lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Weblinks:

 

 

Vietnam Sea - Southeast Asia Sea - Biển Đông của Việt-Nam Cộng-Hòa - Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

KY ngo: Mừng Giáng Sinh. Tố cáo Việt cộng, Việt gian, chính trị xôi thịt quậy nát cộng đồng

http://www.truclamyentu.info/the-environmental-activist/kyngo_mung-giang-sinh-to-cao-viet-gian-viet-cong.html

YOUTUBE NHẠC NGÔ KỶ XIN CHÚC MỪNG GIÁNG SINH ĐẾN QUÝ ĐỒNG HƯƠNG VÀ FACEBOOKERS, XIN BẤM LINK.

Hình chụp ngày 21 tháng 12 năm 2018 tại Nhà Thờ Kiếng Công Giáo, Orange County, Garden Grove City, California.

Ngô Kỷ Merry Christmas-Mừng Chúa Giáng Sinh- Nhạc Đêm Đông

https://www.youtube.com/watch?v=n9rMZN2ljBs;

HỘI LUẬN CỦA NGÔ KỶ VÀ CHRIS PHAN VỀ TÌNH HÌNH CHÍNH TRỊ CỘNG ĐỒNG: 

VIETSTAR MEDIA: NGHỊ VIÊN HOUSTON - STEVEN LÊ "ĐI ĐÊM" VỚI ĐẢNG VIÊN Cộng sản Việt Nam ĐẶNG HOÀNG YẾN (?) 

Nghị Viên Steve Le tại Houston, Texas (tức là Bác sĩ Lê Minh Đức)  

houston texas, steven le

VIETSTAR MEDIA: "cựu Nghị Viên Houston-HOÀNG DUY HÙNG... BÁN LƯƠNG TÂM CHO VIỆT CỘNG" ?? 

hoang duy hung, houston texas

 

Đặng Thị Hoàng Yến – Wikipedia tiếng Việt 

viet cong dang thi hoang yen

Đại Biểu Quốc Hội khóa XIII Cộng Sản Việt Nam Đặng Thị Hoàng Yến, đang cư ngụ tại Houston, Texas.

dang thi hoang yen

Đặng Thị Hoàng Yến, sinh năm 1959 tại Hải Phòng, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Tân Tạo,[4] Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ,[5] Thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh Ủy ban Kinh tế Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP), thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC),[6] thành viên của Chương trình nghị sự toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Diễn đàn kinh tế thế giới. Năm 2011, bà được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIII, là Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng.[2]

Mục lục

Tiểu sử
Đặng Thị Hoàng Yến sinh năm 1959 tại Hải Phòng, bố là cán bộ người Sài Gòn tập kết ra bắc, mẹ là người Hải Phòng.[7] Bà là chị ruột của ông Đặng Thành Tâm, người được xếp hạng là người giàu nhất ở Việt Nam năm 2007.

Đặng Thị Hoàng Yến tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp, bà công tác tại cơ quan Nhà nước 13 năm. Năm 1993, bà quyết định tạo dựng con đường đi cho riêng mình khi thành lập Công ty TNHH Hoàng Yến, tiền thân của Tập đoàn Tân Tạo ngày nay.[8] Tập đoàn Tân Tạo đã phát triển trở thành doanh nghiệp phát triển hạ tầng và khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam [9] và tạo ra hàng trăm ngàn việc làm trong nước. Hiện nay Tập đoàn Tân Tạo có 21 công ty con hoạt động trên nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, xây dựng, năng lượng và truyền thông.

Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiêp Tân Tạo - ITACO, công ty con thuộc Tập đoàn Tân Tạo, đã trở thành một trong 9 cổ phiếu blue-chip được chọn gia nhập chỉ số chứng khoán Russell Global Index [10] và là một trong 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn và tính thanh khoản tốt nhất Việt Nam hiện nay được lựa chọn tính toán trong chỉ số S&P Vietnam 10 Index.
Công ty Cổ phần phát triển Năng lượng Tân Tạo, công ty thành viên thuộc Tập đoàn, đang đầu tư xây dựng một trong những nhà máy điện lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 3 tỷ USD.[11]

Năm 2007, Tập đoàn Tân Tạo đã thành lập Quỹ ITA vì tương lai,Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương nhằm hỗ trợ việc học, y tế và vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn [12].
Hàng năm, hàng ngàn học bổng của Tập đoàn được trao tặng cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trên khắp cả nước[13]. Ngoài ra, bà đã tài trợ và sáng lập Trường Đại học Tân Tạo, trường đại học được xây dựng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Sinh viên tốt nghiệp của trường sẽ có thể theo học sau đại học tại các trường đại học trên toàn thế giới.

Khen thưởng

Đặng Thị Hoàng Yến đã được nhận nhiều giải thưởng và bằng khen như Giải thưởng nhân văn 2011 của Ủy ban hữu nghị thành phố San Franciscothành phố Hồ Chí Minh [14], giải thưởng siêu sao kinh doanh[15], Giải thưởng bông hồng vàng [16] và nhiều bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Vụ việc dư luận quan tâm
Thông tin sai sự thật trên báo chí

Theo một số báo trong nước như báo Cựu Chiến Binh, Người Cao Tuổi, Hội nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, Năng lượng mới thì đầu năm 1998, A17 – đơn vị thực hiện Chuyên án AB98 tổ chức đấu tranh với một số đối tượng trong đường dây chạy thầu một số dự án điện ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong đó bà Đặng Thị Hoàng Yến (lúc đó đang là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hoàng Yến) là đối tượng chính nhưng đã trốn qua Hoa Kỳ. Bà Yến bị cấm xuất cảnh trong hai năm 1998-2000 để điều tra vụ làm lộ thông thông tin đấu thầu năm 1998 nhưng sau đó đã được xác định không liên quan đến vụ án [17]. Tuy nhiên, luật sư Trần Đình Triển, Trưởng Văn phòng Luật sư Vì Dân (Hà Nội) cho biết: 'Bà Yến chưa bao giờ nhận được và cũng chưa bao giờ biết có Lệnh khởi tố như vậy. Khi chúng tôi làm việc với một tờ báo đưa tin, yêu cầu họ cung cấp các chứng cứ như số quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Yến, ra lệnh cấm xuất cảnh hay lệnh truy nã bà Yến ở đâu, đến nay họ đều không chứng minh được.'.

Ngày 26 tháng 11 năm 2011, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã công bố với báo chí kết luận xác minh lý lịch của bà Yến không có vấn đề gì [17]. Theo nội dung văn bản đăng tải trên trang web của Tập đoàn Tân Tạo, Báo Người cao tuổi và báo Cựu chiến binh Việt Nam đã có công văn gửi Cục Báo chí xin lỗi và xin đính chính lại thông tin đăng tải sai sự thật. Tuy nhiên, cho đến thời điểm đầu tháng 5 năm 2012, vẫn chưa có thông tin đăng trên các báo khác về việc các báo về việc hai tờ báo này đăng đính chính.[18]

Sau đó, ngày 21 tháng 3 năm 2012, Cục Báo chí đã có văn bản số 223/CBC-PLCS đề nghị Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và sao gửi cho bà Yến, đề nghị xem xét vi phạm của báo Người cao tuổi và báo Cựu chiến binh Việt Nam để áp dụng xử phạt theo quy định của pháp luật vì đã đăng một số thông tin sai sự thật về bà Yến. Cho đến nay, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vẫn chưa có kết luận chính thức các báo này có đăng thông tin chính xác hay không[18].
Ngoài ra, bà Yến còn cho rằng báo Cựu chiến binh đã vòi tiền do trước khi đăng bài đầu tiên, Tổng biên tập báo Cựu chiến binh có gọi điện thông báo và fax cho bà đọc trước. Phóng viên của báo cũng đã gọi điện nhắn tin dọa sẽ đăng thêm nhiều bài nữa nếu bà "không có ý kiến gì cả".

Bị bãi miễn tư cách Đại biểu Quốc hội
Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII, bà Yến đắc cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII, đạt tỉ lệ 62,36% số phiếu hợp lệ tại khu vực bầu cử số 1 tỉnh Long An (gồm các huyện Thủ Thừa, Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ của tỉnh Long An)[3].

Về việc bà bị cho là khai lý lịch không chính xác khi ứng cử đại biểu Quốc hội, theo chuyên gia lâu năm về Việt Nam, Carl Thayer, từ Học viện Quốc phòng Úc, "Thật khó tin rằng bà lại không phải là nạn nhân của những bên ghen tị với tài sản và thành công của bà". Ông phân tích: "Để trở thành nữ doanh nhân giàu nhất nhì Việt Nam, chắc chắn bà ấy phải có những va chạm." "Việt Nam cũng còn lâu trước khi trở thành một quốc gia được cai trị bằng pháp luật. Có lẽ bất kỳ doanh nhân nào cũng có thể bị phát hiện là đã phạm tội vì hệ thống kiểm soát yếu kém." "Mọi cáo buộc cần phải được một cơ quan phù hợp điều tra độc lập,".[19]

Bà Hoàng Yến bị cho là đã khai lý lịch "không chính xác" khi ứng cử đại biểu quốc hội (cụ thể là bà đã không khai bà đã là Đảng viên và khai độc thân khi đã ly hôn với chồng là Jimmy Trần đang bị truy tố vì tội lừa đảo) nên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An đề nghị lên Quốc hội Việt Nam xin bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của bà [20]

Bà phủ nhận sự cố tình khai không chính xác và cho dó là "tai nạn hoàn toàn không mong muốn" vì "những thiếu sót trong các biểu mẫu khai của ứng cử viên đại biểu Quốc hội" [21]. Cụ thể, bà Yến cho rằng, nếu khai là Đảng viên thì bà "có lợi thế trong tranh cử", nhưng do không sinh hoạt Đảng quá lâu nên "tự thấy mình không còn là một đảng viên" mặc dù chưa hề "viết đơn xin ra khỏi Đảng và cũng chưa bao giờ bị kỷ luật".[22] Liên quan đến người chồng Jimmy Trần đang bị truy nã, bà Yến cho rằng, việc ly hôn của bà với ông này đã được "giải quyết xong" vào ngày 6/10/2010 tại Việt Nam, trong khi ngày nộp hồ sơ tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội là 18/3/2011. "Vậy thì tôi khai độc thân là chính xác", bà nói và cho rằng: "Việc tòa án tối cao ra quyết định giám đốc thẩm vào tháng 12/2011, rút lại quyết định xử ly hôn là yếu tố pháp lý phát sinh về sau và ngoài ý muốn".[22]

Ngày 18 tháng 4 năm 2012, Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã tán thành kiến nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét và trình Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Yến [23].

Ngày 26 tháng 5 năm 2012, bà Đặng Thị Hoàng Yến chính thức bị Quốc hội Việt Nam bãi nhiệm, với hơn 90% số đại biểu tán thành.[24].

Từ tháng 10/2013 bà ThS.Đặng Thị Hoàng Yến vừa là Chủ tịch HĐQT,Kiêm Hiệu Trưởng Đại học Tân Tạo

***

Chủ trương hoạt động của tôi là lột mạ nạ bọn "mị dân Quốc Gia" và vạch mặt lọn "ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản," cùng tố giác đám chống cộng "dỏm." Chính vì vậy, sau khi tôi phát giác ra cái Youtube chính thức của tổ chức Liên Minh Dân Chủ của tập đoàn Ngô Thanh Hải không có phần phát biểu "đứng chung với Việt cộng" của Việt gian Lê Phát Minh, cho nên tôi cố gắng tìm kiếm các youtubes có quay toàn bộ cảnh thuyết trình trong buổi Hội Thảo Hiểm Họa Bắc Phương, rồi từ đó tôi nối các đoạn phim quan trọng và chính yếu lại, mà trong đó có phần kêu gọi "đứng chung với Việt cộng" của Việt gian Lê Phát Minh. Mời quý vị bấm vào Link dưới và chú ý khoanh tròn đen bên trái có chữ "Ngo Ky" tức là Youtube do Ngô Kỷ thực hiện.

Xin nghe chỗ 3:07 Lê Phát Minh nói cộng đồng tỵ nạn hải ngoại nên bắt tay với cộng sản Việt Nam:

Lê Phát Minh LMDC tuyên bố "đứng chung với Việt cộng"

 

VIETSTAR MEDIA: JANET NGUYỄN "THẤT CỬ" VẪN LÀM LỄ TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC CHO VG-PHÁT BÙI (part 1)

VIETSTAR MEDIA: JANET NGUYỄN "THẤT CỬ" LÀM LỄ NHẬM CHỨC CHO VG-PHÁT BÙI (PART 2)

 

Trần Nhật Phong - GIẢI MẢ KỲ 44: NGÔ KỶ GIẢI MÃ NGUỒN GỐC HO (Humanity Operation).

 

Kính thưa Quý Đồng Hương và Các Bạn Facebookers,

Trong dịp Cố Tổng Thống George H. W. Bush (cha) qua đời, tôi có trình bày và kể lại một số công đức của Ông đã dành cho đất nước Việt Nam, Cộng Đồng Tỵ Nạn Hải Ngoại, đặc biệt Ông đã ưu ái cho phép các Thuyền Nhân Tỵ Nạn  và các vị Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam H..O, Gia Đình, con cái, cùng các Con Lai đến nước Mỹ định cư. Vì luôn chủ trương "nói có sách mách có chứng," cho nên ngoài các Video tôi nói chuyện, tôi xin đính kèm theo một số tài liệu, phim, ảnh để tùy nghi.

Nếu có thắc mắc hay cần thêm chi tiết gì, xin liên lạc.

Mời Quý VỊ theo dõi.
Trân trọng,

Ngô Kỷ
ngokycali@gmail.com
(714) 404-7022
PO.BOX 836, Garden Grove, Ca 92842
Facebook: Ky Ngo
Ky Ngo
https://www.facebook.com/ngo.kyusa

facebookers Ky ngo

VIETSTAR MEDIA: CỐ TT GEORGE HW BUSH (cha) NGƯỜI TRỰC TIẾP THỰC HIÊN CHƯƠNG TRÌNH "HO"!!

 

Ngô Kỷ nói Cố Tổng thống. George Bush là ân nhân Cựu Tù Nhân Chính Trị HO

 

Tổng thống George Bush và ông Ngô Kỷ

 

Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991

 

Hoạt động chính trị Hoa Kỳ của Ngô Kỷ năm 1988

 

Tòa Bạch Cung phone mời Ngô Kỷ gặp Tổng Thống George Bush 1992

 

 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

Live Traffic Feed
free counters

un compteur pour votre site