lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Tự ứng cử & 'Hòa hợp hòa giải" là phản lại dân tộc

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 14.02.2016

Web : http://VietTUDAN.net

Facebooks: (1) Phuc Lien Nguyen & (2) Tudan Tudodanchu

nguyễn quang a

Chúng tôi rất ngạc nhiên, ‘sốc’ mạnh, khi nghe Tin Ts.Nguyễn Quang A mở Phong trào kêu gọi TỰ ỨNG CỬ Quốc Hội tại Quốc nội. Chúng tôi đã viết liền những Nhận định rất tổng quát, ngày 12.02.2016, sau đây để kịp phổ biến, trước khi chúng tôi đi vào những chi tiết khai triển trong Bài hôm nay, 14.02.2016.

Tôi đã có dịp dậy cho Ts Nguyễn Quang A về thái độ của Tiến sĩ khi lên mặt dậy bảo những cuộc biểu tình của Dân Oan không dược tự vệ bàng bắp thịt, mà phải quỳ xuống thưa với công an rằng "chúng tôi bất bạo động, xin cứ việc đánh đập nữa đi ! Chúng tôi ngồi yên mà không tự vệ !" Lời dậy bảo bất bạo động của Nguyễn Quang A ngu như bò!

Hôm nay, chúng tôi lại có dịp viết về Phong trào TỰ ỨNG CỬ Quốc Hội mà Tác giả Bài dưới đây coi như trò đùa, trò dỡn chơi khi hứng, thiếu lường trước những hệ quả tai hại đau đớn lên Dân Tộc Việt.

Thực vậy, Phong trào Tự Ứng Cử Quốc Hội dưới Điều 4 Hiến Pháp giữ nguyên vẹn có nghĩa là Phong trào chấp nhận phục vụ cho quyền lực độc tài độc đảng CSVN. Phong trào Tự Ứng Cử tất nhiên biến thành Phong trào Tự Hiến Minh thành đầy tớ phục vụ cho độc tài. CSVN sẽ sử dụng Phong trào như bồi bếp Dân chủ, để tuyên tzruyền bịp bợm Dân chúng và dối trá với quốc tế nhằm kéo dài cái Cơ chế độc tài CSVN hiện hành thêm mấy chục năm nữa !

Với tình trạng phá sản Kinh tế hiện nay, Cơ chế CSVN đang đi đến sụp đổ rất mau chóng, nhưng nhờ đám bồi bếp làm kiểng trang trí cho "Hòa Giải Hòa Hợp" giả tạo nhằm kéo dài thêm mấy chục năm nữa trên đầu Dân tộc Việt Nam.

Tự hiến mình cho CSVN lợi dụng kéo dài Cơ chế, Phong trào Nguyễn Quang A có thể coi là tòng phạm với tội ác CSVN vì mỗi một ngày Cơ chế CSVN kéo dài, là mỗi một ngày Xã hội Việt Nam đi vào tha hóa đến thác loạn và Kinh tế quốc dân Việt Nam càng tụt hậu sánh với những quốc gia trong vùng.

Trên đây là những suy nghĩ bột phát và tổng quát khi nghe tin Phong trào TỰ ỨNG CỬ được phát động bởi Ts Nguyễn Quang A. Chúng tôi bị ‘sốc’ vì thấy đường lối đấu tranh của Ts.Nguyễn Quang A và nhóm Trí thức quốc nội mang tính cách kéo dài Cơ chế CSVN trên đầu Dân Tộc, trong khi đó việc đấu tranh ngày nay phải đẩy mạnh đến chỗ chôn vùi hẳn Cơ chế CSVN hiện hành. Phải chấm dứt Cơ chế CSVN thì mới mong Thăng hóa Xã hội, Phát triển Kinh tế và Chống Tầu cứu nước. Việc chôn vùi Cơ chế CSVN phải được tiến hành gấp rút.

Chúng tôi muốn đi vào chi tiết qua những khía cạnh sau đây:

=> Đất nước lâm nguy trước xâm lăng từ Chệt Cộng

=>  Tình trạng tha hóa Xã hội và phá sản Kinh tế của Việt Cộng

=>  Ý chí đấu tranh của Dân Tộc càng phải được thúc đẩy gấp rút

=>   Phong trào TỰ ỨNG CỬ (Quốc nội) & ‘HÒA GIẢI HÒA HỢP’ (Hải ngoại) phản lại Ý chí Đấu tranh của Dân tộc

Đất nước lâm nguy trước xâm lăng từ Chệt Cộng

Đất nước đã thực sự lâm nguy trước xâm lăng đến từ Chệt Cộng. Giặc Chệt đã vào nhà rồi ở những lãnh vực sau đây:

*   Biển cả và Hải đảo ở Biển Đông

Chệt Cộng đã xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa và hiện đang xây cất Vạn Lý trường thành ở Biển Đông để bảo vệ toàn vùng Lưỡi Bò, “Đường 9 Đoạn” mà Chệt Cộng tự coi như thuộc Chủ quyền của họ. Từ những Hải đảo, họ tuyên bố vùng biển 12 hải lý trên biển cả, nghĩa là chiếm hầu hết Biển Đông. Hồ Chí Minh và Phạm Văn Đồng đã công khai bán Hải đảo và Biển cả thuộc Việt Nam cho Chệt Cộng bằng một Công Hàm từ năm 1958.

*   Đất liền trên toàn Lãnh thổ

Lê Khả Phiếu sang tận Chệt Cộng để ký kết nhường những vùng Biên giới phía Bắc. Cột mốc biên giới đã được dựng để chính thức hóa những vùng biên giới bị bán này. Tiếp theo đó, trải qua những thập niên, những vùng khai thác núi đồi, ven biển và mặt bằng đã được nhường dài hạn cho Chệt. Những vùng khai thác dài hạn này đã ở khắp trên Lãnh thổ Việt Nam từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mâu. Những Phố Chệt được xây lên, những Làng Chệt được dành cho khối Công nhân Chệt  theo mỗi một Dự án mà hầu hết là do Chệt trúng thầu.

*  Xâm lăng Kinh tế của Chệt

Hàng hóa Chệt ngập lụt trên Quê Hương Việt Nam để họ thu lấy những chi tiêu của Dân Việt. Bà Phạm Chi Lan và hầu hết những nhà Kinh tế ở quốc nội nhìn thấy rõ cuộc xâm lăng Kinh tế này và than lên rằng hàng hóa Chệt đã và đang giết Kinh tế Việt Nam tại sân nhà. Thêm vào đó, hàng hóa Chệt phần lớn là những hàng tồn kho mang nhiều độc chất khiến dân chúng Việt Nam phải mang những bệnh tật sẽ phát hiện trong tương lai gần xa.

Tình trạng tha hóa Xã hội và phá sản Kinh tế của Việt Cộng

*  Tình trạng tha hóa Xã hội

Tình trạng tha hóa này đã đi vào thác loạn vì tượu chè, hút ma túy và thả lỏng trai gái xác thịt. Việc trộm cắp, cướp giựt mỗi ngày mỗi tăng. Những đồ ăn độc hại đến từ Chệt Cộng đang dần dần tàn phá sức khỏe người dân.

Tại cuộc hội thảo do Phòng Thương mại Canada tổ chức hồi tuần trước, người ta đã đặt ra vấn đề Lão hóa nhân lực Việt Nam.

Nước nào trên thế giới hiện nay là nước có dân số già đi một cách nhanh chóng nhất? Những người nghĩ rằng Nhật Bản hay Phần Lan là nước như vậy sẽ cảm thấy rất ngạc nhiên khi biết được câu trả lời là Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới cho biết chỉ cần hơn 15 năm nữa là tỉ lệ người trên 65 tuổi ở Việt Nam sẽ từ 7% tăng lên tới 14%. Con số này ở hai nước láng giềng Trung cộng và Miến Điện là gần 25 năm.

Phát biểu tại một cuộc hội thảo mới đây ở Sài Gòn, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Việt Nam của Ngân hàng Thế giới, nói rằng tình trạng lão hoá nhanh chóng này sẽ gây căng thẳng cho lực lượng lao động Việt Nam.

Bà nói: “Những gì mà chúng ta sẽ thấy là một sự chậm lại, bắt đầu chậm lại và rốt cuộc là sự co cụm của lực lượng lao động. Điều đó sẽ tạo ra những đòi hỏi rất lớn đối với năng suất lao động.”

Sự già đi của lực lượng lao động đe dọa tới sự tăng trưởng kinh tế. Nợ nần quá nhiều, dự trữ ngoại hối của chính phủ quá ít, và sự lệ thuộc vào đầu tư nước ngoài nằm trong số nhiều mối rủi ro mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt.

Phá sản Kinh tế của Việt Nam

Vốn là một nước có tỉ lệ tiết kiệm cao trong nhiều thập niên, Việt Nam giờ đây chứng kiến một hiện tượng tương đối mới là nợ nần của giới tiêu thụ. Ông Ralf Matthaes, giám đốc công ty nghiên cứu thị trường Infocus Mekong Research, cho biết ông đã vô cùng ngạc nhiên khi một cuộc khảo sát của công ty ông cho thấy 30% người tiêu thụ đã vay nợ trong năm 2015.

Ông nói: “Việt Nam đang trở thành một nền văn hoá nợ. Do đó, tôi nghĩ rằng đó là một việc mà tôi sẽ cảm thấy lo ngại trong tương lai.”

Nợ công của Việt Nam cũng đang trên đà gia tăng. Giới hữu trách ở Hà Nội đã ấn định mức trần nợ là 65% GDP, và theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, nợ của Việt Nam năm ngoái đã tăng tới mức 62,5% GDP từ mức 59,6% của năm 2014.

Chỉ cần đọc những tiết mục liệt kê dưới đây trong hai tuần vừa rồi, chúng ta cũng nhận thấy tình trạng phá sản Kinh tế lúc này của Việt Nam:

(1) Thu nhập của người Việt "thụt lùi" so với Hàn Quốc 35 năm, Malaysia 25 năm

(2) Vì sao 662 doanh nghiệp nhà nước không báo cáo tài chính?

(3) Cả nước làm cả năm không đủ cho doanh nghiệp nhà nước trả nợ'

(4) Gần 12.500 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động trong tháng 1.2016

(5) Hàng Trung Quốc đội lốt Việt : Người Việt tự giết sản xuất

(6) Nhập siêu từ Trung cộng tiếp tục tăng vọt: Những quan chức nào ‘làm thuê’ cho Bắc Kinh?

Ông Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, tổ chứ Hội thảo tổng kết 30 năm Đổi mới giai đoạn 1986 – 2015 được tổ chức hôm nay, ngày 19-11, tại Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thái, nguyên viện phó Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nói: “Chúng ta đã thực sự tụt hậu, và tụt hậu ngày càng xa hơn so với thế giới, chứ không còn nguy cơ gì cả.”

“Tình trạng tụt hậu của đất nước là do tư duy cũ kỹ. Chúng ta đã chọn sai mô hình tăng trưởng, lại chưa có thể chế mạnh tạo động lực phát triển vì vướng tư duy chưa đổi mới,” ông nói.

“Kinh tế Việt Nam không chỉ tụt hậu xa hơn, mà trong nhiều chiều cạnh đang đi lạc điệu so với xu hướng chung của thế giới,” ông nói tiếp.

Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan bổ sung thêm: “Người Việt Nam chúng ta thích tranh luận nhưng chỉ luẩn quẩn trong mấy chữ mà mất hai ba chục năm nay. Ví dụ, kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa cãi nhau 30 năm chưa kết thúc; rồi doanh nghiệp nhà nước là chủ đạo cũng cãi nhau 30 năm rồi không kết thúc. Những chuyện này còn tranh luận dài dài, không biết đến bao giờ kết thúc được.”

Theo ông Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, những khái niệm như kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, kinh tế nhà nước là chủ đạo,… như “vòng kim cô” ghì chặt sự phát triển của đất nước.

Ý chí đấu tranh của Dân Tộc càng phải được thúc đẩy gấp rút

Chúng ta đặt ra hai điểm sau đây để trình bầy:

- Ý chí đấu tranh của Dân tộc gồm những gì ?

- Phải gấp rút chôn vùi đảng cướp CSVN

*  Ý chí đấu tranh của Dân tộc gồm những gì ?

Ngày 30.08.2014, chúng tôi phổ biến một tấm hình vẽ để cắt nghĩa tượng trưng cho sự hiểu biết của dân chúng để cô đọng trong thời gian thành một Ý chí triền miên, mặc dầu không dám nói ra vì  sự đe dọa ngày đêm của bạo lực côn đồ CSVN, rằng «DÂN TỘC KHINH BỈ ĐẢNG CSVN VA ĐÁM BƯNG BÔ NỘI NGOẠI CHO CHÚNG ».

Chính vì sự hiểu biết về CSVN như vậy, mà cái Ý CHÍ ĐẤUI TRANH CỦA DÂN TỘC, trước sau, quá khứ hiện tại hay tương lai, tuần tự thực hiện 4 ĐIỂM ĐẤU TRANH SAU ĐÂY:

1)   CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN

2)  LOẠI TRỪ HÒA GIẢI HÒA HỢP GIẢ TẠO VỚI ĐẢNG CSVN

3)   ĐUỔI TẦU XÂM LĂNG ĐẤT,  BIỂN

4)    PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG CHÍNH TRỊ—LUẬT PHÁP DÂN CHỦ

Chúng tôi xin cắt nghĩa tóm lược, nhưng căn bản về từng điểm thực hiện. Những điểm thực hiện này không phải là vì qúa khứ tội ác của đảng CSVN, nhưng chính là vì TƯƠNG LAI thăng hóa Xã hội và phát triển Kinh tế Đất nước.

Điểm 1) CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN

Việc phát sinh và lan tràn THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ là thuộc về Cơ chế chủ trương Độc tài Chính trị nắm Chủ đạo Kinh tế để mà thả cửa cướp bóc của chung thành của riêng, bóp cổ họng cả dân nghèo để chiếm từng mảnh đất bán cho tài phiệt nước ngoài. Khi THAM NHŨNG, LÃNG PHÍ, do chính Cơ chế là nguồn phát sinh và làm cho lan tràn, thì đó là việc phá sản Kinh tế quốc dân như chúng ta thấy tình trạng hiện nay. CSVN nói đến những cải cách mô hình Kinh tế, nhưng đó chỉ là thoa dầu cù là ngoài da để lừa đảo dân và quốc tế bởi lẽ chúng vẫn cố thủ giữ lại nguyên Cơ chế. Việc sửa đổi Hiến Pháp năm 2013 vẫn giữ lại Điều 4 chứng tỏ chúng vẫn cố thủ giữ lại nguyên vẹn căn bệnh cũ là nguồn gốc phát sinh và lan tràn THAM NHŨNG, LÃNH PHÍ.

Vì vậy, chỉ còn một cách để cứu nước và phát triển là phải CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN, đó là vì TƯƠNG LAI DÂN TỘC VÀ ĐẤT NƯỚC.

Điểm 2). LOẠI TRỪ HÒA GIẢI HÒA HỢP GIẢ TẠO VỚI ĐẢNG CSVN

Đám Lãnh đạo hiện nay đã THAM NHŨNG, LÃNH PHÍ ngập họng. Chúng muốn tẩu táng tài sản đã cướp giựt được để sống sung sướng xa hoa cho chúng và cả dòng họ của chúng. Vì vậy, chúng muốn một giải pháp Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo để cho chúng hạ cánh an toàn, thậm chí còn được sang Mỹ sống an thân và hưởng thụ. Chúng mong mỏi đám chính khứa cơ hội trước đây tỵ nạn tại Mỹ hay đám gọi là phản tỉnh, nhưng vẫn còn mang nọc độc Hồ Chí Minh trong tim của mình tỉ dụ như Ts Luật Cù Huy Hà Vũ chẳng hạn…, sang Mỹ để vận động một số Dân biểu, Nghị sĩ… để làm công việc Hòa Giải Hòa Hợp này.  Nếu kiểu Hòa Hợp Hòa Giải «Made in USA«  thì rất thuận lợi cho đám Lãnh đạo CSVN hiện hành để chúng có may mắn hạ cánh an toàn trên đất Mỹ mà hưởng thụ những tài sản đã cướp bóc được.

Đây là việc Hòa Giải Hòa Hợp GIẢ TẠO vì việc Hòa Giải Hòa Hợp THỰC THỤ là phải trực tiếp giữa DÂN TỘC và đảng CSVN. Năm 2013, Dân Tộc đã cho đảng CSVN một dịp may mắn để làm công việc Hòa Giải Hòa Hợp THỰC THỤ này qua việc sửa đổi Hiến Pháp. Nhưng ngày 28.11.2013, Quốc Hội gật, theo lệnh của Bộ Chính Trị, đã phản bội lại tinh thần Hòa Giải Hòa Hợp qua những góp ý của Dân đưa lên.

Tất cả những Hòa Giải Hòa Hợp «Made in USA« , «Made in France«  nhất là «Made in China« đầy chất độc… giữa đám chính khứa cơ hội từ nước ngoài trở về và với đám Lãnh đạo hiện hành đảng CSVN đều là GỈA TẠO vì đã loại Dân Tộc ra ngoài. Chúng ta phải LOẠI TRỪ HÒA GIẢI HÒA HỢP GIẢ TẠO VỚI ĐẢNG CSVN.

Điểm 3) ĐUỔI TẦU XÂM LĂNG ĐẤT,  BIỂN

CSVN đã bán Đất và Biển cho Tầu Hán :

* Biên giới Việt Nam ở phía Bắc đã bị thu hẹp lại mà CSVN không bao giờ dám tuyên bố minh bạch những Văn Kiện ký kết giữa CSVN và Tầu Cộng.

*  Khắp Lãnh thổ Việt Nam lúc này, đó là việc chiếm cứ những khoảng đồi núi hay đồng bằng cho Tầu khai thác. Công nhân và Thương gia Tầu sang Việt Nam tự do mở những Làng mạc, những Khu Thương mại lớn. Việc chiếm cứ Lãnh thổ này đã trở thành hình da báo.

*  CSVN đã để cho Tầu Hán thực hiện cuộc xâm lăng Kinh tế diệt hẳn Kinh tế Việt Nam trên sân nhà. Hàng hóa Tầu tràn ngập Thị tường Việt Nam. Hàng độc hại của Tầu đang tàn hại sức khỏe tương lai của Dân tộc Việt.

*  Ở ngoài biển, Hoàng Sa và Trường Sa đã bị bán đứng cho Tầu từ thời Hồ Chí Minh / Phạm Văn Đồng. 3/5 vùng biển trước đây thuộc Việt Nam, nay đã bị Tầu chiếm cứ, cấm đoán, giết hại ngư dân Việt Nam ra đánh cá.

Đảng CSVN đã bán Lãnh thổ, Lãnh hải cho Tầu Hán, nay còn bất lực không thể giữ được những phần còn lại.

Việc chống Xâm Lăng từ Tầu Hán, từ bao ngàn năm Lịch sử, là việc đồng lòng giữa Lãnh đạo nước và Toàn Dân. Hình ảnh những bô lão trong Hội Nghị DIÊN HỒNG đồng thanh thét lên «ĐÁNH« đang cho con cháu ngàn năm sau không quên sự nhất trí Dân và Vua Tướng lãnh đạo. Nay Lãnh đạo nước, với tướng Phùng Quanh Thanh liệt dương, lại là đám phản quốc, rước Tầu Hán vào xâm lăng, thì cái «logic«  muốn đuổi được Tầu Hán là phải diệt trừ trước đã cái đám Lãnh đạo nước đang làm nội gián bán nước trong lòng Dân tội. Chúng đã sử dụng bạo lực Công an để ngăn cản, đánh đập và bỏ tù những người bầy tỏ lòng yêu nước muốn đuổi giặc Tầu.

Lịch sử đã cho thấy rằng, sau bao thời kỳ bị Hán tộc xâm lăng, Dân tộc Việt cùng Vua Chúa Lãnh đạo đã đuổi được Tầu Hán, bảo vệ vẹn toàn Lãnh thổ và Lãnh hải. Truyền thống và khả năng ĐUỔI TẦU XÂM LĂNG ĐẤT,  BIỂN, vẫn còn đó, nhưng phải diệt trừ đám nội gián bán nước CSVN như điều kiện tiên quyết.

Điểm 4) PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG CHÍNH TRỊ—LUẬT PHÁP DÂN CHỦ

90% dân chúng Việt Nam khi được hỏi ý kiến đã chọn một Mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường. Đây là tài liệu từ Quốc nội :

87% Dân VN: Kinh Tế Thị Trường Ưu Việt hơn Nền Kinh Tế XHCN 

Với giới báo chí: tới 97% cho rằng kinh tế thị trường là ưu việt

HANOI - Đại đa số dân Việt Nam công nhận rằng nền kinh tế thị trường tuyệt vời hơn nền kinh tế xã hội chủ nghĩa, theo một bản khảo sát thực hiện tại Việt Nam.

Bản tin trên thông tấn VnEconomy có nhan đề khéo léo, “Kinh tế thị trường và nghịch lý thú vị của người Việt,” đã đưa ra các con số cho thấy nền kinh tế xã hội chủ nghĩa đã là cái gì rất đáng sợ”.

Lời nhận định căn bản hơn cả là của Giáo sư Trần Phương. Giáo sư Trần Phương đi thẳng vào cái căn nguyên gây tha hóa Xã hội và Phá sản Kinh tế, đó là cái Cơ chế phải phế bỏ đi chứ không thể cải cách hay dùng gian xảo lừa đảo nữa. Giáo sư đã cắt nghĩa ba điều kết luận căn bản sau đây:  

-    Chủ Nghĩa Xã Hội được đưa ra chỉ để bịp thiên hạ

http://www.youtube.com/watch?v=MaZIjlOLWKo&feature=youtu.be

-    Chủ nghĩa Cộng sản đã thất bại ! Chủ nghĩa Cộng sản là ảo tưởng !

http://www.youtube.com/watch?v=3BhkOu_4TtU

-  Chúng ta lừa dối chúng ta và chúng ta lừa dối người khác

http://www.youtube.com/watch?v=mlaPA606M-c  

Dân chúng Ukraine đang đổ máu ra để đấu tranh chấp nhận Mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường và đi với Thế giới Tây phương có Mãi lực Tiêu thụ cao để phát triển Kinh tế của nước mình.

Dân Tộc Việt Nam, khi chôn vùi hẳn đảng CSVN rồi, cũng phải chọn lựa Mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường THỰC THỤ. Một Mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường, như CSVN từng tuyên bố, mà chọn Môi trường Chính trị—Luật pháp độc tài, đó là giả tạo và tréo cẳng ngỗng.

Mô hình Kinh tế Tự do và Thị trường THỰC THỤ trong tương lai của Việt Nam phải đi kèm với Môi trường CHÍNH TRỊ—LUẬT PHÁP DÂN phù hợp (Environnement POLITICO—JURIDIQUE  DEMOGRATIQUE adéquat).

4 ĐIỂM tuần tự thực hiện của Ý CHÍ ĐẤU TRANH CỦA DÂN TỘC trên đây không phải hẳn là vì hận thù quá khứ chiến tranh mà CSVN gây ra cho Dân tộc như CSVN luôn nhồi sọ cho lớp tuổi trẻ, mà chính yếu là vì TƯƠNG LAI của các Thế hệ đến sau mà Dân Tộc, vì vậy, phải quét sạch đi cái Cơ chế CSVN hiện hành để thăng hóa Xã hội và phát triển Kinh tế quốc dân Việt Nam !

Chúng tôi muốn lấy lời khẳng định của Ông HUỲNH KIM BÁU để nhắn đến những ai còn đang "bưng bô" Cơ chế CSVN. Việc lựa chọn chủ nghĩa cộng sản là một 'sai lầm' theo ý kiến của một cựu Tổng thư ký Hội Trí thức Yêu nước TP. Hồ Chí Minh.Trao đổi với BBC nhân bà Võ Thị Thắng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng mới qua đời ở Sài Gòn, ông Huỳnh Kim Báu, cựu đồng chí của bà Thắng trong thời gian trước 1975 tại Sài Gòn, nói:"Chủ nghĩa Cộng sản là một sai lầm. Phải đấu tranh để loại bỏ nó đi, xây dựng một xã hội dân chủ. Chứ không thể nào duy trì một chế độ độc tài độc đảng như hiện nay"

Phong trào TỰ ỨNG CỬ (Quốc nội) & ‘HÒA GIẢI HÒA HỢP (Hải ngoại) phản bội lại Ý chí Đấu tranh của Dân tộc

Chúng tôi đã trình bầy vào chi tiết từng điểm của Ý chí Đấu tranh cvủa Dân tộc Việt Nam. Trước nguy cơ xâm lăng đến từ Chệt Cộng và trong tình trạng Tha hóa Xã hội, Phá sản Kinh tế nguy cập hiện nay, không thể tri hoãn việc chôn vùi Cơ chế CSVN. Việc tri hoãn trở thành một trọng tội đối với Dân Tộc.

Phong trào TỰ ỨNG CỬ Quốc Hội phát động tại Quốc nội là sự tri hoãn hiển nhiên việc chôn vùi Cơ chế CSVN. Cũng vậy, Phong trào ‘Hòa Hợp Hòa Giải’ giả tạo do CSVN chủ trương chỉ nhằm kéo dài Cơ chế CSVN những chục năm trường nữa.

Hai Phong trào nhằm kéo dài Cơ chế CSVN. Chính vì điểm này mà chúng tôi kết luận rằng hai Phong trào PHẢN BỘI LẠI Ý CHÍ ĐẤU TRANH CỦA DÂN TỘC và TÒNG PHẠM VỚI TỘI ÁC CSVN.

Những chữ cuối cùng câu viết trên đây, ‘TÒNG PHẠM VỚI TỘI ÁC CSVN’, cho phép chúng viết những Bài sắp tới, như :

1)  Bị kéo theo chiều một Quốc Hội đã từng long trọng đón Tập Cẩm Bình, PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI) CÓ THỂ COI NHƯ PHẠM TỘI PHẢN QUỐC BÁN NƯỚC NHƯ CSVN HAY KHÔNG ?

2)  Cũng bị kéo theo những quyết định quan trọng liên hệ đến Chi—Thu Ngân sách, đến những Kế hoạch Kinh tế, đến những Dự án…, PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI) CÓ THỂ COI NHƯ PHẠM TỘI ĐÓNG GÓP VÀO VIỆC PHÁ SẢN KINH TẾ QUỐC DÂN ?

3) Về mặt Tâm lý Xã hội, đại đa số quần chúng không còn tin vào đảng cướp CSVN nữa, nhưng chưa đi đến được một cuộc đồng NỔI DẬY để chôn vùi Cơ chế CSVN vì còn mang sự sợ hãi một cuộc đàn áp đẫm máu và vì chưa có tầng lớp Trí thức biết Tổ chức dám can đảm đi với quần chúng ô hợp để tổ chức họ. Nay Phong trào TỰ ỨNG CỬ được coi như một việc làm thiếu can đảm, có chủ ý như mượn gió bẻ măng (chưa chắc đã bẻ được). Như vậy, PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI) CÓ THỂ COI NHƯ MỘT SỰ NHÁT ĐẢM CỦA GIỚI TRÍ THỨC TRÍ NGỦ CHUỒN LÙI ? Điều này tác hại cho công cuốc đấu tranh của đại đa số quần chúng.

4) Về mặt đấu tranh Chính trị, Phong trào Xã Hội Dân Sự lúc này đang được coi như "Tiền Thân" tiến tới hình thành một Lực lương Đối lập tại Quốc nội và từ đó tiến lên một ĐẢNG CHÍNH TRỊ ĐỐI LẬP. Như vậy PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI)  CÓ THỂ COI NHƯ THIẾU BỔN PHẬN CỦA MÌNH VÀ QUY THUẬN CSVN ?

5) Về phương diện phổ biến Ý thức Dân chủ, CSVN chắc chắn lợi dụng việc Trí thức Trí ngủ đồng TỰ ỨNG CỬ Quốc hội này để tuyên truyền với dân chúng rằng Cơ chế độc tài của họ đã có DÂN CHỦ. Do đó, PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI) TRƠ THÀNH PHƯƠNG TIỆN ĐỂ CSVN TUNG HỎA MÙ AN DÂN VỀ DÂN CHỦ.

6) Về phương diện Đối ngoại, rõ rệt PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ QUỐC HỘI (QUỐC NỘI) & ‘HÒA HỢP HÒA GIẢI’ (HẢI NGOẠI) TRỞ THÀNH BÌNH PHONG ĐỂ CSVN NÓI VỚI THẾ GIỚI RẰNG HỌ CÓ DÂN CHỦ !

Chúng tôi sẽ lần lượt khai triển 6 Bài trên đây. Bài viết mà quý Độc giả đang đọc hôm nay, 14.02.2016, được coi như Bài Dẫn Nhập vào 6 Bài sẽ được khai triển vì trong Bài Dẫn Nhập này, chúng tôi đã trình bầy những chi tiết căn bản cho phép chúng tôi đưa ra những Nhận định trong 6 Bài kế tiếp.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế Geneva, 14.02.2016

Web : http://VietTUDAN.net Facebooks : (1) Phuc Lien Nguyen & (2) Tudan Tudodanchu Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau : http://www.viettudan.net/36984/index.html

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site