dền bù, nợ nần bạc tỉ còn chưa trả được làm sao chịu để cho bọn cường hào, ác bá thời hiện đại âm mưu cướp đoạt được?!

Cho nên cái ngày định mạng 5/1/2012 bom rền, súng nỗ là không sao tránh được cũng giống như tình cảnh gia đình Biện Toại hồi trăm năm trước. May mà không xãy chuyện tang thương như vợ chồng Mười Chức.

Ngày xưa, thực dân Tây chỉ “ cưởng chế” cướp lúa. Ngày nay tham quan, ô lại “cưởng chế” hại người, cào sập nhà dân thành bình địa!!!

Ngày xưa, thực dân Tây còn biết “mắc cở”, thực thi công lý. Ngày nay, thực dân Ta mặt trơ trán bóng, đứt mất dây thần kinh “hỗ thẹn”, nõ mồm chống chế dối trá như vẹm!

Trong khi mọi ngưới ca ngợi KS. Vươn về sáng kiến và lòng quả cảm chinh phục “Lời nguyền của biển” của anh, bọn cường quyền kênh kiệu bảo, anh chỉ làm lợi cho cá nhân mình chẳng giúp ích gì cho xã hội, thật là ngang ngược!

Cho dù cường quyền vùi dập lẽ nào, tấm gương can trường Đoàn Văn Vươn đã lừng lững đi vào Thanh sử Việt.

TIẾNG BOM THÁI NGUYÊN

Chỉ sau tiếng bom Cống Rộc chưa đầy hai ngày, nữa đêm 6 rạng 7/1/2012, tiếng bom Thái Nguyên nỗ rền khắp cỏi. Nguyên tầng trệt căn nhà lầu của viên Đại tá, giám đốc công an Tỉnh bị phá hủy. Tác nhân là ai thời chưa ắt, song đối tượng bị hại thì đã rõ ràng: Hắn thuộc thành phần ác ôn ngày nay, tiếng đời mai mĩa là lực lượng “còn đảng, còn mình”. Nói rằng ác ôn là đích xác, bởi vì bọn nầy chuyên nghề bạo lực, chuyên bắt bớ đánh đập người dân, kể cả đạp mặt người yêu nước biểu tình chống xâm lăng Tàu. Thường ngày chúng vẫn đón đường người chạy xe đòi nạp tiền mãi lộ. Ai cò kè bớt một thêm hai, chúng đánh cho lọi cổ như bác Trịnh Xuân Tùng. Thằng sát nhân được “tòa đảng” bao che, chỉ phạt tù nhẹ 4 năm. Có khi chúng bắt dân vô đồn khảo đả cho tới chết, rồi dàn cảnh nạn nhân tự vận để chạy tội.

Như vậy là rõ ràng, người thực hiện tiếng bom Thái Nguyên chủ trương, răng đổi răng, mắt đổi mắt, lấy bạo lực chọi bạo lực.

Khi người dân cùng đường không còn sợ chết thì bạo lực trấn áp, đè nén trở nên vô hiệu, có khi còn khiến cho sức chống đối bật mạnh hơn. Như vậy, trách nhiệm về hành vi bạo lực thuộc về kẻ cầm quyền chỉ biết dùng bạo lực áp bức để cai trị, bất chấp công bình và lẽ phải.

OAN KHUẤT CHẬP CHÙNG NAY ĐẾN NGÀY HOÀN TRÁI

Tôi không viết để cổ động bạo lực. Tôi chỉ viết để kể lể sự tình, vì sao người dân Việt vốn hiền hòa mà nay thành ra bạo động?!

Như Phạm Hồng Thái, chỉ vì đi theo con đường ôn hòa, mong người Pháp và triều đình nhà Nguyễn cải sửa việc cai trị cho dân nhờ mà không được mới phải quay sang con đường bạo lực và vì vậy mà có tiếng bom Sa Điện!

Như Biện Toại nhẫn nhục đi theo con đường tìm cầu công lý, rốt rồi bế tắt, cùng đường, đành đánh liều dùng dao, dùng mác!

Như anh em Đoàn Vươn, Đoàn Quý cũng đi theo con đường tìm cầu công lý, rốt cuộc bị cường hào, ác bá gạt gẫm, thất cơ, lâm vào bước đường cùng, đành dùng bom, dùng súng!

Như người Thái Nguyên vì oán hận kẻ dùng bạo lực áp chế dân lành mới dùng mìn trừng trị.

Tóm lại, ác giả, ác báo. Kẻ cầm quyền chỉ biết dùng bạo lực cai trị, gây oán thù chồng chất, đến một lúc người dân không còn chịu đựng được nữa thì phải vùng lên tự cứu. Đó là lẽ thường ở đời.

Những tiếng bom nghĩa sĩ báo hiệu, kẻ gây ác nghiệp sắp đến ngày hoàn trái!

Nguyễn Nhơn
(Giáp Tết Nhâm Thìn 2012)

1, 2

pay per click advertising

Thông Báo: Trang nhà Trúc Lâm Yên Tử nhận đăng quảng cáo cho các cơ sở thương mại. Rất mong đón nhận sự ủng hộ của quý độc giả ở khắp mọi nơi. Đa tạ. Xin vui lòng liên lạc qua email truclamyentu@truclamyentu.info để biết thêm chi tiết. We add your banner or small texted-based on our website, please contact us at truclamyentu@truclamyentu.info. Thanks

Đang xem báo Trúc Lâm Yên Tử

 

free counters
un compteur pour votre site