lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Nói với Ông Bà trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng về việc cựu Hội Trưởng Nguyễn Văn Mỹ bưng bô Việt gian Phát Bùi

ngô kỷ, hội đồng hương quảng nam, quảng ngãi

Ngô Kỷ dự Ngày Liên Trường Quảng Nam - Đà Nẳng 2011 

Little Saigon ngày 8 tháng 4 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Có câu "Đẹp khoe, xấu che," hay "Đừng vạch áo cho người ta xem lưng," nhưng tôi thì chẳng thấy nó hợp lý chút nào cả, vì sự thật vẫn là sự thật, không có gì có thể che đậy dưới ánh sáng mặt trời, do đó tôi luôn công khai hóa tất cả những chuyện gì liên hệ đến việc đấu tranh chống Việt cộng,  chống Việt gian. Nhân đây, tôi xin nhắn với bất cứ ai là đừng bao giờ nói "riêng" với tôi cái gì mà lại dặn tôi là phải giữ "bí mật" cả, vì tôi cho rằng "đã chơi thì đừng có run" mà "run thì đừng có chơi." Trong đấu tranh, tôi chủ trương "pháp bất vị thân."

Tôi bây giờ quá chán ngán và mệt mõi đối với những người ném đá dấu tay, dao tao búa lớn nhưng lại hèn hạ dấu mặt, dấu tên. Kể từ nay tôi sẽ công khai hoạch toẹt tất cả chi tiết, lời kể của những người đã từng tố cáo Việt gian Phát Bùi, Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn v.v...mà họ đã "khai" với tôi lâu nay. Tôi không còn kiên nhẫn để chấp nhận cái cảnh một mình đối đầu với Việt gian Phát Bùi và Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn như thế  này mãi được. Dân số người Việt có cả triệu người, các hội đoàn, tổ chức, đảng phải lên tới con số hàng ngàn, thế thì tại sao lại giao khoán cho cá  nhân tôi và vài ba người đối đầu với Việt gian Phát Bùi và Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn trong khi những người khác lại nín re? Chuyện chống  Việt gian Phát Bùi và Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn đâu phải chuyện riêng tư gì của tôi đâu! 

Trong khi nhiều người thì cứ to mồm chống Việt cộng, chống Tàu cộng cách xa mấy chục ngàn dặm, thế mà Việt gian Phát Bùi, Thái Thượng Hoàng  Phan Kỳ Nhơn đang nằm ngay trong nách "Bolsa" đây mà không chống, thế mà cứ bô bô hô hào đi chống xa tận nửa quả địa cầu. Quả thật là một  bọn láo khoét, nổ sáng, lếu láo, mị dân, lố bịch.

Để bắt đầu cho kế hoạch mới của tôi, trong các bài viết sắp tới, tôi sẽ viết ra hết tất cả những gì mà thiên hạ "khai" với tôi, mà người  tôi bắt đầu là bà  Trần Thanh Hiền, tôi sẽ viết ra tất cả những gì mà bà Trần Thanh Hiền đã tố cáo Việt gian Phát Bùi và Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn. Hầu hết ai  cũng biết, bà Trần Thanh Hiền trong suốt nhiều năm qua đã sát cánh làm việc với ông Phan Kỳ Nhơn, và hiện bà đang giữ chức Tổng Thư Ký cho Liên  Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai do ông Phan Kỳ Nhơn làm chủ tịch, và bà cũng là Thành Viên Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc  Gia Nam Cali, cũng do ông Phan Kỳ Nhơn làm chủ tịch. Bà Trần Thanh Hiền là "cánh tay mặt" của ông Phan Kỳ Nhơn nên bà biết tất cả chuyện  "thâm cung bí sử" của ông Phan Kỳ Nhơn, mà chuyện đặc biệt là chuyện bà nắm vững chi tiết ông Phan Kỳ Nhơn là một tên nói láo trong việc ông Phan Kỳ Nhơn đã nhảy ra làm "Lê Lai cứu chúa," làm chứng gian để bao che cho tội Việt gian Phát Bùi lên lầu ngồi chung bàn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles. Tôi tin rằng Thái Thượng Hoàng Phan Kỳ Nhơn và Việt gian Phát Bùi sẽ  hết đường" chối leo lẻo" nữa khi sự thật được phơi bày.

Nội dung bài viết này, tôi xin chia sẻ đến quý đồng hương cái mail mà tôi viết gởi mấy ông bà trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng, liên quan đến việc thằng cựu hội trưởng Nguyễn Văn Mỹ đã viết lên những lời "bưng bô" Việt gian Phát Bùi, điều này khiến tôi cảm thấy khó chịu vô cùng. Đây không phải là chuyện riêng tư, mà vì nó có liên hệ đến làn ranh Quốc/Cộng nên tôi muốn công khai hóa vấn đề trước công luận. Trong khi tội lỗi của Việt gian Phát Bùi nằm chình ình ra như vậy, mà thằng Nguyễn Văn Mỹ không tiếp tay với cộng đồng tiêu trừ thằng Việt gian Phát Bùi, thế mà trái lại hắn còn viết mail bợ đỡ, bưng bô Việt gian Phát Bùi thì quả thằng Nguyễn Văn Mỹ này là một thằng khốn nạn. Đây là một bằng chứng trong hàng trăm bằng chứng là trong cộng đồng có quá nhiều tên hạ cấp, phản thùng như thằng Nguyễn Văn Mỹ này, đã và đang đâm sau lưng chiến sĩ.

Thú thật là tôi đang khá mệt, nhưng không vì vậy mà tôi phải bỏ cuộc. Trận chiến này phải tới tận cùng, và tôi tin rằng tôi sẽ chiến thắng vì tôi đang đấu tranh dưới là cờ Chính Nghĩa và Sự Thật. Tôi rất lễ độ, lịch sự, hài hòa với người Quốc Gia chống cộng, nhưng tôi sẵn sàng "mất dạy" đối  với bè lũ Việt cộng, Việt gian.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

Nói với Ông Bà trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng về việc cựu Hội Trưởng

Nguyễn Văn Mỹ bưng bô Việt gian Phát Bùi.

Ngô Kỷ

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi đọc cái mail này của thằng Nguyễn Văn Mỹ, cựu hội trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng, trong đó hắn nhân danh là "sinh hoạt" trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Năng, khiến tôi thắc mắc là không biết cái nội dung mail hắn viết gởi ra có phản ảnh quan 
điểm của Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng hay không?

Qua lời lẽ trong mail của hắn, tôi cho đó là một luận điệu ngu xuẩn, đần độn và lố bịch "vô tiền khoáng hậu," vì hắn và cả cộng đồng người tỵ nạn cộng sản hải ngoại, đặc biệt các người trong Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng cũng đều đã biết rất rõ là thằng Phát Bùi (tức Bùi Thế Phát) hiện nay là một thằng Việt gian tiếp tay Việt cộng, nối giáo Tàu cộng (đọc bài viết ở dưới có đủ bằng chứng,) thế mà thằng Nguyễn Ngọc Mỹ này lại "cung kính" đội thằng Việt gian Phát Bùi này lên đầu, thế là nghĩa làm sao?

Tinh thần chống cộng của dân xứ Quảng mà trong đó có Quốc Dân Đảng ở đâu, Phan Chu Trinh ở đâu mà thằng Nguyễn Văn Mỹ lại lên tiếng "sủa" tào lao như vậy? Bộ hắn lâu nay tai bị điếc, mắt bị mù hay sao không biết tình hình cộng đồng lên án và tẩy chay thằng Việt gian Phát Bùi. Hãy đọc cái mail của Ông Phan Thanh Châu, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng ở bài viết dưới thì sẽ thấy phản ứng của đảng phái cách mạng chống cộng nghĩ gì về thằng Việt gian Phát Bùi này. Điểm cần lưu ý nữa là Ông Phan Thành Châu cũng là dân Quảng Nam  như thằng Nguyễn Văn Mỹ, nhưng ông ta có cái nhìn hoàn toàn khác với tư tưởng đần độn, ngu si, hèn mọn như thằng Nguyễn Văn Mỹ này.

Nếu thằng Nguyễn Văn Mỹ này là thằng hèn nhát, là thằng thích bợ đít, là thằng muốn bưng bô cho Việt gian Phát Bùi, thì hắn có toàn quyền làm theo ý muốn, tuy nhiên hắn hãy âm thầm mà làm điều đó, chớ nên ồn ào gởi mail ra công luận kẻo làm mang tiếng và xấu hổ dân xứ Quảng Nam - Đà Nẳng,  vì đất Quảng Nam - Đà Nẳng không có sinh sản ra một thằng ngu si, bẩn thủi, vô liêm sỉ, Việt gian như thằng Nguyễn Văn Mỹ này. Nguyễn Văn Mỹ có thể đặt  cái hình của Việt gian Phát Bùi lên bàn thờ nhà hắn mà thờ nếu hắn muốn tôn sùng, tuy nhiên hắn viết ra cái mail sặc mùi bưng bô và ngu xuẩn như vậy  làm mất mặt Hội Quảng Nam - Đà Nẳng.

Nguyễn Văn Mỹ đang đạp trúng đống cứt của vợ chồng thằng Hoàng Tấn Kỳ, cũng nằm trong Hội Quảng Nam - Đà Nẳng, thằng này chỉ biết Show Off mặc đồ Lính Dù mà chuyên đi bưng bô, nịnh hót Việt gian Phát Bùi mà thôi, chứ chẳng có thinh thần Quốc Gia chống cộng gì cả. Thật là một bọn vô liêm sỉ!

Vài hàng chia sẻ với Quý Ông Bà trong Hội Quảng Nam - Đà Nẳng để biết vấn đề. Tôi lấy làm nhục nhả khi thấy trong Hội Quảng Nam - Đà Nẳng có những thành phần bẩn thỉu, ngu xuẩn, hèn mọn, bưng bô như thằng Nguyễn Ngọc Mỹ, vợ chồng Hoàng Tấn Kỳ. Hy vọng những con sâu bẩn thỉu, hạ cấp này tự xét lại hành động tồi bại, khốn nạn của mình. Đối với tôi, thì chẳng bao giờ cần hay quan tâm đến sự thương, ghét, khen, chê, đồng ý hay phản đối của quý  Ông Bà trong Hội Quảng Nam - Đà Nẳng vì tôi biết tôi là ai, và tôi đang làm gì.

Ngô Kỷ
ngokyusa2@yahoo.com

Chú thích:

Mấy mươi năm trước, lúc cộng đồng người Việt hải ngoại còn phôi thai, Ngô Kỷ thường xuyên tổ chức các buổi Họp Mặt Đồng Hương  Quảng Nam - Quảng Tín - Đà Nẳng, lúc đó chưa thành lập chính thức Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng. Địa danh Quảng Đà là do viết tắt tỉnh Quảng Nam và thị xã Đà Nẳng.

Hình tay phải là Ngô Kỷ đang điều hành buổi đấu giá gây quỹ cho Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẳng. "Ngũ Phụng Tề Phi" là niềm  hãnh diện của con cháu Xứ Quảng.

ngô kỷ, hội đồng hương quảng nam, quảng ngãi

ngô kỷ, hội đồng hương quảng nam, quảng ngãi

Trước kia tỉnh Quảng Tín thuộc vào tỉnh Quảng Nam, tuy nhiên vào năm 1962, Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cắt đôi ra, chia thành hai tình Quảng Nam và tỉnh Quảng Tín. 

Hình Ngô Kỷ (khoanh tròn đỏ) điều hợp buổi Họp Mặt Quảng Tín tại công viên Mile Square Park tại thành phố Fountain Valley, Little Saigon, California, cách nay khoảng 30 năm.

ngô kỷ, hội đồng hương quảng nam, quảng ngãi

ngô kỷ, hội đồng hương quảng nam, quảng ngãi

Mail của thằng Nguyễn Văn Mỹ gởi Việt gian Phát Bùi:

nguyễn văn mỹ

From: MyTuyet <mytuyet@gmail.com>
To: Phat Bui <phat@phatbui.com>; Ngai Vinh <ngaivinh00@yahoo.com>; Ngai Vinh Nguyen <ngaivinh00@gmail.com> 
Sent: Saturday, April 8, 2017 5:29 AM
Subject: Thư Ngõ

Thư ngõ cùng hai anh Bùi Phát và Nguyễn Ngãi Vinh,

Tôi xin gới thiệu cùng hai anh, tôi là Nguyễn Văn Mỹ hiện sinh hoạt trong Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng từ nhiều năm nay.

Sau nhiều lần tiếp xúc với nhiều thân hữu trong cộng đồng tỵ nạn chúng ta, tôi cũng đã suy nghĩ và ước mơ làm sao cho chúng mình sẽ có một cộng đồng hợp nhất và đùm bọc nhau trong tình yêu thương để phát triễn cộng  đồng Việt Nam ở Miền Nam California mỗi ngày một lớn mạnh như những cộng đồng khác như Đại Hàn, Phi  Luật Tân, Đài Loan, Nhật Bản, v.v...

Như quý anh đã biết, csvn luôn luôn lũng đoạn chúng ta theo lối "tằm ăn dâu" và họ cũng đang nấu chúng ta như nấu những con ếch bằng nồi nước lạnh to đùng và từ từ bị chín lúc nào mà mình không biết; anh Ngãi Vinh thì còn trẽ, anh Bùi Phát vừa bước vào "Lục Thập" còn các chiến sĩ lão thành như bác Phan Kỳ Nhơn chẳn hạn thì đã ở tuổi "Bát Thập" rồi. Tôi nghĩ mình cần có phương cách mới để tạo dựng một cộng đồng  lớn mạnh và rồi tiếng nói của chúng ta sẽ được lắng nghe bởi những người có chức có quyền trong dòng chính của chính phủ Hoa Kỳ thì mình mới có tiếng nói mạnh hơn trong các nghị trình cần thiết của cộng đồng chúng ta.

Theo như tôi biết ý kiến của khá đông Người Việt Quốc Gia thì nghị trình chúng ta có rất nhiều nhưng tôi xin đưa ra vài nghị trình cần thiết như sau:

1) An sinh: Rất nhiều người VN nơi đây đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng vì nhiều lý do.

2) Văn hóa: Hiện nay đã có các trung tâm Việt Ngữ, Nhà Thờ, Chùa, hay các sinh hoạt tư nhân; họ bảo vệ và  phát triễn văn hóa riêng rẽ không hợp nhất; văn hóa vận của csvn đang lang tràn cần phải được đối phó, đây  là trách nhiệm của cộng đồng. Gần đây tôi cũng đã tham dự tiệc Tân Niên trong nhiều hội đoàn nghe chương trình văn nghệ đến ù tai mà chẳng nghe một ai nói gì về csvn cấm 5 bài hát trước 1975. Truyền thông csvn  đầy dẫy ở Bolsa, cộng đồng cần có sách lược. Cộng đồng cần làm gì khi nền văn hóa đang bị xuống cấp ở trong nước?

3) Lịch sử: Cộng đồng là phải thúc đẩy và truyền bá tiếng nói trung thực của lịch sử cho con em chúng ta nơi  đây và tự nó cũng chuyển đạt về giới trẽ trong nước cho dù csvn đã và đang xóa bõ.

4) Bảo vệ lập trường Quốc Gia: Việc nầy thì ai cũng hiểu nhưng chúng ta cần phải truyền bá cho con cháu chúng ta vì ai cũng thích ăn bánh vẽ cho đến khi chuyện đã rồi.

Muốn làm các việc trên thì chúng ta phải cần nhân lực và tài lực, mà muốn như vậy thì cộng đồng cần phải thống nhất để có một tiếng nói chung và tạo niềm tin cho đa số thầm lặng đang đứng ngoài trong đó có rất nhiều người tuổi đời đang xế bóng mà ước mơ hiệp nhất cũng sẽ theo họ về bên kia thế giới. Ngày 30 tháng 4 nầy nữa là đúng 42 năm tỵ nạn cộng sản.

Vì Cộng Đồng, tôi kính mời hai anh ngồi lại với nhau xóa bài làm lại, tôi và một số anh chị em xin tình nguyện  tìm chỗ sắp bàn cho quý anh ngồi và sẽ dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi lần họp cho đến khi cộng đồng thống nhất,hy vọng trong năm nầy.

Chúc hai anh sức khỏe và bình an.

Kính chào hai anh.

Nguyễn Văn Mỹ
mytuyet@gmail.com

Xin bấm vào Link này để đọc bài Việt gian Michelle Phương Thảo có liên hệ với "Dù" Hoàng Tấn Kỳ 
(thành viên cao cấp trong Hội Quảng Nam-Đà Nẳng, và là tay sai đắc lực của Việt gian Phát Bùi, Thái Thượng Hoàng Phan) :

Vạch trần con đượi "hai mặt" Michelle Phương Thảo đội lốt "Nhảy Dù"

http://baivietchongvietgian.blogspot.com/2016/07/vach-tran-con-uoi-hai-mat-michelle.html

Vợ chồng Hoàng Tấn Kỳ

michelle phương thảo, hoàng tấn kỳ

"Việt gian Michelle Phương Thảo" (khoanh đỏ) và Hoàng Tấn Kỳ (khoanh đỏ)

michelle phương thảo, hoàng tấn kỳ

"Việt gian Michelle Phương Thảo" (khoanh đỏ) ngồi với Việt cộng tại Việt Nam

michelle phương thảo, hoàng tấn kỳ

Link bài viết dưới:

http://chauxuannguyen.org/ 2017/04/07/them-mot-chien- thang-cua-anh-ngo-ky-viet-nam-quoc-dan-dang-len-an-va-tay-chay-viet-gian-phat-bui/

Thêm một chiến thắng của Anh Ngô Kỷ : Việt Nam Quốc Dân Đảng lên án và tẩy chay Việt gian Phát Bùi

http://chauxuannguyen.org/2017/04/07/them-mot-chien-thang-cua-anh-ngo-ky-viet-nam-quoc-dan-dang-len-an-va-tay-chay-viet-gian-phat-bui/


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site