lịch sử việt nam

Trang Chính

Biển Cả Và Con Người:

Bưu-Hoa Việt-Nam:

Chết Bởi Trung Cộng:

Địa-Linh Nhân-Kiệt Của Việt-Nam:

Điện-Toán - Tin-Học:

Ebooks Hồi-Ký - Bút-Ký:

Hịch Tướng Sĩ:

Hình-Ảnh Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa

History Of Viet Nam

Hoàng-Sa Trường-Sa Là Của Việt- Nam:

Hồ-Sơ Chủ-Quyền Quốc-Gia Việt- Nam 

Hội Sử-Học Việt-Nam

Vietnam Human Rights - Human Rights Activist

Lá Thư Úc-Châu

Lịch-Sử Việt-Nam Cận-Đại:  

Lịch-Sử Việt-Nam Ngàn Xưa:

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Nghĩa-Trang Quân-Đội Biên-Hòa

Nguyên-Tử Của Việt-Nam Và Quốc- Tế

Người Dân Khiếu-Kiện:

Phụ-Nữ, Gia-Đình, Và Cuộc Sống:

Quốc-Tế:

Sitemap:

Southeast Asia Sea:

Tiền-Tệ Việt-Nam:

Tin Nhắn, Tìm Thân-Nhân Mất-Tích, Mộ Tìm Thân-Nhân:

Tin-Tức Thời-Sự Việt-Nam:

Thư-Tín:

Tòa Án Hình Sự Quốc Tế Về Việt Cộng và Trung cộng:

Tưởng-Niệm 50 Năm 1963 - 2013 :

Ủng Hộ Trúc-Lâm Yên-Tử - Donate:

Thư Mục Các Trang Web - Weblinks:

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Từ hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

tôi yêu việt nam cộng hòa

@@@

Chia buồn cùng nước Pháp 

Hội sử-học Việt-Nam gởi lời chia buồn đến nước Pháp và người dân trong sự kiện khủng bố tấn công người dân trong đêm đốt pháo bông mừng Quốc khánh 14-07-2016 ở thành phố Nice.

Khủng bố đã dùng xe vận tải lao vào đám đông dân chúng đang xem pháo bông khiến 200 người bị thương, hơn 50 người bị thương nặng, 84 người chết. 

Chúng tôi lên án những hành vi khủng bố giết người vô tội này. 

Hoan nghinh, biết ơn các lực lượng cảnh sát, quân đội, cứu thương, những người dân thường đã kịp thời tiếp tay, tiếp cứu người dân ngay tại hiện trường. 

Nguyện cầu hương linh những nạn nhân được siêu thoát; cầu nguyện cho những người bị thương mau hồi phục, qua cơn nguy hiểm, người bị mất tích sớm tìm được thân nhân. 

Hội sử-học Việt-Nam tỏ tình liên kết cùng người dân và xứ Pháp. 

Liên Âu, ngày 16-07-2016

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc, tổng thư ký hội sử-học Việt-Nam. 

***

Pháp: ít nhất 84 người chết trong một vụ khủng bố ở Nice

RFI Đăng ngày 15-07-2016 Sửa đổi ngày 15-07-2016 17:37

nice terrorist en nuit 14-07

Cảnh sát và binh sĩ Pháp đi tuần tra trên đại lộ Promenade des Anglais, Nice, sau vụ khủng bố 14/07/2016 REUTERS

Vào lúc 23 giờ, ngày Quốc Khánh Pháp, 14/07/2016, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đi xem bắn pháo hoa, trên đại lộ « Promenade des Anglais » - đại lộ chính bên bờ biển của thành phố Nice, miền nam nước Pháp. Tổng thống Hollande khẳng định đây là một vụ tấn công mang tính khủng bố.

Trên quãng đường dài hơn 2 km, hung thủ lái xe tải 19 tấn, đâm vào tất cả những ai đi trên đại lộ. Hung thủ đã nhiều lần nổ súng bắn vào cảnh sát và cuối cùng đã bị cảnh sát bắn hạ. Theo tổng kết mới nhất của nhà chức trách, được tổng thống François Hollande thông báo hôm nay, 15/07/2016, có ít nhất 84 người chết, bao gồm nhiều trẻ em và nhiều người ngoại quốc. Trong số khoảng 200 người bị thương, còn có đến khoảng 50 người đang trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Theo lời một phóng viên hãng tin AFP, có mặt tại chỗ để tường trình về lễ Quốc Khánh ở Nice, khi xe tải lao vào đám đông đang xem pháo hoa, cảnh tượng hỗn loạn vô cùng, mọi người hoảng sợ chạy tứ phía. Nhìn thấy chiếc xe tải cỡ lớn mà chạy một đường thẳng như thế, phóng viên này hiểu ngay đây là một hành động « hoàn toàn cố tình ».

Còn một nữ du khách Úc, đứng cách xe tải chỉ vài chục mét vào lúc xảy ra vụ tấn công, kể lại : « Nhiều người chạy về phía chúng tôi, tuy chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, chúng tôi cũng chạy theo. Ai cũng cố chạy vào các khách sạn, các nhà hàng, bãi đậu xe, chạy vào bất cứ nơi nào để tránh đường phố ».

Theo một nguồn tin thân cận với các nhà điều tra, người ta đã tìm thấy trong xe tải của hung thủ một quả lựu đạn « không sử dụng được » và nhiều vũ khí giả, cùng với giấy tờ tùy thân mang tên một người Pháp gốc Tunisia 31 tuổi. Theo một nguồn tin từ cảnh sát, đây đúng là danh tính của hung thủ. Nguồn tin cảnh sát còn cho biết là chiếc xe tải đã được thuê chỉ vài ngày trước khi được sử dụng để gây án.

Đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất tại Pháp kể từ sau các vụ tấn công khủng bố ngày 13/11/2015 tại Paris khiến 130 người chết.

Tuy chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng trong một bài phát biểu đọc vào lúc 3h sáng ngày 15/07, tổng thống Pháp François Hollande khẳng định đây là một vụ tấn công rõ ràng mang tính khủng bố. Ông thông báo tiếp tục kéo dài tình trạng khẩn cấp ( theo lẽ sẽ kết thúc vào ngày 26/07/2016) thêm ba tháng.

Ông Hollande tái khẳng định quyết tâm chống khủng bố của nước Pháp và loan báo sẽ gia tăng các hành động ở Syria và Irak. Tổng thống Pháp cũng loan báo quyết định huy động các công dân ttình nguyện làm lực lượng dự bị để hỗ trợ lực lượng cảnh sát và hiến binh, nhất là trong việc kiểm soát biên giới.

http://vi.rfi.fr/phap/20160715-phap-84-nguoi-chet-trong-mot-vu-khung-bo-o-nice

 

Thư-Viện Bồ Đề Online @ Trúc-Lâm Yên-Tử 

Đang xem báo Trúc-Lâm Yên-Tử

free counters
un compteur pour votre site