lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

Hận Cộng sản Việt-Nam tham nhũng bán nước & thù đám bưng bô trợ lực kéo dài CSVN

lịch sử việt nam, quốc hận 3004

Cập nhật, 04.05.2017:

Bài này, chúng tôi lấy Tỉ dụ MỐI HẬN NGUYỄN TRÃI ra nhân QUỐC HẬN 30/4/1975 nhằm trao đổi với Tuổi trẻ những đau khổ hiện nay của Dân Tộc, trước nguy cơ xâm lăng triền miên của Hán tôc và trước viễn tượng xây dựng tương lai cho Quê Hương Việt Nam.

Trong những Lời Cập nhật 27.04.2017 trước QUỐC HẬN 30/4/1975, chúng tôi nhấn mạnh đến MỐI HẬN lớn nhất, đó là chính Chế độ CSVN. Cần phải chôn vùi hẳn nó đi để có thể thăng hóa được Xã hội hiện hành và để có thể phát triển được Kinh tế quốc dân bền vững.

Với những lời Cập nhật hôm nay 04.05.2017 sau ngày QUỐC HẬN 30/4/1975, chúng tôi muốn nhấn mạnh đến việc phải diệt đám Việt gian, nhất là ở Hải ngoại, làm cánh tay nối dài của CSVN. Chúng len lỏi vào các Tổ chức của Cộng đồng nhằm gây chia rẽ, làm giảm sức đấu tranh của chúng ta. Chúng chủ trương bắt tay với CSVN, hô hào Hòa Giải Hòa Hợp giả tạo nhằm kéo dài Cơ chế CSVN. Về phương diện này, chúng tôi xin giới thiệu với quý vị độc giả Bài viết của Nhà văn Kiêm Ái LÊ VĂN ẤN với tựa đề "VIỆT TÂN LÀ EM VIỆT CỘNG" (đăng kèm ở bên dưới).

Chúng tôi xin trích Lời KẾT LUẬN Bài viết của Nhà văn Kiêm Ái LÊ VĂN ẤN như sau:"Tóm lại, MT ngày xưa hay Đảng Việt Tân ngày nay là một tổ chức nhờ sự lừa đảo đồng hương mà có được một số vốn khá lớn, mặc dù vì số vốn này mà nội bộ xáo trộn đưa đến thảm họa cố Chủ tịch MT Hoàng Cơ Minh phải đi vào tử lộ do chính bọn chúng tạo ra, hiện nay, Việt Tân đang dùng đồng tiền đó để lũng đoạn hàng ngũ chống Cộng tại hải ngoại để chúng chiếm đoạt hoặc khuynh loát tất cả các tổ chức, đoàn thể chống Cộng trong mưu đồ thưc hiện tham vọng “chia phần quyền lực” với VC. Mặt khác chúng dùng bẫy sập hãm hại những ai có tinh thần chống Cộng ở trong nước và xác nhận những ai bị Việt Cộng bắt giam là “Việt Tân” để Việt Cộng trừng trị họ." 

Nguyễn Phúc Liên

Cập nhật, 27.04.2017:

Đúng ngày 28.04.2016, chúng tôi viết Bài này và ngày hôm nay 27.04.2017, nghĩa là đúng một năm, chúng tôi cập nhật để phổ biến trước 30 THÁNG TƯ, NGÀY QUỐC HẬN.

Chúng tôi lấy ra MỐI HẬN LỊCH SỬ NGUYỄN TRÃI do Cha là NGUYỄN PHI KHANH truyền lại cho con.

Cái MỐI HẬN quan trọng nhất không phải chỉ là ngày 30/4 CSVN cưỡng chiếm Miền Nam khiến những người lớn tuổi còn giữ mãi trong lòng đến ngày nay, nhưng đó chính là MỐI HẬN trong lòng tuổi trẻ lúc này về cái Chế độ CỘNG SẢN mà Hồ Chí Minh đã lấy từ Liên Xô để chụp lên đầu dân tộc Việt Nam khiến Đất Nước chúng ta phải chịu cảnh Xã hội thoái hóa và Kinh tế tụt hậu lúc này kém cả hai nước láng giềng Lào và Cao Mên chẳng hạn.

Nguyễn Phi Khanh đã truyền MỐI HẬN cho con mình là NGUYỄN TRÃI. Những bậc lớn tuổi cũng truyền cho tuổi trẻ hậu duệ cái MỐI HẬN LỚN NHẤT là hận cái đảng CSVN và Hồ Chí Minh đã nhập cảng Chế độ Mác-Lê và dùng võ lực giết người bắt Dân Tộc phải chấp nhận trong suốt những chục năm trường cho đến ngày nay.

Hậu duệ phải từ MỐI HẬN này mà đứng lên đạp đổ, chôn vùi cái đảng CSVN để thăng tiến Xã Hội và phát triển Kinh tế Việt Nam.

Nguyễn Phúc Liên

MỐI HẬN là nền tảng nuôi dưỡng quyết tâm dứt bỏ cái gốc đã gây ra tội ác cho đời mình và là sức mạnh nổi dậy diệt những cản đường để đời mình tiến lên thực hiệu điều tốt hơn cho tương lai.

NGUYỄN TRÃI là Quân sư của Bình Định Vương LÊ LỢI, đã mang trong lòng MỐI HẬN truyền lại từ cha của Ông là Nguyễn Phi Khanh. Đây là MỐI HẬN truyền từ Cha sang Con mà mục đích là diệt quân Tầu xâm lăng. NGUYỄN TRÃI đã thực hiện được mục đích MỐI THÙ TRUYỂN KIẾP này. Người ta thấy rõ tính cách DI TRUYỀN trong MỐI THÙ trong lòng NGUYỄN TRÃI.

Chúng tôi muốn viết những suy nghĩ về MỐI HẬN quân thù trong lòng Nguyễn Trãi được Nguyễn Phi Khanh truyền cho ở cửa ải Nam Quan dưới những khía cạnh sau đây :

=> Cha Nguyễn Phi Khanh dặn Con Nguyễn Trãi  MỐI HẬN truyền kiếp phục thù
=> Người Việt tỵ nạn truyền cho Hậu duệ MỐI HẬN chôn vùi csvn và đuổi Tầu xâm lăng 

Cha Nguyễn Phi Khanh dặn Con Nguyễn Trãi  MỐI HẬN truyền kiếp phục thù

Những cuộc chiến đấu của Dân tộc Việt rất anh dũng như thời Triều Lý với LÝ THƯỜNG KIỆT và Tôn Đản, thời Trần với TRẦN HƯNG ĐẠO và những Tướng khác thuộc Hoàng tộc. Dưới các thời này, những vị anh hùng chống Tầu xâm lăng đã có cả một triều đình hậu thuẫn. Cuộc nổi dậy đuổi Tầu xâm lăng của LÊ LỢI, ngược lại, khởi công do một nông dân chưa có quyền hành gì cả, không có một Triều đình hậu thuẫn.

Khi Trương Phụ va Mộc Thạnh đánh xong những đợt Kháng chiến của Hồ Quý Ly và của nhà Hậu Trần, hai Tướng này của Tầu đã đem bản đồ nước ta về dâng cho vua Minh, coi như một đất mới chiếm được thuộc hẳn về lãnh thổ Tầu. Nhà Minh đã đặt ách cai trị tận đến hang cùng ngõ hẻm của dân chúng bản xứ. Sử gia Trần Trọng Kim đã viết về thời cai trị khắc nghiệt này như sau:

“Phàm những chỗ nào có mỏ vang mỏ bạc thì đặt quan  ra đề đốc dân phu đi khai mỏ. Những chỗ rừng núi, thì bắt dân đi tìm ngà voi, sừng tê; ở chỗ gần bể, thì bắt dân phải đi mò ngọc trai. Còn những thổ sản như : hồ tiêu, hương liệu cũng bắt cống nộp. Đến những hươu, voi, rùa, rắn, chim, vượn cái gì cũng vơ vet đem về Tầu”

(Theo Việt Nam Sử Lược, quyển 1, Trần Trọng Kim, trang 215)

Ở dưới một chế độ cai trị  tận đến hang cùng ngõ hẻm người dân như vậy mà người anh hùng áo vải chốn Lam Sơn, LÊ LỢI, chỉ với MỐI HẬN chống Tầu mà đã đứng lên được để kiên nhẫn đánh đuổi quân xâm lăng ra khỏi bờ cõi. Đó là sự anh hùng và tài giỏi của Bình Định Vương LÊ LỢI.

Lê Lợi không viết những Binh Thư như Trần Hưng Đạo để lại cho hậu thế. Ông là một người nông dân nhà quê và chỉ áp dụng một nguyên tắc: CÓ ÍT QUÂN THÌ ĐÁNH NHỎ, CÓ NHIỀU QUÂN THÌ ĐÁNH LỚN. Áp dụng nguyên tắc đơn giản ấy, Lê Lợi đã chia 10 Kháng chiến của ông ra làm ba giai đoạn:
=>       Giai đoạn 1: đánh những đồn lẻ làng xóm để cướp lương thực và binh khí
=>       Giai đoạn 2: khi quân số tăng, đánh những quận huyện
=>        Giai đoạn 3: quân số tăng lên cỡ ngàn binh, thì đi đánh tỉnh lỵ , rồi những mặt trận lớn và vây chiếm Thủ đô.

Hoàn cảnh của Ông dưới sự cai trị khắt khe ngặt nghèo của nhà Minh cũng giống như việc cai trị khắt khe của CSVN ngày nay. Nếu có ai trong chúng ta hỏi ý kiến Lê Lợi lúc này, ông cũng trả lời đơn sơ như sau: “Điều quan trọng là phải bắt đầu hành động. Có hai người thì vây đánh một thằng công an trong xóm. Kiếm thêm được mươi người thì đi vây đánh trụ sở công an phường. Phải bắt đầu đánh công an thì người ta mới tin tưởng và theo mình cho đông hơn… Cho đến khi được mấy trăm người thì đi đánh quận…và được mấy vạn người thì đi vây đánh Thủ đô bắt tên Trọng Lú…!”

Chính trong cái thời toàn trị này của nhà Minh mà Nguyễn Phi Khanh truyền lại MỐI HẬN chống Tầu cho người con trai là NGUYỄN TRÃI.

Nguyễn Trãi nguyên quán làng Chi Ngại, huyện Phương Sơn (Hải Dương), sau dời đến làng Nhị Khê, huyện Thượng Phúc (Hà Đông), con của ông Bảng nhãn Nguyễn Ứng Long, hiệu Phi Khanh. Nguyễn Trãi còn là cháu ngoại của ông Trần Nguyên Đán, vì vậy có anh em bà con với Tướng Trần Nguyên Hãn cùng thời.

Nguyễn Trãi sinh năm 1380, đỗ Thái học sinh năm 21 tuổi. Khi cha là Nguyễn Phi Khanh bị quân Minh xâm lăng bắt về Tầu, ông theo cha đến tận ải quan, khóc lóc muốn đi hầu cha già. Ông Nguyễn Phi Khanh quay lại dậy con và truyền cho MỐI HẬN đã phát sinh và sống truyền kiếp trong lòng dân Lạc Việt từ thời Hai Bà Trưng đến nay:

“Con phải trở về mà lo trả thù cho cha, rửa thẹn cho nước, chứ theo đi khóc lóc mà lam gì !?”

Khi nghe biết có cuộc Khởi nghĩa của Lê Lợi ở vùng Lam Sơn, Nguyễn Trãi phấn khởi và nuôi ngày đểm ý chí đuổi xâm lăng Tầu để phục thù như lời Cha dặn. Lê Lợi khởi nghĩa năm 1418, bắt đầu đợt nhất của cuộc đuổi xâm lăng bằng tấn công các đồn lẻ. Năm 1420, Lê Lợi đóng quân ở Ba Lậm và Lỗi Giang (tên một khúc sông Mã vùng Cẩm Thủy). Chính ở đây, Nguyễn Trãi từ Hà Đông vào gặp Bình Định Vương LÊ LỢI  để xin phục vụ nhằm thực hiện MỐI HẬN mà cha là Nguyễn Phi Khanh đã truyền lại cho. Nguyễn Trãi trình bầy với Lê Lợi kế hoạch bình Ngô và được Lê Lợi trọng dụng, chỉ định ông làm chức Quân sư. Suốt những năm Kháng chiến, Nguyễn Trãi luôn luôn đi sát cạnh Lê Lợi, tổ chức mọi việc về quân sự và chính trị. Mọi giấy tờ giao dịch với nhà Minh và các hịch văn ra ngoài dân chúng đều do Nguyễn Trãi thảo ra cả. Ông đã viết Bài “Bình Ngô Đại Cáo”.

Đời vua Lê Thái Tông, Nguyễn Trãi xin cáo quan năm 1439, tri sĩ ở núi Thái Sơn, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Thi hành được MỐI HẬN do cha truyền lại, nhưng trong thời gian trí sĩ, Nguyễn Trãi đã gặp một nỗi oan, đó là nỗi oan Thị Lộ mà mãi 22 năm sau, vua Lê Thánh Tông mới giải oan cho ông được.

Nguyễn Trãi cũng là một nhà văn danh tiếng thời ấy với những tác phẩm Hán văn và Quốc âm. Ông Phạm Quý Thích đã ca ngợi Nguyễn Trãi với hai câu thơ:

Sự nghiệp văn chương khai quốc thủ,
Kỳ thường đối lệ cố gia thanh

nghĩa là sự nghiệp văn chương của Nguyễn Trãi đứng đầu thời khai quốc của nhà Lê, và công trạng ghi chép còn lưu lại tiếng tăm của một cô gia.

Người Việt tỵ nạn truyền cho Hậu duệ
MỐI HẬN chôn vùi CSVN và đuổi Tầu xâm lăng

Chỉ còn ít ngày nữa là người Việt Nam, nhất là tại Hải ngoại, Tưởng niệm NGÀY QUỐC HẬN 30/4, năm thứ 42. Quốc Hận 30/4 là ngày giỗ những người đã chết dưới đáy biển hay trong rừng sâu khi từ bỏ và ra đi để thoát ách CSVN, một đảng cướp phản bội Dân Tộc, đã làm đầy tớ phục vụ cho Đế quốc Cộng sản, dùng vũ khí ngoại lai, giết lát người Việt để đặt Ý thức hệ nước ngoài trên toàn dân tộc. Ngày 30/4/1975 là ngày xâm lăng của ngoại lai mà CSVN là tay đẫm máu giết chính đồng bào cùng nòi giống.

Tưởng niệm ngày QUỐC HẬN 30/4 mỗi năm cũng là ôn lại, làm sống lên mạnh mẽ MỐI HẬN mà nòi giống Lạc Việt đã được thừa hưởng từ Tổ Tiên, được truyền lại cho qua các giai đoạn Lịch sử chống xâm lăng Tầu.

Năm nay, Tưởng niệm QUỐC HẬN 30/4, chúng ta lại gặp đúng lúc CSVN, phản bội Tổ quốc, đã bán vùng Vũng Áng Hà Tĩnh cho ngoại lại để đám người nước ngoài tổ chức tại đây một Thùng Rác quốc tế để Tập đoàn FORMOSA mang những chất thải kỹ nghệ, nhất là chất thủy ngân, từ mọi nơi đến Vũng Áng để dùng ống dẫn đổ ra Biển. Chất độc hại Thủy ngân này đang làm chết gần 70 tấn cá biển, đồng thời giết luôn những đàn chim ăn những cá chết này.

Theo gương Tổ Tiên trong Lịch sử, nhất là gương gần nhất của Nguyễn Phi Khanh, chúng ta ngày nay phải tích cực TRUYỀN LẠI MỐI HẬN diệt kẻ bán nước, đuổi quân xâm lăng Tầu ra khỏi bờ cõi, cho Hậu Duệ, cho các Thế hệ tiếp nối. Cái MỐI HẬN này ngày nay được tóm t ắt trong Ý CHÍ QUYẾT TÂM ĐẤU TRANH gồm những điểm sau đây:
1)         CHÔN VÙI HẲN CƠ CHẾ CSVN
2)         LOẠI TRỪ HÒA GIẢI HÒA HỢP GIẢ TẠO VỚI ĐẢNG CSVN
3)         ĐUỔI TẦU XÂM LĂNG ĐẤT, BIỂN
4)         PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG CHÍNH TRỊ--LUẬT PHÁP DÂN CHỦ

LÒNG HẬN đối với tội ác CSVN gậy ra cho Dân Tộc suốt bao chục năm trường cho chúng ta sức mạnh thực hiện những điểm trên đây của Ý CHI ĐẤU TRANH mà Tổ Tiên đang đòi hỏi mỗi người con dân Việt phải làm!

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 28.04.2016. Cập nhật,  27.04.2017
Web : http://VietTUDAN.net
Facebooks :  (1) Phuc Lien Nguyen  & (2) Tudan Tudodanchu
Chú thích : Một số người vì phe nhóm, đã cố tình viết lệch lạc về Lý Lịch của tôi, nên tôi xin phép cho ở đây cái Link
Lý Lịch NGUYỄN PHÚC LIÊN như sau :  http://www.viettudan.net/36984/index.html
https://www.facebook.com/Viettudan-Luutru-1488164714770552
https://www.facebook.com/viettudan /

Bài đọc thêm

VIỆT TÂN LÀ EM VIỆT CỘNG
Kiêm Ái
01.5.2017

Ðã nhiều lần tuần báo Tiếng Dân xác định đảng Việt Tân là ViệtCộng nối dài ra hải ngoại. Vì kể từ khi “Công Khai Hóa” tại Bá Linh ngày 19.9.2004, Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam thường gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh ra mặt công khai hoạt động, chuyển từ Mặt Trận sang Ðảng với đề xuất “Dự Phóng Tương Lai Việt Nam năm 2025” vẽ ra “Viễn cảnh Thế giới và Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản Việt Nam trong vòng 20 năm tới” Việt Tân đã chủ trương thực hành 2 bước tại Việt Nam:

1.- Xây dựng thành công xã hội công dân
2.- Tiến hành phát triển toàn diện bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2025.

Ðây là tài liệu chính thức của đảng Việt Tân sau ngày Công Khai Hóa cách nay đúng 6 năm, nghĩa là đang có giá trị hiện hành. Do đó, một số đảng viên đã ly khai khỏi đảng VT và gọi đảng là Việt Tân “chệch hướng” nghĩa là không còn theo đuổi mục đích kháng chiến giải phóng VN, dù là kháng chiến dổm, cũng không “tổng nổi dậy hòa bình”, mà là khai chấp nhận “cho phép” Việt Cộng tồn tại cho đến năm 2025, nghĩa là hợp tác toàn diện với Việt Cộng từ bây giờ cho đến năm 2025.

Ngay cả những đảng viên kỳ cựu của Việt Tân cũng cho rằng Việt Tân không thể nào “xây dựng thành công xã hội công dân và phát triển toàn diện nếu Việt Cộng còn tồn tại và không cho phép. Ðiều này cũng chứng tỏ Việt Tân sẽ không chủ trương lật đổ (giải thể) Việt Cộng dù dưới bất cứ hình thức nào. Không biết khi đưa ra “sách lược 2 bước nói trên, những Ủy viên Trung Ương Ðảng Việt Tân như Lý Thái Hùng, Nguyễn Kim v.v… có bình thường hay không, vì một là họ chẳng biết gì về Việt Cộng, hai là họ quá “tài tình” khi cùng thực hiện song song với Việt Cộng 2 chính sách trong một đất nước độc tài đảng trị. Do đó, nhiều đảng viên đã cho rằng sách lược này của đảng Việt Tân chỉ có thể giải thích được khi cho rằng Việt Cộng và Việt Tân là 2 anh em còn ở hải ngoại thì Việt Tân tức Việt Cộng nối dài.

Nhìn về quá khứ thì từ ngày thành lập Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (MTQGTNGPVN) thường được gọi là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh (MT) cho đến khi giải thể và chuyển sang từ trần để đầu thai lại làm đảng Việt Tân, những người lãnh đạo chỉ là một tập đoàn nói láo như Vẹm, một tập đoàn không có tình người. Và tập đoàn này, từ Mặt Trận qua Ðảng chỉ chực chờ có cơ hội là bày tỏ cử chỉ, hành động nịnh bợ Việt Cộng mà thôi.

Trong mấy chục năm qua, Mặt Trận cũng như Việt Tân (MT/VT) đã tìm cách sửa đổi ngày Quốc Hận 30 tháng Tư với những Danh xưng khác để giúp Việt Cộng xóa bỏ tội ác của chúng. Dịp gần đây nhất, Việt Tân đã toan tính biến ngày Quốc Hận thành Ngày Tự Do, nghĩa là ngày 30 tháng Tư năm 1975 Việt Cộng đã đem lại tự do cho miền Nam. Ðây là trò bỉ ổi nhất của Việt Tân và đã bị đồng bào hải ngoại lên án gắt gao khiến chúng phải sửa đổi lại. Ngày 24.9.1999 tại Houston, trong khi các đoàn thể Quốc gia tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đã lợi dụng để phát những lồng đèn có mặt trăng màu đỏ cam, bồ câu trắng và cái lòi đuôi tôi tớ Việt Cộng nhất là các thiếu nhi di chân không, đội nón cối để rước đèn, trong khi họ còn đặt vào mồm lãnh tụ Hoàng Cơ Minh câu nói mà cán bộ Việt Cộng cho là của Hồ Chí Minh: “Vì các cháu thiếu nhi, toàn dân ta kháng chiến”.

Nhưng cái mà người ta cho những tên lãnh đạo Mặt trận và Việt Tân không có tính người là khi Ông Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch MT đã chết nhưng bọn chúng vẫn “bắt buộc” ông ta sống thêm 14 năm, mãi đến khi cần ra công khai mới cho phép gia đình báo tử và điều đáng tủi hổ là chính những anh em ruột thịt hoặc cùng cha khác mẹ với cố chủ tịch MT đã làm chuyện đáng nguyền rủa này.

Một tổ chức mà từ trong trứng nước đã có những gian dối, dối cả với lãnh tụ của mình. Chính Lý Thái Hùng đã từng nhiều lần khẳng định Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh đang lãnh đạo kháng chiến ở trong nước, hay chủ tịch gởi lời chúc Tết đồng bào hải ngoại. Ai đề cập đến cái chết của ông Hoàng Cơ Minh thì lập tức bị những thuộc hạ của ông ta giận dữ, mắng nhiếc để rồi sau đó tuyên bố tỉnh bơ rằng chủ tịch Hoàng Cơ Minh đã chết 14 năm trước. Nói láo một cách công khai như vậy còn uy tín đâu mà lãnh đạo một tổ chức, ngoại trừ là tổ chức đàn em Việt Cộng, lãnh đạo những kẻ sẵn sàng làm việc cho Việt Cộng!

Những sự việc xảy ra gần đây càng chứng tỏ sự “hợp đồng tác chiến” anh em ruột thịt với Việt Cộng. Trước đây, Việt Tân đã có lần ngụy tạo một màn phỏng vấn “đảng viên Việt Tân đang hoạt động tại quốc nội” làm trò cười cho đồng hương. Một vài người từ hải ngoại về Việt Nam bị Việt Cộng bắt, Việt Tân cũng vội vàng “cấp chứng minh thư” trình với VC họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị”. Bây giờ, đến lượt một số người tại quốc nội bị Việt Cộng bắt vì lý do đấu tranh cho tự do dân chủ cũng bị Việt Tân ở hải ngoại xác nhận họ là những “đảng viên Việt Tân”. Ðiển hình là gần đây, Việt Cộng đã bắt 4 nhà đấu tranh cho tự do dân chủ.

Ðó là quý vị:
1.- Giáo sư Phạm Minh Hoàng, bị bắt ngày 13.8.2010
2.- Mục sư Dương Kim Khải, bị bắt ngày 10.8.2010 tại Saigon
3.- Ông Nguyễn Thành Tâm, bị bắt ngày 18.7.2010 tại Bến Tre
4.- Bà Trần Thị Thúy, bị VC bắt ngày 10.8.2010 tại Ðồng Tháp.

Trong khi Việt Cộng đang điều tra và các nạn nhân đều phủ nhận những gì Việt Cộng gán ghép cho họ, với cái tội “âm mưu lật đổ chế độ” thì ngày 9.9.2010, cái gọi là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng đã ra văn thư xác nhận tất cả 4 người này đều là đảng viên Việt Tân với một mục đích hết sức ngây ngô: “để ngăn chận những thủ đoạn ngược đãi và khủng bố của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đối với những người này và gia đình của họ.”. Ðây là những lời buộc tội giúp Cộng Sản Việt Nam có bằng cớ để kết tội những người này. Vì xưa nay, không ai lại công khai xác nhận đảng viên của mình khi bị bắt. Hơn nữa, Việt Cộng đã “lên án sẵn” Việt Tân là tổ chức khủng bố, một tội danh ghê gớm đối với cả thế giới, trong khi họ chỉ vì tự do dân chủ mà đứng lên đòi hỏi công lý, nhất là ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần Thị Thúy chỉ là dân oan “khiếu kiện”. Riêng trường hợp giáo sư Phạm Minh Hoàng ông ta chưa bao giờ xác nhận ông ta là đảng viên bất cứ đảng phái nào, vợ ông ta cũng nhiều lần minh định không tham gia bất kỳ tổ chức đảng phái nào. Một nhóm sinh viên do giáo sư dạy dỗ cũng lên tiếng xác nhận giáo sư Phạm Văn Hoàng đã từng khuyên họ phải lo học thành tài và đừng tham gia vào các đảng phái vì dễ bị lừa bịp, nhất là đảng Việt Tân. Sự xác nhận của nhóm sinh viên này ở trong nước là một cái tát vào mặt những tên chóp bu trong đảng Việt Tân như Lý Thái Hùng, Ðỗ Hoàng Ðiềm, Nguyễn Kim v.v… đây cũng là bản cáo trạng đảng Việt Tân là tay sai Việt Cộng ở hải ngoại. Riêng ông Nguyễn Thành Tâm và bà Trần thị Thúy là những người “khiếu kiện” vì bị Việt Cộng ăn cướp tài sản. Họ đã làm việc này từ 20 năm qua, nghĩa là trước khi đảng Việt Tân được đẻ ra, vì trước đó, Việt Tân còn là Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, một tập đoàn nói láo, chuyên môn nịnh bợ Việt Cộng mỗi khi có dịp.

Trong cuộc phỏng vấn tự biên tự diễn giữa phóng viên đài phát thanh Chân Trời Mới của VT, ông Ðỗ Hoàng Ðiềm đã làm mặt dày xác nhận một lần nữa 4 nhân vật nêu trên là đảng viên Việt Tân, lại còn đạo đức giả phát biểu rằng “làm sao vận động một chiến dịch đấu tranh trên toàn thế giới, vận động những chính phủ của các nước tự do, những tổ chức quóc tế đồng loạt lên tiếng yêu càu nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải phóng thích và trả tự do ngay lập tức cho những người này”!!! Ðúng là miệng lưỡi của những tên Việt gian, phục vụ cho Việt Cộng. Việt Cộng đã “kết án giả” Việt Tân là khủng bố, Việt Tân lại xác nhận 4 người này là đảng viên Việt Tân, nghĩa là theo Việt Cộng, họ là những kẻ khủng bố thì làm sao thế giới can thiệp được?

Tại sao chúng ta mạnh dạn tố cáo Việt Tân là Việt Cộng nối dài tại hải ngoại? Như trên chúng tôi đã trình bày, Việt Tân đã tự ý cho phép VC tồn tại lâu dài trên đất nước VN. Hơn nữa, những thủ đoạn của VT phá hoại cuộc đấu tranh của người Việt tại hải ngoại xảy ra nhan nhản khắp nơi điển hình nhất là tại Nam California, nơi mà Ðỗ Hoàng Ðiềm cầm đầu “Ðoàn Thanh Niên Phan Bộ Châu”. Trong khi đồng bào tị nạn Cộng Sản tại Nam Cali. hợp cùng đồng hương các nơi khác, đấu tranh 53 ngày đêm để buộc Trần Trường phải hạ cờ máu VC và ảnh của tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh thì chẳng thấy bóng dáng Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bộ Châu đâu cả. Nhưng đến khi cuộc biểu tình của đồng hương đạt được thắng lợi, Trần Trường bị vào tù, Hồ Chí Minh và lá cờ máu biến mất, lúc đó Ðỗ Hoàng Ðiềm với nhóm thanh niên Phan Bội Châu lại xuất hiện, năn nỉ Ban Tổ Chức cuộc biểu tình dành cho chúng một “đêm không ngủ”. Lầm tưởng chúng cũng là người Quốc Gia chống Cộng, Ban tổ chức đã cho phép. Không ai ngờ rằng nhóm thanh niên này đã biểu diễn những trò sặc mùi Việt Cộng, nào chiếu slide show “tội ác Mỹ Ngụy, nào thả bồ câu Hòa Bình v.v… Nhà văn Việt Nữ đã tố cáo hành động “rửa nhục cho Việt Cộng” của đám thanh niên này thì chính Ðỗ Hoàng Ðiềm đã năn nỉ bà ta bỏ qua. Với thành tích như vậy, làm sao Ðỗ Hoàng Ðiềm cũng như nhóm thanh niên Phan Bội Châu hay Việt Tân được gọi là đoàn thể chống Cộng, dù là chống Cộng trong ôn hòa bất bạo động?

Nếu chúng ta bình tĩnh nhìn lại sách lược của Việt Tân ở hải ngoại,chúng ta sẽ thấy đây là một đoàn thể thi hành nghị quyết 36 của ViệtCộng một cách công khai không úp mở, nằm trong một âm mưu rất nguy hiểm cho công cuộc đấu tranh lật đổ chế độ Cộng Sản Hà Nội. Sau đây là lời phát biểu của một đảng viên Việt Tân cao cấp trước khi lìa khỏi Việt Tân mà ông ta gọi là “Việt Tân chệch hướng”: “Trong khi nghị quyết 36 của đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết “đại đoàn kết dân tộc, cùng nhau góp sức xây dựng phát triển Việt Nam”, Ngoại trưởng VC đưa ra khẩu hiệu “Khép kín quá khứ hướng đến tương lai”, thì đảng Việt Tân lại đưa ra chủ trương phải canh tân Việt Nam kể từ năm 2005. Có hay không sự liên hệ trong chủ trương đường lối của Việt Tân và lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam, hay đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫn nhiên đáng quan tâm?”. Qua thắc mắc này, chúng ta đã thấy rõ sự liên hệ giữa Cộng Sản và Việt Tân là sự liên hệ “cốt nhục”. Biết được như vậy chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi Việt Cộng vừa bắt giữ những người này thì Việt Tân ở hải ngoại vội vả xác nhận họ là đảng viên Việt Tân để Việt Cộng dễ bề “trừng trị khủng bố”.

Hiện nay Việt Tân đang thi hành 2 độc kế giúp Việt Cộng từ trong nước ra hải ngoại một cách tinh vi và độc ác. Ở trong nước chúng chỉ điểm cho Việt Cộng những ai vì dân chủ tự do mà hoạt động, để rồi khi họ bị bắt thì ngay lập tức Việt Tân ở hải ngoại chụp cho họ cái mũ “đảng viên Việt Tân” một đảng mà VC đã “đề án tử” là khủng bố. Thế là nạn nhân không thể nào xác nhận mình không tham gia đảng phái nào, đó là trường hợp của giáo sư Phạm Minh Hoàng. Trong chủ trương này, Việt Tân móc nối với thành phần trí thức có khuynh hướng dùng ngòi bút hay bất bạo động để đấu tranh cho tự do dân chủ, để thành phần này “nhận lời tiếp xúc” với chúng tại một nước láng giềng. Thế là đủ bằng cớ để Việt Cộng bắt giam và lên án họ “âm mưu với lực lượng thù địch bên ngoài để lật đổ chế độ” đó là trường hợp luật sư Lê Công Ðịnh, dù ông ta chỉ qua nước láng giềng vì lời mời tham khảo đơn thuần chứ không có ý định tham gia tổ chức nào cả. Nói cách khác, Việt Tân vội vã xác nhận tội trạng “âm mưu khủng bố và lật đổ chế độ” bất cứ ai bị VC bắt giữ, mặt khác tạo điều kiện để những ai có tinh thần đấu tranh cho tự do dân chủ, tiếp xúc với chúng rồi tố cáo họ cho VC bắt giữ. Cả 2 trường hợp, Việt Tân chỉ xác nhận họ là đảng viên Việt Tân là VC đủ yếu tố lên án họ.

Ở hải ngoại, Việt Tân thực thi nghị quyết 36 của VC như một đảng viên Việt Tân tố cáo ở trên để gây xáo trộn hàng ngũ người Việt tị nạn Cộng Sản rồi tìm cách phá hoại cơ chế cộng đồng hải ngoại để tay chân của chúng len vào cầm quyền. Một khi đã cầm quyền được thì chúng công khai làm những hành động có lợi cho Việt Cộng trước mắt mọi người mà trường hợp Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas là một vụ điển hình, trưòng hợp chúng vu cáo cho Ông Nguyễn Bác Ái ở Porland, Oregon là “đảng viên cao cấp Việt Tân” để những ai “chống Cộng chống luôn Việt Tân” nghi ngờ ông ta là Việt Tân. Từ trong nội bộ chống Việt Tân trở lại chống người chống Việt Tân” một đòn độc của Việt Tân khiến Ông Nguyễn Bác Ái phải rút lui, bây giờ Việt Tân lại gián tiếp nắm “chính quyền” Porland, Oregon, những kẻ “chống lầm Việt Tân Nguyễn Bác Ái” đang ôm hận đã phản bội người ngay.

Tại Nam Cali., việc làm gọi là nỗ lực thống nhất (đoàn kết) nhưng rõ ràng lại nảy sinh thêm một cộng đồng khác với những khuôn mặt vốn có nhiều nghi vấn tạo ra nhiều xáo trộn, tranh cãi, những người quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng không khỏi nghi ngờ bàn tay VT nhúng vào. Và những xáo trộn gần đây ở Bắc California này, Việt Tân cũng đang thực hiện kế hoạch “đánh chiếm chính quyền” tức Ban Ðại Diện Cộng Ðồng mà chúng tôi đang tiếp tục vạch mặt chúng.

Tóm lại, MT ngày xưa hay Đảng Việt Tân ngày nay là một tổ chức nhờ sự lừa đảo đồng hương mà có được một số vốn khá lớn, mặc dù vì số vốn này mà nội bộ xáo trộn đưa đến thảm họa cố Chủ tịch MT Hoàng Cơ Minh phải đi vào tử lộ do chính bọn chúng tạo ra, hiện nay, Việt Tân đang dùng đồng tiền đó để lũng đoạn hàng ngũ chống Cộng tại hải ngoại để chúng chiếm đoạt hoặc khuynh loát tất cả các tổ chức, đoàn thể chống Cộng trong mưu đồ thưc hiện tham vọng “chia phần quyền lực” với VC. Mặt khác chúng dùng bẫy sập hãm hại những ai có tinh thần chống Cộng ở trong nước và xác nhận những ai bị Việt Cộng bắt giam là “Việt Tân” để Việt Cộng trừng trị họ.

KIÊM ÁI (Lê Văn Ấn)


 

 

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site