lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

ủy ban truy tố tội ác đảng cộng sản việt nam

Khối Kỷ-Thuật UBTTTAĐCSVN

P.O.BOX 6147. Fullerton, CA.92834

Phone: 626-257-1057. Email: ubtttadcsvn.vg@gmail.com

Web:http://ubtttadcsvn.blogspot.com

Tên Hồ Chí Minh, đảng Cộng Sản Việt Nam, tên sát nhân THích Đôn Hậu và đám thổ phỉ Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất phải chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh và diệt chủng tại Huế Mậu Thân 1968

Orange County, CA.USA. Ngày 21/12/2015 Liên Thành (Trích Huế Thảm Sát Mậu Thân 1968. Trang 422-450)

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Thích Đôn Hậu và đồ tể Tôn Thất Dương Tiềm
Thích Đôn Hậu, theo sau là đồng bọn, đại đồ tể Tôn Thất Dương Tiềm, sát thủ Mậu Thân, anh rể đại sát thủ Nguyễn Thị Đoan Trinh và con rể sát thủ Nguyễn Đóa
(Thích Đôn Hậu và Tôn Thất Dương Tiềm được Cộng sản Hà Nội cho xuất ngoại để làm công tác quốc tế vận tại Mông Cổ vào năm 1971)

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Thích Đôn Hậu (Chủ tịch Ủy ban Hòa bình, Thống nhất, Dân chủ của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam) (phải) cùng với Lê Duẩn (Tổng Bí Thư Cộng sản) (ngoài cùng bên trái) và Võ Nguyên Giáp (Tổng Tư Lệnh Quân đội Cộng sản) vào tháng 4/1976 tại chùa Thiên Mụ (tức Linh Mụ) Huế

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Thích Đôn Hậu (trái), Nguyễn Hữu Thọ, Trịnh Đình Thảo, và Tuần Chi trong Liên minh các Lực lượng Dân tộc Dân chủ và Hòa bình Việt Nam

Cách đây gần ba năm, vào cuối thu năm 2007, khi đặt bút viết những dòng chữ đầu tiên về các Biến Động Miền Trung từ 1966-1975, tôi đã tiên liệu rằng, rồi ra sẽ là một “biến động lớn” tại hải ngoại và quốc nội. Bởi vì, những gì tôi viết ra tuy là những sự việc đã thực sự xảy ra, những đầu mối để dẫn đến một thời điểm đen tối nhất của lịch sử Việt Nam, nhưng trong đó, có những việc liên quan đến một số nhân vật lãnh tụ Phật giáo đã dùng chiếc áo tu hành, cố đem thần quyền khống chế thế quyền. Thế quyền ở đây chính là 2 chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Các lãnh tụ Phật giáo, điển hình là Thích Đôn Hậu, đã hùa theo cộng sản, cải trang trong cái vỏ bọc tôn giáo, quyết tâm triệt hạ chính quyền Miền Nam, nhằm phục vụ tích cực cho đảng Cộng sản trong mưu đồ thôn tính toàn cõi đất nước Việt Nam. Vì tôi đưa ra những sự việc đụng chạm đến các lãnh tụ Phật giáo này, một số khác, điển hình là Thích Quảng Độ và Võ Văn Ái, đã chống đối vì họ muốn ém nhẹm sự việc.

Nếu tôi dựng chuyện vu khống một ai đó cho dù là thường dân hay các bậc tu sĩ, thì lương tâm và danh dự tôi là một bản án trừng phạt nặng nhất cho chính tôi, chứ không cần đợi cho ai chứng minh là tôi sai hay vu khống cả. Vì thế, không một thế lực nào trên đời này có thể cản trở tôi nói ra sự thật. Tôi đã từng xông vào chùa Trà Am, bắt sư Thích Như Ý, em Hòa Thượng Thích Trí Thủ, sau đó đến chỗ nghĩa địa cất giấu, lôi ra 6 ký lô chất nổ hợp chất C3 và 8 ngòi nổ chậm, trước sự chưởi rủa của ông Thích Như Ý rằng tôi là mật vụ Mỹ Thiệu, con dòng cháu giống đi làm du đảng đàn áp quý thầy. Thâm ý của ông ta muốn làm nao núng áp đảo tinh thần tôi. Nhưng ông Như Ý đã lầm, khi tôi đã cân nhắc hơn thiệt đúng sai, đúng là cộng sản, tôi đi đến cùng, triệt hạ thẳng tay, bất kể đó là chùa hay nhà thờ.

Núp bóng thế lực chùa hay nhà thờ để tạo sức mạnh hoạt động cộng sản gây rối chính trị và trị an xã hội hoàn toàn không có giá trị gì với tôi cả. Bằng cớ về Thích Như Ý: sau 1975, Thích Như Ý hiện nguyên hình là tên Việt Cộng nằm vùng đặc trách Tôn Giáo Vận. Sự việc này không ai có thể chối cãi. Các anh em CSQG cùng với tôi đến lục soát chùa Trà Am hiện nay còn sống tại Hoa Kỳ. Dân chúng trong vùng gần chùa Trà Am chứng kiến việc tôi bắt Thích Như Ý còn đó. Những nhân vật mà tôi đề cập trong Biến Động Miền Trung đó là: Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Như Ý, Chánh Trực v.v. những người đã được Phật giáo đồ miền trung đặc biệt là Thừa Thiên-Huế kính trọng tôn sùng xem như là các bậc thánh linh trong đời sống, nay bỗng chốc bị lột trần ra là đảng viên cộng sản, là cán bộ Việt Cộng nằm vùng trong Phật giáo, lợi dụng tôn giáo để phỉnh gạt tín đồ để thi hành các công tác mà cơ quan tình báo Chiến Lược Cộng Sản Bắc Việt giao phó.

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Sau ngày 30-4-1975, các “thầy” đã hiện nguyên hình...
Bao xương máu QLVNCH đã đổ ra để bảo vệ các “thầy”…?

Vì lẽ đó, “Biến Động Miền Trung” là một sự thật làm bàng hoàng, đau đớn và gây xúc động cho nhiều người, đặc biệt là những người quốc gia chân chính không chấp nhận thần quyền lấn át thế quyền. Ngược lại, “Biến Động Miền Trung” cũng đã tạo một cơn chấn động bởi một số người hiện nay còn sót lại trong GHPGVNTN và tay sai không những không chịu chấp nhận sự thật, lại còn ráng bóp méo, cho rằng Biến Động Miền Trung ra đời là để bôi nhọ đánh phá Phật giáo, gây chia rẽ tôn giáo chia rẽ cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Tôi sợ những dư luận rẻ tiền này không? Thưa không!

Quá trắng trợn, họ đã đưa ra những lời lẽ dối trá và vô căn cứ rằng ông Thích Đôn Hậu, thuộc hàng lãnh đạo Phật giáo có tên tuổi, đã bị bọn Việt cộng bắt đưa ra Bắc trong Tết Mậu Thân 1968. Đây là cuộc ra đi vì bị bắt buộc bởi một tiểu đội quân cộng sản Bắc Việt dí súng AK vào người ông ta, và rằng ông ta không bao giờ thỏa hiệp với chính quyền Cộng Sản Miền Bắc về cuộc ra đi này cả. Những lối nói khơi khơi không có sự kiện để chứng minh như thế chẳng bao giờ có chút giá trị nào đối với hệ thống luật pháp của bất cứ quốc gia nào, kể cả tụi cộng sản.

Hôm nay, tôi xin trình bày một số dữ kiện quan trọng để chứng minh rằng việc Thích Đôn Hậu tham gia vào Liên Minh Lực Lượng Dân Tộc Dân Chủ và Hòa Bình Việt Nam (LMLLDTCDHBVN) và ra Bắc (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa) vào năm 1968 là hoàn toàn do Thích Đôn Hậu tự nguyện.

Dữ kiện thứ nhất là bức thư của Thích Đôn Hậu với tựa đề “Tại sao tôi gia nhập Liên Minh Lực Lượng Dân Tộc Dân Chủ và Hòa Bình Việt Nam” gởi cho “đồng bào miền Nam” vào ngày 20 tháng 5 năm 1968. Trong bức thư này, Thích Đôn Hậu nói rõ quyết tâm giật sập các chính phủ VNCH. Đồng thời Thích Đôn Hậu kêu gọi Phật tử miền Nam Việt nam đứng lên để “chiến thắng tụi xâm lược Mỹ”. Cuối cùng, đương sự thừa nhận bản thân đương sự đã cương quyết gia nhập LMLLDTDCHBVN (1).

Bức thư này nằm trong cuốn hồi ký của Lê Văn Hảo, viết bằng Pháp ngữ, trích một số tài liệu liên quan đến Đôn Hậu trong Tập san Huế Passé et Présent số 37 trang 235-237 do Etudes Vietnamiennes của Nguyễn Khắc Viện xuất bản năm 1973.

Thích Đôn Hậu đã mở đầu bức thư như sau:

Tại sao tôi gia nhập Liên Minh Lực Lượng Dân Tộc Dân Chủ và Hòa Bình Việt Nam

Kính gửi tất cả đồng bào miền Nam Việt Nam,

Đồng bào thân mến, 

Nghe tin tôi gia nhập LMLLDTDCHBVN, tín đồ Phật giáo và những người ngoại giáo chắc là sẽ tự hỏi tại sao một người già lão như tôi, tu hành đã bao nhiêu năm, mà thay vì hiến thân trọn vẹn cho đạo giáo lại đi làm chính trị?

Phần tiếp theo, Thích Đôn Hậu tự trả lời bằng cách lên giọng vu khống hai Tướng Nguyễn Văn Thiệu và Nguyễn Cao Kỳ đã áp dụng một chính sách đàn áp Phật giáo ngày càng khốc liệt (?!).

Phần cuối cùng, Thích Đôn Hậu tuyên bố Thích Đôn Hậu “cương quyết gia nhập LMLLDTDCHBVN” và “tha thiết kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước, đặc biệt là các Phật tử và những dân cư thành thị miền nam Việt Nam xiết chặt hàng ngũ trong LMLLDTDCHBVN, tăng cường sức mạnh, đứng lên để chiến thắng tụi xâm lược Mỹ và bè lũ tay sai, chiếm lại độc lập, tự do và hòa bình đích thực” (?!).

etudes Vietnamiennes, Huê passé et présent, nguyễn khắc viện, thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Etudes Vietnamiennes của Nguyễn Khắc Viện xuất bản năm 1973

etudes Vietnamiennes, Huê passé et présent, lê văn hảo, thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

etudes Vietnamiennes, Huê passé et présent, lê văn hảo, thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Bức thư của Thích Đôn Hậu, Phó Chủ Tịch LMLLDTDCHBVN, 20-5-1968

Dữ kiện thứ hai là trích dẫn nguyên văn phát biểu tại phiên họp Quốc hội kỳ 2 (1976) của ông Diệp Trương Thuần Thích Đôn Hậu. Thích Đôn Hậu đã khoe công với Phạm Văn Đồng, Thủ Tướng CSVN, trong dịp Thích Đôn Hậu tham dự phiên họp Quốc hội kỳ 2 (1976) này:

“Sau khi tôi ra miền Bắc năm 1968, thì vị mà tôi tiếp xúc đầu tiên là Hồ Chủ tịch."

“Khi gặp Hồ Chủ tịch, thì câu nói mà có lẽ là câu nói chính của Hồ Chủ tịch. Hồ Chủ tịch 'tán dương Phật giáo. Tán dương việc tranh đấu, phản đối các chánh quyền tay sai do Mỹ tạo nên ở miền nam Việt Nam.' Rồi Hồ Chủ tịch tán dương cuộc tranh đấu của Phật giáo là cả một sự đóng góp lớn lao vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, mà điển hình là việc tự thiêu của sư Quảng Đức. 'Tôi rất là cảm kích về phong trào tranh đấu đó là một sự hi sinh của PG. Thay mặt Chánh Phủ Liên Tôn tôi thành thật cảm ơn và đặc biệt tôi rất hoan nghênh những việc tranh đấu đó.' Đại ý như vậy. Khi đó có Thủ Tướng.
Thì vài ngày sau, trong buổi chiêu đãi của Mặt Trận Tổ Quốc do cụ Tôn Đức Thắng chủ trì, buổi chiêu đãi của phủ Thủ Tướng do Thủ Tướng chủ trì, buổi chiêu đãi của Trung Ương Đảng do cụ Lê Duẩn chủ trì thì các vị đều tán dương Phật giáo, đại khái như Hồ Chủ tịch đã nói.”

Dữ kiện thứ ba là trích dẫn nguyên văn phát biểu tại chùa Linh Mụ ngày 08 tháng 12 năm 1978 của ông Diệp Trương Thuần Thích Đôn Hậu (2):

Chắc quý vị đã biết một cách rõ ràng là Phật giáo chúng tôi luôn luôn gắn liền với dân tộc. Phật giáo với dân tộc gắn liền với nhau như môi với răng. Mà Phật giáo và dân tộc vì gắn liền với nhau cho nên khi ra Bắc, tôi được các vị cho biết: những thời qua, các vị cách mạng tiền bối, kể cả Hồ Chủ tịch và hiện tại các vị như là Thủ tướng Phạm Văn Đồng .v.v... thì đã ở chùa, ở chùa để mà tiếp tục làm cách mạng. Thì trong khi đó nếu Phật giáo không phải là yêu nước thì trong khi mà các Ngài ở chùa đó, nếu các nhà sư mà xấu, thì chắc là các Ngài cũng không còn đến ngày nay để lãnh đạo. Và từ đó về sau, trãi qua những cuộc kháng chiến chống Pháp, kháng chiến chống Mỹ, các vị cũng đã biết rằng nhà chùa, nhất là nhà chùa là những nơi giúp đỡ, chở che cho cán bộ, bộ đội đến như thế nào! Và ngay cả Tết Mậu Thân, dù cán bộ, bộ đội về nhiều như thế, về thành phố Huế nhiều như vậy, thì về ở đâu, không phải là ở nhà đạo khác mà chỉ là ở nhà Phật tử, mà nếu như Phật tử mà họ xấu, họ không có tinh thần yêu nước, thì khó mà thực hiện được cuộc cách mạng vùng lên trong Tết Mậu Thân.

Nói như vậy để thấy rằng Phật giáo luôn luôn gắn liền với cách mạng. Vì gắn liền với cách mạng cho nên khi nghe đến giải phóng chỗ nào thì người Phật giáo hoan nghênh lắm. Mà nhất là khi nghe giải phóng đến Sài Gòn, thì họ phấn khởi vô cùng, hoan nghênh hết sức.

Từ đó thì cán bộ, bộ đội về khắp tất cả, từ nông thôn cho đến nơi thành thị, mà ở đâu có bóng của các vị, của anh em cán bộ, bộ đội, thì đồng bào, mà trong đó đa số là Phật tử, thấy các anh thì họ hết sức là hoan nghênh, vui vẻ ra đón chào. Người thì bắt tay, người thì vuốt vai, người thì cầm áo, người thì là ngó mà rất hoan nghênh, cứ ngó mãi mãi, cười mãi. Họ thấy các anh em, họ nhìn các anh em như là anh em, con cháu chú bác gì của họ mà đi xa, đi làm nhiệm vụ thành công mà về. Từ đó có cái gì họ cũng đem ra mời ăn, thành ra đoàn kết, mà còn là thương yêu nữa. Chẳng những thương yêu mà còn là kính nể nữa, kính trọng nữa. Bởi vì họ thấy anh em là những người có công với cách mạng, có công trong cuộc kháng chiến, là những người nếm mật nằm gai đem lại độc lập, hòa bình cho quê hương….”

Ba dữ kiện nêu trên, đều do chính đương sự Thích Đôn Hậu, một đảng viên Cộng sản cấp trung ương và là Đệ III Tăng Thống của GHPGVNTN, viết và tự thuật lại hoạt động cộng sản của Thích Đôn Hậu và GHPGVNTN đã góp công lớn trong việc lật đổ VNCH và vốn từng được Hồ Chí Minh trực tiếp 'cảm ơn' và 'hoan nghênh' vào năm 1968 khi Thích Đôn Hậu ra Bắc với “bác và đảng”.

Trở lại câu nói của ông Thích Đôn Hậu: “Nói như vậy để thấy rằng Phật giáo luôn luôn gắn liền với cách mạng.” Như vậy, ai là người nói rằng Phật giáo gắn liền với cộng sản?

Tôi phỉ báng Phật giáo hay ông Thích Đôn Hậu phỉ báng Phật giáo?

Xin một lời công đạo cho lực lượng CSQG Thừa Thiên-Huế.

Tôi xin nhắc lại câu nói thường tình cửa miệng: Không ai chịu cha ăn cướp!

Thích Đôn Hậu không thể chối cãi với các mật báo viên của ty Cảnh Sát Quốc Gia /TT-Huế là đương sự không gặp gỡ Hoàng Kim Loan như cơm bữa tại chùa Linh Mụ.

Và cuối cùng, Ôn Linh Mụ khó có thể đối chất với Trung Úy Đoàn Lang, Trung Úy Phan Thế Thông, Thiếu Tá Trương Công Ân, và với Trưởng Ty CSQG Liên Thành mà tất cả hiện đang ngụ tại Hoa Kỳ, nếu như Ôn còn sống.

Trả lại sự thật cho lịch sử là bổn phận của tất cả mọi công dân đã vì duyên nghiệp mà biết được những oan khiên sai trái của những âm mưu chính trị đen tối. Tôi, Liên Thành, vì chức vụ, bổn phận, và trách nhiệm mà biết được những điều đó, thì tôi không có quyền im lặng, vì trách nhiệm đối với đất nước và lịch sử là bổn phận tối thượng. Đó là trách nhiệm thiêng liêng trên hết mọi lãnh vực kể cả lãnh vực tôn giáo. Không ai có thể nhân danh lãnh đạo tôn giáo, nhân danh tôn giáo để che đậy sự thật lịch sử của đất nước Việt Nam này.

Tôn giáo là tôn giáo. Phật giáo là Phật giáo. Lãnh đạo Phật giáo là lãnh đạo Phật giáo. Họ là những người đi rao giảng lời Phật. Họ không là Phật. Họ cũng chẳng là Phật giáo.

Điều này quá rõ và quá đơn giản, nhưng vẫn còn có một số người cố bám víu trộn lẫn các phạm trù này lại, cho rằng quý vị đó là Phật giáo, để đánh lận dư luận, mưu đồ lợi dụng sức mạnh tôn giáo để thực hiện những mưu toan chính trị không ngay thẳng.

Cuối cùng, với trách nhiệm là một Phật tử, tôi phải đặt đức công bằng lên trên tất cả những tai tiếng của các lãnh đạo tôn giáo của đạo mình, mà ngay chính cá nhân tôi, trong chỗ riêng tư, phần nào cũng muốn giấu bớt, vì xấu hổ.

Còn nhớ trong ngày mồng hai, mồng ba Tết Mậu Thân 1968, tại Quận I và Quận II Thị xã Huế, chính đích thân Nguyễn Đắc Xuân và toán An Ninh Bảo Vệ Khu Phố của y đã đi từng nhà một kêu gọi “dân chúng treo cờ của Lực Lượng Liên Minh Dân Chủ Dân Tộc Hòa Bình của Ôn lên!” (Ôn Đôn Hậu), nhà nào không có thì lấy cờ Phật giáo treo lên!”. Câu nói này của Nguyễn Đắc Xuân không thể chối.

Nhưng uổng công cho Nguyễn Đắc Xuân, dân chúng chẳng ai hương ứng cả. Cờ của dân chúng Huế là cờ vàng 3 sọc đỏ. Còn “Cờ của Ôn” là của riêng Ôn và đồng bọn, không phải là cờ vàng 3 sọc đỏ, mà cờ của Ôn thực chất là cờ đỏ sao vàng được ngụy trang thêm 2 mảnh màu xanh ở trên và dưới cái cờ của Cộng Sản Việt Nam, tên của cái tội ác này là cờ Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình.

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Lá cờ này của ông Thích Đôn Hậu đã được treo trên Kỳ Đài Phú Văn Lâu trong 23 ngày. Hơn 170 chiến sĩ TQLC ra đi, chỉ còn lại 67 người để dẹp bỏ lá cờ máu này, dành lại Kỳ Đài cho lá cờ vàng tổ quốc thân yêu

Nguyễn Đắc Xuân cũng đã xác nhận trong nhiều bài viết từ sau năm 1975 khi y từ Miền Bắc trở về rằng ông Đôn Hậu hoạt động cộng sản đồng hội đồng thuyền với y. Hắn cũng đã xác nhận có lá cờ này qua chuyện “mọi người treo cờ của Ôn lên, hay lấy cờ Phật giáo treo lên!” trong cuốn hồi ký của chính hắn.

Trong những ngày binh lửa tại Huế và rồi một thời gian sau đó đồng bào Phật tử rất lo âu không hiểu “Ôn” Đôn Hậu ở đâu? Ôn Đôn Hậu ở đâu? Phật giáo đồ Huế đang tìm kiếm hỏi thăm tin tức, nhưng chẳng ai biết “Ôn ở mô?”, thì bỗng nhiên, thật ngơ ngác bàng hoàng khi nghe lời kêu gọi của “Ôn” trên đài phát thanh Hà Nội gởi Phật giáo đồ và đồng bào Huế nội dung là: Hãy đoàn kết đứng dậy chống lại chính phủ Miền Nam, chống lại Ngụy quyền, Ngụy quân và Đế quốc Mỹ.

Ôn theo Việt Cộng, để lại Huế thành phố Huế tan hoang!... Ôn ơi là Ôn!

Chính là ôn chớ không ai khác! Giọng nói chính là của ôn Linh Mụ chớ không ai khác!

thích đôn hậu, tôn thất dưong điềm, đảng cộng sản việt nam

Huế điêu tàn đổ nát và đầy dẫy xác người dưới lá cờ của Lực Lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình

Kế hoạch “Tổng Nổi Dậy” bị thất bại, Hồ Chí Minh và bộ chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam cho lệnh thi hành “Biện Pháp Bạo Lực Cách Mạng” hay “Biện Pháp Đỏ” để răn đe dân chúng Huế. Kết quả của “Biện Pháp Đỏ” dưới danh nghĩa Lực Lượng Liên Minh Dân Chủ Dân Tộc Hòa Bình là 5327 thường dân vô tội bị thảm sát bằng cách cột thành chùm đập đầu chôn sống, và 1200 người bị dẫn đi mất tích.

Sau 26 ngày chiếm Huế, lực lượng quân sự lẫn chính trị của Việt Cộng thảm bại, rút lui trước sự phản công ồ ạt của Quân Lực VNCH và Đồng Minh, nhưng bọn cộng sản Việt Nam và lực lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình, con đẻ của Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam, con nuôi của các ông Thích Đôn Hậu, Lê Văn Hảo, đã để lại cho Thành phố Huế cho đồng bào một nghĩa trang lớn với những tang tóc đau thương oan nghiệt ngút tận trời xanh.

Huế sau Mậu Thân là một giải khăn tang trắng từ thành phố lên đến Ba Đồn, nơi mồ chôn tập thể của 5327 thường dân vô tội bị sát hại bởi bản chất sát máu và lòng hận thù của những người cộng sản, và của những tên nằm vùng người Huế trong lực lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình như: Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Phan Duy Nhân.

Nguyễn Đóa, Tôn Thất Dương Tiềm, Nguyễn Thị Đoan Trinh, cha con thuốc bắc Thiên Tường và còn cả hằng trăm, hàng ngàn những cơ sở nội thành Việt Cộng khác, mà đại đa số chúng là lực lượng nòng cốt của cộng sản trong vụ tranh đấu năm 1966 của Thích Trí Quang, Thích Đôn Hậu, thoát ly lên mật khu khi cuộc tranh đấu thất bại, nay theo chân cộng quân trở lại Huế, trút mối hận xưa lên đầu người dân vô tội.

hue massacre mau than 1968, thảm sát ở cố đô huế

Lễ Cải Táng Nạn Nhân Bị Việt Cộng Thảm Sát

hue massacre mau than 1968, thảm sát ở cố đô huế

Các thành viên của ông Thích Đôn Hậu trong LMDTCDHB đã trói cập cánh, rồi giết như giết rắn độc như thế này...

Đến tháng 5 năm 1972 khi chúng tôi bắt được tên Trung Tá VC Hoàng Kim Loan thì các giả thuyết “Ôn Đôn Hậu bị Việt Cộng bắt đi ra Bắc”, hay “Ôn tình nguyện ra đi”, đã được xác quyết.

Lời khai của Hoàng Kim Loan về chuyện này đã được thẩm tra đi thẩm tra lại rất kỹ lưỡng. Trưởng Trung Tâm Thẩm Vấn, Trung Úy Hồ Lang, phó Trung Tâm Thẩm Vấn, Trung Úy Nguyễn Thế Thông, Thiếu Tá Trương Công Ân, phó đặc biệt, và tôi thay phiên nhau phối hợp điều tra. Sau đó, vì sự việc quá quan trọng và quá lớn liên quan đến các nhân vật trọng yếu trong chính phủ VNCH, tôi yêu cầu phía tình báo Hoa Kỳ CIA giúp kiểm chứng thêm bằng máy đo sự thật. Hồ sơ dày cộm này bao gồm khẩu cung lẫn kết quả của máy đo sự thật được chuyển y về trung ương Sài Gòn, đích thân Thiếu Tá Trương Công Ân bay vào Sài Gòn trình Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình Tư lệnh CSQG, Đặc Ủy Trưởng Phủ Đặc Ủy Trung Ương Tình Báo, kiêm Tổng Thư Ký Hội Đồng An Ninh Tình Báo Quốc Gia toàn bộ hồ sơ nội vụ. Thiếu Tá Trương Công Ân hiện đang sống tại Bolsa, California.

Các nhân chứng nêu trên đã đích thân lấy khẩu cung Hoàng Kim Loan bằng những kỹ thuật thẩm vấn điêu luyện nhà nghề, cũng như phối kiểm các bằng chứng, các sự kiện liên quan mà chúng tôi theo dõi đã lâu trong vụ án nằm vùng quá lớn này, tất cả các anh em đó hiện đang sống tại Hoa Kỳ, tiểu bang Kansas và California, nếu ai muốn đối chất, tôi sẽ cung cấp số phone của họ, để 3 mặt một lời để công khai minh bạch hóa một sự thật đã bị cố tình che dấu.

Một số người vì muốn chống đối cuốn sách Biến Động Miền Trung nên nói một cách vu vơ vô căn cứ rằng nhân vật Hoàng Kim Loan là nhân vật không có thật. Xin hỏi các vị đó là ai? Các vị đó có phải là những viên chức cao cấp trong ngành tình báo của VNCH có liên quan đến vụ án của chiến dịch Bình Minh để có thẩm quyền phủ nhận về lý lịch và nhân vật Hoàng Kim Loan? Và cũng xin hai vị liên lạc với tôi để phối kiểm với nhiều nhân viên tình báo VNCH có thẩm quyền khác đã từng thẩm vấn Hoàng Kim Loan, thuộc vùng I, ngoài tôi ra. Bởi vì, vụ Hoàng Kim Loan là một vụ án nằm vùng lớn nhất tại Huế, có thể nói vụ án nằm vùng lớn nhất và nguy hiểm nhất tại Miền Nam, nên ngoài BCH/CSQG/TT-HUẾ và tôi ra, còn có nhiều giới chức thẩm quyền khác, không thuộc ty CSQG TT/Huế thẩm vấn y, chẳng hạn Trung Tá Hồ Anh Triết lúc đó là Phó Đặc Biệt Vùng I, sau này làm trưởng ty CSQG tỉnh Quảng Ngãi. Ông đã từng thẩm vấn Hoàng Kim Loan nhiều ngày trước khi chuyển y về trung ương Sài Gòn. Trung Tá Hồ Anh Triết hiện cư ngụ tại Houston, Texas.

Tiểu sử Hoàng Kim Loan:

Hoàng Kim Loan sinh 1920 tại xã Phong An, Quận Phong Điền Tỉnh Thừa Thiên. Tham gia phong trào Việt Minh tại xã Phong An, Phong Điền Thừa Thiên.
Tháng 10 năm 1944: được kết nạp vào đảng Cộng Sản Đông Dương.
Tháng 6/1945: được đảng phân công vào thành phố Huế, hoạt động trong phong trào học sinh Huế. Đã cùng với Tố Hữu tham gia tổ chức cuộc biểu tình trước cửa Ngọ Môn yêu cầu Hoàng Đế Bảo Đại thoái vị.
1946, Cán bộ cao cấp thuộc Tổng Cục Quân Báo. Trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Địa bàn họat động thành phố Huế. Trách nhiệm: xây dựng cơ sở bí mật.
1954, Đình chiến 1954, với chức vụ thành ủy viên Thành Ủy Huế. Trưởng cơ quan Điệp Báo thành phố Huế, phụ trách Trí Vận và Tôn Giáo Vận. Đương sự được chỉ thị bí mật ở lại Huế để hoạt động.
1959, được phong quân hàm Trung Tá.
1963-1966 hoạt động chặt chẽ với Trí Quang, Đôn Hậu, Thiên Siêu, Chánh Trực trong công tác phát động quần chúng nổi dậy đấu tranh lật đổ Đệ I Cộng Hòa, và vụ phản loạn năm 1966, với chiêu thức Bàn Thờ Phật Xuống Đường tại Huế.
Mậu Thân 1968, phụ trách tổng khởi nghĩa tại Huế. Phụ trách thành lập Lực Lượng Liên Minh Dân Chủ Dân Tộc Hòa Bình, đồng thời cũng phụ trách tổ chức chính quyền cách mạng tại Huế.
1969 giữ chức Thường Vụ Thành Ủy Huế.
1969 giữ chức vụ trưởng cơ quan Điệp Báo Quân Khu Trị Thiên Huế.
Tháng 5/1972 bị lực lượng CSQG Thừa Thiên-Huế bắt sống tại Vỹ Dạ, Thừa Thiên-Huế.

Theo Hoàng Kim Loan khai thì ông Thích Đôn Hậu là cơ sở tôn giáo vận của y từ trước 1963. Trong vụ lật đổ Đệ I Cộng Hòa và vụ phản loạn vào tháng 6/1966 của ông Trí Quang tại miền trung đặc biệt là tại Huế, thì y được lệnh của Tổng Cục Tình Báo chỉ thị phối hợp làm việc chặt chẽ với Trí Quang, Đôn Hậu, Thiện Siêu, Chánh Trực thực hiện hai công tác này.

Ngoài ra, để kiểm chứng lời báo cáo của mật báo viên của ty CSQG TT/Huế cài tại chùa Linh Mụ, chúng tôi có thẩm tra Hoàng Kim Loan về quan hệ tình ái giữa ông Đôn Hậu và bà Tuần Chi, Hoàng Kim Loan xác nhận là có. Và chúng tôi cũng điều tra ngược lại, hỏi Hoàng Kim Loan rằng phải chăng đây là chiêu “mỹ nhân kế” có tính toán mà các anh sử dụng để điều khiển và khống chế đối tượng? Hoàng Kim Loan cũng không ngần ngại chấp nhận đó là một trong những chiến thuật của cộng sản.

Theo lời khai của Hoàng Kim Loan thì việc thoát ly của ông Đôn Hậu ra Bắc không là một chuyện tình cờ hay ép buộc gì cả. Hoàng Kim Loan đã trình bày rất kỹ lý do sự cần thiết của ông Đôn Hậu cho sách lược tuyên truyền quốc tế của cộng sản, theo đó, ông Đôn Hậu thật sự là một vũ khí chính trị lợi hại của Đảng. Ý thức được tầm quan trọng của mình đối với sách lược chống Mỹ Thiệu của Đảng nên ông Đôn Hậu đã đồng ý ra Bắc cùng với một số cơ sở trí vận tôn giáo vận tại Huế. Cùng đi, dĩ nhiên có bà Tuần Chi. Với số nhân sự thập loại thành phần gốc Miền Nam chính phủ Cộng Sản Hà Nội đã thành lập một cái lẩu thập cẩm có tên “phái đoàn đại diện cho dân chúng Miền Nam” xuất ngoại tuyên truyền với thế giới rằng cho cuộc chiến của “nhân dân Miền Nam” là cuộc chiến mà Nhân Dân Miền Nam tự động nổi dậy chống bè lũ ác ôn Mỹ Ngụy đàn áp tôn giáo, đàn áp trí thức đối lập, đàn áp sinh viên học sinh, đàn áp dân chúng. Rằng chính quyền Miền Nam là một chính quyền phi nghĩa, kiểu Diệm mà không Diệm!

Hành động như vậy, toàn bộ nhóm nằm vùng Miền Nam gốc Huế thi hành nhiệm vụ quốc tế này kể cả ông Đôn Hậu, đã bất chấp đức công bằng, chà đạp lên sự kiện là cả hai chính quyền Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa đều do đa số dân bầu ra, ngoại trừ một thiểu số chống đối như họ, dĩ nhiên, bởi vì chính họ là cộng sản nằm vùng! Bất cứ ai là người quốc gia mà bọn này chẳng chống trừ phi đó là bọn cộng sản giả dạng nằm vùng như chúng thì chúng ủng hộ thôi. Tuy nhiên cho dù là các người này nguyền rủa chính quyền Miền Nam, nhưng họ phải chấp nhận rằng 2 chính quyền VNCH là chính quyền hợp pháp được đa số dân chúng tín nhiệm và giao phó trách nhiệm điều hành quốc gia. Dân chúng Miền Nam không giao quyền điều hành quốc gia cho ông Đôn Hậu, Trí Quang. Họ đã phản loạn đi rêu rao với quốc tế là chính quyền Miền Nam là chính quyền phi nghĩa, như vậy là họ đã chà đạp lên những lá phiếu của đa số dân chúng tín nhiệm bầu chọn chính phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Như vậy, chiếu theo luật pháp các nước dân chủ, những kẻ gọi là phong trào Phật giáo Tranh Đấu mà thực chất là cộng sản lãnh đạo giật dây từ xa bao gồm cả các ông Đôn Hậu, Trí Quang đã chà đạp lên kết quả 2 cuộc bầu cử, vi phạm luật pháp quốc gia, phản loạn theo địch.

Những thành phần đại diện trí thức, tôn giáo phản loạn được tuyển chọn rời Huế ra Bắc gồm có:

1- Lê Văn Hảo
Giáo sư nhân Chủng Học thuộc viện Đại Học Huế.
Chủ Tịch lực lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình.
Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Cách Mạng Thừa Thiên Huế (chính quyền do VC thành lập trong thời gian Tết Mậu Thân tại Huế).

2- Ông Đôn Hậu
Chánh Đại Diện Phật giáo Ấn Quang Miền Vạn Hạnh (Miền Trung), phó Chủ Tịch Lực Lượng Liên Minh Dân Chủ Dân Tộc Hòa Bình. Lực lượng này là thế lực chính trị chính yếu của bọn cộng sản sử dụng trong Tết Mậu Thân 1968.

3- Bà Đào thị Xuân Yến (bà Tuần Chi)
Nguyên hiệu trưởng trường Nữ Trung Học Đồng Khánh Huế, phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Cách Mạng Thừa Thiên-Huế.

4- Tôn Thất Dương Tiềm - Giáo sư trung học

5- Nguyễn Thúc Tuân giáo sư

6- Nguyễn Đóa, giám thị trường trung học, cha ruột của nữ đồ tể Nguyễn Thị Đoan Trinh

Có thể tóm tắt thân thế và sự nghiệp của ông Thích Đôn Hậu như sau:

Ông tên thật là Diệp Trương Thuần.
Sinh ngày 16-2-1905 tức ngày 13 tháng giêng năm Ất Tỵ.
Sinh quán tại làng Xuân An, tổng An Điền, phủ Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Thân phụ: Diệp Văn Kỷ, là một lương y. Thân mẫu: Bà Nguyễn Thị Cựu.
Xuất gia ngày 19 tháng 6 năm 1923 tức là năm Quý Hợi tại Chùa Tây Thiên, Huyện Hương Thủy tỉnh Thừa Thiên. Lúc ấy ông 18 tuổi, sư phụ là ngài Tâm Tịnh.
- Năm 1945 nhận chức trụ trì chùa Linh Mụ.
- Năm 1963 đứng trong hàng ngũ lãnh đạo phong trào tranh đấu lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa.
- Năm 1964, Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất được thành lập, ông Đôn Hậu được cử làm Chánh Đại Diện Miền Vạn Hạnh.
- Mậu Thân 1968, theo đề cử của Thành Ủy Viên Thành ủy Việt Cộng Hoàng Kim Loan, ông Đôn Hậu được cử vào Chức Vụ Phó Chủ Tịch Lực Luợng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình tại Huế.
- Tháng 1/1968 tham gia Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam, thoát ly lên mật khu và sau đó ra Hà Nội.
- Tại Hà Nội Ông Đôn Hậu được đề cử phó trưởng đoàn đại diện cho thành phần trí thức, tôn giáo, “quần chúng Miền Nam yêu nước” xuất ngoại tuyên truyền cho cuộc chiến xâm lăng của Hà Nội tại Miền Nam Việt Nam, tuyên truyền rằng chính phủ VNCH là một chính phủ đàn áp Phật giáo đàn áp đối lập đàn áp nhân dân.
- Tháng 6 năm 1968 Ủy viên Hội Đồng Chính Phủ Lâm Thời Cộng Hòa Miền Nam của Việt Cộng.
- 1970 Ủy Viên thường trực Ban Chấp Hành Hội Phật giáo Á Châu vì Hòa Bình, một tổ chức của cộng sản.
- 1976 Đắc cử Đại biểu Quốc Hội Khóa VI nước cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
- Cũng trong năm 1976 giữ chức vụ Ủy Viên Đoàn Chủ Tịch Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Mộng của ông Đôn Hậu, phải chăng là mộng sau khi thôn tính miền Nam xong, bọn chúng sẽ để cho ông làm Đệ Nhất Tăng Thống toàn cõi từ nam ra bắc, và để cho ông lập Giáo Hội theo cách riêng của ông. Nhưng ông đã lầm, mọi sự đều phải có sự chỉ đạo của Đảng, người của Đảng phải lãnh đạo giáo hội, đó cũng là chân lý và nguyên tắc hoạt động của cộng sản. Như thế, sự cống hiến cho Cách Mạng của ông Đôn Hậu kể như trắng tay vì thế chính ông đã hiểu sự cay đắng của kẻ bị lường gạt và nói theo danh từ nhà Phật, “Ôn đã ngộ”. Nhưng đã muộn, hậu quả việc làm của ông cũng như của những kẻ hoạt động cộng sản đã đem đến thảm họa quá lớn cho đất nước. Do đó, ông có thể nhận được sự tha thứ của một số người rộng lòng kính yêu quý thầy, cho dù quý thầy có làm cộng sản thì cũng không sao vẫn cứ tôn thờ quý thầy. Nhưng ông khó mà nhận được sự tha thứ của lịch sử và của đa số dân chúng Việt Nam. Ông Đôn Hậu đã hoạt động cộng sản có nghĩa là ông Đôn Hậu đã góp tay tạo nên cái bất hạnh của dân tộc này. Ông không thể dùng chuyện chính quyền VNCH đàn áp Phật giáo để rước cộng sản vào Miền Nam, để đạt mục đích chúng sẽ cho ông và Giáo Hội riêng của ông có nhiều quyền hành hơn, ông đã xem giáo hội của ông trên cả quyền lợi và vận mệnh dân tộc. Là một Phật tử, tôi biết rằng Phật không bao giờ muốn được vinh danh bằng cách phải đòi hỏi quyền hành giáo hội thế tục. Ông tự lập một nhóm Việt Cộng Nằm Vùng từ trước 1963 để chống lại chính phủ VNCH và đã bị gậy ông đập lưng ông. Có câu thân lừa ưa nặng là vậy.

Những hành động hợp tác với Cộng Sản của ông Đôn Hậu trước năm 1975 đều đóng góp vào việc làm tan tành nền Cộng Hòa đưa đến thảm họa cộng sản cho đất nước dân tộc và nguy cơ mất nước sau ngày 30/4/1975.

Ông Đôn Hậu phải chịu trách nhiệm những gì mình đã làm. Giá như ông biết cộng sản là tội ác, là thảm họa cho nhân loại từ cuối thập niên 1950 như hầu hết những người dân bình thường Miền Nam không tu hành gì cả đều biết, thì đỡ khổ cho đất nước biết bao! Chiếc áo tu hành của ông đã làm cho biết bao nhiêu tín đồ nghe ông mà đi theo cộng sản. Bao nhiêu người nghe theo ông và Trí Quang phá hoại chính quyền VNCH? Bao nhiêu người, chúng tôi không có con số, nhưng chắc chắn là không ít, và quyền lực vô hình của tôn giáo được nhóm người đó sử dụng đã làm sụp đổ nền Đệ Nhất Cộng Hòa và liên tục uy hiếp nền Đệ Nhị Cộng Hòa.

Lãnh thổ mất, Hải Đảo mất, biển mất, nhân quyền mất và cuối cùng là đất nước sẽ bị mất vào tay Tàu Cộng, lỗi tại ai chúng ta đã biết. Nhưng số người lãnh đạo tôn giáo thấy được lỗi lầm của những kẻ mượn chiếc áo cà sa để hoạt động cộng sản, làm điêu đứng tiền đồ dân tộc, quả là quá ít và chắc chắn không có ông Đôn Hậu trong đó.

Khi tấn công và chiếm Huế, cộng sản đã sử dụng 10,000 ngàn quân phục vụ dưới ngọn cờ duy nhất đó là cờ của lực lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ được treo tại Kỳ Đài Ngọ Môn trong suốt 26 ngày tàn sát sinh linh vô tội, tức là cờ của ông Thích Đôn Hậu và ông Lê Văn Hảo.

Và nữa, đại đa số những tay sát nhân tàn bạo giết hại đồng bào Huế như Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn Đóa, Nguyễn thị Đoan Trinh, và nhiều nhiều nữa, tất cả bọn họ đều là tay chân quan trọng của lực lượng Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình của ông Lê Văn Hảo và ông Thích Đôn Hậu! Nhóm tội ác này đã giết quá nhiều dân Huế, vậy theo lẽ công bình, là Chủ Soái và Phó Chủ Soái của đám sát nhân nầy, hai ông Lê Văn Hảo và Thích Đôn Hậu về cả ba phương diện, pháp lý, đạo đức, và lương tâm, có chịu một phần trách nhiệm về cái chết của 5327 thường dân vô tội bị thảm sát, và 1200 người bị mất tích hay không? Hay chỉ đơn giản đổ thừa hết cho cộng sản và cho sự thiếu sót trách nhiệm của chính quyền VNCH?

Nếu như những ai đó trả lời “không” thì tôi nghĩ tôi và công luận chẳng còn gì để hỏi những kẻ đó nữa.
Còn nếu trả lời là: “có”, vậy thì câu hỏi đặt ra là nên làm gì để trả lại Công Bằng và Công Lý cho nạn nhân vô tội đã bị người của ông Lê Văn Hảo và Thích Đôn Hậu trong lực lượng Liên Minh Dân Chủ Dân Tộc Hòa Bình sát hại?

Tóm lại, thứ nhất, cũng là bằng chứng quan trọng nhất, qua theo dõi Hoàng Kim Loan, chúng tôi đã cài người vào chùa Linh Mụ và biết chính xác ông Thích Đôn Hậu cùng hoạt động chung với tên sĩ quan tình báo nguy hiểm này, và lần ra các đầu mối hoạt động của 2 đương sự Hoàng Kim Loan và Thích Đôn Hậu. Các nhân chứng của việc điều tra này hiện đang sống tại Hoa Kỳ.

Thứ hai, không lâu sau ngày 30/4 năm 1975, ông Thích Đôn Hậu đã tự nhìn nhận là có hoạt động cộng sản trong bài viết “Ba Lần Được Gặp Bác Hồ” của chính ông đăng trong “tác phẩm” “Bác Hồ Trong Lòng Dân Huế”, đó là một chứng minh. Rồi việc ông làm Đại Biểu Quốc Hội Cộng Sản cũng là một chứng minh. Việc đám tang ông được các nhân vật chóp bu của Đảng Cộng Sản đến tham dự và gởi vòng hoa viếng là một chứng minh nữa. Hơn cả là chính Diệp Trương Thuần Thích Đôn Hậu đã xác nhận ông ta là cộng sản, hoạt động đắc lực cho cộng sản, qua bức thư và những lời tự thuật trích từ cuốn băng ghi âm như trên đã trình bày.

Thứ ba, các nhân vật Miền Nam hoạt động cộng sản như Đào Thị Xuân Yến, Đỗ Trung Hiếu, và đồ tể Nguyễn Đắc Xuân, qua nhiều bài viết, đã xác nhận ông Thích Đôn Hậu là cộng sản cùng hoạt động với họ.

Kết luận như đinh đóng cột của BCH CSQG/TT-HUẾ và cá nhân tôi từ trước 1975 cho đến bây giờ vẫn là: ông Đôn Hậu là cộng sản. Chuyện đơn giản như 2 cộng 2 là bốn.

Ông Thích Đôn Hậu hoạt động cho Cộng Sản trong nhiệm vụ mà Cục Tình Báo Chiến Lược Cộng Sản giao phó, qua tên Trung Tá điệp viên Cộng Sản Hoàng Kim Loan, nhiệm vụ được giao cho là Tôn Giáo Vận. Thực chất của Tôn Giáo Vận là gì? Đó là: Lợi dụng màu áo tu hành, lợi dụng chức vụ, lợi dụng lòng tôn kính của Phật tử để hoạt động theo chỉ thị của đảng cộng sản mà thôi.

Và vì thế, sự ra đi của ông Đôn Hậu trong Mậu Thân 1968 không là ép buộc, và ông Đôn Hâu đồng ý đi ra Bắc để lãnh nhận nhiệm vụ quan trọng hơn: là xuất ngoại với tư cách là đại diện cho quần chúng Miền Nam tuyên truyền chính nghĩa cho cuộc xâm lăng của Cộng sản tại Miền Nam Việt Nam và từ đó xin viện trợ, chiến tranh phí cho Cộng Sản Hà nội, đồng thời tạo lý do cho bọn nhà báo phản chiến thiên cộng phương tây tấn công lên án chính quyền VNCH là chính quyền phi nghĩa, là chính quyền đàn áp tôn giáo. Còn ai có thể có uy tín hơn, ép phê hơn là một nhà sư có tiếng của Miền Nam tố cáo chính phủ Miền Nam đàn áp tôn giáo? Dư luận lên cao có lợi cho cộng sản đến độ đưa đến việc bọn chính trị gia phản chiến được bầu vào quốc hội Hoa Kỳ mùa thu năm 1974, bọn này cắt viện trợ cho Miền Nam và Cambodge, khai tử Miền Nam.

Do đó, Cảnh Sát Quốc Gia chúng tôi kết luận ông Đôn Hậu đã hoạt động cộng sản trong một thời gian dài trước 1975 và sau 1975 một thời gian ngắn nữa.

Chúng tôi kết luận điều này dựa trên những quy định của ngành điều tra, đó là dựa trên các sự kiện cụ thể, chứng cớ nội phạm và ngoại phạm, nhân chứng, rồi đối chiếu từng sự kiện như cách thức điều tra của tất cả các bộ phận cảnh sát của tất cả các nước dân chủ trên thế giới mà VNCH là một thành viên. Bằng tất cả các bằng chứng và nhân chứng như vậy, lời “tâm sự” không làm cộng sản, bị cộng sản bắt của ông Đôn Hậu cũng như các đồn đãi này kia cho rằng đương sự bị cộng sản bắt đem đi được xem như hoàn toàn không có giá trị.

Và dưới đây là nhận xét ông Nguyễn Lý Tưởng, Dân Biểu Hạ Viện VNCH đơn vị Thừa Thiên, về Thích Đôn Hậu, nguyên văn:

“….. Từ Tòa Đại Biểu Chính Phủ trở ra, tôi được ông Tỉnh Trưởng Phan Văn Khoa cho mượn xe để đi thăm và chúc Tết Thượng Tọa Thích Đôn Hậu, Chánh đại diện Phật giáo miền Vạn Hạnh, ở tại chùa Thiên Mụ Huế. Sở dĩ có cuộc gặp gỡ này vào trước Tết Mậu Thân là vì trong chuyến bay từ Sàigòn ra Huế trước Tết, tôi cùng đi với anh Nguyễn Văn Kim và anh Kim ngồi bên cạnh TT Thích Đôn Hậu trên máy bay. Anh Kim cho tôi biết có TT Thích Đôn Hậu nên tôi đã đổi chỗ cho anh Kim để ngồi nói chuyện với TT từ Sai gòn ra Huế gần 3 giờ đồng hồ. Sau đó TT mời tôi đến thăm chùa vào dịp tất niên.
Tôi là người thích nghiên cứu về văn hóa, lịch sử nên những cơ hội may được tiếp xúc với các vị cao danh như TT là điều tôi rất lấy làm vinh hạnh. Trong dịp đến thăm TT tại chùa Thiên Mụ, tôi rất ngạc nhiên về những điều TT nói ra. Tôi cảm thấy TT đã từng gặp gỡ Việt Cộng tại chùa hay ở đâu đó. Vì TT rất ca tụng tư cách của "bộ đội Việt Cộng", trong khi đó TT lên án quân đội Mỹ rất nghiêm khắc.

­ Thượng Tọa nói với tôi nguyên văn như sau. "Quân Mỹ và quân đội Việt Nam đi đến đâu thì phá đến đó, còn bộ đội Giải Phóng Miền Nam đi đến đâu thì không làm rẽ rụng một ngọn lá khoai!"

Điều đó có đúng hay không thì chỉ sau đó mấy ngày thôi, nhân dân TP Huế cũng đã thấy rõ…”

(Bài viết trên được trích nguyên văn từ bài viết của cựu Dân Biểu Nguyễn Lý Tưởng.)
---

1. Thích Đôn Hậu, Phó Chủ Tịch LMLLDTDCHBVN (20/05/1968) in Huế: Passé et Présent: Etudes vietnamiennes No 37, 1973, p.235-237: “Pourquoi j’ai adhéré à l’Alliance des Forces nationales démocratiques et de Paix du Viêt Nam”.

2. Cuộc nói chuyện với Phạm Văn Đồng vào năm 1976. http://youtu.be/2xO--Ucc9nA

3. Phát biểu tại chùa Linh Mụ 08-12-1978 (phút 1:19:40). http://youtu.be/2xO--Ucc9nA

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site