lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư tường trình và cám ơn về việc vận động chữ ký trên trang We the people

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/thu-tuong-trinh-va-cam-on-we-the-people.html

Kính thưa các bậc tôn trưởng, quý tổ chức hội đoàn người Việt tự do cùng quý đồng hương, đồng bào quý mến.

Thưa quý vị,

Trong thời gian 3 tháng qua, Hội sử-học Việt-Nam chúng tôi hân hạnh cùng quý bậc tôn trưởng, quý tổ chức hội đoàn người Việt tự do cùng quý đồng hương, đồng bào tiến hành các cuộc vận động chữ ký qua đường internet về những vấn đề liên quan mật thiết đến cộng đồng người Việt tự do cũng như những chuyển biến chính trị liên quan đến tình hình Việt Nam.

Cụ thể như sau:

1/ Vận động chữ ký chống đối nghị viên Bùi Phát cũng như thành phố Garden Grove nam California bán đất cho Tàu cộng.

Trang vận động chữ ký đầu tiên thực hiện ở change.org. Tuy nhiên khi cuộc vận động đang tiến hành tốt đẹp, change.org đột nhiên xóa việc vận động chữ ký chống Bùi Phát, thành phố Garden Grove. Sự xóa bỏ này không hề thông báo cho chúng tôi được biết, ngay cả chúng tôi gởi thư nhiều lần hỏi lý do, họ cũng không trả lời. Vì lý do đó, chúng tôi phải chuyển đi nơi khác, và đăng vào trang We the people petition.whitehouse.gov của tòa bạch cung, chính phủ Mỹ.

Tính đến hiện nay, tổng số chữ ký thu được khoảng 502 người đã ký tên.

Kể từ khi bị change.org ngang nhiên xóa petition, chúng tôi sẽ không bao giờ trở lại xử dụng phương tiện này. Lý do vì sao change.org ngang nhiên xóa petition, quý vị có thể tự suy ngẫm để tìm câu trả lời. Chúng tôi khuyến khích cộng đồng nên xử-dụng phương tiện xin chữ ký khác, thí dụ như https://secure.avaaz.org, causes.com, petitions.whitehouse.gov

Cũng như những người có quyết tâm cao chống độc tài Việt cộng cũng như Tàu cộng, nên rời khỏi Facebook và dọn nhà sang Minds.com. Trong thời gian vừa qua, rất nhiều người xử-dụng Facebook có tinh thần cao đã bị mất tích một cách bí mật, nhất là trước và sau ngày tổng biểu tình 2-9-18.

2/ Đồng bào Việt Nam ở trong nước biểu tình chống luật đặc khu 99 năm cho Tàu cộng thuê đất.

Để ủng hộ tinh thần quật cường của người dân trong nước, cũng như tìm phương tiện pháp lý bảo vệ người biểu tình, chúng tôi đã thực hiện petition kêu gọi trừng phạt các ông Nguyễn Phú Trọng và Trần Đại Quang. Petition được một số tổ chức, hội đoàn tham gia, trong đó có linh mục Nguyễn Văn Lý.

Đợt vận động được phát động, chuyển tiếp khoảng 3 ngày, thình lình, linh mục Nguyễn Văn Lý thông báo cho chúng tôi biết phải đổi petition khác với tựa đề là kêu gọi trừng phạt các ông Nguyễn Phú Trọng và Tô Lâm. Ông Tô Lâm thay thế chỗ ông Trần Đại Quang.

Vấn đề đối với chúng tôi là, cuộc trung chuyển vận động đang tiến hành tốt đẹp, nếu có thay đổi như vậy, chắc chắn sẽ làm khựng lại. Xin nhớ, thời gian xin chữ ký không được nhiều, chỉ được 1 tháng mà phải kiếm đến 100 ngàn chữ ký mới được Tòa bạch Cung trả lời.

Chúng tôi đang phân vân thì linh mục Lý gởi thêm một mail khác viết rằng, nếu chúng tôi không thay đổi theo yêu cầu như trên, thì linh mục Lý sẽ rút khỏi nhóm đồng khởi xướng. Đứng trước tình hình khó xử này, vì công việc chung, chúng tôi phải thay đổi theo yêu cầu, đồng thời gởi thư thông báo đi các nơi.

Quả đúng như sự tiên đoán, việc xin chữ ký chống Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Tô Lâm hoàn toàn khựng lại. Tổng cộng đợt 1 trên dưới 95 người ký; đợt 2 có 96 người ký.

Nếu không có sự thay đổi thình lình từ linh mục Lý, chúng tôi đoan chắc sẽ đạt được ít nhất 150 chữ trong 10 ngày đầu. Khi đạt được 150 chữ ký như vậy, petittion liên hệ sẽ được đăng lên trang đầu petition.whitehouse.gov để lấy thêm chữ ký.

3/ Xin chữ ký ủng hộ tù nhân lương tâm Lê Đình Lượng, Huỳnh Đức Thanh Bình.

4/ Xin chữ ký trừng phạt Tập Cận Bình và đảng cộng sản Tàu. Tổng cộng được 65 chữ ký (tính đến ngày 18-9-18).

5/ Xin chữ ký đòi hỏi thay đổi chế độ chính trị độc tài tại Việt Nam, không đối thoại với nhà cầm quyền khủng bố người dân (30 chữ ký).

Trong những đợt xin chữ ký vừa rồi, ít nhiều đã tạo được sự chú ý của dư luận.

Điều đáng tiếc nhất là đợt xin chữ ký trừng phạt Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Tô Lâm hoàn toàn bị khựng lại một cách oan uổng.

Vận dụng luật Magnitsky là phương tiện chung của những nạn nhân các chế độ độc tài từ Á sang Âu đến Phi và Mỹ. Do đó, công cuộc vận dụng đạo luật này không phải thuộc về độc quyền xử dụng của bất cứ tổ chức, cá nhân, đoàn thể nào.

Điều khác biệt lớn là phuơng thức vận dụng. Trên nguyên tắc có hai (có thể còn có nguyên tắc khác), đó là vận động miễn phí và vận động bằng cách đóng tiền, tổ chức các buổi tiệc gây quỹ.

Những phương thức vận động miễn phí, không gây quỹ xin tiền trong các cộng đồng được ghi nhận như sau qua trang petitions.whitehouse.gov:

Cộng đồng Nicaragua: Sanction Daniel Ortega under the Magnitsky Act với 108,560 signed ; Sanction Arnoldo Aleman Lacayo, Maria Fernanda Flores y Maria Dolores Aleman under the Magnitsky Act với 1,750 signed

Cộng đồng Iran: Yes to regime change in Iran, No to dialog with a pro-terrorism government với 162,336 signed;

Cộng đồng người Duy Ngô Nhĩ: Condemn the PRC's Arbitrary Detentions and Human Rights Abuses in Xinjiang Uygur Autonomous Region với 9,444 signed

Cộng đồng người Turkistan : Condemn China's Concentration Camps and Prevent a 21st Century Holocaust in East Turkistan 2,824 signed

Không có bóng dáng của bất cứ petition nào của người Việt tự do, người Việt không chấp nhận chế độ cộng sản hiện diện trên trang petitions.whitehouse.gov.

Có sự khác biệt rất lớn ở tinh thần cộng đồng Iran và Việt Nam. Cộng đồng Iran đòi hỏi thay đổi chế độ độc tài, không đối thoại với kẻ khủng bố và thu được 162,336 chữ ký; cộng đồng Việt Nam đòi hỏi thay đổi chế độ độc tài cộng sản, không đối thoại với nhà cầm quyền khủng bố người dân chỉ thu được vỏn vẹn 30 chữ ký https://petitions.whitehouse.gov/petition/lets-make-change-current-regime-vietnam-and-have-absolutely-no-dialogue-terrorist-communist. Theo dư luận nhận định, cộng đồng người Việt tự do đã không có quyết tâm cao trong việc thay đổi chế độ độc tài cộng sản Việt Nam, kể cả rất nhiều các cá nhân, tổ chức tranh đấu trong nước.

Quý vị trong cộng-đồng đã thấy được sự hiệu quả hay không cho việc đóng tiền, gây quỹ cũng như công tác quốc tế vận còn trong một tiến trình rất xa và gian nan.

Phần của hội sử-học vận động cùng với nhiều tổ chức hội đoàn khác trên căn bản hoàn toàn miễn phí, không tổ chức gây quỹ, xin tiền đồng bào để hoạt động.

Qua thư tường trình này, chúng tôi chân thành gởi lời cám ơn đến quý bậc tôn trưởng, quý tổ chức hội đoàn người Việt tự do, cũng như quý đồng bào đồng hương khắp nơi đã nhiệt tình ký tên ủng hộ, chuyển tiếp (từ email, Facebook, Minds, Twitter v.v...). Cũng mong rằng sẽ được quý vị nhiệt tình tiếp tay trong những cuộc vận động xin chữ ký sắp tới đây.

Cũng qua thư tường trình này, chúng tôi xin được gởi lời cám ơn đến tổng thống Donald Trump đã thực hiện nguyện vọng của người dân qua trang petitions.whitehouse.gov. Cầu chúc ông và các thành viên trong chánh phủ Hoa Kỳ nhiều sức khỏe, luôn thành công và đem lại nhiều thắng lợi hơn nữa cho nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung.

Cầu chúc người dân Mỹ ở những nơi bị cơn bão Florence thổi qua sớm qua được cơn khó khăn nhất thời và khôi phục lại cuộc sống bình thường. Người thiệt mạng vì cơn bão dữ sớm siêu sinh nơi miền an lạc.

Cuối thư chúng tôi gởi lời cám ơn chân thành đến nhà báo Trần Văn Giang, một nhân sĩ cộng đồng đã miệt mài trong các công việc chung, hết lòng hết sức tiếp tay trong việc dịch thuật các tài liệu văn bản cần thiết phục vụ cho nhu cầu đấu tranh sinh tồn của dân tộc Việt Nam. 

Tháng 9, ngày 18, năm 2018, Now is the time # Resist Xi`s

Trúc Lâm Việt Quốc, tổng thư ký hội sử-học Việt-Nam

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site