lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Nguyễn Nhơn: Các bạn là trụ cột của dân tộc

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/nn_cac-ban-la-tru-cot-cua-dan-toc.html

chuc tet, bong mai

Những người tù Miền Nam
Những đêm trừ tịch trên đất Bắc
Đêm Hoàng Liên Sơn lạnh thấu tâm can
Đêm dưới chân Trường Sơn sương khói mịt mùng
Nhớ nhà, nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ vợ, nhớ con thê thiết

Đêm trừ tịch lưu ly trên đất Mỹ
Tấm thân an nhàn, gia đình, con cháu đề huề
Nhìn về Quê nhà bên kia bờ Đại Dương
Đất nước đắm chìm trong tăm tối
Dân tình khốn khổ điêu linh, dạ bùi ngùi

Thương cho những ai vì nước thân tù đày
Đêm trừ tịch trong ngục tối càng thêm tăm tối
Cầu cho các bạn thêm sức mạnh, kiên trì, cương nghị
Chờ một ngày mai, mùa Xuân Dân tộc khai mở
Đất nước đi vào vận hội mới xóa hết điêu linh
Trở về với Tự Do trong ánh huy hoàng của Dân tộc

Chúc cho tất cả bình an

Một cựu tù chánh trị Miền Nam
Nguyễn Nhơn

Tôi vẫn tin vào Tuổi trẻ Việt Nam

Trích: " Thư này cho các anh, chúng tôi mong mỏi và đặt hy vọng vào các anh, hãy cùng dân tộc song bước, đồng hành với người dân để cứu nước.
Hãy chĩa mủi súng vào kẻ thù chính, bọn Cộng Sản Việt Nam, thủ phạm đã làm mất nước Việt Nam, đồng phạm trong âm mưu Hán Hóa, Diệt Chủng của Tàu
Khựa Bắc Phương để Tự Do Dân Chủ thăng hoa khi Cộng Sản đã bị đánh đổ”.
Các anh sẽ là những anh hùng trong vòng tay của Dân Tộc Việt Nam 4000 Năm Văn Hiến, bất khuất chống giặc Tàu xâm lược để đất nước Việt Nam trường tồn, có chủ quyền, dân tộc Việt Nam ngẩng đầu hãnh diện trong trật tự an toàn thế giới.
Thư Gởi Bộ Đội, Công An Nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa
Lê Thành Quang.)

Tôi vẫn tin vào Tuổi trẻ Việt Nam

Đối với bất cứ nhà cầm quyền lương thiện nào, BIỂU TÌNH - ĐÌNH CÔNG – BÃI THỊ – BÃI KHÓA là 4 mối lo gan ruột.

Một khi các biến cố ấy đồng loạt xãy ra, ở các nước dân chủ, chánh phủ tức thì sụp đổ, bởi vì đó là người dân nổi lên làm cách mạng đòi thay đổi thể chế.

Ở xứ xã nghĩa ta thì khác, dù có biểu tình, đình công, bãi thị thì dân lo sao thì lo, “thanh gươm và lá chắn” tính sao thì tính, còn cái gọi là “chú phỉnh” bình chân như vại. Bằng cớ là trong cái “Hội đại” trung ương số 6, 200 trùm đảng đấm ngực xưng tội, tất cả chúng ta cả và cá tra, lòng tong, cá chốt đều có lỗi ăn bẩn, nhưng chỉ cần xin lỗi đảng trước, dân sau rồi huề và...đảng và chú phỉnh ta tiếp tục cai trị nữa, ai nói gì mặc ai.
Trước tình thế ấy, cho dù cách mạng có xãy ra long trời lở đất, bọn trùm đảng chỉ biết sai bọn nha trảo “thanh gươm và lá chắn” ngăn chặn, cầm cự còn bọn trùm thì cứ đánh võ “Lỳ” theo như lời khuyến cáo của cố Tổng thống Thiệu “ Làm chánh trị phải biết lỳ!”
Như vậy làm thế nào kết thúc cuộc cách mạng? Ai là người đứng ra dứt điểm cuối cùng?

GIỚI TRẺ QUÂN ĐỘI – CÔNG AN
NGƯỜI KẾT THÚC CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Làm sao dám xác quyết như vậy?

GIỚI TRẺ QUÂN ĐỘI: NGƯỜI KẾT THÚC CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Mùa hè năm ngoái, khi xãy ra các cuộc biểu tình chống Tàu xâm lăng, cùng lúc tin tức sôi động về các vụ cưởng chế cào nhà, cướp ruộng đất, xuất hiện trên Dân Làm Báo lá thơ của người lính canh giữ đảo Trường Sa.

Lá thơ viết, kể lể tâm tình của người lính chiến bảo vệ biển đảo, biên cương Tổ quốc, về thân phận ngang trái mà người lính trẻ phải cắn răng gánh chịu: Đối với trách nhiệm bảo vệ Đất nước, tàu chiến kẻ xâm lăng diệu võ, dương oai, xâm phạm lãnh hải trước mắt mà phải bất động trơ mắt nhìn! Đó là nỗi khổ tâm về việc nước. Về tình riêng, nỗi nhà, băn khoăn ray rức, không biết mai nầy, cha mẹ già ở làng quê có lâm cảnh bị cưởng chế mất nhà, mất ruộng cày hay không?!

Tuy xưng danh là lính, nội dung lá thơ đỉnh đạc, tỏ rõ tác giả là một sĩ quan trung cấp.

Mai nầy, nếu xãy ra cuộc nổi dậy của đông đảo đồng bào ruột thịt, thử hỏi, người sĩ quan quân đội ấy có nở đang tâm ra lịnh bắn giết hay không?

Câu trả lời chắc chắn là không. Trái lại, sau bao nhiêu uất ức dồn nén, nay lại thêm nỗi xót dạ vì đồng bào bị đàn áp thảm thương, người lính trẻ ấy cũng sẽ phản ứng giống như các bạn trẻ Nga sô, Ai Cập: Quay súng lại bắn vào bọn độc tài, áp bức, cứu dân, cứu nước.

GIỚI TRẺ CÔNG AN NGƯỜI KHẢ DĨ SÁT DIỆT TRÙM LANG SÓI BA ĐÌNH

Cũng trong mùa hè năm ngoái, khi xãy ra “sự cố” tồi tệ, đại úy Minh, lực lượng “chỉ biết còn đảng, còn mình,” đạp vào mặt người biểu tình yêu nước, “đồng chí” Nguyễn Chí Đức, một sĩ quan An ninh gởi lại Dân Làm Báo hai lá thơ “đối thoại.” Lá thứ nhất phàn nàn về việc người biểu tình gây náo loạn, làm mất trật tự, tổn hại vẽ đẹp Thủ đô “hòa bình” Hà Nội ta, giống như lời than phiền của trùm Phạm Quang Nghị hồi gần đây!

Lá thơ thứ hai nghiêm trọng hơn, đi thẳng vào vấn đề cốt lõi của hiện tình Đất nước rằng: Các bạn đang tranh đấu nhằm giải thể “đảng,” tôi đang phấn đấu “hoàn chỉnh đảng” để tiếp tục lãnh đạo. Trường hợp các bạn thắng, tôi sẳn sàng chấp nhận “đi tập trung giáo dục cải tạo”, có sao đâu! Điều khó nghĩ là khi giáp mặt nhau trên trường tranh đấu, làm sao giữ được “cảm tình” của nhau đây?!

Lời lẽ giữa người trẻ với nhau chí thiết như vậy thì thử hỏi, một khi người công an trẻ ấy, sau cái “hội đại” gọi là “chỉnh đốn đảng” tồi tệ, chỉnh còn chưa xong làm sao hoàn thiện đảng cho được, thì người sĩ quan trẻ ấy thất vọng biết bao!

Trươc tình thế ấy, nếu mai nầy toàn dân nổi dậy, người sĩ quan ấy làm sao nhắm mắt tiếp tục làm “thanh gươm, lá chắn”, bảo vệ bọn trùm phản nước hại dân cho được?!

Khi một người trẻ hoài bảo về một lý tưởng cao đẹp, phát giác ra mình bị lừa gạt, mang tiếng xấu a tòng với bọn mãi quốc cầu vinh, niềm phẫn nộ kích phát hành động cực đoan là không lường được. Cho nên mới nói giới trẻ công an khả dĩ là tay sát thủ diệt trừ bọn trùm tham tàn cọng sản.

Tôi đọc đâu đó lời thầy Mạnh Tử, đại ý: Niềm trắc ẩn là khởi đoan của lòng nhân ái. Các lá thơ của hai người trẻ bộ đội, công an tiêu biểu cho niềm trắc ẩn, là đầu mối dẫn khởi tình thương, tấm lòng thương dân, mến nước của giới trẻ Việt Nam.

Mai nầy giông bảo cách mạng nổi lên, chính giới trẻ Việt Nam chớ không phải ai khác, sẽ đứng lên làm lịch sử cứu dân, cứu nước. Nói theo cách nói của tay cán bộ tuyên huấn Nguyễn Tâm Bảo: " Giới trẻ Việt Nam ngày nay chỉ còn le lói chút “tinh thần dân tộc” tiềm tàng trong huyết quản. Nhưng đó là con giao long đang nằm yên."

Mai nầy con giao long ấy, trước vận nước ngã nghiêng, trước thái độ nhu nhược, ươn hèn của bè đảng csvn trước giặc Tàu xâm lược, giựt mình tỉnh thức, sẽ vùng dậy vươn vuốt sắc, vì dân khử bạo:

“ Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân
Quân điếu phạt chỉ vì khử bạo”

Nguyễn Nhơn

 Thư Gởi Bộ Đội, Công An Nước Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa

Lê Thành Quang.

Kính thưa các anh,

Gia nhập lực lượng quân đội (Bộ đội), Cảnh sát (Cộng an) là trách nhiệm của người dân để bảo vệ chủ quyền đất nước, chống xâm lăng, duy trì an ninh xã hội.

Trong một đất nước bị khép kín đơn độc, bưng bít những tiến bộ của những xã hội văn minh Tây phương của thế giới tự do, quyết tâm xây dựng một thiên đường không tưởng, thiên đường Cộng sản không có người bóc lột người, chúng tôi thông cảm những nhận thức hạn chế của các anh và đồng thời cũng trân trọng, tạm gọi, đây là tinh thần yêu nước của các anh, trong giai đoạn này.

Bốn mươi mốt năm, sau chiến thắng của cái gọi là “Cách Mạng Dân Tộc Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa Thống Nhất Đất Nước” được Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động theo tín điều của chủ thuyết Cộng sản Mác Lê, đã để lại một Việt Nam đang trên bở vực Hán Hóa, Diệt Chủng và Mất Nước không phương cứu vản.

Chúng tôi tin rằng, là những người trong cuộc, các anh đã nhận rõ sự kiện, phần nào đó, đã bắt đầu nhận thấy lương tâm của mình bị cắn rứt do bởi chính các anh đã từng là phương tiện tiếp tay với nước trong mục tiêu tham nhũng, bán nước từ bọn chóp bu ngu dốt lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Đối tượng phục vụ của các anh là Tổ Quốc, Lãnh Thổ và Nhân Dân đã bị đảng Cộng Sản Việt Nam, tay sai của Cộng Sản Quốc Tế chuyển thành “Yêu Nước Là Yêu Xã Hội Chủ Nghĩa” trong khi không ai biết hình thù của Xã Hội Chủ Nghĩa hình dáng thế nào, tròn méo ra sao?

Lời thề thứ nhất trong 10 lời thề mà các anh đã tuyên thệ khi ra trường: “Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội” đã tự bóc trần, Cộng Đảng Việt Nam là bọn người VÔ TỔ QUỐC.

Sự chiến đấu oai hùng, chiến tích của các anh đã rõ ràng bị biến thành công cụ, phương tiện mà đảng lợi dụng trong chủ đích không tưởng của đảng qua lời phát biểu của Lê Duẩn, Tổng Bí Thư đầy quyền lực: “Chúng ta đánh đây là đánh cho Trung Quốc và Liên Sô”, hoàn toàn không hề có 4 chữ Tổ Quốc Việt Nam mà quý vị hằng hy vọng một đất nước thanh bình, tự do, dân chủ, công bằng và nhân quyền khi đất nước được thống nhất.

Hôm nay, đất nước đang hoang tàn dưới gọng kềm của Cộng Đảng Việt Nam, người dân đều bị bắt buộc sống trong sự dối trá, tự dối mình để dối người, lường gạt nhau, lương tâm con người phải biến mất trong cách hành sử … để tồn tại.

Giờ này, hẳn đang có rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong tâm tư của các anh.

Chúng tôi xin đơn cử:

1. Có tình trạng tham nhũng trong xã hội Việt Nam hay không? Và ở mức độ nào? Cứu chửa được hay không?

2. Có hay không hiện tượng ẩm thực, thực phẩm thiếu an toàn, đang là nguy cơ của những mầm bệnh hiểm nghèo, dễ dẫn đến tử vong?

3. Có hay không lãnh thổ và biển đảo chúng ta đã bị Trung Cộng cưỡng chiếm dưới nhiều hình thức, mưu thuật?

4. Có hay không rừng Việt Nam đã bị hủy diệt, ảnh hưởng trầm trọng đến môi sinh, không khí cần thiết cho con người qua những việt xây dựng vô bổ các khu công nghiệp?

5. Có hay không việc TÀU LẠ giết chết ngư dân trên các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam?

6. Đúng hay không, khi có người lên tiếng “Việt Nam là bải rác của công nghiệp Trung Cộng?”

7. Có hay không các gian thương Trung Cộng thu mua sản phẩm của Việt Nam một cách bất chánh để tiêu diệt nền kinh tế quốc dân vốn đã yếu kém khiến người dân không phương sinh sống?

8. Có hay không nạn cướp bóc, ma túy, đỉ điếm đang làm băng hoại xã hội Việt Nam?

9. Có hay không các trương mục ngân hàng đầy tiền của, tài sản của bọn đầu nậu Cộng Đảng Việt Nam?

10. Có hay không hiệp ước Thành Đô do Cộng Dảng Việt Nam ký kết với bọn Tàu Khựa?

Toàn dân đang vùng dậy trước hiện tượng Cá Chết mới đây tại Vũng Áng qua những cuộc biểu tình khắp nước, đầy khí thế nhưng chỉ là bước đầu, xem ra vẫn chưa đủ sức mạnh thoát ra sự sự hải, tính vô cảm đã nghẹn ngào đau đớn qua 70 năm hình thành.

Thư này cho các anh, chúng tôi mong mỏi và đặt hy vọng vào các anh, hãy cùng dân tộc song bước, đồng hành với người dân để cứu nước.

Hãy chĩa mủi súng vào kẻ thù chính, bọn Cộng Sản Việt Nam, thủ phạm đã làm mất nước Việt Nam, đồng phạm trong âm mưu Hán Hóa, Diệt Chủng của Tàu Khựa Bắc Phương để Tự Do Dân Chủ thăng hoa khi Cộng Sản đã bị đánh đổ”.

Các anh sẽ là những anh hùng trong vòng tay của Dân Tộc Việt Nam 4000 Năm Văn Hiến, bất khuất chống giặc Tàu xâm lược để đất nước Việt Nam trường tồn, có chủ quyền, dân tộc Việt Nam ngẩng đầu hãnh diện trong trật tự an toàn thế giới.
Trân trọng,
Lê Thành Quang

VNTB - Các bạn là trụ cột của dân tộc
T

Paulus Lê Sơn (VNTB) Đây là một câu thường xuyên được nói ra từ vô số con người mà tôi đã từng gặp mỗi khi nói chuyện về những tù nhân lương tâm trẻ tại Việt Nam. Ngày nay, các bạn trẻ bị cầm tù vì yêu nước không còn dừng lại ở con số trên đầu ngón tay, mà nó đã trở thành một thế hệ đông đúc.

Trong một xã hội thiếu dân chủ, hoặc không có dân chủ như ở Việt Nam, người dân bình thường muốn được sống bình thường, thường lo sợ đủ thứ, trước hết là lo, từ lo mà phải sợ.

Những cái tên như thanh niên Nguyễn Viết Dũng, sinh viên Phan Kim Khánh, sinh viên Trần Hoàng Phúc, thanh niên Nguyễn Văn Hóa, Hoàng Đức Bình… liên tục được nhắc tới về lòng quả cảm, vượt lên nỗi sợ, để rồi hành động cho đất nước thoát cảnh “đồng phục sợ hãi” đó.

Thật may mắn cho tôi đã từng được tiếp xúc, làm việc với các bạn, mỗi người một vẻ, ai cũng có ý chí, khao khát canh tân đất nước và canh tân con người. Các bạn ham học hiểu và có nhiều kiến thức hiện đại. Từ những người sợ hãi trong xã hội, các bạn trở nên những người khiến cho chế độ phải sợ hãi.

Nguyễn Viết Dũng, Trần Hoàng Phúc, Phan Kim Khánh; hàng dưới: Hoàng Đức Binh, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Đình Thành, tuoi tre viet nam, jeunesse vietnamien, young vietnamese

Từ trái qua phải ở hàng trên: Nguyễn Viết Dũng, Trần Hoàng Phúc, Phan Kim Khánh; hàng dưới: Hoàng Đức Binh, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Đình Thành. 

Con người Việt Nam dường như sợ hãi trước nhà tù và súng đạn, trước cơ chế cai trị sắt máu và tàn bạo của cộng sản bấy lâu nay. Còn các bạn khiến cho nhà cầm quyền phải sợ hãi trước tấm lòng yêu nước, trước những lý tưởng cao đẹp cho sự tự do, dân chủ và nhân quyền.

Các bạn đã chấp nhận hi sinh tuổi thanh xuân ngọt ngào trong lao tù cộng sản để đổi lại được cái gì cho chính mình? Nhiều khi trớ trêu là không ai biết nữa, không ai thèm quan tâm, nhưng chính các bạn biết, chính các bạn hiểu được giá trị đời sống ý nghĩa như thế nào, bởi một phần hay cả cuộc đời cống hiến cho tổ quốc.

Thực tế đang diễn ra, chúng ta mừng vui và lạc quan cho vận mệnh dân tộc. Năm 2018 là năm đánh dấu lớp trẻ Việt Nam xuống đường phản đối dự luật Đặc Khu 99 năm cho Trung Cộng thuê đất. Chỉ vì thể hiện lòng yêu nước mà có rất nhiều anh chị em khắp các tỉnh thành bị nhà cầm quyền cộng sản nhu nhược bắt bớ và cầm tù. Nhưng họ không sợ, họ nói là vì yêu nước mà đi tù thì chẳng có gì phải sợ, trước tòa họ dõng dạc tuyên bố với quan tòa rằng “nước mất thì nhà tan”.

Người trẻ không cần làm vĩ nhân mới thay đổi được xã hội, chỉ cần làm những điều đơn giản, không ngừng góp nhặt, bằng những hành động nhỏ bé của mình, đừng thờ ơ vô cảm với người xung quanh, với xã hội và với đất nước là chúng ta đang trở nên có ý nghĩa từng ngày.

Trong tâm tình mùa Giáng sinh 2018 và năm mới 2019, là một người trẻ như các bạn, đã từng trong lao tù như các bạn, nên tôi viết thư này để bày tỏ lòng tri ân, cảm ơn sự hi sinh to lớn của các bạn cho quê hương đất nước. Nguyện xin Thượng Đế thương đến các bạn, thương đến gia đình Việt Nam trong cảnh điêu tàn. Tôi cũng không quên nhủ lòng mình rằng, các bạn còn trong chốn lao tù, đất nước còn tăm tối, cộng sản còn độc tài nên tôi phải có trách nhiệm với các bạn, với hồn thiêng sông núi.

Tuổi trẻ là rường cột của đất nước, là tương lai của dân tộc, là nguyên khí của quốc gia. Tôi tin có hàng hàng lớp lớp các bạn trẻ tiếp tục dấn thân cho sự tự do của dân tộc Việt Nam mình. Chúng ta có quyền nói những điều chúng ta nghĩ, có quyền hành động những gì chúng ta muốn. “Tôi làm gì để giúp phát triển đất nước tôi?

 

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site