lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Tran Hung: Chuyện ông già Noel thời Obama và Donald Trump

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/th_chuyen-ong-gia-noel-thoi-obama-va-trump.html

Thời Obama làm tổng thống Mỹ, trước khi đi phát quà cho các cháu thiếu nhi, ông già Noel tới gặp tổng thống để tham khảo ý kiến và được Obama gởi cho 1000 đồng để mua áo, mũ, túi, quà kèm theo lời nhắn: ông hãy dành 900 đồng mua áo, mũ, túi đựng quà, còn lại 100 đồng hãy mua quà.

Nghe vậy ông già Noel hỏi lại: sao mua quà ít vậy ? Obama liền đáp "ông nên đầu tư vào bên ngoài cho bảnh tỏn để thiên hạ trông thấy ông già Noel Mỹ oách thế nào. Riêng quà thì họ đâu thấy nên không cần cầu kỳ, với lại 100 đồng ông có thể chất đầy túi bởi hàng Tàu rẻ thúi kia mà". Thế là ông già Noel làm theo lời cố vấn của tổng thống.

Thời Donald Trump cũng vậy, nhưng Trump nhắn ông già Noel là "ông hãy dành 100 đồng để mua áo, mũ, túi đựng quà, còn 900 đồng hãy mua quà". Nghe hơi lạ và dường như bị sốc, ông già Noel hỏi Trump "sao chi phí mua áo, mũ, túi đựng quà ít vậy còn chi phí mua quà lại cao ?". Nghe vậy Trump từ tốn đáp "dù ông có vẻ bề ngoài cầu kỳ, tốn kém như thời ông Obama hay giản dị, bình dân như bây giờ thì ông vẫn là ông già Noel chứ không thể nào là ông trẻ Noel được. Ý nghĩa cao cả của ông khi đi phát quà cho các cháu là chất lượng quà chứ không phải ở mẫu mã của ông già Noel. Hãy làm theo lời khuyên của tui đi, với lại giá quà năm nay hơi cao do tui quánh thuế hàng Tàu nên hàng rẻ tiền, kém chất lượng xuất xứ từ Trung cộng đang khan hiếm, hàng Mỹ thì giá cao".

Như chưa vừa ý với cách giải thích của tỷ phú Trump, ông già Noel bay sang nhà tỷ phú Warrent Buffett tham vấn tiếp và được Warrent Buffett nhắc lại tư tưởng của ông ta qua câu nói kinh điển rằng " ĐỪNG MUA CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 300 USD MÀ TRONG ĐÓ KHÔNG CÓ GÌ CẢ. MUA 01 CHIẾC TÚI TRỊ GIÁ 10 USD THÔI VÀ TRONG ĐÓ CÓ 290 USD. ĐỪNG ĐỂ MÌNH PHÁ SẢN VÌ CỐ LÀM RA VẺ GIÀU CÓ".

Nghe xong ông già Noel tiu nghỉu bỏ đi vì ông cho rằng bọn tỷ phú luôn keo kiệt, chúng không như Obama cứ phải hào nhoáng bên ngoài, mặt tiền luôn sang chảnh còn nội thất thế nào bố ai vào mà biết.

Tran Hung.

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site