lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Một "Liên minh Bách Việt" cho Đông Nam Á

Trích:
“ Loài  ngươì tồn taị một cách ưu thế giữa các sinh vật khác nhờ vào khả năng tìm hiểu, suy luận. Từ nhân tính nầy con ngươì không thể chỉ ăn, ngủ, dửng dưng, vô cảm vơí những hiện tượng xảy ra chung quanh, vì vậy họ đã hình thành các tôn giáo, hoặc lao vào khoa học để tìm sự giải đáp cho các câu hỏi : con ngươì từ đâu đến, đang làm gì, và sẽ đi về đâu?

Trường hợp một ngươì Việt Nam cũng mang niềm ưu tư đó vơí những chi tiết rõ rệt hơn:  dân tộc chúng ta có nguồn gốc từ đâu, đang sinh sống như thế nào và rôì tương lai sẽ ra sao, thì bài viết nầy được xem như là sự nhắc nhở bước đầu. Con ngươì trong cuộc sinh tồn cũng như chiến binh khi lâm trận, ngoàì những trang bị đầy đủ còn phải xác định vị trí xuất phát hay là điểm đứng cuả mình để di chuyển không lạc lôí, phân biệt bạn thù.

Những tranh luận sôi nôỉ, những biên khảo công phu về nhân chủng và văn hoá cuả Vùng Đông Á, Đông Nam Á đang được minh định bằng những dữ kiện phức tạp hoặc những khám phá mơí nhất, hầu hết đều đồng ý về một ranh giơí giữa Việt tộc và Hán tộc và sự cạnh tranh sinh tồn giữaViệt và Hán khởi sinh từ nhiều ngàn năm trước taị lưu vực Dương Tử, Hoàng Hà. Các cư dân đã lập nên các quốc gia trong Vùng Đông Nam Á, các sắc tộc  trong các khu tự trị taị Hoa Nam đều có chung một cội nguồn phát tích. Họ là những dân tộc trong Đaị Tộc Bách Việt.

Sự sinh tồn cuả Việt tộc trong thời tiền sử đang được tái hiện, phù hợp với nhu cầu cuả nhân loại, đánh trả mưu đồ bành trướng cuả Đế quốc Hoa Hán trong thời đại toàn cầu hoá. Hoa Kỳ và các quốc gia tiếp giáp với Thái Bình Dương đã thoả thuận xây dựng một khu vực liên hiệp kinh tế rộng lớn bằng Hiệp Ước Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương (Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement) gọi tắt là TPP.

Khu Vực Hoá  (Regionalisation) là  một giai đoạn tất yếu trong tiến trình Toàn Cầu Hoá  (Globalisation). Vùng Đông Nam Á  Châu văn minh, giàu manh, tự do, dân chủ  là  một trục quan trọng có  đủ  khả  năng duy trì sự quân bình giữa các thế lực trên thế giới.

Các dân tộc Đông Nam Á kết hợp khắng khít với nhau như một liên minh Bách Việt, một chiến tuyến đa diện (kinh tế, văn hoá, chính trị, quốc phòng) sẽ chận đứng làn sóng chinh phục ồ ạt tiến về phương Nam một lần nữa cuả con cháu Tần Thuỷ Hoàng bằng bất cứ chiến pháp nào: đồng Yuan hoặc hạm đội.

Biển Đông Việt Nam thường được xem là nơi có nhiều nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới. Một vài khuôn mặt quốc tế gốc Trung Đông không phải Á Rập khuyến
cáo Mỹ chia đôi Thái Bình Dương  với Trung Cộng để giữ lấy hoà bình. Một sáng kiến quái đản và hèn hạ  !  Giải pháp Đối Tác Chiến Lược Kinh Tế Xuyên Thái  Bình Dương có tính nhân bản và ưu thế tất thắng.

Trong vận hội nầy, mỗi người Việt Nam gạt bỏ tất cả những vị kỷ, thành tâm tìm đến với nhau, tận tâm, tận lực cùng nhau xoay chuyển thời cơ, lật đổ bạo quyền cộng sản toàn trị hiện hành, xây dựng một chế độ tự do, dân chủ thật sự.  Đời sống con người có giới hạn, nhưng Dân Tộc trường tồn là danh dự và  là  trách nhiệm cuả mỗi người Việt Nam.

Chúng ta, những ngươì Việt Nam trong lãnh thổ từ Đồng Văn đến Cà Mau, từ đồng bằng đến miền sơn cước, ngươì Kinh, Thượng, Khmer, Chàm ...gọi nhau là đồng bào với ý nghĩa chính xác, thiêng liêng và xúc động.

( Thế Việt – Nguồn Gốc Dân Tộc Việt Nam )

Trong bài khảo cứu khá dài, tác giả Thế Việt đi đến câu kết luận về hiện tình Đất nước thật chí thiết: Nói về triển vọng của Hiêp Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP và ước vọng về một Liên Minh Bách Việt Đông Nam Á.

Về triển vọng Hiệp ước Xuyên Thái Bình Dương TPP

Tác giả viết: “ Biển Đông Việt Nam thường được xem là nơi có nhiều nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới. Một vài khuôn mặt quốc tế gốc Trung Đông không phải Á Rập khuyến cáo Mỹ chia đôi Thái Bình Dương  với Trung Cộng để giữ lấy hoà bình. Một sáng kiến quái đản và hèn hạ  !  Giải pháp Đối Tác Chiến Lược Kinh Tế Xuyên Thái  Bình Dương có tính nhân bản và ưu thế tất thắng.”

Nhận xét như vậy xem ra có phần vội vã. Cứ theo như tình hình căng thẳng trên Biển Đông như hiện nay thì lấy bao vây kinh tế, hòa bình đối trị sách lược bành trướng, bá quyền của hán chệt thì như nước xa không chửa kịp đám cháy gần!

Hà huống chi hiệp ước TPP thực chất không tác động chi nhiều ngay cả về khuyến khích dân chủ lẫn về nới rộng tự do kinh tế đối với nước VN xã nghĩa:

Về vấn đề gọi là “ Công đoàn Độc lập “ vẫn còn cò cưa chưa dứt khoát hà huống chi là “ Quyền Tự do Nghiệp đoàn “

Về Kinh tế: “ Hội đại đảng 12 “ quyết nghị vẫn kiên trì “ định hướng xã nghĩa “, nghĩa là vẫn kinh tế quốc doanh là chủ đạo.

Còn nói rằng TPP có tác dụng giúp các nước Đông Nam Á, đặc biệt Việt Nam thoát khỏi sự khống chế về kinh tế của chệt cọng là không đúng. Trái lại, rồi đây, tên tà lọt An Nam cọng sẽ giống như “ hình nhân thế mạng “ cho chệt cọng trong khối TPP: Khi hàng hóa sản xuất từ tàu cọng, dán nhản “ Made in VN, “ đưa vào VN qua cảng Hải Phòng, xuất cảng sang các nước TPP và chệt cọng thu tiền.

Tóm lại, trông đợi TPP giúp khuyến khích việt cọng mở rộng tự do – dân chủ – nhân quyền cho VN và “ thoát trung “ là chuyện hão huyền, ngồi chờ sung rụng.

Hà huống chi Hoa Kỳ đã chính thức tuyên bố: Mỹ không có kế hoạch thay đổi thể chế chính trị cũa VN ( dù là độc tài toàn trị!)

Cho nên dùng giải pháp hòa bình, dùng kinh tế đối kháng sự bành trướng của chệt cọng là không đủ.

Vì vậy mà cần thiết, muốn chống lại âm mưu bánh trướng hán chệt xuống Đông Nam Á, phải kết hợp các nước Đông Nam Á thành một “ Khối Liên Minh “ tên gọi Liên minh Bách Việt hay Liên Phòng Đông Nam Á thì cũng vậy.

Liên Minh Bách Việt hay Tổ chức Liên Phòng Đông Nam Á

Một Liên Minh Kim Cương cho Nhật Bổn

Một Tổ chức Liên Phòng Đông Nam Á cho Việt Nam

LIÊN MINH KIM CƯƠNG CHO NHẬT BỔN

Có lần, nhà viết sử Dương Trung Quốc nói rằng: Sau ngày 30-04, Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục có hành vi "bao vây" Việt Nam...” thì không có đâu, bởi vì Mỹ không hơi đâu làm việc tào lao, bao vây xã nghĩa An Nam làm giống gì. Trái lại Mỹ muốn kéo Việt Nam ra khỏi sự khống chế của Tàu đỏ để áp sát mặt phía Nam ( Quảng Đông) của Tàu thì có!

Hiện tại thì coi như An nam xã nghĩa như là tên lính gát cửa phía nam của Tàu cọng.

Cho nên Nhật Bổn mới toan tính đề ra học thuyết “Tân Đại Đông Á” nhằm khống chế Trung cọng. Trong khi chưa tính chuyện được với các nước Thái Lan, Mã Lai, Singapore chỉ biết thương mại làm ăn, không quen trận mạc, Thủ tướng Nhật tân cử Shinzo Abe đi thẳng qua Ấn Độ bàn chuyện lập “ Liên minh Kim cương.”

Nó là cái gì vậy?

Cứ kéo một đường thẳng trên bản đồ, từ Tokyo, Nhật Bổn thẳng qua New Delhi, Ấn Độ. Rồi từ Ấn Độ kéo một đường thẳng xuống tới Úc châu. Từ Úc lại kéo một đường thẳng ngược lên Hawaii (Mỹ), từ đó kéo một đường thẳng nữa trở lại Nhật Bổn là giáp vòng. Trên bản đồ hiện ra một hình thoi, thường gọi là hình kim cương. Kiểm điểm lại thì mỗi mủi nhọn tượng trưng cho một cường quốc: Nhật, Ấn, Úc, Mỹ.

Mục đích của Liên minh là gì? Công khai thì là bảo vệ an ninh hàng hải Tây Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ẩn tàng phía sau là thế bao vây con gấu đỏ Tàu đang nhe nanh, múa vuốt gồm thâu cả biển Hoa Nam ( Biển Đông Việt Nam ) và cả biển Hoa Đông áp sát Đảo Senkaku Nhựt Bổn ( Tàu gọi là Đảo Điếu Ngư ).

MỘT TÂN LIÊN PHÒNG ĐÔNG NAM Á CHO VIỆT NAM

Ở bên trong cái khung Liên minh Kim cương cứng hơn sắt thép nầy, VN xã nghĩa đứng ở vị trí nào?

Cứ theo phương châm 16 chữ vàng, An nam xã nghĩa ta chánh thức và long trọng cam kết với Tàu cọng là: “ Láng giềng hữu nghị; Hợp tác toàn diện; Ổn định lâu dài; Hướng tới tương lai.”

Hợp tác toàn diện có nghĩa là hợp tác mọi thứ Kinh tế, Chánh trị và trước hết là … Quân sự, cũng có nghĩa là “ liên minh tay đôi.” Hay nói theo kiểu binh dân: Mình với ta tuy hai mà một.

Ta với mình tuy một mà hai.

Như vậy là cọng sản nhà ta là cái đuôi ngúc ngoắc phía dưới Quảng Đông, Quảng Tây của Tàu phù, lọt thõm trong cái khung kim cương!

Vậy thử hỏi có cách nào thoát ra được không?

Có một cách, chẳng những thoát khỏi vòng kim cô Tàu phù mà còn trở thành mủi nhọn của khối kim cương chọc thẳng vào mạn Nam của Tàu đỏ để tự phòng vệ khi thời bình và chống xâm lược trong thời chiến: Quay lại bắt tay với các nước Đông Nam Á, vận động sự bảo trợ của Mỹ, Ấn, Nhật để tái lập khối “ Liên Phòng Đông Nam Á” ( SEATO: South Est Asia Treaty Organization ). Nước mình nhỏ, kinh tế mong manh, phải kết hợp với Thái Lan, Mã Lai, Singapore, Nam Dương thành một khối mới khả dĩ chận đứng được nạn bành trướng, xâm lăng của rợ hán phương Bắc.

Muốn được như vậy thì điều kiện tiên quyết là phải giải trừ chế độ cọng sản An Nam, xóa bỏ Liên minh 16 chữ vàng. Đó cũng là cách “ Thoát Trung “ duy nhất để cứu dân, cứu nước.

Nguyễn Nhơn


 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site