lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Những tia lửa nhỏ ban mai

CTV Danlambao - Liên tục trong 2 ngày, từ 25 đến 26/2/2016, hàng vạn công nhân công ty Pouchen Việt Nam đã đồng loạt đình công để phản đối những quy định được cho là bất hợp lý và khắt khe trong vấn đề thưởng phạt.

CTV Danlambao - Theo thông tin từ trang Ninh Hiệp Confessions loan tải thì mấy ngày nay, côn an lại tiếp tục thực hiện việc cưỡng chế bãi giữ xe thuộc khu chợ Ninh Hiệp ( huyện Gia Lâm – Hà Nội ). Hình ảnh từ trang này cũng như một số trang FB cá nhân cho thấy rất đông công an mặc sắc phục đã được huy động đến để trấn áp người dân nhằm thực hiện việc thu hồi đất. Côn an đã bắt đi ba người phụ nữ mà họ cho rằng đã “cầm đầu” trong việc biểu tình giữ chợ Ninh Hiệp. Hai trong số ba người bị bắt tên là Sâm và Vinh.

Sáng nay 1/3/2016, lực lượng côn an đã lên tới con số hơn 500 người, đông hơn mấy ngày vừa qua.

CTV Danlambao - Liên tiếp trong những ngày đầu tháng 3, người dân ở các phường Trung Sơn, Bắc Sơn, Trường Sơn và xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã tập trung biểu tình trước trụ sở UBND tỉnh nhằm yêu cầu chính quyền có phương án hỗ trợ phù hợp khi thu hồi đất ven biển, dọc khu vực neo đậu tàu thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương.

Bất chấp hành vi đe doạ của CA Thanh Hoá, hàng trăm ngư dân Sầm Sơn vẫn tiếp tục xuống đường biểu tình trong ngày 5/3/3015 nhằm đòi lại quyền sử dụng mặt biển mưu sinh.

Một video loan tải trên các mạng xã hội cho thấy cảnh hàng trăm ngư dân tay không tấc sắt đã xô ngã hàng rào CA để tiến về trụ sở UBND tỉnh.

Đã xảy ra nổ súng bắn người biểu tình đòi biển tại Thanh Hoá

Bạn đọc Danlambao - Lúc 13 giờ chiều ngày 5/3/2016, một người dân tham gia biểu tình đòi biển tại Thanh Hoá đã bị những kẻ lạ mặt đánh đập và nổ súng bắn ngay tại nhà riêng.

Báo VNExpress dẫn lời người hàng xóm là bà Hà Thị Hợp kể lại: “Tôi đang ngủ thì nghe tiếng súng nổ, bật dậy chạy sang thì thấy bà Thắng ngất xỉu, mặt mũi sưng vù, có cả máu chảy nên tức tốc gọi xe đưa đi cấp cứu”.

Nhân chứng này còn cho hay, một tên cầm súng còn đe doạ: “Ai vào sẽ bắn”. Bọn chúng chỉ bỏ đi sau khi thấy đông người kéo đến hiện trường.

Ngay sau đó, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến trụ sở CA phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá) để biểu tình phản đối.

Đến chiều tối cùng ngày, những người biểu tình tiếp tục kéo đến vây hãm trụ sở UBND thị xã Sầm Sơn nằm gần đó.

Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 4/3/2015, đã có một cuộc biểu tình xảy ra tại cầu Việt Trì mới để phản đối việc thu phí quá cao.

Cầu Việt Trì mới (tên gọi là Hạc Trì) được thông xe ngày 19/5/2015, thuộc tỉnh Phú Thọ là cây cầu bắc qua Sông Lô nằm trên quốc lộ 2.

Theo các tài xế chuyên đi cung đường này, mức phí 35,000đ/lượt cho loại xe dưới 9 chỗ, trên đoạn đường dài 2km là quá đắt.

*

* *

Đọc những bản tin trên, chúng ta thấy gì?

Công nhân Đình công

Vấn đề công nhân đình công đòi quyền lợi về lương bổng, phụ cấp … ngày nay trở thành quen thuộc.

Bọn cầm quyền hán ngụy rút kinh nghiệm “ Già nắn, rắn buông “: Chúng cấu kết với chủ xưởng hàn – đài phỉnh phờ thỏa mản phần nào yêu sách của công nhân cho yên việc.

Tiểu thương đòi chợ

Vì lực lượng tiểu thương mong manh không được ai hỗ trợ thành ra những cuộc biểu tình đòi chợ hầu như đều không đạt được kết quả nào!

Chống cưởng chế cướp đất

Lực lượng nông dân và cá biệt như ngư dân Sầm Sơn kể trên tuy đông đảo nhưng thiếu phối hợp thành lực lượng rộng lớn thành ra những cuộc tranh đấu chống cưởng chế cướp đất đều thất bại!

Chống sưu thuế

Dường như đây là hình thái biểu tình với chủ đề mới: Chống thuế qua cầu. Dù có kết quả hay không, nó vẫn là một biểu tượng tranh đấu đáng trân trọng.

Tóm lại, trọng vấn đề Đình công – Biểu tình hiện tại có hai yếu tố mới:

1/ Cuộc biểu tình chống thuế qua cầu ở Việt Trì đặt ra một chủ đề tranh đấu quan trọng: Chống “ Sưu cao – Thuế nặng “

2/ Cuộc biểu tình ở Sầm Sơn với vụ truy đuổi, đánh đập, “ nỗ súng sát thương “ người biểu tình tại tư gia phóng lên tín hiệu nghiêm trọng: Bọn cầm quyền hán ngụy ngày càng phát xít hóa, tàn bạo.

Hàng năm, mỗi lần nghe hè tới... quốc nội vẫn nổi lửa đấu tranh.

Năm nay, tình thế thúc bách. Mới đầu Xuân đã dấy lên những tia lửa nhỏ ban mai. Chỉ cầu mong những ai có hiểu biết và can đảm hy sinh, giúp tổ chức những nhóm hành động, vận động kết hợp các nhóm tranh đấu riêng rẻ thành những PHONG TRÀO QUẦN CHÚNG RỘNG LỚN nhằm ba mục tiêu tối yếu:

1/ Kết hợp lực lượng lớn mạnh.

2/ Nâng cao nội dung tranh đấu: Từ đòi quyền lợi chuyển sang đòi quyền sống – Dân sinh – Dân chủ:

a) Công nhân ĐÒI QUYỀN TỰ DO NGHIỆP ĐOÀN

b) Nông dân ĐÒI QUYỀN TƯ HỮU RUỘNG ĐẤT

c) Tiểu thương ĐÒI QUYỀN CÓ CHỢ

d) Ngư dân ĐÒI QUYỀN CÓ BẾN CẢNG

e) Sinh viên ĐÒI QUYỀN TỰ TRỊ ĐẠI HỌC

f) Phong trào toàn dân chống thuế khóa

Và vân ...vân...

3/ Phối hợp hành động

Liên kết các phong trào thành MẶT TRẬN TOÀN QUỐC PHẢN KHÁNG

Nếu được như vậy thì sự kiện nỗ súng Sầm Sơn không còn là tia lửa nhỏ mà nó là phát súng lệnh tiến tới MÙA HÈ ĐỎ LỬA ĐẤU TRANH.

Sự kiện nỗ súng Sầm Sơn là chỉ dấu ngụy quyền hán ngụy ngày càng phát xít hóa, ngày càng bạo ngược. Nó báo hiệu triều đại BẠO CHÚA VIỆT CỌNG đang đi vào bước diệt vong.

Nguyễn Nhơn


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site