lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Để trả lời câu hỏi "NGÔ KỶ - ÔNG LÀ CÁI GÌ?

ngô kỷ, internet

“Chí Phèo Bolsa” và hai “chiến hữu internet”

Little Saigon ngày 13 tháng 4 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Hôm qua tôi có phổ biến bài “Chí Phèo Bolsa quyết tâm trừng trị Việt gian Phát Bùi tới cùng”

http://chauxuannguyen.org/2017/04/13/hoan-ho-anh-ngo-ky-anh-luoc-ech-pb-cu-vai-ngay-anh-tang-vai-do-c-thi-truoc-khi-biet-min-h-bi-luoc-thi-no-da-chin-het-thit-xuong-rui-chi-pheo-bolsa-quyet-tam-trung-tri-viet-gia-n-phat-bui-toi/

thì hôm nay tôi nhận được bài viết “phản hồi” với đề tài “NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ?” của tác giả mang bút hiệu Hoàng Thuyên. Văn hào Pháp Voltaire (1694-1778) đã nói một câu để đời “Tôi có thể không đồng ý với những gì anh nói ra, nhưng tôi sẽ bảo vệ quyền phát biểu của anh cho đến chết” (I do not agree with what you have to say, but I’ll defend to the death your right to say it,) và tôi cũng vậy, tôi luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của người khác, do đó tôi cảm thấy thích thú mỗi khi tôi chuyển tiếp những bài viết phản biện tôi, đối nghịch tôi, chỉ trích tôi nhằm đồng hương và độc giả có cơ hội nhìn thấy và hiểu rõ hai chiều của vấn đề, ngõ hầu đưa ra sự nhận định đứng đắn và chính xác. Phần sau của bài viết này, tôi sẽ trích nguyên văn và toàn bộ bài viết “NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ?” và hai bài viết khác cũng mang nội dung chỉ trích, nhục mạ, phỉ báng, bỉ thử Ngô Kỷ để quý vị thưởng lãm.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Nhân dịp này, tôi xin làm sáng tỏ một sự việc mà đáng lẽ tôi lên tiếng lâu rồi, nhưng vì thời gian rồi quá bận bịu nên tôi gát lại để hôm nay tiện thể trình bày một lần cho xong. Vào cuối tháng 1 năm 2017, trên các diễn đàn mạng có phổ biến bài viết “Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH” mà tác giả là TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ. Sau đó một tuần, tôi có phản hồi bằng bài viết tựa đề là “Ngô Kỷ minh xác: Không bao giờ xúc phạm đến tất cả Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.” Nếu ai chưa đọc, xin mời bấm vào Link này để đọc, mà trong này cũng có trích kèm toàn bộ bài viết “Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH.”

http://chauxuannguyen.org/2017/02/06/cxn-_020617_12-009_-loi-xin-loi-cua-cxn-den-anh-ngo-ky-ma-sao-nien-truong-bui-trong-nguye-n-khoa-18-thu-duc-co-the-bia-dat-trang-tron-nhu-vay-tat-ca-nhung-gi-han-viet-trong-emai-l-ngo-ky-minh/

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Lúc viết bài phản hồi, tôi không có đủ thì giờ để hồi nhớ chuyện đã xảy ra, cũng như không thuận tiện để tìm hiểu, điều tra tác giả “TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ” là ai?, và cũng chưa mường tượng ra nhân vật mà tác giả mô tả “Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng, tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH” là ai? Nhưng nay thì tôi nhớ ra rất rõ rồi, tác giả “TLC Bùi trọng Nghĩa/K18 TĐ” và cái “ông lão tóc đã bạc trắng, tuổi chừng tám mươi” đó không ai khác hơn là một thằng lưu manh, láu cá, xấc xược, tự cao, tự đại, “nổ sảng” Bùi trọng Nghĩa, đã bị tôi chửi vào mặt một trận nên thân. Số là chúng tôi gặp nhau tại văn phòng Đền Đức Thánh Trần, tôi và Bùi trọng Nghĩa có trao đổi nhau một số vấn đề liên quan sinh hoạt cộng đồng, đến đề tài biểu tình, thì Bùi trọng Nghĩa trở giọng cha chú “lên lớp” dạy đời, hắn tự xưng hùm xưng bá, khoe khoang, hống hách, hắn lên giọng chỉ trích, phỉ báng, nhục mạ những người đi biểu tình chống Việt cộng, chống Việt gian, hắn cho rằng đấu tranh cần phải “văn minh” và “trí thức” như hắn, hắn khoe rằng hắn là sĩ quan cao cấp, lỗi lạc, tài ba của Chiến Tranh Chính Trị nên cách đấu tranh của hắn không ai theo kịp. Chưa hết, hắn lái qua chuyện biểu tình chống báo Người Việt, và hắn lên tiếng mạt sát, chê bai, nhục mạ Đoàn Biểu Tình Tự Phát Chống Báo Người Việt, trong số đó có tôi, chính vì vậy mà tôi có phản ứng “đốp chát” vào mặt hắn một cách mạnh bạo.

Chỉ tay thẳng vào mặt hắn, tôi “phán” một câu mà bây giờ tôi nhơ nhớ đại loại như sau “Mày cầm cặ….tao đái chưa chắc gì tao cho, nói chi cái chuyện mày làm tướng, làm tá. Chính vì cái loại lính tráng ngu xuẩn, vô tư cách, vô liêm sỉ, lố bịch, dị hợm, tào lao như mày mà nước bị mất, đồ khốn nạn, tổ cha mày!” Đó là những lời tôi phỉ nhổ vào mặt thằng Bùi trọng Nghĩa, tôi chỉ chửi hắn và đồng bọn hắn mà thôi, chứ tôi nào chử đến tất cả Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đâu, thế mà sau này, hắn cúi đầu “bưng bô” cho Việt gian Phát Bùi và Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn, nên hắn bịa đặt, hư cấu để viết ra cái bài “Tên phản phúc Chí Phèo Ngô Kỷ. Sỉ nhục QLVNCH” nhằm tạo ly gián giữa tôi và các anh chiến sĩ VNCH. Để quý vị thấy nó viết cái gì, thì tôi xin trích ra đây một đoạn trong bài viết của hắn, mời quý vị đọc rồi tôi sẽ tiếp tục phân tích thêm.

Trích:

..”Quân đội các anh đánh đấm như con..c…Mỹ nó đã bỏ các anh mà các anh không biết…Các anh thua là phải…”.

Đó là lời phát biểu của tên Ngô Kỷ vào một buổi sáng chớm đông 2016, trước cửa đền Đức Thánh Trần hưng Đạo,trên đại lộ Bolsa.Thủ Đô của NVTNCS.

Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.

Đôi mắt ông đổ lửa nhìn hắn. Hai bàn tay nắm chặt run rẩy..Từ khuôn mặt gìa nua hằn lên uất hận như muốn ăn tươi, nuốt sống tên vô lại này… Và rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi!!..Tôi dõi nhìn theo ông cho tới khi ông khuất bóng.. Ông để lại sau lưng cả một trời u uất,cay đắng!!.

Thật là tàn nhẫn.Tên tuổi trẻ này đã cố quên rằng những năm tháng chinh chiến điêu linh của ông lão hom hem kia, chính là nguyên nhân cho hắn có mặt ở trên đất nước tự do này..

Một thời tuổi trẻ.Một thời gian nan chinh chiến điêu linh.Một thời tù đày giam cầm khổ ải.Một thời vật lộn mưu sinh nơi xứ lạ,quê người.Cuối đời, lại phải chứng kiến một cảnh đau lòng kể trên.Tận cùng của tính vị tha,tôi đang cầu nguyện cho ông lão kia quên đi tên vô loại này như là:”Lạy Chúa,xin tha tội cho hắn vì hắn hành động vô ý thức..”.
………………………… …..
Trở lại câu chuyện kể trên.Giờ này, ông chiến sĩ gìa kia đã đi xa.Còn lại hắn,hai tay đút túi quần,tới lui,vênh váo nhìn người qua lại,như thể ai cũng biết hắn vừa hạ gục đối phương,một ông lính già bây giờ,nhưng lại chính là người lính trẻ năm xưa đã xả thân bảo vệ an bình cho hắn và gia đình hắn..Hắn đã vong ơn,bội nghĩa đành rồi!!.Thế còn những người ruột thịt thân yêu của hắn thì có như hắn không?.Tôi đang miên man tự hỏi và ước mong rằng đây không phải là tính di truyền nòi giống..

Từ một góc khuất,tôi ngồi bất động và đắm chìm trong hồi tưởng về những trận chiến khốc liệt năm xưa trên quê hương xa tắp..:Bình Long anh dũng,An Lộc oai hùng,Quảng Trị đỏ lửa,Khe Sanh,Bình Giã,Pleime, Đắc Tô v.v..Khói lửa ngút ngàn,chập chùng xương máu.Người chiến binh ra đi không biết ngày trở lại..” (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Quý vị lưu ý chỗ các chữ màu, quý vị có thấy cái lưu manh, xảo trá, gian dối, hạ cấp của thằng mệnh danh là “trung tá” Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa hay không? Thử hỏi Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa có hãnh diện gì với cái loại “trung tá” như cái thằng “trời đánh thánh đâm” Bùi trọng Nghĩa này hay không? Tư cách đạo đức du côn, mất dạy, và cái khả năng trí tuệ toàn “đậu hũ” của thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này có xứng đáng là cấp sĩ quan gương mẫu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa nói chung, và của Chiến Tranh Chính Trị nói riêng hay không? Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa có rất nhiều người lính chiến can trường, uy dũng, anh hùng, dũng cảm, nhưng không thiếu chi những bọn “khuyển mã,” “phản quốc cầu vinh,” “tào lao thiên địa” như cái hạng thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này. Do đó sỉ vả, phỉ nhổ, lên án thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này không có nghĩa đồng hóa hắn với tất cả Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đàng hoàng, tư cách khác.

Trong khi tôi “đụng độ” với hắn, tôi chửi vào mặt hắn, tôi sỉ vả hắn, thế mà trong bài viết thì hắn lại viết rằng tôi chửi một ông già độ 80 tuổi nào đó, chứ không phải hắn, (Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng,tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.,) và “Giờ này, ông chiến sĩ kia đã đi xa,” trong khi hắn tức thằng Bùi trọng Nghĩa vẫn sống một chỗ lâu nay trong khu Mobilhome “Green Lantern Village” vùng Little Saigon, chứ hắn có đi đâu xa bao giờ. Để chứng minh lời tôi nói thật, mời quý vị xem lại cái bài hắn viết vào ngày 29 tháng 1 năm 2017, mà các cái hình của hắn được chụp vào tháng 3, tháng 4 năm 2017, điều đó chứng minh rằng sau khi hắn viết cái bài nêu trên, cái ông giả độ 80 tuổi tức là chính hắn chẳng có đi đâu cả. Thật là một thằng dối trá, lưu manh chưa từng thấy trong lịch sử loài người!

Thứ Tư, ngày 25 tháng 1 năm 2017 – Bùi trọng Nghĩa (1) Phan Kỳ Nhơn (2)

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Ngày 13 tháng 3 năm 2017 – Việt gian Phát Bùi, Bùi trọng Nghĩa

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

http://www.nguoi-viet.com/ little-saigon/little-saigon- green-lantern-village/

Little Saigon: Green Lantern Village sắp bị xóa sổ, nhiều người Việt lo lắng

March 28, 2017 – Bùi trọng Nghĩa

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

http://www.nguoi-viet.com/little-saigon/little-saigon-cu-dan-green-lantern-village-se-khong-di-dau-het/

Little Saigon: Cư dân Green Lantern Village ‘sẽ không đi đâu hết!’

April 1, 2017 – Bùi trọng Nghĩa cầm bảng

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi không chuộng cái trò tấn công cá nhân, soi mói đời tư người khác, tuy nhiên cái thằng khốn nạn và mất nết Bùi trọng Nghĩa này thì phải cần lột trần cái mặt nạ “lính tráng,” cái “chiến tranh chính trị” của hắn xuống, để mọi người nhìn thấy cái bản mặt trơ trẻn, vô liêm sỉ của hắn. Hãy nhìn cái bản mặt của hắn thì mọi người cũng thấy được cái dã tâm, điếm đàn, trí trá của hắn.

Để chứng minh lời tôi nói trên, trong những bài viết tới tôi sẽ viết ra hết (không sót một chữ) những lời mà bà Trần Thanh Hiền, Tổng thư Ký Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, và cũng là Thành Viên Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia do ông Phan Kỳ Nhơn làm chủ tịch cả hai tổ chức, bà Thanh Thanh Hiền đã kể cho tôi nghe những chuyện “thâm cung bí sử” của ông Phan Kỳ Nhơn, nhằm tố cáo hành vi thân cộng của Việt gian Phát Bùi, và sự bao che Việt gian Phát Bùi của ông Phan Kỳ Nhơn. Bà Trần Thanh Hiền còn tố cáo thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này là một thằng “bưng bô” cho báo Người Việt, hắn từng viết bài cho báo Người Việt để đánh phá đoàn biểu tình chống báo Người Việt 9 năm về trước, hắn “nhận lệnh” của báo Người Việt xâm nhập sâu vào Đền Đức Thánh Trần để “dụ dỗ” ông Phan Kỳ Nhơn “bắt tay, hòa hợp hòa giải” với báo Người Việt. Bà Trần Thanh Hiền cũng còn báo cho tôi biết là thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này luôn tìm mọi cách “làm thân” với ông Phan Kỳ Nhơn, nên hắn thường nói vợ làm “beef steak,” đồ nhậu để cho ông Phan Kỳ Nhơn nhậu vì ông Phan Kỳ Nhơn rất thích uống rượu. Thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này già mà còn ham, nên đã về Việt Nam kiếm “cỏ non,” do đó khi trở lại Mỹ bị vợ đuổi ra Garage mà ngũ. Tất cả sự kiện tôi nêu ra ở trên đầu là những sự thật mà tôi được nghe kể. Trong các bài viết tới tôi sẽ viết chi tiết, đầy đủ hơn.

Xin quý vị nhìn tấm hình dưới, để thấy thằng “trung tá” Bùi trọng Nghĩa này luôn tìm mọi cách tiếp cân, gần gũi với ông Phan Kỳ Nhơn để “to nhỏ tỉ tê,” và trong lúc này thì ông Phan Kỳ Nhơn và Việt gian Phát Bùi xử dụng hắn làm kẻ viết mướn theo “đơn đặt hàng” để nhục mạ, phỉ báng tôi.

Thứ Tư, ngày 25 tháng 1 năm 2017 – Bùi trọng Nghĩa (1) Phan Kỳ Nhơn (2)

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Ông Phan Kỳ Nhơn, bà Trần Thanh Hiền luôn sát cánh với nhau

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Kính thưa Quý Đồng Hương,
Tôi không chủ trương “thanh minh thanh nga” hay kiếm cớ “phân bua” gì cả, nhưng vì trong bài viết “NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ?” có một số chi tiết cáo buộc tôi, tấn công tôi một cách trơ trẻn, lố bịch, lạc lỏng, vô duyên, nên nhân dịp đây tôi chỉ muốn trưng dẫn điển hình một số tài liệu để quý đồng hương tiện bề đối chiếu và lượng định vấn đề. Vì không chủ trương phản biện, nên sự trình bày các sự kiện ở dưới chỉ là tóm lược và không sắp xếp theo thứ tự .

1) Cáo buộc tôi bị Tòa ra lệnh không được biểu tình báo Người Việt nữa, điều này sai hoàn toàn, vì tôi vẫn được phép tiếp tục biểu tình, tôi vẫn thường ra biểu tình chống báo Người Việt khi nào tôi thích. Bằng chứng báo Người Việt đăng tin và hình tôi tiếp tục biểu tình chống báo Người Việt vào ngày 19 tháng 1 năm 2013, tức ngày ngày tôi ra Tòa được tuyên bố “vô tội” vào năm 2009.

Biểu tình chống sách và chống báo tại Người Việt

January 19, 2013

Ngọc Lan/Người Việt
WESTMINSTER (NV) – Một cuộc biểu tình diễn ra trước nhật báo Người Việt, Westminster, California, vào chiều ngày 19 Tháng Giêng, 2013, với mục đích dường như không rõ rệt.

Ông Ngô Kỷ, người gần như không bao giờ vắng mặt tại các cuộc biểu tình tại địa phương,
có mặt tại cuộc biểu tình Người Việt. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt) (ngưng trích

2) Cáo buộc tôi xuất hiện trả lời trên mạng của Việt cộng, Việt gian là Phobolsatv.com và báo Việt Weekly, điều này hoàn toàn sai vì tôi dùng nó làm phương tiện để chống Việt cộng, chống Việt gian, để chửi Việt cộng, chửi Việt gian. Hơn nữa không có gì chứng minh rõ ràng, chính xác là 2 cơ quan ngôn luận này là Việt cộng, Việt gian.

Hơn thế nữa, rất nhiều nhân vật dân cử gốc Việt, các lãnh đạo tổ chức, hội đoàn, đảng phái chống cộng trong cộng đồng cũng lên trả lời phỏng vấn trên Phobolsatv.com này. Đặc biệt ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, cũng như ông Phát Bùi, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali cũng nhiều lần lên trả lời trên Phobolsatv.com

Phan Kỳ Nhơn trả lời trên Phobolsatv.com

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

Phát Bùi trả lời trên Phobolsatv.com

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

bùi phát, bùi trọng nghĩa, phan kỳ nhơn

3) Cáo buôc Ngô Kỷ dựng bàn thờ Năm Vị Tướng Tuẩn Tiết một cách bẩn thỉu, dơ bẩn vì đăt gần chỗ xin đồ báo, chai, lon làm recycle, điều này hoàn toàn sai vì được đặt 2 bên đường riêng rẽ và trang nghiêm, tử tế. Xin cói cái Link để thấy rõ ràng:
http://chauxuannguyen.org/2017/02/06/cxn-_020617_12-009_-loi-xin-loi-cua-cxn-den-anh-ngo-ky-ma-sao-nien-truong-bui-trong-nguye-n-khoa-18-thu-duc-co-the-bia-dat-trang-tron-nhu-vay-tat-ca-nhung-gi-han-viet-trong-emai-l-ngo-ky-minh/

quân sử Việt Nam, nguyễn khoa nam, lê văn hưng, phạm văn phú, trần văn hai, nguyễn văn long, hồ ngọc cẩn

ngô kỷ

4) Cáo buộc Ngô Kỷ không chống cộng sản Việt Nam, Ngô Kỷ “hòa hợp hòa giải” với Đại sứ Việt cộng tại Nga Nguyễn Thanh Sơn, không giúp cộng đồng, không có nghề nghiệp, không có học hành, không có trình độ…, xin mời bấm vào các Links dưới để tìm thấy câu trả lời “Ngô Kỷ là ai?”
Tiểu sử, nhân sinh quan, và hoạt động chính trị của Ngô Kỷ (Phần 1)
http://baivietchongvietgian.bl ogspot.com/2016/02/tieu-su-nha n-sinh-quan-va-hoat-ong.html

Tiểu sử, nhân sinh quan, và hoạt động chính trị của Ngô Kỷ (Phần 2)
http://baivietchongvietgian.bl ogspot.com/2016/02/tieu-su-nha n-sinh-quan-va-hoat-ong_6.html
Youtube: Hoạt động chính trị dòng chính Hoa Kỳ của Ngô Kỷ

Hoạt động chính trị Hoa Kỳ của Ngô Kỷ năm 1988

Hoạt động chính trị Hoa Kỳ của Ngô Kỷ năm 1988

https://www.youtube.com/watch?v=V_HvAGe-i2U

Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991
Việt cộng, Việt gian để ý đến “chí phèo, homeless Ngô Kỷ” mà làm chi? Ngô Kỷ dự Lễ Xu…
 

https://www.youtube.com/watch?v=gQ88XHdmGbU

Đại sứ Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Ngô Kỷ ở Little Saigon đã đối thoại với nhau như thế nào?

ngô kỷ

ngô kỷ

nguyễn thanh sơn

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Bây giờ tôi xin mời Quý Đồng Hương thưởng lãm bài viết “NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ” của một tác giả “vừa chơi vừa run” vì không dám để tên thật và không dám ra mặt, như lời tác giả nại cớ “Tôi xin dùng bút hiệu ở đây nhằm tránh gây tranh cãi về cá nhân người viết,” và nhân đây tôi xin có lời khen tác giả “Hoàng Thuyên” đã “thai nghén” bài viết này đến cả 1 tháng 2 ngày, tức 32 ngày để mới có thể cho chào đời cái bài viết này. Tôi thấy trên bài viết, mở đầu trên cùng tác giả đề “Nam Cali ngày 12 tháng 4 năm 2017,” trong khi đó dưới cùng bài viết thì tác giả lại đề “Nam Cali ngày 10 tháng 3, 2017,” khác cả ngày lẫn tháng, cách nhau 32 ngày kể từ lúc bắt đầu gõ bàn phím cho tới lúc bấm nút “send.” Phải công nhận tác giả là người “cẩn thận, đắn đo, cân nhắc” hết sức, nếu mà các nhà báo viết với “tốc độ” như vậy thì chỉ có bốc… đất mà ăn thôi.
Ở câu cuối bài viết, tác giả có viết rằng: “Sau khi đọc đến đây, hẳn hầu hết quý vị đã có câu trả lời cho chính mình. Tôi xin tạm đưa ra mẫu trả lời để quý vị tiện điền vào phần bỏ trống:
Ngô Kỷ chả là ______ _______ gì cả !

thế thì tôi điền vào chỗ trống như lời yêu cầu của tác giả, tôi sẽ đề như thế này để tác giả Hoàng Thuyên coi đúng không nhé: Ngô Kỷ chả là con cặ….gì cả! Xin hỏi có đúng ý tác giả chưa không? Vừa lòng chưa?!
Trích:
NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ ?
Nam Cali ngày 12 tháng 4, 2017.
Kính thưa quý vị độc giả,
Tôi xin được ngỏ lời cùng quý vị với tư cách là một người đã và đang hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Nam California từ 1980 đến nay. Tôi từng chung tay sát cánh cùng những người chống Cộng, góp phần bé mọn vào công cuộc đấu tranh vì tự do và dân chủ cho Việt Nam. Tôi xin dùng bút hiệu ở đây nhằm tránh gây tranh cãi về cá nhân người viết, và chỉ đưa ra một số dữ kiện hầu giúp quý vị nhận định rõ hơn về hành động và lời nói của Ngô Kỷ, và từ đó tự rút ra kết luận về con người của ông ta. Một số những dữ kiện này quý vị đã biết đến, và một số khác do chính Ngô Kỷ phổ biến nhằm tự đánh bóng “tài” mình.
…………………………………..
Cảm ơn quý vị đã chịu khó đọc hết bài viết khá dài này.
Nam Cali ngày 10, tháng 3, 2017.
Hoàng Thuyên


(ngưng trích)

Kính chào tạm biệt Quý Đồng Hương và xin hẹn vào các bài viết tới.
Trân trọng,

Ngô Kỷ

Trích đăng bài NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ? của bút hiệu Hoàng Thuyên
On Wednesday, April 12, 2017 7:34 AM, Ng.Nam Hà <vn.hanguyen@sbcglobal.net> wrote:

Chào Quý Anh Chị,
Kính chuyễn đến quý Anh chị, một bài viết phân tích sự việc đang là nguyên nhân gây nhiều bất an trong Cộng đồng Người Việt tỵ nạn cs.
– Vui lòng xem qua như là tiếng nói thứ hai của một vấn đề đang được phổ biến trên các mạng lưới truyền thông Việt ngử.
( Công bình và Trung thực cả hai hoặc ba bên hay chúng tôi đưa tin và quý vị phán đoán tùy theo góc độ nhìn sự việc của từng người đọc ).
– Xin Quý Anh Chị vui lòng chuyễn tiếp phổ biến cho người muốn tìm hiểu nhiều mặt của vấn nạn chung. Cũng là người chuyễn tiếp, xin được lắng nghe cao kiến của Quý Anh Chị.
Kính thư,
Ng.Nam Hà/QĐIV.
*****************************
NGÔ KỶ – ÔNG LÀ CÁI GÌ ?
Nam Cali ngày 12 tháng 4, 2017.

Kính thưa quý vị độc giả,

Tôi xin được ngỏ lời cùng quý vị với tư cách là một người đã và đang hoạt động trong cộng đồng người Việt tại Nam California từ 1980 đến nay. Tôi từng chung tay sát cánh cùng những người chống Cộng, góp phần bé mọn vào công cuộc đấu tranh vì tự do và dân chủ cho Việt Nam. Tôi xin dùng bút hiệu ở đây nhằm tránh gây tranh cãi về cá nhân người viết, và chỉ đưa ra một số dữ kiện hầu giúp quý vị nhận định rõ hơn về hành động và lời nói của Ngô Kỷ, và từ đó tự rút ra kết luận về con người của ông ta. Một số những dữ kiện này quý vị đã biết đến, và một số khác do chính Ngô Kỷ phổ biến nhằm tự đánh bóng “tài” mình.

Câu hỏi (và cũng là tựa đề bài này) là: “Ngô Kỷ – Ông là cái gì ?”. Khi mới đọc qua đề tựa của bài hẳn quý vị có thể phân vân tự hỏi là cách đặt tựa như thế liệu có phù hợp hay không. Xin thưa ngay là tôi cố ý đặt ra câu hỏi như vậy, vì nếu tôi sử dụng nhóm từ “Anh là ai” thì thật là….tội nghiệp cho câu chữ, và cũng thật tội cho một ca khúc quen thuộc mà nhạc sĩ Việt Khang từng sáng tác. Sau khi đọc xong bài viết này, tôi tin rằng quý vị sẽ tự rút ra câu trả lời lý thú cho câu hỏi: “Ngô Kỷ là…cái gì ?”

Nay xin đi thẳng vào vấn đề. Vào ngày 22 tháng 3, 2017, Ngô Kỷ tung ra một bài bình luận nhằm cố tình đánh phá ông Bùi Thế Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và lên án ông Phan Kỳ Nhơn, cùng các hội đoàn là đang tìm cách bao che cho ông Bùi Phát. Trong bài viết đó, Ngô Kỷ đã trịch thượng tự ban cho mình vị thế… “chiến sĩ chống cộng” trên khắp…thế giới với một sứ mạng “cao cả”, nên ông ta đã viết ra các dòng như sau:

“Nhiệm vụ tôi là lột mặt nạ những tên Việt gian đang đội lốt Quốc Gia phản bội trong cộng đồng, tôi muốn bảo vệ thành trì chống cộng tại Little Saigon nói riêng và hải ngoại nói chung.”

Chúng ta hãy cùng xem lại những gì Ngô Kỷ đã viết, đã làm, và đã nói, để xem đương sự có thực sự sống đúng với những dòng chữ đầy tự mãn bên trên không.

Ai Phong Nhiệm Cho Ngô Kỷ ?

Ngô Kỷ tự cho có nhiệm vụ là “lột mặt nạ những tên Việt Gian đang đội lốt Quốc Gia phản bội trong cộng đồng”, nhưng xin được hỏi quý vị là đã có bất kỳ ai trong chúng ta từng phó thác cho Ngô Kỷ “nhiệm vụ” chuyên lo đi…dán nhãn Việt gian cho người khác trong cộng đồng ? Tôi không nhớ có cuộc bầu cử nào vào “chức vụ” này, và tôi cũng chẳng thấy ai đã chọn bầu cho Ngô Kỷ, cho dù chỉ với vỏn vẹn…một lá phiếu…

Trong nhiều bài viết từng được Ngô Kỷ đem vung vãi vô tội vạ trên môi trường ảo, Ngô Kỷ luôn đòi hỏi người này phải trả lời điều này, điều kia do Kỷ tự bày đặt ra, và hay lớn tiếng buộc các đoàn thể trong cộng đồng phải làm theo đúng ý muốn của Kỷ. Thậm chí chửi rủa, nhục mạ những ai khác ý với mình, và mạt sát một cách kém văn hoá bất kỳ ai bất đồng ý kiến với đương sự...Ngô Kỷ chuộng dán nhãn Việt gian cho rất nhiều người và nhiều đoàn thể trong cộng đồng. Từ người trẻ, cho tới người trung niên, doanh nhân, kẻ tu hành, người đấu tranh, người làm truyền thông, đến các nhân vật dân cử…đều là những đối tượng từng bị Ngô Kỷ kết án là thành phần… Việt Gian.

Hãy dừng lại và đặt câu hỏi là Ngô Kỷ nhân danh ai mà lại tự nhận mình là “Tiếng Nói Lương Tâm” hay là “Ủy Ban Kiểm Soát Nhân Dân” của cộng đồng chúng ta ? Ngô Kỷ có phải là “Công Tố Viên” kiêm luôn “Quan Tòa” của cộng đồng người Việt ? Bởi chỉ có Quan Tòa mới có quyền cáo buộc người này hay người kia phạm tội. Hiện thời Ngô Kỷ đang tự ban cho mình thứ thẩm quyền truy tố và phán xét – chưa hề được ai công nhận – đó.

“Công Tố Viên” Ngô Kỷ Đấu Tố Mọi Người và Những Email Tự Tâng Bốc:

Chúng ta hãy chịu khó – dù rất…khó chịu – đọc lại những lời của Ngô Kỷ lúc “vào vai” Công Tố Viên và…lấy quyết định ai sẽ bị… lên án, và rêu rao về sự “chủ động” kiêu căng, tự mãn phản ảnh qua cách thức Kỷ “quảng cáo” chi tiết việc chọn đối tượng để đánh phá và cách thức…lăng mạ họ:

“Tôi là người chủ động, nên tôi biết lý do tại sao bài này phải viết dài mà bài kia chỉ cần viết ngắn, tôi biết lý do tại sao nên đưa bức hình này ra mà không đưa bức hình nọ, tôi biết lý do tại sao chiếu cái Youtube này ra mà không chiếu cái Youtube khác, tôi biết lý do tại sao bằng chứng này thì đưa ra mà bằng chứng kia thì giữ lại, tôi biết lý do tại sao hiện tại chưa phải lúc tôi đặt vấn đề “một cách công khai” với ông “tiến sĩ” đã tung cái email lên các diễn đàn “chụp mũ” tôi là cộng sản, tôi biết lý do tại sao tôi “lên án” người này mà chỉ “phản đối” người kia, tôi biết lý do tại sao tôi cáo buộc người này là “Việt gian” mà tôi lại cho người khác chỉ là “bao che Việt gian,” tôi biết lý do tại sao có lúc thì tôi cần lên tiếng minh xác, có lúc thì tôi lại giữ im lặng v.v… Nói tóm lại tôi là người trong cuộc, tôi biết rất rõ mọi việc tôi làm mà người ngoại cuộc thì lại lấy làm ngạc nhiên, ngỡ ngàng, bỡ ngỡ, thắc mắc.”

Đọc câu đầu trong trích đoạn trên chắc ai cũng khó…nín cười vì những lời khoác lác lộ liễu và lố bịch của Ngô Kỷ khi tự cho rằng bản thân Kỷ nắm vững “lý do” để biết l lúc nào viết bài dài, khi nào viết bài ngắn. Trong số những người quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng, hầu như ai cũng từng có vài dịp đọc nội dung các email do Ngô Kỷ “sáng tác”. Không ai lạ gì những email dài lê thê, mà nội dung chủ yếu luôn là khoe khoang các “thành tích” của chính Ngô Kỷ, một thời là “đại biểu của Đảng Cộng Hoà” và được chụp hình chung với nhiều nhân vật “lớn” trong chính đảng nọ vào thời… Tổng Thống Bush…cha. Các bài viết đại loại như thế của Kỷ thường rất… dài, nội dung thì cũ rích – vì được “xào nấu”, tái dụng lại quá nhiều bận – nhưng chủ ý là nhằm đem…”đấu tố trên mạng” mọi nhân vật, mọi tổ chức mà Kỷ không ưa, là điều không ai không thấy rất rõ. A i đọc qua các emails của Kỷ đều cảm thấy…lợm giọng vì tính cách trơ tráo, dãy đầy nọc độc bởi ác tâm, hiển hiện qua những gì đương sự từng viết và phổ biến.

Thế mà Ngô Kỷ lúc nào cũng tự vỗ ngực cho mình là người có ý thức, biết cân nhắc lúc nào nên nói, nói gì và nhiều hay ít !!!

Vào ngày Mùng Một Tết Đinh Dậu (2017) vừa qua, Ngô Kỷ lại tung ra một lá thư “Chúc Tết đồng bào” và còn… “xin Ơn Trên nhậm lời các lời cầu xin” của Kỷ. Cuối bài là hai tấm hình của Ngô Kỷ với nụ cười đầy vẻ…“cầu tài” của đương sự. Lá thư này dài 442 chữ, trong đó trừ 14 chữ đề ngày tháng và phần ký tên của Ngô Kỷ, chỉ có đúng 30 chữ là lời chúc Tết đến đồng hương. Ngoài ra 398 chữ còn lại là những lời cáo buộc ông Bùi Thế Phát là… Việt Gian và trách cứ tất cả những ai – vẫn chưa nghe lời phán của Ngô Kỷ – mà tiếp tục cộng tác với ông Phát.

Những lời trách móc đầy hậm hực, đâm thọc trong lá thư chúc Tết này được Ngô Kỷ gói ghém “khéo léo” thành lời… “cầu xin” của y. Chúng ta hãy xem lại một đoạn “cầu xin” sau đây của Ngô Kỷ:

“cầu xin Ơn Trên soi đường dẫn lối cho Hội Đồng Liên Tôn, các vị lãnh đạo tôn giáo, các tổ chức đấu tranh, các hội đoàn chống cộng, các đảng phái chính trị, các lực lượng Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH…, các cơ quan truyền thông, truyền hình, truyền thanh, báo chí Việt ngữ v.v… sớm ý thức trách nhiệm của mình mà không còn a dua, a tòng, nịnh hót, điếu đóm, bưng bô cho Việt gian Phát Bùi nữa.”

Ngoài những vị lãnh đạo tinh thần và các hội đoàn đấu tranh, đảng phái chính trị, cũng như những hội cựu quân nhân, các cơ quan truyền thông, bị sỉ nhục trong lời “cầu xin” của Kỷ – là đang a dua, a tòng, nịnh hót, điếu đóm, bưng bô…- trên, trong hai đoạn khác của bức thư gọi là thư chúc Tết, những đối tượng khác được Ngô Kỷ nhắc tới và chửi xéo là các vị dân cử, tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở Little SàiGòn cũng như ở Hải Ngoại, và nhất là cá nhân ông Phan Kỳ Nhơn. Tóm lại, không ai tránh khỏi là đối tượng tấn công của…lời “cầu xin” đầy thù hằn và mang tính nhục mạ thật đểu cáng của Ngô Kỷ, ngoại trừ…Đảng Cộng Sản Việt Nam và bọn đầu lãnh của nó.
Đọc xong cái gọi là “lời chúc Tết” của Ngô Kỷ, tôi có vài nhận xét sau đây:

1. Bài dài 442 chữ, trừ 14 chữ viết ngày tháng và ký tên, Ngô Kỷ chỉ thật sự chúc Tết qua 30 chữ, nghĩa là 7% của bài;

2. Ngoài ra 338 chữ khác Ngô Kỷ dùng để chửi rủa tất cả mọi người quốc gia, không trừ một ai. Nói cách khác, 93% nội dung của bài là để lăng mạ tất cả những ai chưa quy tùng Ngô Kỷ;

3. Điểm đáng nói ở đây là Ngô Kỷ không dành một chữ nào để cầu nguyện cho người dân trong nước đang sống lầm than dưới ách cai trị của Cộng Sản, hay cầu nguyện cho đất nước sớm được Tự Do và Dân Chủ.

4. Quái thật ! một người tự cho mình là chống cộng “vô địch thế giới” như Ngô Kỷ sao lại có thể quên béng đi mục tiêu đấu tranh của mình trong lời chúc tết thiêng liêng đầu năm mới như thế ?!

5. Lá thư chúc Tết của Ngô Kỷ, suy cho cùng, chỉ nhằm một mục tiêu duy nhất là đánh vùi dập ông Bùi Thế Phát và cố dán cho ông này tấm nhãn…Việt gian. Đầu đuôi chỉ có thế mà thôi !


So sánh với đoạn video YouTube mà Ngô Kỷ từng phổ biến – về buổi “đối thoại” giữa Kỷ và Nguyễn Thanh Sơn, đại sứ Việt Nam tại Nga Sô (qua trung gian dàn xếp của nhóm Phố Bolsa TV) – người ta thấy Ngô Kỷ tỏ ra rất nhã nhặn với Nguyễn Thanh Sơn. Nhưng ngược lại, đối với người quốc gia thì Ngô Kỷ lại có lối ăn nói đầy thù hằn, thường xuyên chửi xéo, và ưa dùng các nhãn “Việt Gian”, “Thái Thượng Hoàng”, “a dua”, “nịnh hót”, “bưng bô”, “phản quốc”, “bất tài vô tướng”, “thùng rỗng kêu to”, “hữu danh vô thực”, “nịnh trên đạp dưới” v.v… Làm thế nào lý giải được sự tương phản rõ rệt trong cách ứng xử của Ngô Kỷ: một mặt thì khúm núm với tay đại diện bạo quyền gian ác, nhưng lại cực kỳ vô lễ với những người quốc gia chống Cộng ? Hỏi tức là tự trả lời…

Ngô Kỷ và Sự Thật Không Đi Đôi Với Nhau:

Cũng trong lá thư đề ngày 22 tháng 3, 2017, Ngô Kỷ tiếp tục thói khoe mình – không biết ngượng – vỗ ngực tự cho là người “bảo vệ sự thật” như sau:

“Tôi chủ trương bảo vệ sự thật, nên tôi luôn làm việc trong tinh thần trong sáng, khách quan, đứng đắn, nói có sách mách có chứng, và đặc biệt có tinh thần trách nhiệm, do đó tôi phải nắm vững mọi yếu tố cần thiết, ngay cả yếu tố pháp lý.”

Nếu so sánh những hành động và bài viết của Ngô Kỷ với các dòng chữ tự… bốc thơm trên, người có chút đầu óc phân tích sẽ thấy ngay những gì Ngô Kỷ làm hoàn toàn đi ngược lại với những dòng tuyên bố trên. Xin được dẫn chứng qua một vài chuyện gần đây để quý đọc giả phán xét:

1. Trong cuộc biểu tình ngày 4 tháng 3, 2017, tại Nam Cali, nhóm ông Đào Minh Quân tìm cách trà trộn vào đoàn biểu tình do các hội đoàn tại Nam Cali, kể cả những đảng phái, Hội Đồng Liên Tôn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH, và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali tổ chức. Họ gây rối loạn và đã tự ý giăng lên những biểu ngữ của họ, nhằm tạo cơ hội tuyên truyền là cuộc biểu tình do họ chủ động tổ chức. Tại hiện trường ngày hôm đó, Ban Tổ Chức đã phải khá vất vả để giàn xếp ổn thỏa mọi việc, tránh gây ra những chuyện đáng tiếc. Nhiều cơ quan truyền thông tại Nam Cali có thâu hình buổi biểu tình này. Tuy nhiên, trong bài viết của Ngô Kỷ – đăng ngày 6 tháng 3, 2017 (tức hai ngày sau buổi biểu tình đó), đương sự lại cố tình chọn dùng những hình ảnh và video do nhóm Đào Minh Quân thực hiện để… “chứng minh” rằng ông Phan Kỳ Nhơn … và Thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến [Trần Vệ] … là hai vị lãnh đạo ‘Liên Ủy Ban Chống Cộng Và Tay Sai’ đang… “sát cánh’’ (sic!) với ‘Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời’ trong buổi biểu tình 4-3-2107.”

2. Để tô đậm những lời vu cáo đầy ác ý và xuyên tạc kể trên, vào ngày 13 tháng 3, 2017, Ngô Kỷ lại dùng thêm các hình ảnh cắt xén từ các video khác trên YouTube để gán ghép một số người khác, không thuộc tổ chức của Đào Minh Quân, nhưng có mặt tại nơi biểu tình, là cộng tác với cái gọi là ‘Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời’. Những người bị Kỷ chụp mũ này hiểu rõ hơn ai hết về bản chất lật lọng, đổi trắng, thay đen lộ liễu và đầy ác ý c của Ngô Kỷ.

3. Đồng bào tham dự cuộc biểu tình này rất bất bình về sự phá rối của nhóm Đào Minh Quân, thế nhưng qua bài viết đầy tính quy chụp và gán ghép của Ngô Kỷ thì những người ở xa – do không có mặt tại hiện trường, hay không có thông tin trung thực – tất sẽ tự đặt câu hỏi là tại sao các hội đoàn người Việt quốc gia ở Nam Cali lại…hợp tác với nhóm Đào Minh Quân. Trong hai lá thư nêu ra, người tinh ý sẽ thấy Ngô Kỷ đang cố gắng tạo ấn tượng là có sự…gắn kết (sic !) giữa nhóm Đào Minh Quân và ‘Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia ở Nam Cali’ và ‘Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tai Sai’, với mục đích đánh phá cho Ông Bùi Thế Phát và Phan Kỳ Nhơn cho tới khi cả hai đều.. thân bại danh liệt thì Kỷ mới thỏa mãn. Các hội đoàn cựu quân nhân và các hội đoàn đấu tranh tại Nam Cali đều tường tận sự bất minh của nhóm Đào Minh Quân (nhằm cố biến những buổi tụ tập đông đảo đồng hương thành cơ hội để tạo… tiếng vang, chứng minh sự… “hậu thuẫn” mà đồng bào dành cho cái “chính phủ” mạo danh này). Tuy nhiên, ngay sự mạo danh ấy, đã bị lật tẩy từ lâu, vẫn không thể so sánh được với ý đồ rất đen tối, nhằm bóp méo sự thật, của Ngô Kỷ trong bài viết ngày 12 tháng 3 của y. Nhóm Đào Minh Quân ắt hẳn rất hài lòng khi có sự tiếp tay của Ngô Kỷ.

Đây chỉ là những chi tiết xảy ra trong một cuộc biểu tình ở Nam Cali để hiệp thông cùng đồng bào quốc nội và đáp lời kêu gọi của Cha Nguyễn Văn Lý. Nếu nói về những chuyện khác, thì quả chẳng thiếu gì bằng chứng cho thấy lòng dạ hắc ám và đầu óc ưa bẻ cong sự thật để thủ lợi riêng của Ngô Kỷ.

Sự Nghiệp Chống Độc Tài Cộng Sản Của Ngô Kỷ:

Sống tại Nam Cali từ thập niên 1980 đến nay, tôi đã tham gia, đã thấy và đã nghe được rất nhiều các hoạt động đấu tranh chống chế độ Cộng Sản. Tôi cũng có dịp đọc rất nhiều bài vở viết về những người đấu tranh và những nỗ lực họ đã thực hiện trong quá khứ. Tuy nhiên khi nhớ lại các bài viết vừa dài, vừa dại, vừa dai…của Ngô Kỷ, tôi chưa hề thấy Ngô Kỷ có bài nào đả kích chế độ tàn độc Cộng Sản Việt Nam và bọn lãnh đạo Mafia đỏ.

Tôi cũng không bao giờ thấy bản thân Ngô Kỷ đứng ra tổ chức một sinh hoạt đấu tranh nào với mục tiêu tấn công chế độ “hèn với giặc, ác với dân” đó. Tuy rằng ai cũng biết Đảng Cộng Sản Việt Nam và các lãnh đạo của họ đã ký kết nhượng đất nhượng biển cho Trung Cộng từ năm 1999 đến nay, tôi không thấy Ngô Kỷ gọi họ là “thằng” là “bọn phản quốc”, “kẻ bán nước”, hay “việt gian”. Ngược lại, Ngô Kỷ dùng những từ ngữ trên để gián nhãn cho những người đi về Việt Nam làm công tác kết nối những thành phần đấu tranh trong nước, hay gián nhãn cho những người tổ chức các buổi biểu tình chống Trung Cộng và Việt Cộng, hay những người tổ chức các buổi hội thỏa chống Cộng. Đó là điều lạ! Cái hay của Ngô Kỷ là đã thành công trong chiêu bài đánh phá những người chống cộng để có cơ hội khoát lên cho y cái danh là “anh hùng chống cộng kịch liệt ở Nam Cali”.
Điển hình nhất là sau thảm họa Formosa và sự đàn áp của bạo quyền CSVN với các đồng bào trong nước đứng lên đòi hỏi công lý. Chúng ta không hề thấy Ngô Kỷ viết – dù chỉ một dòng – để lên án đảng Cộng Sản Việt Nam và tập đoàn lãnh đạo của đảng cướp này. Ngược lại, chúng ta thấy Ngô Kỷ lại hết sức “chăm chỉ” chĩa mũi dùi tấn công vào ông Bùi Thế Phát và ông Phan Kỳ Nhơn, cũng như những người đang đứng chung cùng hai vị này, góp phần đấu tranh cho đồng bào ở quốc nội. Hơn thế nữa, tôi cũng không thấy Ngô Kỷ lên tiếng gì về thảm kịch đồng bào quốc nội bị công an bạo quyền CSVN đàn áp, đánh đập tàn nhẫn ở khắp nơi. Ngô Kỷ “lặn” đi đâu mà không thấy quan tâm, phát biểu chi về chuyện dân ta đứng lên đòi hỏi công lý, quyền làm người và bị CSVN trù dập dã man, những biến cố đã và đang xẩy ra hơn 1 năm trời nay ? Nếu Ngô Kỷ KHÔNG có khả năng chia sẻ nỗi đau và sự khốn khổ của đồng bào Miền Trung, nơi mà chính Ngô Kỷ đã được sinh ra, thì làm sao Kỷ dám tuyên bố là Ngô Kỷ đấu tranh cho họ?
Đó là một điều rất nghịch lý ! Bởi Ngô Kỷ luôn to mồm tự phong mình là người chống Cộng kịch liệt.

Trong suốt chiều dài cái gọi là cuộc đời “đấu tranh của Ngô Kỷ”, ai cũng nhớ Ngô Kỷ chỉ giỏi đánh phá và đấu tố những người và hội đoàn sau đây: Ông Trần Dũ, Nghị Viên Tony Lâm, Báo Người Việt và các nhân sự điều hành của họ, Đài SBTN, nhạc sĩ Trúc Hồ, cô Trinity Hồng Thuận, ông Trần Trung Dũng, linh mục Nguyễn Văn Lý, Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH, ông Bùi Phát, ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Tấn Ngưu, Ông Trần Vệ, Ông Lê Minh Nguyên, Ông Nguyễn Văn Mỹ, v.v…

Trong danh sách những người bị Ngô Kỷ đánh phá, tôi hoàn toàn không thấy có tên bọn lãnh tụ đảng Cộng Sản Việt Nam từ thời xưa cho đến bây giờ. Xin được hỏi quý vị vài câu như sau:

1. Có ai đã từng đọc được bài viết nào của Ngô Kỷ tấn công các lãnh tụ đảng Cộng Sản Việt Nam hay chưa ?

2. Tại sao Ngô Kỷ tự cho mình là kẻ “vô địch chống cộng” mà không dùng “tài năng” của mình nhằm tấn công vào chế độ độc tài đảng trị ở Việt Nam và nhóm lãnh đạo của họ?

3. Tại sao Ngô Kỷ chỉ chú tâm đánh phá những người hải ngoại, nhất là những người đấu tranh chống cộng, hay những người có tiền bạc, có cơ sở làm ăn?

Ngược lại, tôi xin trích một đoạn ngắn trong bài của ông Bùi Trọng Nghĩa (Khóa 18 Thủ Đức) về hành vi láo xược của Ngô Kỷ nhằm nhục mạ các cựu quân nhân QLVNCH:

“ Quân đội các anh đánh đấm như con..c… Mỹ nó đã bỏ các anh mà các anh không biết… Các anh thua là phải…’.

Đó là lời phát biểu của tên Ngô Kỷ vào một buổi sáng chớm đông năm 2016, trước cửa đền Đức Thánh Trần Hưng Đạo, trên đại lộ Bolsa.Thủ Đô của NVTNCS.

Nạn nhân phải nghe những lời nói vô giáo dục đó là một ông lão tóc đã bạc trắng, tuổi chừng tám mươi !!..Tôi đoán ông là một cựu quân nhân QLVNCH.

Đôi mắt ông đổ lửa nhìn hắn. Hai bàn tay nắm chặt run rẩy… Từ khuôn mặt già nua hằn lên uất hận như muốn ăn tươi, nuốt sống tên vô loại này…Và rồi, ông nín thở, quay lưng vội vã bước đi !!..Tôi dõi nhìn theo ông cho tới khi ông khuất bóng… Ông để lại sau lưng cả một trời u uất, đắng cay!.

Thật là tàn nhẫn. Tên tuổi trẻ này đã cố quên rằng những năm tháng chinh chiến điêu linh của ông lão hom hem kia, chính là nguyên nhân cho hắn có mặt ở trên đất nước tự do này…”
Tôi xin để quý vị phán xét hành vi trên của Ngô Kỷ.

Theo tôi, sự nghiệp đấu tranh chống độc tài cộng sản của Ngô Kỷ chỉ là một con số KHÔNG lớn như cái trứng…ngỗng!

Sự Nghiệp Cá Nhân và Tài Năng Của Ngô Kỷ:

Ngô Kỷ thường dùng chữ “homeless” để mô tả hoàn cảnh “thương tâm” của y. Ngoài ra, Ngô Kỷ còn khoe khoang là mình đã học xong Cử Nhân Luật tại Việt Nam, là nhân viên vận động chính trị cho Đảng Cộng Hòa tại Orange County, đã 5 lần làm Đại Biểu của Đảng Cộng Hoà.

Nghe xong, ta thấy có chuyện gì không ổn! Một người có học như vậy thì đã từng làm gì để mưu sinh trong xã hội này ? Trên thực tế, những người quen biết rộng tại Nam Cali đều rõ là Ngô Kỷ chẳng có nghề ngỗng gì vững vàng sau hơn 30 năm sống tại Hoa Kỳ. Ngô Kỷ làm “volunteer” cho Đảng Cộng Hoà và đó là những “cao điểm” của cuộc đời Ngô Kỷ. Nếu Kỷ thực sự có tài – như lời khen ngợi của ông Nguyễn Thanh Sơn, đại sứ VC tại Nga Sô – thì tại sao Ngô Kỷ lại thuộc thành phần vô nghề nghiệp, vô gia cư (“homeless”) như chính y tự mô tả?

Sự Nghiệp Chính Trị Của Ngô Kỷ Trong Đảng Cộng Hòa:

Ngô Kỷ thường gửi những bài cũ do chính đương sự viết, rồi phô trương những tấm hình (cũ kỹ mấy mươi năm) chụp cùng Tổng Thống George H.W. Bush (cha) khi ông này đang tranh cử tổng thống. Trong những tấm ảnh này, Ngô Kỷ luôn mặc áo dài khăn đóng, mặt mày tươi cười. Đối với Đảng Cộng Hòa thời đó, có được một người thuộc sắc dân Việt Nam ủng hộ họ, và sẵn sàng tự nguyện “làm cảnh” cho họ, hầu tạo một hình ảnh tốt cho Đảng Cộng Hoà đối với các sắc dân da màu, là chuyện nên làm. Tuy nhiên, sau cuộc bầu cử và qua những lần giao tiếp, chính những người trong Đảng Cộng Hòa ở Orange County đã từ từ tìm cách đẩy Ngô Kỷ ra khỏi hàng ngũ của họ. Vì vậy, người ta không hề thấy Ngô Kỷ đem trưng bày các hình ảnh Ngô Kỷ chụp cùng các vị lãnh đạo đương thời của Đảng Cộng Hoà (vì có đâu mà đem…khoe !!). Khi những người đương nhiệm của Đảng Cộng Hoà tại Orange County được hỏi về Ngô Kỷ thì tôi thường nhận được hai câu trả lời:

1. Who is he? I don’t know him! (Anh chàng đó là ai ? Tôi không biết đến anh ta !)

2. He is a “has been”. (Anh ta là người…“đã từng”). Đây là câu trả lời ngụ ý diễu cợt của người Mỹ dùng ám chỉ một kẻ đã… hết thời.

Tìm hiểu kỹ hơn vị trí của Ngô Kỷ đối với chính trị dòng chính hiện thời, chúng ta sẽ dễ dàng ghi nhận là Ngô Kỷ chẳng hề được tầng lớp lãnh đạo đương thời của Đảng Cộng Hòa biết tới, nói chi đến việc coi y như là một nhân sự…“cột trụ” của Đảng này !!!

Vấn đề chúng ta cần đặt câu hỏi là: Nếu Ngô Kỷ thực sự có tài có đức như y thường khoe khoan, thì tại sao Đảng Cộng Hòa lại không trọng dụng một người tài ba và trung kiên như Kỷ?

Tư Cách Của Ngô Kỷ

Một người như Ngô Kỷ luôn luôn đứng ra để phán xét từ lời nói đến hành vi của người khác thì chúng ta thử nhìn lại Ngô Kỷ có đủ tư cách để phán xét người khác hay không? Qua các bức thư Ngô Kỷ viết, chúng ta thấy bất cứ ai không cùng quan điểm của y thì tất thì người đó bị kêu là “thằng”, “việt gian”, cùng những tĩnh từ như “điếc”, “mù”, “bưng bô”, “hèn nhát”, “bợ đít”, “đần độn” và những từ ngữ rất hạ cấp. Nếu quý vị biết những người Ngô Kỷ lên án, xin quý vị thử xem mình có muốn dùng những từ ngữ trên để diễn tả hay nói về những người bị Kỷ lên án. Khi dùng công tâm mà suy xét, quý vị cảm thấy mình không thể mạ lỵ những người trên với những từ ngừ hạ cấp của Ngô Kỷ, thì quý vị sẽ biết tư cách của Ngô Kỷ nằm ở đâu, so sánh với tư cách của chính quý vị.

Cách đây mấy năm, một người bạn tôi đi đám tang của cha Ngô Kỷ vì anh cũng nghĩ Ngô Kỷ là người chông cộng thực sự. Anh cảm thấy lạ là khi Ngô Kỷ thấy những người có chức sắc trong cộng đồng đến, anh tự động xoai về hướng quan tài của cha và lạy tới tấp để họ thấy. Ngô Kỷ lập đi lập lại cái vỡ tuồng này trong suốt cả buổi chiều. Hành động này cho thấy Ngô Kỷ dùng cả sự bất hạnh của ông cha mình để làm cho người khác thấy “sự hiếu thảo” tột độ của Ngô Kỷ. Đó là tư cách của Ngô Kỷ!

Tại Sao Ngô Kỷ Và Vài Người Khác Đang Nỗ Lực Đánh Phá Ông Bùi Thế Phát và Ông Phan Kỳ Nhơn?

Muốn trả lời câu hỏi này, chúng ta phải đi ngược dòng thời gian để xem ai là những người đầu tiên tố ông Bùi Thế Phát là Việt gian. Vào đầu tháng 1 năm 2017, có những luồng dư luận trong cộng đồng loan tin ông Bùi Phát từng tham dự một buổi tiệc do Đại Sứ CSVN Phạm Quang Vinh mời. Hai nguồn tin, một đến từ Ngô Kỷ và một đến từ một cựu nghị viên – người Mỹ gốc Việt – của thành phố Garden Grove. Ngô Kỷ tuy tấn công nhiều lần nhưng chỉ tuyên bố là mình đang có hình ảnh liên quan và sẽ cho công bố sau. Người cựu nghị viên Mỹ gốc Việt thì có phần quả quyết hơn, đương sự lên tiếng khẳng định trên đài truyền hình, kêu gọi ông Phan Kỳ Nhơn nên xa lánh và bất hợp tác với ông Bùi Phát. Người cựu nghị viên này còn nhân danh tình… “chú cháu” để kêu gọi ông Phan Kỳ Nhơn nên…thức tỉnh. Sau đó thì người ta thấy Ngô Kỷ bắt đầu tung ra một số hình ảnh về buổi tiệc ngày 22 tháng 10, năm 2015, với sự tham dự của đại sứ VC Phạm Quang Vinh.

Những tấm hình Ngô Kỷ cho công bố chỉ là hình chụp từ phía sau lưng những người tham dự buổi tiệc nói trên. Một số người còn cho biết trong buổi tổ chức đó, chỉ có thành phần cán bộ VC và Ban Tổ Chức mới được phép chụp ảnh và thâu video, và họ nêu câu hỏi rằng tại sao Ngô Kỷ lại có những tấm hình này. Ngoài ra, bằng cách nào mà Ngô Kỷ, chỉ qua quan sát ảnh chụp phía sau lưng, lại dám quả quyết đó chính là ông Bùi Phát, chưa kể là tấm hình Ngô Kỷ đem ra dẫn chứng – có đăng trên website của tòa đại sứ VC – lại có kích thước khá nhỏ với độ phân giải ( resolution) rất thấp.

Thoạt tiên, khi Ngô Kỷ đem vấn đề này nói với ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nhơn đã không nhớ rằng trong một buổi biểu tình tại Los Angeles chống đại sứ VC Phạm Quang Vinh, ông Nhơn và nhóm tổ chức cuộc biểu tình có đưa đề nghị là ông Bùi Phát và một số người khác nên tìm cách xâm nhập vào trong buổi tiếp tân đó để có dịp đối chất với Phạm Quang Vinh.
Vào tháng 2, 2017, ông Bùi Thế Phát và ông Phan Kỳ Nhơn công bố xác nhận rằng sự tham dự của ông Phát trong buổi tiếp tân là thể theo sự đề nghị của ông Phan Kỳ Nhơn và nhóm lãnh đạo cuộc biểu tình chống Phạm Quang Vinh vào ngày 22 tháng 10, 2015. Họ muốn có nhân sự hiện diện bên trong để đặt vấn đề trực tiếp với viên đại sứ Việt Cộng. Họ không e ngại phải trực diện với kẻ thù để nói lên tiếng nói của người quốc gia chống Cộng. Những người lãnh đạo cuộc buổi biểu tình mấy năm trước đều đồng ý là họ không thể im lặng, chọn thái độ đồng lõa với kẻ có gian ý, đâm sau lưng ông Phát và những anh chị em đã từng xung phong nhận lãnh công tác xâm nhập vào buổi tiếp tân nọ. Khi ấy, Ngô Kỷ lại ra “chiêu” mới, chĩa mũi dùi tấn công ông Phan Kỳ Nhơn, xách mé gọi ông này là…“Thái Thượng Hoàng”, là cố tình “bao che” cho ông Bùi Thế Phát.

Vào ngày 22 tháng 3, năm 2017, Ngô Kỷ lại viết thư và đưa ra hình ảnh cắt xén từ một đoạn video vốn được thâu trong buổi tiếp tân hôm 22 tháng 10, năm 2015. Trong hình đợt này thì người xem thấy rõ mặt ông Bùi Phát, đang ngồi trong một bàn tiệc có trưng bày cờ Việt Cộng và cờ Hoa Kỳ ở giữa bàn. Ngô Kỷ ghi chú về tấm hình đó như sau:

“Đây là tấm hình Việt gian Phát Bùi ngồi cùng bàn ăn tiệc chung với Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh ngày 22 tháng 10 năm 2015, mà trên cái bàn tiệc VIP này có đặt lá cờ máu cộng sản màu đỏ sao vàng. Mặt mũi của Phát Bùi đang ngồ i “ngoan ngoãn,” “lễ phép,” “đăm chiêu” lắng nghe Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh dạy dỗ. (Ghi chú: Trong hình, các khuôn mặt của các khách dự tiệc khác được người cung cấp hình che mặt)”

Qua sự diễn tả khá chi tiết trên, chúng ta ghi nhận những điểm sau:

1. Sự miêu tả của Ngô Kỷ về khuôn mặt của ông Bùi Phát cho thấy Ngô Kỷ đã cố ý dùng những tĩnh từ tệ hại, tiêu cực nhất để gán cho ông Phát, và hoàn toàn phù hợp cho cái nhãn “Việt gian” mà Kỷ – bằng mọi giá – quyết tâm đặt để c ho ông Phát;

2. Trong phần ghi chú, Ngô Kỷ còn nói thêm rằng người cung cấp hình che mặt những nhân vật khác trong bàn. Điều đó có nghĩa là Ngô Kỷ không có và cũng không được coi phần video do tòa đại sứ Việt Công thâu.

3. Danh tánh của những kẻ thân cộng ngồi chung bàn cần được xóa nhòa để bảo vệ tung tích, nhưng danh tánh của ông Phát thì lại cần… bạch hóa, đem ra mổ xẻ đến nơi, đến chốn. Người cung cấp hình – do vậy – có xác suất rất cao không phải là người quốc gia.

4. Qua một tấm hình không lời, chúng ta cần phải tự hỏi, là Ngô Kỷ dựa vào những dữ kiện gì để dám kết luận là ông Phát đã… “ngoan ngoãn”, “lễ phép”… lắng nghe lời Phạm Quang Vinh dạy dỗ ?

5. Và câu hỏi quan trọng nhất là: Ai là kẻ cung cấp cho Ngô Kỷ tấm hình ông Phát, lấy ra từ video do tòa đại sứ VC thâu vào ngày hôm đó?

Câu hỏi thứ năm đưa chúng ta trở lại với người cựu nghị viên Mỹ gốc Việt từng được nhắc tới bên trên. Tôi xin mạn phép nêu thêm 6 câu hỏi khác sau đây:

6. Tại sao người cựu nghị viên này lại biết rất rõ, và biết từ hồi tháng 1, 2017, về chuyện xảy ra trong một buổi tiếp tân…hai năm về trước, trong khi chỉ có nhân sự trong tòa đại sứ Việt Cộng, những kẻ thân cộng, và những người như ông Phát (xâm nhập vào buổi tiếp tân theo yêu cầu của cộng đồng để trực diện với VC) mới nắm rõ tự sự?

7. Ai trong nhóm người trên đã đưa tin cho cựu nghị viên này? Chắc chắn không thể là nhóm người quốc gia xâm nhập vào bên trong buổi tiếp tân.

8. Nguồn tin của người cựu nghị viên này và nguồn tin của Ngô Kỷ đến từ một nguồn hay từ hai nguồn tin riêng biệt?

9. Người cựu nghị viên này có liên hệ ra sao với Ngô Kỷ?

10. Tại sao cựu nghị viên này lại muốn tấn công ông Bùi Thế Phát?

11. Tại sao ông Phan Kỳ Nhơn cũng trở thành mục tiêu bị tấn công?

Câu trả lời cho loạt câu hỏi nêu trên là một vấn đề nhức nhối cho cộng đồng Nam Cali và cũng phản ảnh khá rõ đòn phép trả đũa của bè đảng CSVN nhắm vào những cá nhân, và các hội đoàn đang nỗ lực hiệp thông với đồng bào quốc nội để chống lại bạo quyền CSVN. Bản thân tôi không thể đưa ra tất cả các câu trả lời, nhưng tôi có một số những dữ kiện cần biết, có thể giúp soi sáng phần nào tình trạng phức tạp tại địa bàn Nam Cali. Xin liệt kê sau đây và mong rằng quý vị – nếu có thể – vui lòng đóng góp thêm ý kiến:

1. Người phối ngẫu của cựu nghị viên nêu trên có mối giao hảo từ lâu với nhóm chủ trương của ‘Việt Weekly’, tờ tuần báo thân Cộng tại Nam Cali, từng bị ‘Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai’ và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia biểu tình phản đối;

2. Nhóm ‘Việt Weekly’ đã và đang có những liên hệ rất thân thiết với thành phần lãnh đạo cao cấp của bạo quyền CSVN, kể cả các ban ngành Công An VC.

3. Báo ‘Việt Weeky’ đã bị đồng bào chống đối mãnh liệt , và tờ báo này đã ngưng phát hành;

4. Ngô Kỷ và người cựu nghị viên này quen biết nhau và giữ liên lạc thường xuyên;

5. Nếu cựu nghị viên này quyết định ra tái tranh cử vào chức nghị viên thành phố Garden Grove trong nhiệm kỳ kế tiếp, ông Bùi Phát và người cựu nghị viên này sẽ là đối thủ của nhau.

6. ‘Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai’ và ‘Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali’ là hai hội đoàn đang dẫn đầu những công tác đấu tranh ở miền Nam Cali, cùng với các hội đoàn cựu quân nhân QLVNCH và các hội đoàn đấu tranh. Người lãnh đạo hai tổ chức trên là ông Phan Kỳ Nhơn và ông Bùi Thế Phát. Mọi đánh phá, triệt hạ uy tín, kể cả bôi nhọ vô căn cứ, làm cho hai vị này gặp khó khăn, là chiêu thức nhằm gián tiếp vô hiệu hóa đáng kể những công tác đấu tranh chống cộng ở Nam Cali.

Lời Kết:

Theo thiển ý, Ngô Kỷ không là Việt Cộng, Ngô Kỷ cũng không là Việt gian, nhưng Ngô Kỷ cũng chẳng phải là người quốc gia chân chính, góp phần đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ. Tôi xin đưa ra một số nhận xét sau đây:

1. Ngô Kỷ biết lợi dụng thời cơ để đánh bóng cá nhân mình và để có thể nhận được những nguồn lợi khác nữa cho bản thân;

2. Ngô Kỷ biết tìm cách chống những người chống Cộng để tạo danh tiếng cho cá nhân;

3. Qua hành động của Ngô Kỷ, người ta thấy Ngô Kỷ KHÔNG hề có chủ tâm nhằm đánh thẳng vào đảng Cộng Sản Việt Nam và bọn đầu lãnh của nó;

4. Qua hành động của Ngô Kỷ, người ta thấy Ngô Kỷ KHÔNG có khả năng để thấu hiểu và biết chia sẻ những sự đau khổ mà đồng bào trong nước đang gánh chịu;

5. Qua những đánh phá của Ngô Kỷ nhắm vào ông Bùi Thế Phát và ông Phan Kỳ Nhơn, chúng ta thấy kẻ có lợi nhất là…bạo quyền CSVN;

6. Người có lợi thứ nhì là cựu nghị viên thành phố Garden Grove. Nếu thanh danh của ông Bùi Thế Phát bị đánh phá tiêu tan thì trong cuộc tranh cử nghị viên thành phố Garden Grove vào năm tới, phần thắng hầu như chắc chắn sẽ thuộc về tay người cựu nghị viên kể trên.

Những ai bình tâm ắt có thể nhận ra những điểm nêu trên, nếu dành thì giờ nghiên cứu các dữ liệu liên hệ. Trước khi Ngô Kỷ tuyên chiến cùng ông Phan Kỳ Nhơn, có rất nhiều người vẫn không tin ông Bùi Thế Phát. Khi những sự tấn công của Ngô Kỷ càng ngày càng trở nên thô bạo, hèn hạ và quyết liệt, nhiều người bắt đầu nhận chân con người thật của Ngô Kỷ. Nhìn qua lá thơ chúc Tết của Ngô Kỷ, mà mục tiêu căn bản là công kích ông Bùi Phát, cùng lúc mạ lỵ tất cả mọi người quốc gia không cùng quan điểm với y, chúng ta mới thấy rõ sự chủ quan… sảng và tính độc tôn mang nhiều triệu chứng… bệnh lý của Ngô Kỷ.

Tuy nhiên cũng có một số nhỏ người vẫn bị lầm lẫn vì những lời lẽ mang “hơi hướm” đấu tranh của Ngô Kỷ và dẫn tới các nhận xét không chính xác về con người của Ngô Kỷ. Thậm chí còn có một số các vị cựu sĩ quan QLVNCH – cư ngụ ngoài Nam Cali còn tiếp tục ủng hộ Ngô Kỷ (tuy rằng Ngô Kỷ đã từng phát biểu những lời lẽ rất lỗ mãng, mạ lỵ danh dự cũng như sự hy sinh xương máu của những người từng phục vụ dưới cờ, để bảo vệ miền Nam tự do trong 21 năm dài . Đi xa hơn, nhóm các vị này còn đòi hỏi ông Phan Kỳ Nhơn phải đứng ra xin lỗi (sic !) Ngô Kỷ. Một điều rất… lạ nữa là tôi ghi nhận có rất đông các vị lãnh đạo hội đoàn cựu quân nhân đang tiếp tục sát cánh trong công tác chống Cộng cùng ông Nhơn và ông Phát, nhưng chẳng hiểu vì sao lại có một số vị cựu sĩ quan QLVNCH – ở ngoài vùng Nam Cali – chọn tin vào một kẻ… bá vơ, thay vì tin vào những người bạn đồng ngũ, từng một thời cùng góp sức đấu tranh bảo vệ miền Nam khi còn trai trẻ.

Nói đến đây chắc phải tản mạn thêm một chút về “ giá trị” của Ngô Kỷ dưới mắt Đảng CSVN, xuyên qua sự đánh giá của tay đại sứ Việt Cộng Nguyễn Thanh Sơn. Ông Sơn nói rằng: “Qua những lần theo dõi trên Bolsa TV, tôi đánh giá anh là người có cá tính và cũng có bản lĩnh, cá nhân tôi thì không có thành kiến và tôi nghĩ rằng khi ta có dịp gặp nhau thì tôi với anh ta sẽ có dịp hiểu nhau hơn …”. Qua ngôn từ trên, chúng ta thấy người đại diện của nhà cầm quyền CSVN nhìn Ngô Kỷ với con mắt khá…thiện cảm. Ta nên tự hỏi tại sao họ không ngại những hành động “gọi là đấu tranh” của Ngô Kỷ ? Có lẽ…giản dị là vì hành động “đấu tranh” của Ngô Kỷ chỉ có lợi cho họ hơn là có hại. Đó là điều chúng ta cần suy nghĩ thêm!

Vậy Ngô Kỷ là cái gì?

Sau khi đọc đến đây, hẳn hầu hết quý vị đã có câu trả lời cho chính mình. Tôi xin tạm đưa ra mẫu trả lời để quý vị tiện điền vào phần bỏ trống:

Ngô Kỷ chả là ______ _______ gì cả !
Cảm ơn quý vị đã chịu khó đọc hết bài viết khá dài này.

Nam Cali ngày 10, tháng 3, 2017.

Hoàng Thuyên

From: Ng.Nam Hà <vn.hanguyen> wrote

Kính chuyễn để tường. NH
Date: 2017-02-05 14:37 GMT-08:00
Subject: Re: “Tên phản phúc Chí Pheò Ngô Kỷ” , “CHÍ PHÈO BÔN SA”

On Sunday, February 5, 2017 2:18 PM, ban pham <phamban@hotmail.com> wrote:

CHÍ PHÈO BÔN SA
Lê Văn Sáng
Không mấy ai ở vùng Nam Cali mà không biết đến tiếng tăm của tên Chí phèo Bôn Sa còn có hỗn danh là chuyên viên biểu tình “tụt quần, lắc mông, lắc dế” nằm vạ các đại gia … Vì thưa quí vị chỉ cá nhân hay tổ chức nào bị đồng bào nghi ngờ là “thân Cộng” nhưng phải là “đại gia” (chữ nghĩa của VC!) có chút máu mặt nghĩa là có nhiều tiền, lắm bạc thì mới hân hạnh được Chí phèo Bôn sa chú ý và bỏ công “dời gót ngọc” đến hỏi thăm sức khoẻ và sau khi điều đình không xong mới bị Chí Phèo nhà ta tuyên chiến “nằm vạ biểu tình” lây lất nhiều ngày…Chuyện này nghe ra khôi hài nhưng lại là sự thực đó quí vị à !

Vì đố quí vị nào nhìn thấy Ngô Kỷ biểu tình chống bọn thân Cộng ra mặt Việt Weekly dù chỉ một lần duy nhất!? Lý do rất dễ hiểu là bọn VW này cũng thuộc tầng lớp khố rách áo ôm, trên răng dưới bác Hồ, đi làm thuê cho Việt Cộng để kiếm sống thì Chí phèo nhà ta biểu tình để ăn cái giải rút gì chứ?

Ngược giòng thời gian mười mấy năm về trước, Ông Trần Dũ, một doanh gia tiếng tăm lừng lẫy vùng Bolsa, chủ chợ Little Saigon, người đã từng ủng hộ tiền bạc cho các hội đoàn trong vùng khi họ gây quỹ sinh hoạt nhưng ngặt một điều ông ta lại không biết điều “đấm mõm Chí phèo!” do đó khi bị Ban Cộng đồng của Tổng Thống Bolsa là BBB tố cáo “chợ Little Saigon buôn bán làm ăn, tiêu thụ hàng hóa của VC, bị Ô.BBB kéo đến xét chợ và sau đó một cuộc biểu tình do Ông B tổ chức đã diễn ra (chỉ một lần duy nhất mà thôi) với mục đích răn đe và khuyến cáo chợ Little Saigon và các chợ Việt Nam không nên buôn bán hàng hóa, tiếp tay làm giầu cho bạo quyền Việt Cộng. Điều này thực ra cẩn phải làm trong chừng mực, để gây ý thức cho các doanh gia tỵ nạn phải biết đâu là lằn ranh Quốc Cộng, không thể vì quyền lợi cá nhân, phản lại nguồn gốc tỵ nạn của mình, tiếp tay làm lợi cho Địch.

Nhưng sau đó, lợi dụng khí thế chống Cộng của đồng bào, Ngô Kỷ “một mình một chợ”, đã kéo xe đến nằm vạ biểu tình suốt ngày nọ đến ngày kia trước Chợ little Saigon để làm áp lực với chủ chợ hòng trục lợi cá nhân, nhưng vì thấy không dễ “đào của” của doanh gia Trần Dũ nên Chí Phèo nhà ta đành phải bỏ cuộc nửa chừng. Chí Phèo từng than phiền với một vài thân hữu, “thằng cha Trần Dũ này coi giầu có vậy mà kẹo kéo, kéo không ra, chỉ đòi có 5,000$ là chấm dứt biểu tình ngay mà không chịu ..!

Sau đó đến vụ Nghị Bún Tony Lâm cũng được Chí Phèo để mắt đến vì cũng là doanh gia có máu mặt vùng này. Ông Tony Lâm Quang, từng là nghị viên Việt Nam đầu tiên của TP Westminster (có hỗn danh là nghị Bún), chủ nhân cũ của nhà hàng Viễn Đông cũng là một trong những nạn nhân “có giá” của Ngô Kỷ. Chí phèo Bôn sa đã kéo vài tên đồng đội vô gia cư đến trước quán bún Viễn Đông trên đường Westminster (cạnh đậu hũ Thanh Sơn bây giờ) để biểu tình làm áp lực kiếm tiền. Kỳ này Ngô Kỷ không những chỉ nằm vạ biểu tình ngày nọ sang ngày kia mà Chí Phèo còn noi “gương sáng” của Hồ Anh Tuấn, muốn làm lãnh tụ biểu tình kiếm bạc triệu, nên đã copy y chang kiểu biểu tình chống Trần Trường của UB bảo vệ chính nghĩa QG (hay bảo vệ thùng tiền chính nghĩa gì đó !) nhưng không thành công. Vì Chí phèo chơi trò bẩn quá không thuyết phục được đồng hương tham dự! Để gây chú ý cho mọi người, Chí Phèo chơi trò bẩn là cho đồng đôi “tụt quần chổng mông, lắc dế”, chửi bới rất thô tục và hạ cấp nghị Bún và cả những thực khách nào bước chân vào quán ăn Viễn Đông… Chí phèo muốn bắt chước y chang Hồ Anh Tuấn nhưng thất bại vì Nghi Bún Toni Lém đâu phải tay vừa, nhất định không chịu bố thí cho Chí phèo dù một cent dù nghị Bún than phiền đã phải bán bay một căn nhà vùng Danapoint để trả tiền Luật sư kiện Chí phèo về tội phá hoại kinh tế của quán ăn Viễn Đông. Chí phèo thua kiện, nhưng vì trên răng dưới bác Hồ nên nghị Bún chẳng sơ múi gì, nhóm biểu tình chỉ bị cảnh sát đuổi ra xa và sau đó âm thầm dẹp tiệm luôn. Chí phèo không được một đồng xu cắc bạc nào của đồng hương ủng hộ như vụ chống Trần Trường nhưng cũng không có gì để mất và Nghị Bún Tony thì thà bán một căn nhà để chạy tiền luật sư chứ nhất định không chịu bố thí cho Chí Phèo dù chỉ một xu!

Người dân Bolsa biết chuyện kể lại rằng, Ngô Kỷ trước đây từng là “tà lọt” rất thân tín của nghị Bún Tony, được Nghị Bún tin dùng như một body guard, đi đâu nghị Bún cũng cho Chí phèo tháp tùng, xách cặp… và còn trao luôn cho Ngô kỷ quản lý văn phòng làm việc của Nghị Bún tại khu Little Saigon Village (trong khu Café Lily Bakery bây giờ) nhờ đó Ngô Kỷ mới có cơ hội quen biết với đảng Cộng hòa, Tổng Thống Bush cha… và nhiều nhân vật tiếng tăm của Đảng Cộng Hòa, rồi chụp hình để bịp bợm và lấy le với bà con đồng hương … vì lúc đó nghị Bún Tony Lâm làm đại diện cho đảng Cộng Hòa VN vùng Quận Cam. Thời gian làm việc cho Nghị Bún, đời sống của Chí phèo tương đối êm ả, vừa có tiếng, vừa có miếng ăn, ổn định, bớt phải cảnh nghèo đói cheo leo, đầu đường xó chợ như trước đây nhưng vì Chí phèo đã lợi dụng sự tin cậy của nghị Bún, dùng văn phòng của Nghị Bún làm nơi tụ tập, đêm đêm đem “ghệ” về ăn chơi trác táng nên đã bị Toni Lém đuổi cổ và kể từ đó chuyện nghị Bún dẫn tướng Việt Cộng thăm phố Bolsa mới đựơc Chí phèo cho tung ra và được Chủ tịch CĐ-BBB vui mừng đón nhận, cho nổ tung lên và tiếng tăm của nghị Bún bị đốt cháy từ đó.

Nhiều người biết chuyện cho rằng nếu nghị Bún Tony mà khôn ngoan hơn một chút, rộng lượng tha thứ cho tà lọt, vẫn xài lại Chí phèo… thì Tổng Thống Bolsa chẳng thể nào biết được chuyện kín anh em Nghị Bún Dean Lâm và Tony Lâm dẫn Tướng VC đi thăm phố phường Bolsa để tìm hiểu sự tình vùng thủ đô tỵ nạn nầy !? Và nghị Bún Tony biết đâu vẫn là lãnh tụ Cộng đồng trong giòng chính, đại diện cho đồng bào vùng Thủ đô tỵ nạn và có thể nay đã nhẩy phóc lên chức dân biểu liên bang không chừng ?!

Sau vụ kiếm chác, biểu tình chống Tony Lâm, bị mất mùa, nghĩa là Chí Phèo không được nghị Bún bố thí cho đồng xu cắc bạc nào mà còn bị nghị Bún chơi khăm dùng tiền bạc kiện cáo lung tung…Bị thua kiện, Chí Phèo không được sơ múi gì, bị đàn em rầy rà, trách móc vì không được trả công, đền bù những ngày dầm sương giãi nắng làm trò khỉ, tụt quần chổng mông, lắc mông, lắc dế mỏi mông, mỏi dế đã trở thành công cốc như dã tràng xe cát Biển Đông…! Ngô Kỷ thất bại ê chề đành thúc thủ âm thầm bỏ vùng thủ đô tỵ nạn để lên vùng thung lũng hoa vàng San José kiếm sống, chạy chọt vào làm tà lọt, lấy tin cho bà chủ đài Quê Hương là Đoan Trang nhưng chỉ một thời gian sau đó cũng có chuyện xích mích, bị bà Đoan Trang hất cẳng, hất luôn nồi cơm nên Chí phèo lại phải vác xác thê thảm trở về lại vùng thủ đô tỵ nạn để tiếp tuc nghề nằm vạ các “đại gia” để kiếm sống qua ngày!

Về lại Nam Cali, đã có lúc Chí Phèo theo gót bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, bạn thân thiết nhất của Bà Minh Nguyệt, chủ tịch CĐVN Nam Cali để lên net, hò hét kể tội đài SBTN thân Cộng vì Trúc Hồ cũng được Ngô Kỷ liệt vào hàng truyền thông đại gia thân Cộng vì đã cho camera man Thiện Toàn về Việt Nam, “đi suốt từ Bắc xuống Nam làm phóng sự cho VC rồi đem chiếu quảng cáo trên đài SBTN …” theo lập luận của Tôn Nữ Hoàng Hoa, bà con thân tín với Tôn Nữ Thị Ninh, cán bộ cao cấp của bạo quyền CSVN, Bà Hoàng Hoa đã có công lớn là quậy tan nát cái Ban Đại Diện CĐVN tại Hoa Kỳ và đã một mình một chợ lập ra thêm một Ban Đại Diện CĐ Hoa Kỳ thứ hai. Bà Hoàng Hoa và Ô. Ngô Kỷ lập luận, để chống đài SBTN, rằng “nếu SBTN không thân Cộng làm sao đài này có thể gửi cameraman về VN để làm phòng sự được ?” Nhưng lập luận này của Chí phèo và những người chủ trương chống đài SBTN đã không thuyết phục được ai nên cuộc biểu tình chỉ có lèo tèo vài người và phải dẹp tiệm ngay.

Thơi kỳ vàng son của Ngô Kỷ đã đến, sau khi nội bộ Báo Người Việt có chuyện xích mích nội bộ, Đỗ Việt Anh là em ruột của Đỗ Quý Toàn tách ra làm tờ báo Việt Herald, rồi xẩy ra chuyện Báo Người Việt cho đăng bản vẽ hình lá cờ vàng 3 sọc đỏ, biểu tượng của người Việt tỵ nạn CS do tên họa sĩ “cái” Huỳnh Thụy Châu vẽ trong chậu rửa chân để làm nhục và chọc tức người Việt tỵ nạn CS thì các hội đoàn đấu tranh và các hội đoàn quân đội đã kéo nhau đến biểu tình rầm rộ truớc Báo Người Việt, chỉa mũi dùi vào tờ Báo thân Cộng nầy và từ đó bỏ ngỏ mặt trận chống Việt Weekly.

Ngô Kỷ đã rất lanh chân lợi dụng cơ hội bằng vàng này để có chỗ đứng chính thức hòng trục lợi cá nhân như kiểu Hồ Ăn Cắp vì Báo Người Việt là đại gia truyền thông hàng đầu vùng Nam Cali. Chí phèo liền lợi dụng ngay thời cơ này, chớp ngay cơ hội lãnh đạo cuộc biểu tình và dùng diễn đàn thao thao bất tuyệt để nhân công, nói móc nói méo các hội đoàn khác để họ phải bỏ cuộc, bỏ đất làm ăn cho Chí Phèo và đồng bọn…

Việc biểu tình chống đối Báo Người Việt là điều chính đáng, phải làm vì Ban Giám Đốc Báo Người Việt không hề oan uổng, rất đáng tội vì đã nhiều lần dùng tờ báo này để quảng cáo làm lợi cho CSVN, khích bác và chọc tức những người QG tỵ nạn CS nhưng đường lối lãnh đạo độc tài thiển cận và dốt nát của Ngô Kỷ, không biết do vô tình hay hữu ý (?) đã làm hỏng cuộc đấu tranh chung của người Việt tỵ nạn CS bằng cách luôn luôn áp dụng những trò chơi rất hạ cấp, những từ ngữ chửi bới rất thô tục, thiếu văn hóa trong biểu tình!

Những hành động vô ý thức này của Ngô Kỷ đã không thuyết phục được đồng hương vì những người đấu tranh chân chính không muốn bị đồng hóa với những tên vô học thiếu văn hóa, nằm vạ, ăn tục nói phét, chửi bới tục tằn, lắc mông lắc dế với mục đích duy nhất là “làm áp lực, đánh để đối phương lòi tiền ra”, trục lợi cá nhân… Đỗ Việt Anh đã từng cung cấp biết bao tiền bạc, thức ăn, thức uống, cả xe cộ… cho Ngô Kỷ trong lúc biểu tình chống Báo Người Việt. Chuyện này không mấy ai tại Nam Cali không biết, kể cả những người cùng biểu tình, sát cánh với Ngô Kỷ. Hình ảnh Đỗ Ngọc Yến ngồi với các lãnh tụ CS cũng do Đỗ Việt Anh, cựu Tổng Giám Đốc Báo Người Việt cũ cung cấp cho Ngô Kỷ để hạ sát ván tờ Người Việt để tờ Việt Herald sống sót.

Bị các hội đoàn không hợp tác vì kiểu biểu tình kiếm cơm quá lộ liễu và quá bẩn thỉu, hạ cấp… Ngô Kỷ quay ra lên án chửi đổng cả Cộng đồng, cho treo cổ các nghị viên TP Westminster và các lãnh tụ Cộng đồng không chịu nằm dưới trướng tên lãnh tụ thiển cận vô tài bất tướng và ngụy quân tử này… Nhưng đến khi bị báo Người Việt vừa kiện vừa đàm kín, thì Ngô Kỷ đã hèn nhát chạy tội, chối bai bải là cuộc biểu tình nầy tự phát, không có ai lãnh đạo và xúi dục cả. Trong thời gian này Ngô Kỷ còn lén lút đi đêm với Báo Người Việt để nhận tiền và ký vào bản cam kết ngừng biểu tình, một hình thức bán đứng đồng đội và việc nầy Ngô Kỷ đã bị đồng đội biểu tình công khai tố cáo liên tục cả năm trời.

Nói chung bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào bị nghi là thân Cộng (dù chỉ một chút thôi) nhưng phải có máu mặt mới được Ngô Kỷ thân chinh hỏi thăm sức khỏe và nằm vạ. Chính vì chủ trương chỉ biều tình chống đại gia thân Cộng mà thôi nên Ngô Kỷ đã dành biệt lệ cho Việt Weekly và Ngô Kỷ chưa hề biểu tình lên án hoặc có bài viết nào chống bọn làm báo “bợ” Cộng ra mặt nầy, lý do chỉ vì bọn này đồng đẳng với Chí Phèo, một lũ vô lại, trên răng dưới dép, vô công rỗi nghề, đồng cảnh ngộ, đồng chủ trương là làm bất cứ công việc gì dù nhục nhã đến đâu miễn sao nhàn thân và có tiền kiếm sống là ô kê rồi! một bên thân Cộng ra mặt, một bên chống Cộng cực đoan vẫn vui vẻ hài hòa với nhau miễn sao cùng có lợi. Do đó trong khi cả Cộng đồng này ký tên lên tiếng tẩy chay Việt Weekly thì Chí phèo Ngô Kỷ đã không những không ký tên chống VW, không hề động chạm dù chỉ một chữ để cảnh cáo bọn VW mà ngược lại còn cộng tác viết bài thường xuyên cho Việt Weekly, ăn tiền nhuận bút và cho đến hiện nay Ngô Kỷ vẫn giao du thân thiết, chén chú, chén anh, ăn chơi nhậu nhẹt đàn đúm với bọn làm báo thân Cộng ra mặt VW! Thế này là thế nào? Chống Cộng kiểu gì kỳ vậy? Bọn làm báo Việt Weekly và Ngô Kỷ từng chê bai Báo Người Việt là bọn trí thức hèn nhát lén lút giao du với CSVN chứ không dám can đảm công khai lộ liễu như bọn VW!!

Cái lỗi lầm lớn nhất của đám Ùy Ban chống Cộng Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Nguyễn Xuân Nghĩa, Trần Thanh Hiền… là vẫn dung dưỡng tên Chí phèo nham nhở này, được biết những người chống Cộng “ngây thơ cụ” nầy vẫn tin tưởng Ngô Kỷ là người chống Cộng chơn thực, nghe đâu các Ông này đã kiếm nơi ăn chốn ngủ cho tên ngụy quân tử này trong khi trước đó Chí phèo Bôn sa đã từng công khai chửi rùa các ông bà này, không hề có mặt một lần nào trong suốt cả năm trời dài họ tổ chức biểu tình chống bọn việt gian Việt Weekly ngoài ra hắn còn viết rất nhiều bài và nhận tiền nhuận bút của bọn Việt Weekly (không khác gì tên Việt gian Nguyễn Phương Hùng) và mới đây Ngô Kỷ vẫn giao du thân mật đi ăn đi chơi và du hí với bọn Việt Weekly.

Như vậy Ngô Kỷ chỉ là tên chống Cộng quậy, ngụy quân tử, chống Cộng để kiếm cơm chứ không hề chống Cộng vì lý tưởng Quốc gia. Rõ ràng là một tên biểu tình nằm vạ để kiếm cơm sống qua ngày vì nếu chống Cộng thực sự vì lý tưởng thì tại sao hắn lại vẫn tiếp tục giao du thân mật với bọn nằm vùng Viêt Weekly ?

Một điều khá nực cười nữa là bất cứ lúc nào có cơ hội là Ngô Kỷ đều vỗ ngực khoe khoang mình là dân trí thức, quen biết với Tổng Thống Hoa Kỳ, dân học Luật…. du học Mỹ từ năm 75, chuyện gì hắn cũng nói leo để khoe tài khoe khôn là người hiểu biết, có học rộng, trên thông thiên văn, dưới thông địa lý… nhưng dân Bôn sa vẫn thắc mắc là tài cán Ngô Kỷ cao đến thế, quen biết lớn như thế sao không hề thấy Ngô Kỷ làm nghề ngỗng gì suốt “bao nhiêu năm từng lê gót nơi quê người”… không hề thấy lãnh tụ “học giả” này làm được công nên việc xuống gì ngoài việc tối ngày nằm vạ biểu tình các đại gia bằng cách “tụt quần chổng mông, lắc dế” để làm áp lực kiếm ăn là nghề ngỗng duy nhất của tên Chí phèo Bôn sa tài ba xuất chúng nầy.

Vậy để kết thúc yêu cầu các Ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu, Chủ tịch CĐ Nguyễn Xuân Nghĩa, Bà Thanh Hiền… và cái Ủy Ban Chống Cộng gì đó của các ông, các bà không nên nuôi ong tay áo, không nên tiếp tục dung dưỡng tên vô lại chí phèo Ngô Kỷ vì chính hắn đã và đang tiếp tục theo gót chân của Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Phương Hùng… lợi dụng việc chống Cộng để làm nhục, bôi tro, trát trấu vào người chống Cộng, làm hỏng chính nghĩa Quốc gia và làm băng hoại các cuộc đấu tranh chung, làm cho đồng hương chán nản, thất vọng về thái độ chống Cộng hạ cấp, tranh dành quyền lực, cãi vã lẩn nhau mà họ không còn hăng hái tham gia sinh hoạt Cộng đồng.

Ngô Kỹ đang hì hục viết bài gửi đi khắp nơi và lên cả đài truyền hình phê phán chụp mũ việc làm của các Ông đó. Mục đích của VC và bọn tay sai là cố tình bằng mọi cách làm mất uy tín và đốt cháy các ông trong mục đích gây mất đoàn kết, làm náo loạn Cộng đồng, để đồng hương hoang mang mất niềm tin vào các lãnh đạo CĐ và việc này chỉ có lợi cho CSVN trong lúc này.

Bọn làm Báo Người Việt nhất định chúng ta phải đánh cho chúng gục, chứ không thể đánh kiểu nửa vời như Ngô Kỷ chủ trương trong khi sau lưng lại đàm kín để kiếm ăn. Chúng tôi rất đồng ý với việc quí Ông trình bầy trên đài truyền hình là muốn đánh gục bọn Báo Người Việt, trước hết phải thông tin thật rỗng rãi về việc làm tay sai cho CS của Báo Người Việt trước đã, khi đồng hương thấy rõ được việc làm mờ ám của đám tay sai này rồi lúc đó chúng ta mới kêu gọi biểu tình và tẩy chay thì may ra đồng hương mới tham gia ủng hộ. Đi chậm nhưng thật chắc, dục tốc bất đạt. Đã chủ trương đánh là phải đánh cho gục, không để cho bọn Báo Người Việt chúng coi thường, lờn mặt như Ngô Kỷ đã và đang làm.

Cần nhất xin các ông nên sáng suốt nhìn rõ đâu là bạn, đâu là thù, những tên vô lại nhưng khéo nịnh bợ, đã bám vào các cuộc biểu tình để làm xấu CĐ, trục lợi kiếm sống là phải loại trừ ngay ra khỏi Cộng đồng. Chí Phèo Ngô Kỷ là điển hình cụ thể nhất sau Hồ Anh Tuấn, Nguyễn Phuơng Hùng, chúng rõ ràng là bọn ngụy quân tử ăn bám vào CĐ cần phải loại trừ ngay.
Ng.Nam Hà <vn.hanguyen@sbcglobal.net> wrote:

Chào Quý Anh
Thân chuyễn tiếp một bài viết dù cay đắng nhưng vẫn phải nói về tên chí phèo bolsa. Lợi dụng danh nghĩa chống cộng để miệt thị mọi người chống cộng là điều không phải. Những ai vẫn nằm mơ tin hắn, lợi dụng hắn để kéo phe xin hãy giật mình tỉnh lại. Một người nói thì không ai tin, nhưng nhiều người cùng nói, sẽ lật tẩy bọn giả ma ! Chắc chắn gieo nhân nào gặt quả đó cho những ai tự đeo nhản chống cộng láo lếu.

Thấy sao nói vậy, nếu có chạnh lòng ai xin bỏ qua.

Ng.Nam Hà/QĐIV

ngô kỷ

Hình gia đình chụp năm 1954 lúc Ngô Kỷ 2 tuổi. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trên đầu.
Ông Bà Nội chỉ có Ba là con một, không có Bác, không có Chú gì cả, thế mà tên nào đó đã
mạo danh là chú Ngô Đồng của Ngô Kỷ để viết thư nhục mạ Ngô Kỷ. Nếu tên Ngô Đồng
có liêm sỉ và tư cách thì hãy xưng tên thiệt, địa chỉ nhà, và số phone ra công khai.
Đừng ném đá dấu tay, bẩn thỉu và đáng khinh!

Dong Ngo <ngodongluatsu1@gmail.com>

To

1005thanhchau@gmail.com anthonyvinhpham@yahoo.com binhtantu@yahoo.com bui4546@yahoo.com buinhuson@yahoo.com and 41 more…
Apr 12 at 9:37 PM

Biết Ngô Kỷ, mà sao không ai lên tiếng ?

(Ngô Đồng)

Lâu lắm rồi tôi không viết lách, lại bịnh nặng nên không xuất hiện trước đám đông và nhất là không muốn đá động đến tên cháu Ngô Kỷ, một tên hèn, thối tha làm mất danh gía nhà họ Ngô. Hôm qua tình cờ xem qua email của một người bạn bên nhóm Quảng Nam gởi cho tôi về việc người dân ở xứ Hà Tỉnh đã biểu tình chống Cộng và giương cao lá cờ VNCH tại đất Bắt,Việt Nam. Đọc thư bạn, thấy cũng vui vui nhưng đau khổ thay bên duới email của người bạn tôi lại đọc được lá thư riêng của tên Ngô Kỷ gởi các anh chị bên nhóm Quảng Nam. Ngô Kỷ dùng những lời lẽ của những kẻ vô học, lưu manh, nhục mạ và cố tình chia rẽ những người xứ Quảng.

Đọc thư Ngô Kỷ tôi giận đìên người. Qua bức thư, Ngô Kỷ lộ bộ mặt thật của con người vô tư cách, thiếu giáo dục và rất đúng với những gì nó đã và từng làm với tất cả mọi người trong cộng đồng Việt Nam tại Bolsa: Chia rẽ từng cá nhân, từng nhóm phái.

Qua lá thư có tích cách miệt thị dân xứ Quảng Nam, với một người có tâm huyết đoàn kết kêu gọi sự thống nhất của cộng đồng như ông Nguyễn Văn Mỹ thỉ Ngô Kỷ dùng lời lẽ thô bỉ chửi mắng người ta. Cùng với việc hèn hạ đâm sau lưng người khác, Ngô Kỷ chửi lén ông Hoàng Ngọc Kỳ, cựu sĩ quan Dù, một người theo tôi được biết rất có tiếng vì làm nhiều việc thiện nguyện cho cộng đồng. Ngô Kỷ chửi lén chỉ vì ông ta khác quan đìểm với hắn. Cùng một lá thư, Ngô Kỷ lại đưa cao giá trị cá nhân ông Phan Thành Châu lên tột đỉnh. Đề cao ông Châu vì vô tình ông ta cùng ý với Ngô Kỷ, không hợp tác với ông Bùi Phát một kẻ thù của Ngô Kỷ. Không ngạc nhiên, Ngô Kỷ biết những người này là những người bạn thân cùng làm việc với nhau trong hội Quảng Nam nhưng hắn vẫn làm thế để chia rẽ nội bộ dân xứ Quảng.

Tôi rất cảm phục sự rộng lượng và nhẫn nhục của những anh em xứ Quảng Nam. Tôi biết họ rất tức giận nhưng họ không muốn lên tiếng. Riêng tôi, đọc email của hắn không những tức mà lòng cũng buồn vô hạn. Dòng họ Ngô nhà tôi, anh tôi làm toàn chuyện phước đức không biết nghiệp chướng nào đã sinh ra tên vô loài Ngô Kỷ. Nhục ơi là nhục. Người ta khinh khi hắn, người ta chưỉ rủa ba đời nhà họ Ngô, người ta gọi tên hắn bằng những từ ngữ dơ bẩn nhất trên đời. Mà hắn vẫn cứ tưởng mình là nhân tài, là một anh hùng, một “Nhà Đấu Tranh” chống Cộng thời đại.

Không chịu đựng được nữa, hôm nay tôi viết một vài hàng gởi đến mọi người đọc và mong được phổ biến thư này đến tất cả bà con trong cộng đồng Việt tại hải ngoại để mọi người tìm cách tố cáo, ngăn chận tên vô loài Ngô Kỷ tác oai tác quái.

Từ nhiều năm nay, đồng ý với đại đa số những người cùng sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tại Hải Ngoại, tôi không có một lý do nào để tin rằng Ngô Kỷ là một chiến sĩ chống cộng, một người làm cách mạng hay danh xưng mà hắn hay tự xưng tụng mình “Nhà đấu tranh”.

Sau đây là tóm lược vài nhận xét về con người Ngô Kỷ không những chỉ của gia đình họ Ngô chúng tôi mà còn qua những bài viết những bài phỏng vấn hay những comments của đa số người từng biết Ngô Kỷ trong nhiều năm nay. Chúng ta có thể tìm thấy những tài liệu này trên Internet:

Ngô Kỷ là một thằng đìên homeless (đìên và homeless thật sự không có tội gì hết nhưng gỉa đìên khùng để nhục mạ người là đáng tội)
Chuyên gia sử dụng ngôn từ dơ Đ.M.
Bậc thầy chụp mũ vu khống người khác như bưng bô cho Cộng sản, Việt gian v.v…
Chuyên vạch tìm nhà người để rình mò đời tư người khác.
Dùng ngôn từ thô-lỗ trước mặt quần chúng không tôn trọng tập thể, cộng đồng và nhất là những người lớn tuổi hay bậc trưởng thượng từng giữ chức vụ cao qúy trong xã hội và đã có công lớn trong việc xây dựng Việt Nam Cộng Hòa trước đây cũng như cộng đồng Việt tị nạn CS ngày nay tại Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới.
Có người cho là Ngô Kỷ là tay sai cho Viet Cộng. Hắn nhận tiền của Việt Cộng để chia rẽ những người Quốc Gia chống Cộng (Ngô Đồng tôi không tin chuyện này)
Ngô Kỷ dùng đủ mọi mành khóe thủ đoạn để gây chia rẽ từng cá nhân hay nhóm phái trong Cộng đồng kể cả giới truyền thông như truyền hình, báo chí. Tất cả những việc làm có lợi cho Việt Cộng.
Bất chấp phong tục tập quán tốt đẹp cùa Việt Nam, Ngô Kỷ nhục mạ chửi rủa cả những người đã qua đời nhất là trong lúc gia đình họ có đám tang. (Vụ đám tang nhà báo Vũ Ánh)
Chủ trương không trực tiếp chống Cộng. Chống Cộng Sản là việc làm của người khác, Ngô Kỷ chỉ chống Việt gian. Theo Ngô Kỷ cứ 3 ngưòi sinh hoạt trong cộng đồng Việt Nam là ít nhất 2 người là Việt gian. (Ai khác quan đìểm, không đồng ý kiến với Ngô Kỷ, người đó là Việt Gian).
Hù dọa, chụp mũ ngưòi để người ta sợ phiền toái nhất là những người có business. Người ta càng sợ thì hắn càng được nhiều ngưòi mời ăn uống nhậu nhẹt hay biếu tặng qùa cáp. Chính đìểm này mà nghiều người cho rằng hắn không cần đi làm mà vẫn sống phây phây trên đất Mỹ. (Ngô Đồng tôi hoàn toàn đồng ý với điểm này).


Những gì tôi tóm lược trên đậy qua các tài liệu trên internet chắc chắn không nói hết những gì tên Ngô Kỷ đã làm trong những năm gầy đây. Đìều đáng buồn là cộng đồng hải ngoại có nhiều Hội Đoàn, Tổ chức, Đoàn thể, Học giả, Bác Sĩ, Luật Sư, Chính trị gia, Cựu Quân nhân, Công chức, v.v… Mọi tổ chức, mọi cá nhân đều biết Ngô Kỷ là ai.

Biết Ngô Kỷ, mà sao không ai lên tiếng ?

Theo tôi, một vài lý do mà người ta làm ngơ cho Ngô Kỷ:

Người ta lạm dụng Ngô Kỷ để truy tố lẫn nhau. Những người thù địch với nhau cố tình hại nhau nên cung cấp cho hắn một vài chứng cớ hay tài liệu không lấy gì làm tốt đẹp hay việc làm không đúng của vài cá nhân có chút tiếng tăm trong cộng đồng (thêm vào đó là cho hắn chút qùa cáp hay buổi ăn trưa, ăn tối) là có ngay một bài viết của Ngô Kỷ “Nói có vách, mách có chứng” – Hắn sẽ cho ra đời những bài viết có liên hệ đến vấn đề mà hắn cho là phản lại chủ trương chống Cộng của cộng đồng và gọi người ta là Việt gian hay người bưng bô cho CS!
Vì cảm tình trong quan hệ lâu năm trong cộng đồng, họ sợ nói ra gây đụng chạm, nên đành ngậm câm !
“Hắn chỉ xứng đáng làm một con dòi! Đụng tới làm chi cho dơ. Người ta khinh khi nên không muốn đụng tới hắn
Ngô Kỷ là một tên hề. Để hắn múa rối cũng vui vui. Ít ra có Ngô Kỷ những tên làm bậy tại Orange Country cũng phải sợ sẽ bị trở thành tên Việt gian hay làm tên bưng bô cho CS .
Ngô Kỷ là “Chí Phèo” của phố Bolsa. Đụng vào hắn thì hắn hay cạo mặt để nằm vạ. Đa số những người hắn cố ý tấn công đều có chút ít địa vị hay tài sản. Không ai muốn tên Chí Phèo lăn đùng ra ăn vạ với cá nhân hay tổ chức của mình.

Riêng cá nhân tôi và gia đình nhà họ Ngô, chúng tôi ngần ngại và xấu hổ lắm khi phải nói những điều trên đây. Nhưng thiết nghĩ, biết mà không nói thì trái với lương tâm và mang tội với tổ tông với đồng bào và dân tộc. Thấy thằng cháu vô luân miệt thị cả nhóm Quang Nam mà tất cả đều im lặng không dám nói gì, lòng tôi đau đớn vô cùng. Mà hắn chửi và gây chia rẽ đâu chỉ dừng ở nhóm Quảng Nam. Hắn chửi và từ chối không chấp nhận cả Chú, Cô Dì của hắn (từ lâu hăn tuyên bố Ngô Đồng tôi không phải là Chú của hắn. Dầu tôi và cha hắn cùng một mẹ sinh ra) và hầu như gần một nửa số dân sinh sống tại Orange Country đã trở thành nạn nhân của Ngô Kỷ.

Cô em, nhà thơ Vũ Hoài Mỹ có lần nói với tôi: “Mỹ gọi tên Ngô Kỷ là con dòi, nó còn tệ hơn con sán lãi. Sán ăn bám trong bụng người, nhưng không dơ bằng con dòi. Với tên Ngô Kỷ, ai không đồng ý kiến với hắn là lập tức trở thành “Việt gian” “Thằng ngu dốt”, “Bưng bô cho CS. Đúng là con dòi”. Nhục ơi là nhục!

Có nhiều người hỏi rằng Ngô Kỷ đã đóng góp những công ích gì cho tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa ngày trước hay cho Cộng Đồng Tị Nạn CS tại Bolsa ngày nay?

Ai cũng biết Ngô Kỷ trốn lính và chưa bao giờ phục vụ gì cho tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa trước 1975. Sau khi sang Mỹ, Ngô Kỷ cũng chẳng làm việc gì có gía trị đóng góp cho tổ quốc Hoa Kỳ. Tại Bolsa, việc làm của hắn là lân la kiếm ăn ở các nhà hàng quán nhậu, và tham dự vào các hoạt động chính trị và tự xưng mình là “Nhà Đấu Tranh”. Cố tình làm bùng nổ những sự kiện mà hắn cho là phản Quốc Gia, phản dân tộc làm tay sai cho CS. Nhiều người cho rằng mục đích chính của hắn là đê kiếm ăn hơn là yêu nước và thật sự chống Cộng Sản. (Ngô Kỷ đã từng tuyên bố không chống Cộng chỉ chống Việt gian)

Gạt bỏ hết những ý kiến nhận xét có tính cách cá nhân ra, thử nhìn lại các sự kiện như: Vụ báo Người Việt, Việt Herald, vụ Nguyễn Phương Hùng, vụ Trúc Hồ, vụ Nguyễn Cao Kỳ, và mới đây vụ Bùi Phát, Phan Kỳ Nhơn hay cả trăm vụ “la làng” khác của Ngô Kỷ mà theo quan đìểm cá nhân của hắn (công bình mà nói có cái đúng mà cũng có cái sai), tất cả có đủ để chúng ta công nhận cái “thành tích” của hắn so sánh với những gía trị đạo đức và sự đoàn kết nhất thiết của cộng đồng Việt Nam Hải ngoại đã và đang bị hắn chà đạp làm tan nát từng mãng vụn.

Bạn có thấy rằng chưa bao giờ cộng đồng tị nạn CS việt Nam tại hải ngọai nhất là tại phố Bolsa bị chia rẽ trầm trọng như ngày nay không? Cố nhiên không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Ngô Kỷ nhưng chắc chắn hắn đóng góp một phần không nhỏ trong việc phân tán, chia rẽ này.

Người ta làm sai bạn có thể phê bình, góp ý. Mục đích là để xây dựng không phải để chửi rủa và tống tiền một cách dơ bẩn và gây chia rẽ cộng đồng. Lối lạm dụng “Tự do ngôn luận”, tự do chống Cộng nhưng rất hèn hạ, dơ bẩn, đê tiện của Ngô Kỷ chỉ làm trò cuời cho đám CS đã và đang thống trị dân tộc mình. Làm sao chúng ta thành cộng và đoàn kết với nhau để chống lại bạo quyền CS được được khi còn những tên như Ngô Kỷ đang cố tình quậy nát phố Bolsa mà không một ai dám lên tiếng?

Nếu bạn thật sự là ngưòi Quốc Gia chân chính, yêu nước yêu dân tộc Việt muốn đoàn kết để đấu tranh chống lại bạo quyền Cộng Sản thì hãy đóng góp ý kiến loại trừ tên sán lãi, con dòi Ngô Kỷ đang phá hoại cộng đồng. Ngô Đồng tôi tuổi đã cao, lại bịnh hoạn triền miên chỉ mong chúng ta có được một ngày bình yên nhưng buồn thay không thể bình yên được khi còn sự hiện diện phá hoại của thằng cháu vô luân.

Thay mặt gia đình nhà họ Ngô, tôi xin đưa ra vài ý kiến nhỏ của gia đình như sự góp ý để đối đầu với tên làm nhục gia tông, Ngô Kỷ:

Không trả tiền đút lót hay mời Ngô Kỷ ăn nhậu vì bị hăm dọa.
Không để hắn tham gia bất cứ các sinh hoạt cộng đồng nào dù lớn hay nhỏ.
Xoá (Delete) tất các email chia rẽ của hắn gởi ra không cần đọc. Block email của hằn không nhận.
Dùng luật pháp Hoa Kỳ để nhăn chận những hành vi dơ bẩn của hắn khi bị tấn công bằng hành động hay lời nói, hăm dọa, tống tiền.
“Thiệt vàng không sợ lửa” ! Nếu bạn là người tốt, bạn không phải sợ Ngô Kỷ. Nếu bạn làm sai, bạn nhớ là không cần Ngô Kỷ “cạo mặt, nằm vạ” sự thật nào rồi trước hay sau cũng phơi bày trước công luận.
Lên tiếng kêu gọi mọi người vạch mặt tên Ngô Kỷ, kẻ phá hoại chia rẽ cộng đồng.
Cùng ngồi lại với nhau, cùng lắng nghe tiếng nói của nhau và hợp tác với nhau để tạo ra sự đoàn kết thật sự. Cộng đồng tị nạn CS Việt Nam phải được vững mạnh như các cộng đồng bạn: Nhật, Đại Hàn, Phi, Đài Loan…..

Chúc cộng đồng Việt Nam chống CS đuợc thật sự đoàn kết và thành công tốt đẹp.

Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm!

Ngô Đồng

PHỤ ĐÍNH

CĐNVQGHK – Thông cáo về việc ông Bùi Phát chủ tịch CĐNVQG Nam Cali gặp đại sứ Việt cộng
https://tienggoicongdan.com/2017/01/15/cdnvqghk-thong-cao-ve -viec-ong-bui-phat-chu-tich-cd nvqg-nam-cali-gap-dai-su-viet- cong/

cộng đồng người vệt quốc gia hoa kỳ

cộng đồng người vệt quốc gia hoa kỳ

 

Nói với truyền thông Việt ngữ “Đệ Tứ Quyền cao quý nhưng cũng lắm trách nhiệm
 
Bọn truyền thông, báo chí Việt ngữ tại Little Saigon nói láo, gian xảo với độc giả
 
Việt gian Phát Bùi, Việt gian Lê Xuân Khoa, Việt gian Lê Minh Nguyên cấu kết phá nát cộng đồng chống cộng
Việt gian Phát Bùi, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lộ rõ bộ mặt liên hệ Việt cộng

Phát Bùi, Phan Kỳ Nhơn liên hệ “Thủ Tướng Đào Minh Quân và Chính Phủ QGVNLT từ lâu
 
Ông Phan Kỳ Nhơn và “Thủ Tướng” Đào Minh Quân hợp tác chính sách “Việt Không Giết Việt”???
 
Phó Chủ tịch CĐ Nguyễn Bảo tuyên bố “chấm dứt hợp tác với Chủ tịch CĐ Bùi Phát”

Ngô Kỷ minh xác sự “chụp mũ” của băng đảng “Thái Thượng Hoàng” Phan Kỳ Nhơn

 
Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Phát Bùi bị chất vấn “về Việt Nam hay chưa?”
 
 
Ngô Kỷ bị phe đảng Phan Kỳ Nhơn trả thù một cách đốn mạt, đê tiện

Ý kiến đồng hương “không tha” Việt gian Phát Bùi

Ngô Kỷ minh xác: “Không bao giờ xúc phạm đến tất cả quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”

Ngụy Vũ (Đài NVR) phỏng vấn Ngô Kỷ về Ô. Phan Kỳ Nhơn “bao che” Vg. Phát Bùi

Đả đảo “Thái Thượng Hoàng” Phan Kỳ Nhơn “bao che” Việt gian Phát Bùi

 
Thông Cáo của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ về việc Bùi Phát ngồi ăn tiệc với đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh

Việt gian Phát Bùi mướn “ca nô” Hương Lan hát gây quỹ Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017

City Garden Grove hủy bỏ đi Tàu cộng, VG. Phát Bùi tức “hộc máu”

Bằng chứng Việt gian Phát Bùi ăn tiệc với Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh

Mưu đồ bưng bô Tàu cộng của chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Phát Bùi sẽ bị đánh tan

Chống Nghị viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali để bảo vệ thành trì chống cộng

Việt cộng lợi dụng tang lễ bà Đặng Tuyết Mai dựng lại xác chết Nguyễn Cao Kỳ

 
Việt gian Phát Bùi thắt cà vạt cờ “Vàng Ba Sọc Đỏ” hùng hổ chửi Việt cộng tại địa điểm xuất quân tại
Little Saigon trước khi đi biểu tình chống đại sứ Việt cộng tại Los Angeles ngày 22 tháng 10 năm 2015

 

bùi phát

Việt gian Phát Bùi thắt cà vạt cờ "Vàng Ba Sọc Đỏ" chửi Việt cộng um sùm tại trước khách sạn Los Angeles biểu tình chống đại sứ Việt cộng tổ chức ăn tiệc ngày 22 tháng 10 năm 2015

bùi phát

Việt gian Phát Bùi lên lầu khách sạn ngồi chung bàn ăn tiệc với Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh thì ngậm miệng, nín re, cung kính lặng thinh để lắng nghe lời giáo huấn và dạy dỗ của tên đại sứ Việt cộng. 

Đặc biệt là Việt gian Phát Bùi vì muốn bày tỏ thái độ "bưng bô" cho Việt cộng, nên hắn đã tháo vất bỏ đi cái cà vạt cờ "Vàng Ba Sọc Đỏ," mà không dám thắt cà vạt cờ "Vàng Ba Sọc Đỏ" trên cổ áo trong buổi tiệc  ngày 22 tháng 10 năm 2015 này mà hắn là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia. Hắn chỉ muốn tôn kính và  vinh danh lá cờ máu cộng sản màu đỏ sao vàng trên bàn hắn ngồi chiêm ngưỡng mà thôi. Thật khốn mạt, hèn mạt và nhục nhả vô cùng.

bùi phát

phạm quang vinh

Việt gian Phát Bùi (mũi tên) ngồi cùng bàn tiệc với Đại sứ  Việt cộng Phạm Quang Vinh,  Tổng lãnh sự Việt cộng Trần Thị Hiếu Hạnh, Việt gian Đinh Viết Tứ, Việt gian Phùng Tuệ Châu v.v...
http://vietnamembassy-usa.org/ vi/hoat-dong/2015/10/cong-dong -nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-la-bo-phan-khong-tach-roi-cua-dan-toc

phạm quang vinh

Hai mũi tên là: Đại sứ cộng sản Việt Nam Phạm Quang Vinh (đứng) và Bùi Phát (ngồi),  nhìn kỹ thì thấy giữa bàn tiệc là lá cờ máu CSVN màu đỏ sao vàng (trong khoanh tròn.)

Tài liệu chứng minh Việt gian Phát Bùi "bưng bô" Tàu cộng

Mời bấm Link dưới, xem và nghe nghị viên Bùi Phát bỏ phiếu YES 
ủng hộ việc hướng dẫn phái đoàn đi Thượng Hải, Tàu cộng ký kết làm ăn
Phat Bui bo phieu thuan cho Garden Grove di Tau cong lam an
https://www.youtube.com/watch? v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

ngô kỷ, phan kỳ nhơn, bùi phát, phạm quang vinh, cộng đồng người Việt Nam California

ngô kỷ, phan kỳ nhơn, bùi phát, phạm quang vinh, cộng đồng người Việt Nam California

Cần trừng trị nghị viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali vì làm Việt gian
Little Saigon ngày 12 tháng 12 năm 2016,

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Khoảng một tháng nay, tôi có lên tiếng phản đối việc ông Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu chấp thuận cho phái đoàn Thành Phố
Garden Grove gồm 6 người, trong đó có 3 nghị viên và 3 nhân viên thành phố đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để họp làm ăn.
Tôi ngỡ là ông Phát Bùi tỉnh thức và hối hận, ăn năn về việc làm sai trái và phản bội cộng đồng, mà quay về với Chính Nghĩa
Quốc Gia chống Việt cộng, chống Tàu cộng. Nhưng ông Phát Bùi vẫn ngoan cố, cứng đầu, chẳng những ông không chịu
phục thiện, mà ông còn nguyền rủa, chửi bới, chụp mũ tôi. Điều kiện tôi đòi hỏi ông Phát Bùi là bỏ phiếu lại, và lá phiếu lần
sau này phải là lá phiếu NO, tức chống lại việc đi Tàu cộng thông đồng làm ăn. Nếu ông Phát Bùi chỉ đơn thuần là một nghị
viên của thành phố thì tôi chẳng phải quan tâm, nhưng ông lại còn giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia
Nam Cali, mà quan điểm chính trị của Cộng Đồng là chống đối mạnh mẽ Tàu cộng.

Để quý vị thấu hiểu ngọn nguồn vấn đề một cách rõ ràng, tôi xin trình bày lần lượt sau đây. Trước hết mời quý vị bỏ ra
15 phút để xem Hội Đồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu đi Tàu cộng. Trong khi Hội Đồng có 5 người, thì lại có 3
Việt Nam, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu NO, Nghị Viên Chris Phan không bỏ phiếu, còn Nghị Viên Phát Bùi thì bỏ
phiếu YES cùng với 2 người Mỹ bỏ phiếu YES. Kết quả là 3 YES, 1 NO và 1 không bỏ phiếu. Bên YES thắng, do đó
thành phố Garden Grove sẽ cử phái đoàn 6 người đi Tàu cộng họp hội làm ăn.

Trước khi quý vị xem cái Youtube buổi bỏ phiếu, tôi xin trình bày tổng quát và tóm lược nội dung buổi bỏ phiếu này để
quý vị hiểu sơ qua trong buổi bỏ phiếu đó họ đối đáp và ăn nói như thế nào. Khi hiểu sơ qua nội dung trước, thì quý vị
dễ hiểu hơn khi xem cái phim Youtube.

Sau đây là tóm lược nội dung xảy ra trong buổi bỏ phiếu:

Từ 0:00 đến 0:15, Cô thư ký tuyên bố buổi họp để cho phép thành phố Garden Grove đi Thượng Hải (Tàu cộng) và New York.

Từ 0:15:10, Ông City Manager Scott C. Stiles nói là số người đi gồm từ 5 đến 6 người, các Nghị Viên và nhân viên đi Thượng Hải
3 ngày để họp với đại công ty Thượng Hải Construction. Công ty này đã bỏ tiền ra tại Garden Grove 350 triệu đô la rồi, và họ sẽ
đầu tư thêm 1 tỷ đô la nữa. Ông nói công ty mời phái đoàn thành phố Garden Grove qua Thượng Hải để họp với Hội Đồng Quản
Trị tại Thượng Hải.

Từ 5:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại là “sẽ đi bao nhiêu người?”

Từ 5:27, Ông City Manager Scott C. Stiles trả lời là từ 5 đến 6 người, trong đó có 3 nghị viên.

Từ 6:29, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại:” Họ sẽ bỏ ra một tỉ đô la?”

Từ 7:07: Ông City Manager Scott C. Stiles ca ngợi công ty Tàu này, và khuyên thành phố nên tạo cảm tình và giao hảo tốt với công
ty Tàu này.

Từ 7:20, Nghị Viên Steve Jones nói rằng hiện công ty Tàu này đã bỏ ra 137 triệu đô la một cách nhan chóng, và họ sẽ bỏ ra thêm
450 triệu đô la nữa.

Từ 8:46, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi là liệu có thể xếp đặt cuộc họp với nhau qua hệ thống điện thoại video hay không?

Từ 8:56, Nghị Viên Phát Bùi cướp lời và trả lời một cách hằn học. Nghị viên Phát Bùi chống chế, và nói rằng giả sử ông ta đầu tư
từ nửa tỷ đến một tỷ đô la, mà lại không qua để gặp ông, thì ông sẽ coi như không phải là chỗ tin cậy làm ăn lâu dài. (Ý ông Phát
Bùi nói là nên qua gặp công ty Tàu vì họ đầu tư cả bạc tỷ.) Nghị Viên Phát Bùi nói là ông muốn qua Tàu để “gặp họ,” “mặt đối
mặt” (nguyên văn Anh ngữ: face to face, meeting with them.”)

Từ 9:47, Nghị Viên Phát Bùi xác nhận là đã gặp mặt giới chức của công ty Tàu này tại khách sạn Hyatt cách nay 2 tháng, và qua
sự nói chuyện của họ thì Nghị Viên Phát Bùi tin họ nói có lý. Nói chung là nghị Viên Phát Bùi hết lời khen tặng và ca ngợi công ty
Tàu này.

Từ 11:16, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi Nghị Viên Phát Bùi như sau: “Liên quan đến chính trị, trong quá khứ ông là người luôn mạnh
miệng chống cộng, tại sao bây giờ ông lại đi Tàu?”

Từ 11:36, Nghị Viên Phát Bùi trả lời rằng: “Tôi muốn làm sáng tỏ, tôi chống cộng vì họ không tôn trọng nhân quyền, và các thứ khác,
nhưng về phương diện toàn cầu hóa mậu dịch (global trade,) Hoa Kỳ có chính sách toàn cầu hóa kinh tế, toàn cầu hóa mậu dịch, do
đó đừng nên trộn lẫn với nhau. (Ý của ông Phát Bùi nói là chính trị nên để qua một bên, kinh tế và mậu dịch thì thì nên để qua một
bên khác, nó không có liên hệ gì nhau.)

Từ 13:55, Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu nói YES.

Từ 13:57, Nghị Viên Chis Phan bỏ phiếu nói NO.

Từ 14:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO.

Từ 14:33, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO một lần nữa.

Từ 14:40, Thư Ký tuyên bố 3 phiếu vote YES, 1 phiếu vote NO, và 1 không bỏ phiếu.

Điều cần lưu ý, là cái Dự Luật đưa ra bỏ phiếu này là do Nghị Viên Steve Jones đưa ra, và Nghị Viên Phát Bùi là người “second” tức
đồng bảo trợ. Nếu chỉ có một người đưa ra, mà không có ai là “second,” thì Dự Luật này không có giá trị và không được bàn thảo
và không có việc bỏ phiếu. Nghị Viên Phát Bùi chẳng những bỏ phiếu YES, mà còn đồng bảo trợ cho Dự Luật này.

Mời quý vị bấm vào cái Link Youtube sau đây để xem cảnh tượng đối đáp và bỏ phiếu:
https://www.youtube.com/watch? v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

Công ty SCG Thượng Hải là do nhà nước Trung cộng làm chủ, và do Bí Thư đảng cộng sản Tàu lãnh đạo, không như Phát Bùi nói là của tư nhân, của người dân. Xin coi các chỗ đóng khung và chữ màu xanh, đỏ.

scg thượng hải, tàu cộng

scg thượng hải, tàu cộng


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site