lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hãy Đứng Dậy Mà Đi

Trích: " Hãy đứng dậy mà đi, lúc này mà còn ngồi ở nhà thì thôi... hãy tự lấy vải cắt cho mình một miếng khăn tang..! "
( Lời kêu gọi thống thiết Mả Tiểu Linh )

Tại sao không chịu đứng dậy thì phải chít khăn tang?!

Bởi vì lẽ nầy đây:

Trong một bài viết, giáo sư-tiến sĩ Canada gốc Hoa, Khương Văn Nhiên (Wenran Jiang; Đại học Alberta), nhận xét về âm mưu " hán hóa việt Nam " của chệt cọng như vầy:

" Chinafication (Trung cộng hóa) là thuật từ phổ biến để chỉ làn sóng đầu tư toàn cầu của Trung cộng. Điều đáng nói là không quốc gia nào giống Việt Nam khi nói đến những ảnh hưởng tiêu cực mà Trung cộng mang lại. Không quốc gia nào chịu ảnh hưởng khủng khiếp của hiện tượng “Chinafication” bằng Việt Nam. Tại sao?

Không quốc gia nào tự trói dân tộc mình với một nước khác bằng “phương châm 16 chữ vàng và tinh thần bốn tốt”.

Không chính phủ tỉnh táo và khôn ngoan nào lại cúi mình để mang chủ thuyết ngoại lai về làm chủ thuyết chính trị cai trị đất nước.

Chẳng dân tộc liêm sỉ nào lại tôn sùng một “kim chỉ nam” khai sinh từ một kẻ ngoại quốc như Mao Trạch Đông.

Hậu quả của chính sách vĩ mô về quan hệ Trung cộng-Việt Nam nói chung, không phải bây giờ, mà từ thập niên 1940, cuối cùng đã biến Việt Nam thành một phiên bản của Trung cộng. Bất kỳ cái xấu nào xuất hiện ở Trung cộng, từ gian lận bằng cấp, buôn gian bán dối, đầu độc con người, bất tín và tàn ác, đạo đức suy bại, tham nhũng hệ thống, buôn thần bán thánh…, đều có y hệt tại Việt Nam.

Trung cộng “xuất khẩu” rất nhanh những điều tồi tệ vào Việt Nam và Việt Nam tiếp nhận rất nhanh những điều tồi tệ từ Trung cộng.

Việt Nam đang bị khủng hoảng nhập siêu từ Trung cộng. “Khủng hoảng nhập siêu” cả những thuật từ mà Bắc Kinh thường dùng, từ “thế lực thù địch” đến “diễn biến hòa bình”. Căn cước định tính của dân tộc Việt, nếu không được “cấp” hoặc được sao chép từ Trung cộng, thì cũng đang bị chính đất nước này can tâm đốt đi, thiêu rụi cùng với lịch sử ngàn năm từng tự hào không bị đồng hóa bởi giặc phương Bắc.

Vấn đề không chỉ là những con cá chết do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Cái chết của một dân tộc đang mất gốc mới là điều đáng suy nghĩ và lo âu. Rồi sẽ có những “Formosa Hà Tĩnh” khác. Rồi sẽ có những kỳ “Đền Hùng thất thủ” tiếp theo.

Một quốc gia không có căn cước luôn đi rất nhanh đến vực sụp đổ mà người ta thấy rõ nhất ở cách mà con người sống và hành xử.

Một đất nước đã tự đánh mất định tính dân tộc khi chấp nhận dùng hệ thống định tính khác để quy chiếu và áp dụng thì sự lệ thuộc và ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

Nếu không đủ dũng khí và can đảm tự cởi nút thòng lọng khỏi cái giá treo cổ lủng lẳng “16 chữ vàng”, dân tộc này sẽ còn lại gì, ngoài mớ tro tàn của mảnh căn cước bị thiêu?

( Mạnh Kim = Hà Tĩnh “Trung cộng HÓA” VIỆT NAM )

- " Cá chết " là biểu hiện của họa đầu độc " Diệt chủng " về thể chất.

- Bãi bỏ Môn học Việt sử là khởi đầu " Họa Diệt tộc ", xóa nhòa lịch sử giống nòi, thiêu hủy căn cước dân tộc, không biết mình là ai!?

- Lập viện Khổng Tử học nho tàu bỏ quên Nho Việt là vong bản, mất gốc.

Họa xâm thực hán chệt theo sách lược " Tằm ăn lá dâu " tiêu biểu như Đông đô Đại phố chệt ở Bình Dương bành trướng ngày càng nhiều.

Chệt vào Việt Nam làm ăn sinh sống, lấy vợ, lấy chồng, sanh con đẻ cái ngày càng nhiều. Trong lúc đó dân Việt bị đầu độc vì thực phẩm, môi trường sống, thân thể hao mòn, tinh thần bạc nhược, nòi giống ngày càng suy thoái thì kết cuộc dân tộc tiêu vong là điều thấy trước rõ ràng.

Đó là hiểm họa cho Dân tộc!

Bây giờ là xâm lăng lãnh thổ.

Đất nước Việt dưới bàn tay cai trị của hán ngụy việt cọng đối với hán cọng bành trướng như cá nằm trên thớt. Bất cứ lúc nào chệt cọng cũng có thể băm vằm, mổ xẻ:

Một giải biên giới phía Bắc hầu như bỏ ngỏ. Các cao điểm trọng yếu lúc nào cũng có thể bị bọn dân quân, đặc công chệt giả dạng thợ khai thác rừng đầu nguồn tấn chiếm, khống chế, bảo vệ trục tiến quân chệt cọng.

Hai xa lộ cao tốc Lào Kay - Hà Nội và Móng Cáy - Hà Nội rộng thênh thang để cho xe tăng bát nhất tàu cọng tiến về Hà Nội trong vài ba ngày là tới.

Trên nóc nhà VN Tây nguyên, hàng vạn đặc công chệt lẫn tù lao cải dưới võ bọc công nhân khai thác mỏ bauxite trấn yểm. Khi lâm chiến, chúng cho nỗ các hầm chứa bùn đỏ tràn xuống Lâm Đồng tới suốt một giải Ninh Thuận - Bình Thuận gây hỗn loạn, giữ bãi đáp cho cầu không vận đại binh đổ xuống thì chỉ cần mươi bửa là đại quân cơ giới chệt xuống tới thành hồ chớ không cần 55 ngày như " mùa xuân đại thắng."

Suốt một giải duyên hải từ Móng Cáy tới mủi Cà Mau cũng bị đặc công chệt dưới dạng công nhân thi công các công trình trọng điểm án ngữ. Khi cần, chúng cho nỗ các công trình gây náo loạn và ủi bãi cho đại quân từ Hải Nam, Hoàng Sa, Trường Sa tiến vào.

Đám " khu tự trị Formosa " ủi bãi cho đại quân tiến vào thì " yết hầu Hà Tĩnh " bị đánh bứt: Miền Bắc bị cô lập tách rời khỏi thân thể mẹ Việt Nam, đầu đuôi vô phương cứu ứng nhau.

Khi ấy, các đạo quân thứ 5 chệt từ các làng chệt chinatown từ trong đánh ra gây hỗn loạn thì toàn bộ lãnh thổ VN đi đứt!

Đó là lý do vì sao mà nều toàn dân không chịu vùng dậy thì phải chít khăn tang vì mất nước, diệt tộc.

Trước nguy cơ như trứng treo đầu đẳng của Đất nước như vậy, con dân nước Việt tính lẽ nào?

* Để đáp lại lời khuyến cáo chân tình của học giả người Hoa Khương Văn Nhiên:

" Nếu không đủ dũng khí và can đảm tự cởi nút thòng lọng khỏi cái giá treo cổ lủng lẳng “16 chữ vàng”, dân tộc này sẽ còn lại gì, ngoài mớ tro tàn của mảnh căn cước bị thiêu? ",

* Để hưởng ứng lời kêu thống thiết " Hãy Đứng Dậy Mà Đi " của cô gái nhỏ Mả Tiểu Linh,

* Để kêu gọi, thúc giục đồng bào trong nước dũng mãnh vùng lên Phá cọng - Cứu Nước, tiểu dân già dõng dạc cất cao lời hát:

QUỐC CA
VIỆT NAM CỘNG HÒA

Này công dân ơi! Quốc gia đến ngày giải phóng
Ðồng lòng cùng đi, hy sinh tiếc gì thân sống.
Vì tương lai quốc dân, cùng xông pha khói tên.
Làm sao cho núi sông từ nay luôn vững bền.
Dầu cho thây phơi trên gươm giáo.
Thù nước lấy máu đào đem báo.
Nòi giống lúc biến phải cần giải nguy.
Người công dân luôn vững bền tâm chí.
Hùng tráng quyết chiến đấu làm cho khắp nơi.
Vang tiếng người nước Nam cho đến muôn đời.
Ðiệp khúc
Công dân ơi! mau hiến thân dưới cờ.
Công dân ơi! mau làm cho cõi bờ.
Thoát cơn tàn phá, vẻ vang đời sống.
Xứng danh ngàn năm dòng giống Lạc Hồng.

Nguyễn Nhơn

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site