lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Sự thật về Nhà Nước Hồi Giáo ISIS – Kỳ I

ISIS’ a CIA-Mossad Creation? - Pete Papaherakles

Giả sử những tài liệu mật mà Edward Snowden tiết lộ không đề cập đến việc Mossad và CIA bí mật dàn dựng lực lượng Nhà nước Hồi Giáo ISIS. Những diễn biến từ sau khi Bin Laden xuất hiện đã nêu bật một số nét dưới đây.

- Do Thái đã đạt được một số mục tiêu sau khi Mỹ và liên quân tiến hành hai cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Hai cuộc chiến nầy không thể xảy ra nếu không có sự hiện hữu của Al-Qaeda và biến cố 9/11. Nhiều tài liệu cho thấy, với Mossad trong tay và sự đồng lõa của CIA, Do Thái thực sự đứng phía sau Al-Qaeda và 9/11. - Hai mục tiêu kế tiếp và là hai mục tiêu quyết định là Iran và Syria. Do Thái rất muốn nhìn thấy hai kẻ thù nầy bị “xơi tái” như Iraq và Afghanistan. Trong những năm gần đây Do Thái đã đôi lần đẩy Mỹ và Tây Âu đến bờ vực chiến tranh với hai quốc gia Hồi Giáo nầy để tiếp tục hưởng lợi trên xương máu của người dân Hoa Kỳ; nhưng rồi thiên vẫn bất dung gian.

- Al-Qaeda hết hiệu lực thì nay lại có ISIS, dễ hiểu thôi. Thế thì hiện Chú Sam và Tây Âu đang đánh ai ở Trung Đông? Vô lẽ phe ta đánh phe mình? Phải chăng đó chỉ là trận giả? Mặt trận thực chỉ xảy ra khi Chú Sam và đồng minh đưa quân xâm chiếm các quốc gia mục tiêu hàng đầu như Syria và Iran. - Dường như chỉ có ISIS không thôi thì khó lòng thực hiện ý đồ; nghĩa là ít ra phải có thêm một 9/11 thứ hai thì may ra. Vấn đề chỉ là thời gian và thời cơ. Biết đâu thời cơ đó sẽ chẳng đến trước ngày Barack Obama rời ghế tổng thống?

- Thực dân Pháp trước kia đã dùng người Việt đánh người Việt. Nga dùng quân ly khai Ukraina để chống chính phủ Ukraina. Trung cộng dùng người Miến chống chính phủ Miến, dùng người Thái chống chính phủ Thái, dùng người mã Lai chống chính phủ Mã Lai, và nay đang dùng Thái thú người Việt để cai trị người Việt. Do Thái không làm khác: dùng người Hồi Giáo đánh người Hồi Giáo; những gì bọn ISIS chiếm đoạt được cũng chính là những gì Do Tái chiếm đoạt được. ISIS vừa làm suy yếu các quốc gia Trung Đông vừa tạo điều kiện và lý do để Do Thái, Mỹ, và Tây Âu trực tiếp xâm lăng các quốc gia nầy nếu trời không phụ kẻ gian.

- Đỉnh Sóng

***

Phần chuyển ngữ


Lãnh tụ của nhóm Nhà Nước Hồi Giáo cực đoan (radical Islamic State – IS), Abu Bakr al-Baghdadi, từng được biết tiếng là một đặc vụ do cơ quan tình báo Mossad của Do Thái huấn luyện, với tên thật là Elliot Shimon, bố mẹ là người Do Thái. Thông tin nầy được nói là lấy từ những tài liệu tối mật gồm 1.7 triệu trang do Edward Snowden tiết lộ gần đây và được tình báo Iran công bố. Trang mạng phát thanh Ả-Rập “Ajyal.com” và trang mạng tin tức Ả-Rập “Egy-press” cũng là những nguồn đầu tiên của thông tin nầy trước khi tin được loan truyền nhanh chóng. Mặc dù thông tin nầy không thể được kiểm chứng một cách đích xác vào thời điểm nầy, nhưng bằng chứng đều chỉ về hướng đó.


[Tờ Time, do người Do Thái làm chủ và điều hành, là một trong những tờ báo bác bỏ nguồn tin nầy. Edward Snowden là một chuyên viên điện toán Hoa Kỳ đào thoát sang Nga vào giữa năm 2013 và từ tháng 6/2013 bắt đầu tiết lộ thông tin tối mật từ Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (NSA). Snowden nguyên là quản đốc hệ thống của Cơ Quan Tình Báo CIA và là một huấn luyện viên phản gián tại Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng (DIA).]


Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo IS hãy còn là một bí ẩn, vì dường như nó đổi tên mỗi tuần. Đầu tiên nó được tuyên bố là Islamic State in Iraq and Syria, sau đó nó trở thành Islamic State in Iraq and the Levant, sau đó trở thành đơn thuần là Islamic State và cuối cùng là Islamic Caliphate với mục tiêu đề ra là chinh phục nửa thế giới trong 5 năm từ Ấn Độ đến Bồ Đào Nha.

Phiên bản chính thức về al-Baghdadi cho rằng y ra đời gần Samara ở Iraq vào năm 1971. Người ta bảo y có một bằng Master và một bằng Ph.D. về Hồi Giáo học của Đại Học Bagdad và là một giáo sỹ tại một đền thờ lớn ở Samara trong khi xảy ra cuộc xâm lăng Iraq do Mỹ cầm đầu vào năm 2003. Y được phong cho danh hiệu Emir Daash và dùng tên giả là Ibrahim ibn Awad ibn Ibrahim Al Al Badri Arradoui Hoseini.

Theo các nguồn tin trên, tài liệu được tiết lộ cho biết al-Baghdadi đã được cơ quan tình báo Mossad của Do Thái huấn luyện qui mô trong một năm đồng thời lấy những lớp về thần học và ngôn ngữ Ả-Rập.

Al-Baghdadi được nói là một “tội phạm dân sự” tại Camp Bucca, một trại giam quân sự của Hoa Kỳ gần Umm Qasr, Iraq. Theo các viên chức Jordan, những thành viên then chốt của IS cũng được CIA và các Lực Lượng Đặc Nhiệm Hoa Kỳ (U.S. Special Forces) huấn luyện tại một căn cứ bí mật ở Jordan vào năm 2012, gần biên giới Iraq và Syria. Một số bằng chứng cho thấy al-Baghdadi có thể đã bị tẩy não trong khi bị quân đội Hoa Kỳ ở Iraq bỏ tù.

Nabil Na’eem, người sáng lập Đảng Islamic Democratic Jihad Party và là cựu chỉ huy trưởng al-Qaeda đã nói rằng tất cả những thành viên al-Qaeda hiện nay, kể cả ISIS, đều làm việc cho CIA. Một tấm hình được phổ biến gần đây cho thấy al-Baghdadi, cùng với năm bảy người khác, kể cả loạn tướng Syria Salim Idris, đang dự một cuộc họp bí mật với thượng nghị sỹ tân bảo thủ John McCain (Cộng hòa, tiểu bang Arizona) ở Syria vào tháng 6/2013. Một hình thứ nhì cho thấy al-Baghdadi đứng chụp với McCain và một tên “phiến quân” khác. McCain là vai chính hỗ trợ các lực lượng khủng bố chống lại chính phủ Syria.

Những tài liệu của Snowden được nói tiết lộ rằng tình báo Anh, Mỹ, và Israel đã làm việc với nhau để thành lập IS, “một tổ chức khủng bố có khả năng qui tụ được tất cả những hoạt động cực đoan khắp thế giới,” xử dụng một chiến lược mệnh danh là Hornet’s Nest được thiết kế để “bảo vệ Israel.” Theo những tài liệu đó, “Giải pháp duy nhất để bảo vệ nhà nước Do Thái là thiết lập một kẻ thù gần biên giới của nó.”

Sau khi qui tụ những tên cuồng tín nhất trên thế giới vào một chỗ, một quân đội thực sự của khủng bố được thành lập và đầy rẫy những tên giết người khát máu, sẵn sàng quay phim những tội ác của chúng để phổ biến trên Internet.

Vào ngày 19/8, IS phổ biến một video cho thấy một cán binh IS chặt đầu nhà báo Mỹ James Wright Foley, như một thông điệp bảo Hoa Kỳ hãy ngưng can thiệp vào Iraq. IS được dàn dựng như là một thành phần khiêu khích, giúp biện minh cho Tây Phương tiến vào những quốc gia được xem là một đe dọa cho Israel để tiêu diệt họ. Điều nầy sẽ bật đèn xanh cho Israel xâm chiếm một vùng rộng lớn của Trung Đông và thiết lập giấc mơ Zionist của “Greater Israel” từ sông Nile đến Euphrates.

- Đỉnh Sóng

http://www.dinhsong.net/DS/ChinhTriKinhTe.aspx?ind=93

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site